Dịch vụ chuyên sửa chữa ổ cứng máy tính Đà Nẵng

Trong quy trình sử dụng máy tính thì người dùng sẽ không hề tránh khỏi đôi lúc xảy ra sự cố về linh phụ kiện máy tính, một trong số những lỗi cơ bản hay gặp đó chính là ổ cứng vẫn quay nhưng máy tính lại không nhận. Để khắc phục được lỗi này thì [ … ]Ổ cứng được biết đến là linh phụ kiện có vai trò lớn trong việc tàng trữ tài liệu máy tính cho người dùng. Bởi vậy nếu ổ cứng bị hỏng thì rủi ro tiềm ẩn mọi người bị mất hết tài liệu là rất cao, ảnh hưởng tác động đến việc làm cũng như đời sống. Bất kỳ linh [ … ]Với những người đã sử dụng máy tính lâu năm thì hầu hết đều biết đến lỗi máy bị crash do ổ cứng. Đây cũng là lỗi làm người dùng do dự về cách giải quyết và xử lý bởi ổ cứng là bộ phận quan trọng của máy tính. Hôm nay tất cả chúng ta cùng khám phá nguyên [ … ]

Ổ cứng bị bad sector là một lỗi của ổ cứng liên quan đến bề mặt từ tính của đĩa, nơi mà lưu trữ dữ liệu quan trọng của bạn. Có nhiều người đã gặp tình trạng này nhưng vẫn phân vân không biết đây là lỗi như thế nào, có khắc phục được không […]

Bạn đang đọc: Dịch vụ chuyên sửa chữa ổ cứng máy tính Đà Nẵng

Bad sector là một thuật ngữ không còn quá lạ lẫm với nhiều người dùng máy tính bởi đây là lỗi khá liên tục Open trên ổ cứng. Tuy không quá nghiêm trọng nhưng lỗi Bad sector cũng ảnh hưởng tác động đến quy trình sử dụng máy tính bởi ổ cứng cũng là bộ phận [ … ]Ngày nay hầu hết những loại máy tính lớn nhỏ đều cần sử dụng đến ổ cứng, đây là một bộ phận vô cùng quan trọng cho máy tính, nó có tính năng tàng trữ mọi tài liệu cá thể và chúng luôn được truy xuất liên tục. Nếu bạn cảm thấy ổ cứng trên máy tính có gì không ổn định như khởi động Windows chậm, vào màn hình hiển thị bị treo logo, truy xuất file không được … thì năng lực cao là ổ cứng của bạn đang bị lỗi và không hề đọc được những file, lúc này việc sửa ổ cứng và backup dữ liệu là điều cấp thiết nhất và quan trọng hơn khi nào hết .
Dĩ nhiên không phải ai cũng hoàn toàn có thể tự giải quyết và xử lý những yếu tố trên mà cần đến sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm tay nghề. Sky Computer là TT sửa chữa máy tính máy tính uy tín, có kinh nghiệm tay nghề lâu năm trong việc khắc phục nhiều lỗi tương quan đến ổ cứng máy tính. Đến với Sky Computer quý khách hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm, luôn luôn được bảo vệ về chất lượng ship hàng .

dich-vu-chuyen-sua-chua-o-cung-may-tinh-da-nang-1

Ổ cứng là gì ?

Ổ cứng là một trong những thành phần quan trọng nhất trong máy tính, tổng thể tài liệu của người dùng như hệ quản lý windows hoặc tài liệu cá thể đều được tàng trữ trong ổ cứng và chúng luôn được truy xuất tiếp tục. Ổ cứng có nhiều loại do nhiều hãng sản xuất khác nhau, và chúng có thông số kỹ thuật khác nhau. Các thông số kỹ thuật được chăm sóc là tổng dung tích, vận tốc đọc ghi của ổ cứng .
Ổ cứng tương quan trực tiếp đến những yếu tố quan trọng khi sử dụng máy tính như : vận tốc khởi động máy, vận tốc chép xuất tài liệu của máy, độ bảo đảm an toàn của tài liệu cá thể để trên máy. Vây nên, khi chọn mua máy bạn cũng nên chăm sóc đến những thông số kỹ thuật kỹ thuật của ổ cứng để sử dụng tương thích với mục tiêu của mình .
Trên trị trường lúc bấy giờ, ổ cứng có 2 loại chính : HDD và SSD .

 • HDD là từ viết tắt của Hard Disk Drive.

Ổ cứng đã có từ truyền kiếp và đặc thù chính của chúng là có những bộ phận hoạt động / cơ học và cũng sử dụng công nghệ tiên tiến tàng trữ từ tính. Trong hơn nửa thế kỷ, ổ cứng là phương tiện đi lại tàng trữ chính trong máy tính. Đã có một sự văn minh trong công nghệ HDD theo thời hạn về vận tốc và dung tích ổ .

 • SSD là viết tắt của Solid State Drive.

Đúng như tên gọi, ổ SSD không có bất kỳ bộ phận nào hoàn toàn có thể vận động và di chuyển được, không giống như ổ cứng cơ học truyền thống cuội nguồn. Thay vào đó, ổ SSD sử dụng công nghệ tiên tiến bộ nhớ flash. Bạn hoàn toàn có thể coi SSD như một thẻ nhớ ngoại cỡ vì cả hai đều sử dụng công nghệ NAND để tàng trữ. NAND tương quan đến việc lưu dữ liệu và thông tin tích lũy được trên những vi mạch. Công nghệ NAND được cho phép SSD lưu tài liệu và gọi lại tài liệu đó ngay cả khi đã tắt ổ đĩa .

Một vài hãng ổ cứng chuyên dụng:

 • Ổ cứng SSD Samsung
 • Ổ cứng SSD Kingston
 • Ổ cứng SSD WD (Western Digital)
 • Ổ cứng SSD SanDisk
 • Ổ cứng ssd Apacer
 • Ổ cứng HDD hãng Western Digital
 • Ổ cứng HDD hãng Seagate
 • Ổ cứng HDD hãng Toshiba
 • Ổ cứng HDD của Hitachi

Trong thời đại công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ, Ổ cứng thể rắn HDD và SSD ngày càng phổ cập thoáng đãng trong những thiết bị linh phụ kiện máy tính hạng sang đời mới, trong khi đó ổ cứng HDD ngày có dung tích càng lớn. Hiện nay, SSD sinh ra đã thay thế sửa chữa dần cho ổ đĩa HDD truyền thống lịch sử thời xưa, vì ổ đĩa SSD là loại ổ đĩa thể rắn, có tính năng tựa như như HDD, nhưng thay vì được phủ 1 lớp từ trên mặt đĩa cứng, những tài liệu được tàng trữ trên những con Chip bộ nhớ flash phối hợp với nhau và giữ lại tài liệu ngay cả lúc ổ không được phân phối điện .

dich-vu-chuyen-sua-chua-o-cung-may-tinh-da-nang-3

Dấu hiệu để nhận ra ổ cứng bị hỏng

 • Khởi động máy có âm thanh phát ra, máy tính hoạt động có tiếng ồn
 • Máy tính của bạn bị đơ trong quá trình hoạt động
 • Tập tin đột ngột biến mất:
 • Mất khoảng thời gian dài để truy cập các tập tin của bạn
 • Bạn nhận được một thông điệp rằng ổ đĩa cứng của bạn không được công nhận bởi hệ thống BIOS
 • Máy tính của bạn thường xuyên bị treo trong quá trình khởi động
 • Bạn nhận được một thông báo lỗi nói rằng “ổ cứng không phải là định dạng”
 • Bạn nhận được một ‘hệ điều hành không tìm thấy “Lỗi”
 • Máy tính của bạn thường xuyên khởi động lại
 • Lỗi màn hình xanh

Nếu bạn nhận thấy bất kể tín hiệu nào ở trên thì ngay lập tức hãy sao lưu tổng thể những tập tin quan trọng của bạn. Trên đây chỉ là những tín hiệu bị lỗi của một trong số nhiều thiết bị mà máy tính bạn chiếm hữu. Để hoàn toàn có thể thực sự yên tâm sử dụng máy tính mà không cần lo ngại bị mất tài liệu bất ngờ đột ngột vì nguyên do ứng dụng bị lỗi, phần cứng bị hư …

Những lỗi ổ cứng máy tính hay gặp

 • Ổ cứng máy tính không nhận

Lỗi này xảy ra có thể là do ổ cứng bị lỏng dây nguồn hoặc lỏng dây cáp kết nối với bo mạch chủ, hoặc nhiều ổ cứng trong quá trình dùng đã bị nhiễm virus dẫn đến hư hỏng.

 • Sửa ổ cứng máy tính bị chết

Lỗi này thường xảy ra khi chẳng may bạn làm rơi máy, hoặc sử dụng máy tính không đúng cách … và nếu đúng ổ cứng chết cơ, những bạn cần có cách giải quyết và xử lý tương thích để tránh việc bị mất vĩnh viễn tài liệu trên ổ cứng của máy tính .

dich-vu-chuyen-sua-chua-o-cung-may-tinh-da-nang-2

 • Ổ cứng phát ra âm thanh lạ

Khi bạn khởi động máy tính hoặc truy xuất tài liệu mà nghe được những tiếng động kiểu “ khục khục ” hay “ lạch cạch ” phát ra từ ổ đĩa cứng hoặc ổ cứng không quay thì là lúc ổ cứng của bạn cần phải được thay thế sửa chữa. Nguyên nhân của thực trạng này là do đầu đọc đang nỗ lực ghi tài liệu trong khi ổ cứng đã bị lỗi hoặc hỏng .

 • Lỗi ổ cứng dẫn đến máy tính hay bị treo và xuất hiện màn hình xanh liên tục

Tình trạng hoạt động giải trí ngày càng lờ đờ của máy tính hoặc treo máy hay nghiêm trọng hơn là Open hàng loạt những lỗi tương quan đến mạng lưới hệ thống lẫn ứng dụng mà nổi bật là màn hình hiển thị xanh chết chóc thì bạn nên triển khai việc sao lưu dữ liệu ngay lập tức và kiểm tra ổ đĩa cứng. Sau khi kiểm tra ổ đĩa cứng bạn nên thử triển khai thiết lập lại hệ điều hành quản lý xem thực trạng trên có còn Open nữa hay không. Nếu như vẫn vậy thì chắc như đinh ổ cứng máy tính bàn bị lỗi và việc thay ổ cứng mới là điều cần nên làm .

 • Ổ cứng máy tính bị lỗi Bad Sector

Nếu một ngày nào đó bạn bật máy lên mà hệ thông bị treo ở màn hình hiển thị DOS không vào được windows, mà khi kiểm tra trong thông số kỹ thuật BIOS ổ cứng vẫn Open trong thông số kỹ thuật BIOS đó chính là tín hiệu báo cho bạn biến ổ cứng của bạn bị lỗi Bad sector khiến cho máy tính không nhận ổ cứng. Bad sector là những vùng ổ cứng không còn duy trì được tính toàn vẹn tài liệu do đó mặc dầu mạng lưới hệ thống nhận diện được tên nhưng khi ra lệnh đọc hay ghi một tập tin nào đó nó sẽ báo lỗi hoặc treo máy, …
Lỗi bad sector ổ cứng được chia làm 2 loại : bad sector do lỗi ứng dụng và do lỗi vật lý, với lỗi do ứng dụng thì hoàn toàn có thể sửa chữa được. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên sửa chữa thay thế ổ cứng khi gặp gặp lỗi này .

 • Ổ cứng bị lỗi S.M.A.R.T

Thông số Smart có giá trị khác nhau tùy thuộc vào đơn vị sản xuất ổ cứng. Bạn hoàn toàn có thể xem tài liệu S.M.A.R.T. trong ổ cứng để phát hiện những yếu tố. Hiện có nhiều công cụ có công dụng Dự kiến lỗi ổ cứng bằng cách đọc tài liệu S.M.A.R.T. được ghi lại bởi hệ quản lý và điều hành. Giống như hầu hết những hiện tượng kỳ lạ khác, tài liệu S.M.A.R.T. cũng đôi lúc có lỗi phát sinh trong quy trình hoạt động giải trí và thảm họa sẽ xảy ra trước khi S.M.A.R.T. cảnh báo nhắc nhở. Khi Open lỗi máy tính sẽ lập tức gửi thông tin đến người dùng. Lỗi này cho biết rằng đĩa cứng trong máy tính cá thể của bạn sẽ ngừng hoạt động giải trí thông thường .

 • Xuất hiện lỗi “Corrupted” khi truy cập dữ liệu:

Bạn tiếp tục nhận được thông tin “ Corrupted ” khi mở tập hay những tài liệu vừa lưu lại bổng dưng biến mất mà không hề có sự ảnh hưởng tác động nào từ bạn. Những trường hợp bạn gặp phải như vậy chắc như đinh là ổ cứng của bạn đăng gặp yếu tố .

 • Dữ liệu ổ cứng máy tính bị gián đoạn

Bạn đang tìm kiếm những tập tin dữ liệu trong ổ cứng máy tính của mình nhưng không hề mở được hay nhận được thông tin rằng chúng bị gián đoạn ( corrupted ) do chương trình đóng không đúng cách, mặc dầu trước đó những tập tin này được lưu mà không hề Open thông tin lỗi nào .
Ngoài ra, những tập tin này thậm chí còn đùng một cái biến mất khỏi máy tính khiến bạn lo ngại bị mất thông tin cá thể. Những tín hiệu này hoàn toàn có thể là triệu chứng của hàng loạt lỗi mạng lưới hệ thống, trong đó có cả yếu tố ổ cứng sắp bị hư .

 • Khôi phục dữ liệu ổ cứng máy tính

Đôi khi không cẩn trọng tất cả chúng ta sẽ bấm xóa nhầm những tài liệu trong ổ cứng và cần Phục hồi .
Nếu bạn gặp sự cố trên ổ cứng HDD hoặc SSD bị bad sector nặng không hề đọc, không copy được những file, Bad sector 0, track 0, không nhận dạng ổ đĩa, nhận sai tên, sai dung tích .., hãy mang ngay đến Trung Tâm Sữa Chữa Máy Tính Laptop Sky Computer để sửa chữa và Phục hồi tài liệu nhanh nhất .

Tại sao nên chọn sửa chữa ổ cứng máy tính tại Sky Computer TP. Đà Nẵng

dich-vu-chuyen-sua-chua-o-cung-may-tinh-da-nang-4

Sky Computer là một trong những trung tâm cung cấp sửa chữa và thay thế ổ cứng máy tính tại Đà Nẵng chuyên nghiệp và giá rẻ, uy tín nhất. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao, phục vụ chu đáo tận tình. Trung tâm có thể sửa chữa triệt để được hầu như tất cả các loại lỗi ở ổ cứng laptop.

Thông thường, khi đến bất kỳ TT với những lỗi quá khó sửa, người mua sẽ được khuyên nên sửa chữa thay thế ổ cứng mới. Tuy nhiên khi đến với Sky Computer Thành Phố Đà Nẵng, những kỹ thuật viên sẽ cố gắng nỗ lực khắc phục hết những lỗi mà ổ cứng gặp phải, hạn chế thay ổ cứng máy tính mới trừ trường hợp bất khả kháng .

Ưu điểm của Sky Computer Đà Nẵng:

 • Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa máy tính laptop tại Đà Nẵng
 • Tác phong chuyên nghiệp, kỹ năng được đào tạo bài bản
 • Kho Ổ cứng Laptop HDD, SSD có sẵn hàng tại hệ thống, đảm bảo chĩnh hãng
 • Thay thế ổ cứng cho tất cả các hãng Laptop như: Dell, Acer, Asus, Lenovo, IBM, Thinkpad, HP…
 • Đội ngũ nhân viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, luôn thân thiện, nhiệt tình
 • Tư vấn, kiểm tra lỗi nặng nhẹ trước khi báo cáo sửa chữa, thay thế Ổ cứng để tiết kiệm Chi phí và thời gian cho Khách hàng tốt nhất
 • Tư vấn những nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc và cách sử dụng, bảo quản máy tính để sử dụng được lâu bền.

Nếu bạn đang có nhu yếu sửa chữa hay thay thế sửa chữa ổ cứng máy tính tại TP. Đà Nẵng chất lượng thì hãy liên hệ ngay hotline hoặc đến shop Sky Computer để được tương hỗ kịp thời và nhanh gọn nhất .

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay