Bí Quyết Nâng Cấp Laptop Với Chi Phí Hợp Lý – Phong Vũ Tech – Phong Vũ Tech

Sau một thời gian sử dụng, laptop của bạn sẽ trở nên hoàn toàn chậm. Bạn có suy nghĩ đến việc nâng cấp laptop cũ của mình hoặc thậm chí mua một cái mới. Tuy nhiên, với điều kiện tài chính hạn chế, bạn chỉ có thể nâng cấp nhưng không đủ khả năng để mua một thiết bị mới. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về quá trình nâng cấp laptop.

Nâng cấp Laptop của bạn thế nào để tiết kiệm chi phí.

Do cấu trúc độc lạ so với máy tính để bàn PC, việc tăng cấp laptop bị hạn chế và có những Model không hề tăng cấp được. Vì vậy, khi mua laptop, cần tìm hiểu thêm kỹ để chọn một loại sản phẩm có thông số kỹ thuật tương thích với nhu yếu việc làm hiện tại. Ngoài ra, nhiều người sử dụng máy tính xách tay gặp phải yếu tố bộ phận hàn chết trên bo mạch chủ, làm cho việc tăng cấp linh phụ kiện trở nên khó khăn vất vả .
Dịch vụ nâng cấp laptop tại HCM
Để biết xem máy tính xách tay của bạn có thành phần hàn trên bo mạch chủ hay không, bạn hoàn toàn có thể đọc hướng dẫn của nhà phân phối hoặc tìm kiếm trên Google với từ khóa “ cách tăng cấp laptop X ” ( với X là tên kiểu của máy tính xách tay của bạn ). Nếu bạn muốn kiểm tra bằng cách thử tháo máy, bạn cần sử dụng những công cụ như tuốc nơ vít và 1 số ít công cụ khác để vô hiệu những bộ phận và kiểm tra xem có bất kể thành phần nào được hàn trên bo mạch chủ hay không. Lưu ý ghi nhớ thứ tự lắp ráp những bộ phận để tránh tháo ra và quên vị trí của chúng khi thiết lập lại .

Vì sao bạn nên nâng cấp laptop?

  • Tăng RAM hoặc nâng cấp ổ cứng là cách để tăng khả năng đa nhiệm và bộ nhớ của laptop, giúp sử dụng laptop tốt hơn.
  • Nâng cấp laptop là phương pháp tiết kiệm chi phí so với việc mua laptop mới để trải nghiệm tốt hơn.
  • Nhà sản xuất thường trang bị các khe cắm để nâng cấp laptop, do đó khi nâng cấp linh kiện, máy tính xách tay của bạn sẽ hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Những bộ phận bạn có thể nâng cấp cho laptop

RAM

Khi thực hiện nâng cấp bộ nhớ RAM, hiệu suất của laptop có thể được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu, cần lưu ý chọn RAM với BUS và loại phù hợp.

Bộ nhớ đệm cần chú ý khi nâng cấp laptop

Ổ SSD

Việc tăng cấp ổ cứng SSD hoàn toàn có thể xử lý yếu tố khởi động chậm cho cả những laptop cũ và mới như Hãng Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo .
Nâng cấp ổ SSD và HDD là lựa chọn thông dụng khi tăng cấp laptop, đặc biệt quan trọng là trong khoảng chừng thời hạn cuối năm 2019 và đầu năm 2020, khi Phong Vũ Tech đưa ra lời khuyên nên tăng cấp ổ SSD để tăng hiệu năng máy tính .
Nâng cấp laptop với ổ cứng SSD tốc độ cao
So với những năm trước, giá ổ cứng SSD cho laptop đã giảm đáng kể. Điều này tạo thời cơ cho nhiều người mua muốn thưởng thức vận tốc của SSD. Ngoài ra, việc tăng cấp ổ cứng SSD cũng xử lý được yếu tố ổ đĩa vừa đủ 100 % cho hệ quản lý và điều hành Windows 8, 8.1, 10 trên những laptop mới không tương hỗ Windows 7. Điều này giúp xử lý yếu tố laptop chạy chậm, bị treo .
Tuy triết lý, vận tốc của ổ cứng máy tính xách tay nhanh hơn tối thiểu 10 lần so với ổ cứng, nhưng không phải tổng thể những loại laptop đều cung ứng được điều kiện kèm theo đó. Trên trong thực tiễn, vận tốc truy vấn của ổ SSD trên máy tính xách tay hoàn toàn có thể cao hơn từ 4 đến 5 lần so với ổ cứng

Bộ kết nối WiFi ( card wifi)

Nếu máy tính của bạn đã sử dụng hơn 3 năm, thì hoàn toàn có thể nó chỉ được trang bị chuẩn liên kết không dây 802.11 g, mà hiện tại đã trở nên chậm và không không thay đổi hơn so với chuẩn mới nhất 802.11 n. Với chuẩn N, vận tốc tối đa hoàn toàn có thể đạt được là 150 Mbps hoặc 300 Mbps, so với 54 Mbps của chuẩn G. Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp bộ thu sóng Wifi từ USB Wifi để tăng vận tốc truyền file giữa những máy tính trong mạng nhanh hơn .
Nâng Cấp Laptop với Bộ thu sóng wifi cao cấp

Nâng cấp card rời laptop

External Graphics Processing Unit ( EGPU ) là thuật ngữ viết tắt chỉ một bộ giải quyết và xử lý đồ họa ngoài ( tức là không tích hợp sẵn trên mainboard ), và nó thuộc vào nhóm nhỏ của GPU cùng với GPU tích hợp ( iGPU ) và GPU rời ( dGPU ). Mặc dù một số ít loại laptop được cho phép tăng cấp card màn hình hiển thị, tuy nhiên không phải dòng máy tính xách tay nào cũng có tính năng này. Thông thường, hầu hết những loại card VGA rời trên laptop đều được tích hợp sẵn trên mainboard, do đó năng lực tăng cấp laptop là hạn chế .
Nâng cấp laptop với eGPU

Bạn nên nâng cấp laptop hay mua máy mới

Cần phải xác lập rõ những yếu tố sau :

  • Nếu cần thêm khả năng đa nhiệm, thì nâng cấp RAM có thể là giải pháp phù hợp thay vì phải mua một laptop mới.
  • Chú ý rằng những phần không thể nâng cấp trên laptop, ví dụ như màn hình, vi xử lý và các thành phần khác, nếu không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì nên đổi máy mới để có trải nghiệm tốt hơn.
  • Nếu laptop đã sử dụng quá nhiều năm và tuổi thọ của nó đã hết thì nên mua một máy mới để đảm bảo sử dụng được trong thời gian dài hơn, thay vì bạn bỏ ra số tiền để nâng cấp laptop của mình.

Nguyên nhân Laptop mới mua mà bị chậm, nóng

Để khắc phục trạng thái FULL DISK 100 % do sử dụng ổ cứng thiết lập Windows 10, 11 trên laptop mới mua, hoàn toàn có thể chọn mã máy tính xách tay đã có sẵn SSD hoặc chuẩn bị sẵn sàng tăng cấp ổ cứng SSD cho máy. Sau khi tăng cấp, trạng thái FULL DISK 100 % sẽ được khắc phục, giúp cho laptop hoạt động giải trí nhanh hơn và mềm mịn và mượt mà hơn. Giúp cho bạn thao tác hiệu suất cao sau khi việc bạn tăng cấp laptop yêu quý của mình
Laptop mới mua mà bị chậm, nóng

Nên nâng cấp SSD cho laptop dung lượng bao nhiêu?

Mặc dù giá ổ cứng SSD cho laptop đã giảm trong năm 2023, tuy nhiên dung tích của những ổ SSD 240GB, 500GB, 1TB vẫn rất cao so với ổ cứng của máy tính xách tay. Vì vậy, lựa chọn phổ cập của người mua khi tăng cấp ổ cứng laptop lên SSD là mua một ổ SSD dung tích 1240GB để setup hệ quản lý và điều hành ( Windows ) .

Việc chọn dung lượng ổ cứng để nâng cấp laptop của mình. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ nhé!

Nâng cấp SSD cho laptop có mất dữ liệu không?

Khi thực thi tăng cấp ổ cứng SSD cho máy tính xách tay, quy trình gồm có việc setup ổ cứng mới vào máy tính và setup lại hệ quản lý và điều hành ( Windows ) trên ổ cứng mới. Dữ liệu của người mua sẽ được giữ nguyên trên ổ cứng laptop cũ để tránh mất tài liệu. Tuy nhiên, để sử dụng hệ quản lý ( Windows ) trên ổ cứng SSD mới, những chương trình bên ngoài Windows phải được thiết lập lại nếu thiết yếu .

Nâng cấp SSD cho laptop trong bao lâu?

Thời gian để tăng cấp ổ cứng laptop lên SSD và lắp ráp bởi những kỹ thuật viên tay nghề cao hoàn toàn có thể tùy thuộc vào loại laptop, trong khoảng chừng 5 đến 15 phút. Tuy nhiên, thời hạn thiết lập hệ điều hành quản lý windows và ứng dụng bổ trợ như đồ họa hoàn toàn có thể lê dài từ 45 phút đến 1 giờ 30 phút hoặc hơn tùy vào vận tốc giải quyết và xử lý của máy tính .

Giá nâng cấp SSD cho Laptop?

Giá của ổ cứng SSD cho laptop đã giảm rất nhiều vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020, do đó năng lực tăng cấp ổ SSD cho laptop hiện tại không đắt như vài năm trước. Nếu bạn là người mua sử dụng laptop để vui chơi và việc làm văn phòng và không cần tàng trữ nhiều tài liệu, nên tăng cấp ổ cứng máy tính xách tay lên ổ SSD dung tích 256 GB để tương thích với hệ điều hành quản lý .
Hiện nay, giá tăng cấp ổ cứng SSD cho laptop tại những TT máy tính giao động từ 750.000 đến 850.000 đồng cho ổ cứng laptop 120 GB SSD. Giá này gồm có cả lắp ráp, thay thế sửa chữa và setup hệ điều hành quản lý Windows 7, 8 và 10, cũng như những chương trình cơ bản được sử dụng cho phong thái và vui chơi .

Giá nâng cấp SSD cho laptop
SSD 128G Colorful 750 24T
SSD 240G Colorful 1,000 24T
SSD Kington 120g A400 Sata III Chính Hãng 850 24T
SSD Kington 240g  A400 Sata III Chính Hãng 1,150 24T
SSD 120G Western Digital Green Sata III Chính Hãng 850 24T
SSD 240G Western Digital Green Sata III Chính Hãng 1,150 24T
SSD Kingmax 120G Sata III Chính Hãng 850 24T
SSD Kingmax 240G Sata III Chính Hãng 1,150 24T
SSD M2 500GB Crucial 2,100 12T
SSD 500GB SAMSUNG 860 2,400 12T
SSD M2 Western Digital 120GB Chính Hãng 950 24T
SSD M2 Western Digital 240GB Chính Hãng 1,250 24T

Không nên tăng cấp những bộ phận nào trên Laptop

Một số bộ phận trong laptop không nên được thay thế sửa chữa hoặc tăng cấp, gồm có bo mạch chủ, bộ giải quyết và xử lý và màn hình hiển thị. Vì hầu hết những máy tính xách tay được phong cách thiết kế với bo mạch chủ và bộ giải quyết và xử lý đơn cử để tản nhiệt hiệu suất cao. Ngoài ra, màn hình hiển thị cũng không thiết yếu phải được tăng cấp trừ khi nó bị hỏng .
Tuy nhiên, khi tăng cấp những bộ phận khác, hãy chú ý quan tâm đến bo mạch chủ và bộ giải quyết và xử lý để chọn những thành phần tăng cấp tương thích với chúng. Chúc bạn thành công xuất sắc trong việc tăng cấp laptop của mình .

Dịch vụ nâng cấp Laptop – Nâng cấp ổ cứng SSD

Khi sử dụng laptop thấy chậm, đơ, giật lag, bạn được bạn hữu, đồng nghiệp tư vấn mua máy mới. Hay sử dụng dịch vụ tăng cấp laptop ssd cho laptop, nhưng không biết tăng cấp ssd cho laptop như thế nào, tăng cấp xong laptop có chạy nhanh và mạnh hơn không, có tác động ảnh hưởng gì đến laptop hay không ? Đó là yếu tố trăn trở của bạn đúng không ạ ?
Để giúp bạn hiểu rõ hơn về việc sử dụng dịch vụ tăng cấp laptop tăng cấp ổ cứng ssd thì bạn sẽ cần biết sơ về những loại ổ cứng đang xuất hiện trên thị trường và việc tăng cấp ssd là có thiết yếu hay không ?
Hiện này, có 2 loại ổ cứng phổ cập nhất trên thị trường là ổ cứng HDD và ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD là gì? So sánh ổ cứng SSD và HDD

  • SSD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Solid-State Drive” là ổ đĩa thể rắn
  • Ổ cứng SSD sử dụng bộ nhớ flash để lưu trữ dữ liệu và mô tơ quay như ở trên ổ cứng HDD.

nang cap ssd

✔ ️ ️ Tốc độ của SSD nhanh gấp 5-10 lần so với HDD
✔ ️ Độ bền tuổi thọ của SSD lớn hơn HDD rất nhiều
✔ ️ Ổ cứng SSD chạy êm hơn do giải quyết và xử lý bằng vi mạch
✔ ️ Có thể chống sốc khi va đập, vô tình tất cả chúng ta làm rơi
✔ ️ Ổ SSD giúp Laptop chạy nhanh hơn, và mát hơn
✅ ✅ Nếu bạn cần chúng tôi. Hãy sử dụng dịch vụ tăng cấp laptop tại nhà .

Có những loại ổ cứng SSD nào trên thị trường?

Chúng ta phân loại theo ổ cứng dựa vào yếu tố như size, chuẩn công nghệ tiên tiến và hình dạng ổ sau đây :
✔ ️ ️ Ổ cứng SSD 3.5 inch SATA
✔ ️ Ổ cứng SSD 2.5 inch SATA III
✔ ️ Ổ cứng SSD 1.8 inch micro SATA
✔ ️ Ổ cứng SSD mSASSD mSATA
✔ ️ Ổ cứng SSD M. 2 SATA
✔ ️ Ổ cứng SSD M. 2 PCIe

Nang Cap Laptop Phong Vu

Vì sao chúng ta cần dùng dịch vụ nâng cấp laptop SSD cho Laptop?

➤ Laptop đã sử dụng được một thời hạn thì có hiện tượng kỳ lạ chậm đơ
➤ Máy tính mới mua chạy chậm nguyên do đang sử dụng ổ cứng HDD
➤ Máy tính xài Windows 10 khởi động lâu và bị treo ở logo màn hình hiển thị xanh
➤ Ổ cứng Laptop kêu lạch cạch trong máy
➤ Dung lượng máy tính bị đầy, báo đỏ ổ cứng

nang cap ssd cho laptop

Tùy thuộc vào dung tích ổ cứng, và chuẩn ổ cứng mà ngân sách sửa chữa thay thế ổ cứng sẽ khác nhau .

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ nâng cấp Laptop SSD cho Laptop của chúng tôi?

✔ ️ ️ Chúng tôi là shop cung ứng dịch vụ tăng cấp laptop ổ cứng ssd tận nơi ở TP HCM
✔ ️ ️ Cam kết linh phụ kiện chính hãng, bh lâu dài hơn .
✔ ️ ️ Giá cả hài hòa và hợp lý cho hành khách, dịch vụ tăng cấp nhanh
✔ ️ ️ Cài lại win chuẩn, full những ứng dụng văn phòng
✔ ️ ️ Bạn được trực tiếp quan sát quy trình tăng cấp và setup
✔ ️ ️ Bảo hành TẬN NƠI một đổi một trong 12 tháng

Tiếp nhận thông tin của quý khách sử dụng dịch vụ nâng cấp Laptop

❶ Liên hệ với chúng tôi qua hotline và phân phối Model của máy .
❷ Chúng tôi sẽ kiểm tra phần cứng máy của bạn
❸ Tư vấn và làm giá thay thế sửa chữa lắp ráp ổ cứng SSD
❹ Hẹn thời hạn và địa chỉ lắp ráp với hành khách .

Nang Cap Laptop HCM

Chính sách bảo hành ổ cứng SSD cho Laptop

Khách hàng sử dụng dịch vụ tăng cấp laptop và thiết lập bởi chúng tôi sẽ được Bảo hành tận nơi trong vòng 12 tháng. Lỗi sẽ được kỹ thuật viên tương hỗ thay đổi trong thời hạn bh .
Vậy bạn đừng chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên gọi ngay, hãy đến với TT thay thế sửa chữa laptop uy tín PHONG VŨ TECH để tăng cấp LAPTOP ổ cứng SSD cho laptop lấy liền .
Liên hệ ngay để được tư vấn và tương hỗ tăng cấp nhanh nhất !
GỌI NGAY 0357.222.161

Lời kết và câu hỏi liên quan về nâng cấp laptop

Khi bạn sử dụng một chiếc laptop chậm, việc thao tác việc làm trên đó trở nên không dễ chịu và gây bực mình. Điều này hoàn toàn có thể là do thông số kỹ thuật của máy không phân phối đủ nhu yếu của bạn. Nếu bạn muốn tăng cấp laptop, thì việc bỏ ra khoảng chừng 1-2 triệu đồng là trọn vẹn khả thi. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư thêm 1 số ít ít để sắm một chiếc balo laptop chất lượng để bảo vệ máy tính xách tay của mình tốt hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi tại Phong Vũ Tech. Hãy like và share để ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi sẽ gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo .

Laptop có thể nâng cấp được tối đa bao nhiêu GB Ram?

Số lượng RAM tối đa hoàn toàn có thể tăng cấp trên laptop phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, gồm có thông số kỹ thuật của máy, loại chipset, kiểu bộ nhớ và số khe cắm RAM trống còn lại. Tuy nhiên, hầu hết những laptop tân tiến đều tương hỗ tối đa từ 8GB đến 64GB RAM. Để biết được số lượng RAM tối đa mà laptop của bạn hoàn toàn có thể tăng cấp, bạn nên tìm hiểu thêm thông tin hướng dẫn sử dụng hoặc tìm kiếm thông tin trên website của đơn vị sản xuất .

Các lưu ý khi nâng cấp SSD cho laptop.

1. Tìm hiểu loại SSD tương thích, Sao lưu dữ liệu, Cài đặt lại hệ điều hành quản lý và ứng dụng

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay