Sự kiện nào mở đầu cho kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của loài người?

Sự kiện mở đầu cho kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của loài người chính là lúc 9 giờ 7 phút ngày 12/4/1961, tàu Phương Đông của Liên Xô mang theo nhà du hành vũ trụ Gagarin xuất phát.

10 phút sau, tàu đi vào quỹ đạo, với vận tốc 18 nghìn dặm một giờ và Gagarin trở thành người tiên phong nhìn thấy Trái đất từ bên ngoài vũ trụ. Anh thấy Trái đất màu xanh da trời, bên cạnh là khung trời tối thẫm, điểm muôn vàn vì sao rất sáng. Gagarin không nhìn thấy Mặt trăng nhưng Mặt trời thì rất sáng, sáng gấp hàng chục lần khi nhìn từ mặt đất .Đến nay, tất cả chúng ta không khi nào quên được câu nói tiên phong từ vũ trụ của Gagarin chuyển về Trái đất : ” Từ vũ trụ, tôi không còn nhìn thấy biên giới những vương quốc ! Trái đất xanh một màu xanh vĩnh cửu “. Đây cũng chính là thông điệp tự do bất diệt mà Liên Xô thời đó đã chuyển tới con người trên khắp hành tinh .

Sự kiện nào mở đầu cho kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của loài người?

Tờ báo Mỹ đăng tin nhà du hành vũ trụ người Liên Xô Gagarin bay vào vũ trụ lần tiên phong .

Sau khi bay một vòng quanh Trái đất hết 108 phút, tàu vũ trụ Phương Đông hạ cánh an toàn xuống một cánh đồng bên bờ sông Volga.

Chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ đã thành công vang dội. Sau này, trong cuốn “Đường vào vũ trụ”, Gagarin đã viết lại cảm xúc của mình khi đó: “Tất cả xảy ra như trong một giấc mơ: Từ không gian bao la tôi đã quay về an toàn nơi tôi cất cánh lần đầu trên mặt đất”.

Chuyến bay thành công xuất sắc của Gagarin đã mang lại niềm hân hoan phấn khởi cho mọi người trên khắp quốc tế. Thế là tham vọng ngàn đời của quả đât là thoát ra khỏi sức hút của Trái đất bay vào khoảng chừng không vũ trụ đã trở thành hiện thực .Sau này, Mỹ cũng đạt được nhiều thành tựu trong việc mày mò vũ trụ, gồm có hoàn thành xong sáu trách nhiệm phi hành đoàn lên Mặt trăng, hạ cánh tổng số 12 phi hành gia ( tổng thể đều là phái mạnh ) từ năm 1969 đến năm 1972 trong một loạt những trách nhiệm của Apollo lên tới Apollo 17. Tuy nhiên, người Liên Xô ( Nga ) mới chính là những người mở màn cho kỷ nguyên chinh phục vũ trụ của loài người .

Quyết Minh

Source: https://vvc.vn
Category : Thế giới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM