Những Status hay nhất về cuộc sống trong năm 2022

Đôi lúc, giữa cuộc sống bộn bề này bạn sẽ cảm thấy trống rỗng, thấy chán nản và mất hết động lực để tiếp tục trên hành trình cuộc đời của mình. Những lúc như vậy, bạn có thể đọc những câu nói hay và ý nghĩa về cuộc sống để lấy lại sự lạc quan và niềm tin vào tương lai tươi sáng. Bạn có thể tham khảo những status hay nhất và ý nghĩa nhất về cuộc sống dưới đây nhé!

Những status ý nghĩa về cuộc sống

Trong đời sống của tất cả chúng ta, ắt hẳn ai cũng đã từng trải qua những tích tắc buồn vui xen lẫn. Nhưng khi mải quay cuồng với những bộn bề của đời sống thì sẽ chẳng có ai dừng lại suy ngẫm để nhận ra những ý nghĩa và những giá trị ẩn sâu trong đó .

Những câu nói ngắn nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng lớn lao, mỗi khi bạn cảm thấy chán nản về cuộc sống thì chỉ một câu nói cũng tiếp thêm động lực và thay đổi tâm trạng cũng như suy nghĩ của bạn. Vậy hãy thử đọc tham khảo những status về cuộc sống dưới đây để cảm nhận và suy ngẫm bạn nhé!

 1. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc nếu như bạn giữ vững niềm tin.
 2. Trong cuộc sống, nơi nào có người chiến thắng ở đó sẽ có người thua cuộc. Những người hy sinh vì người khác sẽ luôn là người chiến thắng.
 3. Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại không phải ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết sâu rộng. Mà chính là ở ý chí của người đó.
 4. Chẳng có niềm vui nào kéo dài mãi mãi, hãy nhớ rằng, nỗi buồn và thử thách cũng như vậy.
 5. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra việc tranh luận đúng sai hay hơn thua với người khác không còn quá quan trọng. Quan trọng hơn tất cả là sự bình yên.
 6. Mọi khó khăn rồi sẽ qua đi, như cách cơn mưa rào chạy ngang qua cửa sổ.
 7. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai, vì có thể chính nó sẽ huỷ hoại bạn vào một ngày nào đó.
 8. Tất cả mọi thứ chỉ được coi là quý giá tại 2 thời điểm: Một là trước khi có được, hai là sau khi mất đi.
 9. Có hai điều mang lại cho bạn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống, đó là cách bạn làm khi không có gì và thái độ của bạn khi có được mọi thứ.
 10. Thành công là khi những bức ảnh của bạn được tải trên Google thay vì trên Facebook.
 11. Lưng tôi không phải hộp thư thoại nên vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.
 12. Giọt nước rơi xuống hồ sẽ biến mất, nhưng nếu rơi xuống lá sen sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Vậy nên, đều là rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng. 
 13. Hãy khiêm tốn, vì cho dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, chiếc xe của bạn đắt tiền bao nhiêu đi nữa, số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn nhiều cỡ nào thì khi bạn mất, phần mộ của bạn cũng chỉ có kích thước như bao ngôi mộ khác và những của cải của bạn cũng trở nên vô dụng. 
 14. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên sáo rỗng mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.
 15. Im lặng và mỉm cười là hai vũ khí lợi hại nhất. Mỉm cười là cách giải quyết nhiều vấn đề và im lặng là cách tránh những rắc rối không cần thiết.
 16. Thời gian là miễn phí nhưng vô giá. Bạn không thể sở hữu nó nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó nhưng lại không thể giữ nó. Và một khi bạn làm mất nó thì sẽ không thể nào có lại được nó.
 17. Không có hoàn cảnh nào là tuyệt vọng mà chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh.
 18. Lo lắng chỉ làm phí thời gian, nó không thay đổi gì cả ngoài việc lấy đi niềm vui và làm bạn lúc nào cũng bận rộn nhưng lại chẳng hoàn tất được việc gì.
 19. Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực, mà là nơi không có tình người.
 20. Cuộc sống chỉ cho chúng ta 10% cơ hội, 90% cơ hội còn lại là do chúng ta tìm kiếm và tạo ra nó.
 21. Nghèo không phải là xấu, nghèo mà không có chí mới là xấu. Hèn không đáng ghét, hèn mà không có tài mới ghét. Chết không nên bi ai, chết mà vô bổ mới đáng bi ai.
 22. Không vấp ngã trước cuộc sống là điều rất tốt, nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên sẽ càng tốt hơn.
 23. Khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn sẽ không biết gì. Khi bạn biết mình cần gì, cũng là lúc bạn không còn sự lựa chọn!
 24. Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp.
 25. Sự vượt trội không bao giờ chỉ là vô tình, đó là kết quả của những nỗ lực, định hướng thông minh, tầm nhìn để thấy được cơ hội và cuối cùng là thực hành khéo léo. 

  1. Người sáng sủa luôn nhìn được những thời cơ trong từng khó khăn vất vả .
  2. Tình yêu khởi đầu bằng một nụ cười, tiến triển bằng một nụ hôn, kết thúc với một giọt nước mắt hay với vòng tay ôm xiết bất tận .
  3. Xin chớ có làm thinh trước những gì mà một người nói với bạn bằng cả con tim .
  4. Một cuốn sách hay hoàn toàn có thể biến hóa số phận biết bao người .
  5. Như những đồng xu đồng hào làm ra tiền tài, từng mẩu nhỏ đã đọc được tạo ra sự kỹ năng và kiến thức .
  6. Trong tình yêu hờn dỗi không phải là biểu lộ của tan vỡ mà chỉ làm cho nhụy hoa thêm tươi, bông hoa thêm đẹp .
  7. Bạn hãy học cách tôn trọng sách. Bạn hãy nhớ rằng sách là do con người tạo ra, vì thế bạn tôn trọng sách cũng chính là bạn tôn trọng con người .
  8. Không phải toàn bộ vết thương đều sẽ chảy máu. Cũng không phải chỉ có chảy máu mới đau .
  9. Khi tất cả chúng ta lớn lên, có những nỗi đau, mà ngay cả người thân thương trong nhà cũng không cách nào san sẻ, nói chi là bè bạn ?
  10. Đường đời rất rộng, nhưng toàn bộ tất cả chúng ta không hề đi trên cùng một hàng, phải có người đi trước và có người đi sau. Những người đi trước chưa chắc là những người giỏi, những người đi sau cũng chưa chắc đã là những người yếu kém, quan trọng là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đi được đến cái đích mà tất cả chúng ta muốn .
  11. Hóa ra, hình thức bề ngoài cứng rắn của cô chẳng qua vì muốn che dấu đi sự tự ti của nội tâm, mặc dầu tài lộc có nhiều đi chăng nữa cũng không hề lấp đi sự trống rỗng trong trái tim. Mỗi người đều có những vết sẹo mà người ngoài không biết, chỉ là không may bị lộ ra mà thôi .

Những status hay về cuộc sống, tình yêu

 1. Nếu bạn không thể là Mặt trời thì cũng đừng làm một đám mây. 
 2. Không tin chính mình tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.
 3. Sự chia sẻ và tình yêu thương là điều quý giá nhất trên đời.
 4. Khi nhìn nhận cuộc sống của mình đã hoàn hảo, không còn mục đích lớn lao gì nữa thì cũng có nghĩa là cuộc sống của bạn đang mất đi những điều ý nghĩa. 
 5. Yêu thương cho đi là yêu thương có thể giữ được mãi mãi.
 6. Mở lòng mình ra với cuộc sống và mở mắt ngắm nhìn thế giới tươi đẹp quanh mình.
 7. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường.
 8. Tức giận là kẻ thù của sự thông minh.
 9. Hãy lắng nghe lòng tốt của mình mách bảo và can đảm hành động theo tiếng gọi của con tim.
 10. Một người yêu thương bạn thật sự là khi họ không ở bên cạnh nhưng bạn vẫn cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm.
 11. Đừng đau khổ với những gì mình không có, hãy biết vui với những gì mà bản thân đang có.
 12. Trong cuộc sống, những đau khổ mà bạn gặp phải sẽ ít hơn nhiều so với những ước mơ và hạnh phúc mà bạn sẽ có. 
 13. Có 3 cách để bạn tự làm giàu cho bản thân, đó là mỉm cười, cho đi và tha thứ.
 14. Mỗi khi đối mặt với thử thách, hãy tìm kiếm cho mình một lối đi chứ không phải là một lối thoát.
 15. Vết thương dù lớn đến đâu cũng có ngày lành lại. Trái tim dù lạnh đến mấy cũng có ngày tan băng.

Những câu nói hay có ý nghĩa trong cuộc sống năm 2022

1. Nỗi đau lớn nhất đời người là con cái muốn báo hiếu nhưng cha mẹ không còn nữa! Bi kịch lớn nhất đời người là nhà chưa giàu người đã ra đi và đáng thương nhất đời người là vào lúc chiều tà mới ngộ ra mình đáng ra nên làm những gì!1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đờiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - 1500++ những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời

2. Hạnh phúc của đời người không nằm ở danh lợi mà xuất phát từ sức khỏe thể chất, khung hình khỏe mạnh không quyết định hành động bởi tài lộc mà quyết định hành động bởi sự hoạt động của mỗi con người !
3. Người kiếm cớ, vin vào những nguyên do không có thời hạn rèn luyện khung hình sớm muộn sẽ phải bỏ thời hạn ra để đi chữa bệnh !
4. Ăn uống quý ở chỗ biết kiêng khem, đọc sách quý ở chỗ biết chọn cái hay để đọc, rèn luyện quý ở chỗ duy trì bền vững ;
5. Bạn có 2 cách để đổi khác cuộc sống bạn từ giờ đây : Bắt đầu những hành vi tích cực và ngừng ngay những hành vi xấu đi .
6. Nụ cười, không cần góp vốn đầu tư vốn liếng nhưng nó hoàn toàn có thể tạo ra của cái. Tán dương, biết khen cái đẹp không cần dùng đến tiền mà vẫn tạo ra sức mạnh ngàn cân. Chia sẻ không mất ngân sách nhưng có thể nhân niềm vui lên gấp nhiều lần !
7. Bạn là người quan trọng nhất với chính mình .
8. Hạnh phúc là khi bạn cảm thấy hài lòng với bạn thân mà không cần sự đống ý từ ai đó. Bạn phải đối xử tốt với chính bản thân mình trước khi muốn có mối quan hệ tốt với những người khác. Bạn phải tự thấy bản thân mình có giá trị thì mới hoàn toàn có thể tự tin trong mắt người khác .
9. Sự nghiệp không cần kinh thiên động địa, có thành tựu là được ; tài lộc không cần thừa thãi, dùng cả đời không hết, đủ tiêu là được ; bè bạn không cần khi nào cũng như hình với bóng, nhớ, nghĩ về nhau là được ; con cháu không cần nhiều hoặc ít, hiếu thuận là được ; tuổi thọ không cần quá một trăm, sống khỏe mỗi ngày là được !
10. Cuộc sống cũng giống như con tàu đang vận động và di chuyển trên đường ray. Bạn không khi nào được phép quay đầu lại mà chỉ hoàn toàn có thể tiến về phía trước .
11. Con đường đi tới thành công xuất sắc không khi nào thẳng. Phải trả giá bằng những ngã rẽ sai lầm đáng tiếc nhiều lần, bạn mới hoàn toàn có thể chọn được con đường đúng nhất. Phải thất bại nhiều lần, bạn mới chạm được đến thành công xuất sắc .
12. Thời gian một đi không trở lại, sinh mệnh con người thì quá ngắn ngủi
13. Cái gì cũng hoàn toàn có thể không tốt nhưng tâm trạng không hề không tốt ; cái gì cũng hoàn toàn có thể thiếu nhưng tự tin thì không thế thiếu ; cái gì cũng hoàn toàn có thể không cần nhưng vui tươi thì bắt buộc phải cần ; cái gì cũng hoàn toàn có thể quên nhưng việc rèn luyện sức khỏe thể chất không được phép quên .
14. Đối xử tốt với bản thân, niềm hạnh phúc không gì so sánh được. Đối xử tốt với người khác, vui tươi không gì so sánh được ; đối xử tốt với sinh mệnh, sẽ khỏe mạnh không gì so sánh được .
15. Bốn nguyên tắc vàng trong đời sống. Trung thực khi nghèo khó, giản dị và đơn giản khi phong phú, nhã nhặn khi có uy quyền, yên lặng khi khó chịu .
16. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống .
17. Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tuỳ thuộc vào con người bạn .
18. Thời gian và thưởng thức sẽ làm lành những nỗi đau : Bạn cần hiểu rằng một chuyện buồn trong đời sống dù có đau đớn đến mức nào rồi đến một ngày nó sẽ chỉ là một phần rất nhỏ bé so với cả quá khứ của bạn và nó cũng không nghiêm trọng đến mức như bạn nghĩ giờ đây .
19. Nếu không có sức khỏe thể chất, trí tuệ, văn hóa truyền thống, năng lượng khó mà thể hiện ra ngoài và tri thức cũng chẳng có thời cơ để dùng đến .
20. Đời người không nằm ở việc sống lâu hay ngắn mà nằm ở việc giác ngộ sớm hay muộn ; Sinh mệnh không dùng để đính chính người khác đúng hay sai mà dùng để thực thi một đời sống nhiều sắc tố của chính bản thân tất cả chúng ta .
21. Người bị oán hận không đau khổ, người oán hận người khác lại chịu thương tổn nghiêm trọng. Thế nên, tuyệt đối không nên hận người để rồi tự hại mình .
22. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ thâm thúy một chút ít mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái ?
23. Không tranh luận với kẻ ngốc, nếu không sẽ không hề biết rõ ai là kẻ ngốc .
24. Học lực là một tấm huy chương đồng, năng lượng là tấm huy chương bạc, nhân duyên, những mối quan hệ xã hội của con người là huy chương vàng và tư duy đứng trên toàn bộ những tấm huy chương nói trên .
25. Người thành công xuất sắc không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt .
26. Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó gọi là bản lĩnh .
27. Tiền có hai loại : Khi tiêu hết, đó là tiền, là gia tài. Không tiêu hết, đó là “ giấy ”, là di sản .
28. Xinh gái, đẹp trai nhưng bản thân không biết, đó chính là khí chất. Có tiền, tài hoa nhưng người khác không biết, đó chính là tu dưỡng .
29. Duyên phận là một cuốn sách, nếu lật giở mà không để tâm sẽ bị lướt qua, đọc quá chú ý sẽ khiến người ta rơi nước mắt .
30. Hãy cảm ơn người nói cho bạn biết khuyết điểm của bạn, chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn một cách chân thành mới là người đối tốt với bạn .
31. Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy ?
32. Những cái không đạt được, bạn sẽ luôn cho rằng nó đẹp tươi, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời hạn ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu thâm thúy, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn .
33. Không cầu là quý, ít bệnh là thọ, đủ dùng là giàu, không dục vọng là phúc và cảm kích là hỉ .
34. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Khi bạn khuyến mãi hoa hồng cho người khác, tay bạn tự khắc cũng sẽ thơm. Cần lĩnh hội được rằng “ yêu người khác thực ra là yêu chính mình ”. Hãy để tình yêu giống như ánh nắng buổi chiều sưởi ấm trái tim mỗi con người .
35. Hạnh phúc hay niềm vui không tự nhiên mà có : Không có gì nằm gọn trong lòng bàn tay. Hạnh phúc sẽ không đến gõ cửa tìm bạn, niềm vui cũng không tự nhiên mà có. Hạnh phúc phải nỗ lực mới hoàn toàn có thể đạt được, niềm vui luôn phải tìm kiếm không ngừng. Hạnh phúc và niềm vui phải dùng trái tim để cảm nhận, có cảm nhận được hay không còn nhờ vào vào chính bản thân bạn .
36. Trả thù không hề hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới hoàn toàn có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng nỗ lực để đời sống của chính mình được thanh thản .
37. Một người tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, do tại thứ mà người đó theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn. Một người mà tình nguyện vì bạn mà từ bỏ toàn bộ mới là người thật tâm yêu bạn, chính do những thứ mà người đó ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc sống người đó .
38. Tiền bạc nhiều đến đâu thì chết cũng coi như hết : Đừng quá coi trọng tiền tài, càng không nên quá chi li thống kê giám sát, tiền chỉ như vật ngoài thân, sống có giàu sang giàu sang đến đâu thì chết cũng không mang theo được. Nếu có ai đó cần sự trợ giúp của bạn, hết lòng giúp sức họ cũng chính là một niềm vui, nếu dùng tiền mua được sức khỏe thể chất và niềm vui tại sao lại không làm chứ ? Tiêu tiền giúp bạn hiểu được tiền hoàn toàn có thể kiếm được thì cũng hoàn toàn có thể tiêu đi, hãy dùng nó để trợ giúp bản thân và người khác .
39. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế … những lần không hẹn mà gặp .
40. Hạnh phúc không phải là có toàn bộ những gì bạn muốn, mà là trân trọng những gì bạn đang có .
41. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không hề biến hóa quốc tế nhưng bạn hoàn toàn có thể biến hóa bản thân mình. Việc cần làm là lựa chọn một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp .
42. Thế giới bạn không bước vào được thì đừng cố chen vào, gây khó dễ người khác, lỡ dở mình, hà tất chứ ?
43. Ai không giả dối, ai không dễ đổi khác, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số ít người, 1 số ít chuyện quan trọng đến thế .
44. “ Tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm một điều gì đó đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã đi được nửa đường đến đó ” – Theodore Roosevelt
45. Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kỳ mưu trí hoặc cực kỳ ngu dốt .
46. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ !

47. Không nghe không hỏi không nhất định là đã quên, song chắc chắn là đã xa cách. Cả hai trầm lặng quá lâu, đến chủ động cũng cần có dũng khí.

48. Cha mẹ và con cháu trọn vẹn không giống nhau .
Tình yêu của cha mẹ giành cho con cháu là vô hạn, còn tình yêu của con cháu giành cho cha mẹ chỉ là cái gì đó hữu hạn mà thôi :
– Con cái bị bệnh cha mẹ hết mình chăm nom, cha mẹ bệnh con cháu hỏi thăm qua loa và coi thế là đã đủ .
– Con cái tiêu tiền của cha mẹ đó là lẽ đương nhiên, cha mẹ tiêu tiền của con cháu không thuận tiện như vậy .

– Nhà của cha mẹ là nhà của con cái, còn nhà của con cái thì không còn là nhà của cha mẹ nữa.
Không giống nhau chính là như vậy, hiểu rằng vì con cái làm tất cả đó không chỉ là nghĩa vụ mà đó còn là niềm vui, không cầu báo đáp, nếu mong muốn sự báo đáp của con cái thì chỉ chuốc lấy muộn phiền.

49. Có những lúc, không có lần sau, không có thời cơ mở màn lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn thời cơ nữa .
50. Hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện để sống một đời sống an ổn .
51. Tất thảy mọi yếu tố đều là yếu tố của bản thân .
52. Đôi khi, rõ ràng tất cả chúng ta đã tha thứ cho người ta, tuy nhiên lại không hề thực lòng vui tươi, đó là do tại, tất cả chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình .
53. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn .
54. Thứ không cần, có tốt đến đâu cũng là rác .
55. Nếu bạn không mù, thì đừng dùng tai để hiểu tôi .
56. Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn .
57. Những chuyện không cần lý giải kia, vào khoảng thời gian ngắn bạn nói ra, bạn đã thua .
58. Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình !
59. Đừng gắng sức suy đoán cách nghĩ của người khác, nếu bạn không phán đoán đúng mực bằng trí huệ và kinh nghiệm tay nghề thì mắc phải nhầm lẫn là lẽ thường tình .
60. Cuộc sống của bạn không phải từ lúc bạn sinh ra cho tới khi bạn qua đời : Cuộc sống của bạn chính là ngay lúc bạn đang thở cho tới hơi thở tiếp theo. Hiện tại – ngay ở đây và ngay lúc này – chính là đời sống của bạn. Vì thế, hãy tận thưởng từng khoảnh khắc bằng sự tử tế và bình an, đừng sợ hãi hay hụt hẫng .
61. Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời hạn, nhiều thời cơ. Thực ra cuộc sống là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần .
62. Người ta nghĩ sao về bạn, không có tương quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có tương quan gì đến người ta .
63. Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân ? Tại sao tất cả chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác .
64. Trong đời sống, quy trình tiến độ khó khăn vất vả nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là … bạn không hiểu chính mình .
65. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành … dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn .
66. Thực ra, con người luôn ngược đời, tình nhân bạn chiều chuộng bạn thì bạn không thèm. Người hờ hững, ơ hờ với bạn thì bạn lại theo đuổi mãi không thôi. Cuối cùng, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân bạn .
67. Luôn có một tâm thái vui tươi
Cuộc sông luôn công minh, biết đủ thì luôn niềm hạnh phúc, thao tác tốt, lấy việc trợ giúp người khác làm niềm vui, bối dưỡng những sở trường thích nghi của bản thân, bạn sẽ một cuốc sống nhiều sắc tố hơn. Dùng tâm thái bình tĩnh đương đầu với mọi điều, chỉ như vậy bạn mới luôn vui tươi, khỏe mạnh .
68. Thực ra những người hay cười, lại luôn cần người khác yêu thương .
69. Thước đo của cuộc sống không phải là thời hạn mà là sự góp sức .
70. Dũng cảm không phải là không sợ, mà là sợ nhưng vẫn làm
71. Đơn giản, thông thường mới là thật : Quyền cao chức trọng thì được hưởng lộc, nhưng thường dân lại chiếm số đông hơn. Số ít chưa chắc đã niềm hạnh phúc, “ số đông ” vì vậy không cần phải tự ti .
Con người vốn không phân cao thấp sang hèn, chỉ cần phấn đấu hết mình vì sự nghiệp cũng coi như là đã có góp sức, hơn thế nữa bước qua tuổi trung niên chẳng phải cũng gần về với vạn vật thiên nhiên rồi sao ? Ai cũng giống nhau cả. “ Thực ra làm quan cao không bằng nhiều tiền, nhiều tiền không bằng sống lâu, sống lâu không bằng vui tươi, vui tươi không bằng niềm hạnh phúc. ” .
72. Đừng trốn tránh nghĩa vụ và trách nhiệm xử lý yếu tố, hãy nhìn thẳng vào khó khăn vất vả và nỗ lực đi qua
Mọi người đều biết, để làm được điều này quả thực là không hề thuận tiện. Thật khó để mỗi khi gặp khó khăn vất vả lại hoàn toàn có thể dùng tâm thái bình thản, tĩnh tại để đối lập với nó. Nhưng thực sự là khi gặp khó khăn vất vả, chỉ có bình tĩnh đối lập với nó thì mới giải quết được yếu tố, còn trốn tránh nó thì chỉ làm tiêu tốn lãng phí thêm thời hạn và sự lo ngại cho bản thân mà thôi !
73. Người giàu sang không phải là người có nhiều mà là người cho nhiều .
74. Trưởng thành không phải là khi ta nói về những điều lớn lao mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé .
75. Thành công không phải là chưa từng thất bại mà là biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã .
76. Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều người mà là yêu một người đến hết cuộc sống .
77. Cơm nên ăn từng miếng, việc nên làm từng phần. Không có việc gì là một lần xử lý xong, mà bất kể điều gì cũng cần một quy trình trải thảm. Đừng cả ngày mải mê theo đuổi ngược xuôi, mà hãy sống thật thư thả tự tại .
78. Đừng cố trở thành một người không phải là mình
Có một điều mà con người luôn phạm phải đó là luôn nhìn người khác rồi ngưỡng mộ và mong ước bản thân mình trở thành người ta. Một người xinh đẹp, mưu trí, tươi tắn, thành đạt hơn mình … nhưng có một thực sự là họ không phải là mình. Hãy đừng luôn ao ước trở thành người khác, hãy là chính bản thân mình và cố gắng nỗ lực rất là mình để trở thành một người tốt, lương thiện, ngay thật, bao dung người khác. Khi ấy bạn cũng trở thành người “ đáng ngưỡng mộ ” trong mắt người khác !
79. Bất kể sự tình nào cũng có tính hai mặt, đôi khi không quan trọng đúng sai. Điều bạn cho là sai nhưng hoàn toàn có thể người khác nhìn nhận là đúng ; điều bạn nỗ lực đạt được rất hoàn toàn có thể là những gì người khác muốn buông tay .
80. Ngồi nơi sang trọng và quý phái cùng những người khách lạ, chẳng thà ở nhà tranh đối ẩm thưởng trà với tri âm .
81. Xa cách tình thân là nỗi đau cắt da cắt thịt. Lãnh đạm một chút ít, bao dung một chút ít sẽ làm tâm bạn rộng mở hơn, hòa ái hơn, cũng ấm cúng hơn .
82. Đừng tự lừa dối bản thân
Đừng huyễn hoặc để lừa gạt bản thân mình, hãy dùng con mắt chuẩn xác để nhìn nhận bản thân mình. Người luôn tự lừa dối bản thân mình sẽ khó nhận ra được năng lực và vị trí của mình ở đâu. Muốn gặp được những thời cơ tốt, hãy mở màn từ việc chân thành đối đãi với chính bản thân mình .
83. Con cái với cha mẹ không hề là “ Sống thì con chẳng cho ăn, chết thì xôi thịt làm văn tế ruồi ”. Trong hàng trăm cái thiện thì chữ Hiếu làm đầu, thiện đãi với cha mẹ cũng là thiện đãi với chính mình .
Kỳ thực, cha mẹ không cần tiền tài hay vật chất, chỉ cần một lời hỏi thăm, một thái độ cung kính, hay được cùng cháu con hoài niệm về ký ức rất lâu rồi đã là quá đủ rồi .
84. Địa vị hay danh vọng chỉ giống như một chiếc bình rỗng, nền tảng tu dưỡng và đạo đức mới là thứ rượu chứa trong bình .
Cất chứa trong bình là rượu nho hảo hạng hay chỉ là thứ nước suồng sã – toàn bộ đều tuỳ nơi tâm bạn .
85. Khi sự nghiệp thành công xuất sắc cần trân trọng sức khỏe thể chất bản thân mình, sự nghiệp không thành công xuất sắc lại càng phải làm bản thân khỏe mạnh hơn nữa .
86. Đời người thong dong đâu cần phải vội vã. Ung dung là một loại trí tuệ .
87. Có trí tuệ thì phải có năng lực tự kiềm chế. Nếu không, do biết nhiều sẽ thiệt thân. Nhận biết tỉnh giác là quan trọng, nhưng nếu không có năng lực quyết đoán thì cái biết ấy cũng là vô ích .
88. Đừng tiêu tốn lãng phí thời hạn vào nhầm người
Đời người rất ngắn ngủi, do đó đừng đem những ngày tháng quý giá của mình tiêu tốn lãng phí vào nhầm người. Nếu như người khác cần bạn, họ sẽ dành cho bạn một khoảng chừng khoảng trống. Nhiều lúc, tất cả chúng ta không cần phải “ giãy giụa ” trong đau khổ mà thay vào đó hãy chọn cách “ buông bỏ ”. Hãy nhớ kỹ, bè bạn tốt là người luôn Open bên bạn những lúc bạn cần. Những người mà khi con ở vào thời gian huy hoàng mới đến kết giao thì đó chưa chắc là bạn chân chính .
89. Cô đơn không phải là khi ta ở một mình mà là khi ta ở giữa đám đông nhưng vẫn cảm thấy cô độc .
90. Đừng quá cố chấp để tranh luận
Có rất nhiều người không nhận thức được rằng mình cũng có sai phạm, mà luôn kỳ vọng mình vĩnh viễn đúng. Thực tình là đã không biết rằng, điều này là rất nguy khốn trong những mối quan hệ với người khác. Ngoài ra nó còn đem lại cho tất cả chúng ta và cả người khác áp lực đè nén và sự thống khổ lớn. Vì vậy, lúc mà bạn muốn vùi đầu mình vào để tranh luận đúng sai, hãy hỏi lại mình xem làm như vậy có thực sự tốt không ? Nó thực sự đem lại quyền lợi cho cả mình và người khác sao ?
91. Cuộc sống, là một bộ sách vô số chữ, mỗi người có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống, là một câu hỏi có nhiều lời giải, mỗi người có đáp án của riêng mình. Cuộc sống, là một tách trà, mỗi người có cách chiêm ngưỡng và thưởng thức của riêng mình. Những lúc không vui, hãy tự nhủ với bản thân : Rằng tất thảy của tất thảy, chính là để đời sống, tự do hơn, vui tươi hơn, niềm hạnh phúc hơn .

92. Đừng mải sống trong quá khứ

Nếu một người cứ mãi đắm mình trong “ bóng ma ” quá khứ thì người đó sẽ không có cách nào mở màn một cuộc sống mới !
Hy vọng những câu status hay nhất về đời sống được ra mắt trên bài sẽ giúp bạn có thêm động lực và niềm tin vào đời sống. Hãy đọc và cảm nhận bạn nhé !

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM