Cách đấu dây ổ khóa xe máy tại nhà trong vòng 3 phút

Cách đấu dây ổ khóa xe máy rất đơn thuần. Mà bạn chỉ cần bỏ ra một vài phút hoàn toàn có thể tự làm được ở nhà mà không phải nhờ đến thợ. Các bạn cứ nghĩ đấu những dây ổ khóa rất khóa .
Nhưng không phải đâu ạ. Nó vô cùng đơn thuần kể cả những bạn không chuyên về ổ khóa những bạn cũng hoàn toàn có thể làm được tại nhà. Hôm nay, Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn những bạn cách đấu và những quy trình tiến độ thay ổ khóa tại nhà đơn thuần và nhanh gọn .

Tìm hiểu  về mạch điện ổ khóa xe máy

Dây điện ổ khóa xe máy có nhiệm vụ gì?

Dây điện ổ khóa có trách nhiệm rất quan trọng. Trước tiên khi muốn biết cách đấu dây ổ khóa xe máy bạn bắt buộc phải hiểu được trách nhiệm của dây điện ổ khóa quan trọng như thế nào .

Tùy từng các hãng xe khác nhau mà mỗi loại khóa có một màu dây điện ổ khóa khác nhau. Nhưng nó đều thực hiện một số nhiệm vụ chung. Đó là xin cấp nguồn điện cho xe khởi động, đóng mạch toàn bộ các phụ kiện trên xe dùng điện như chiếu sáng, xi nhan, còi, mở cốp xe, mở nắp bình xăng,…

Vậy nên dây điện ở ổ khóa rất quan trọng. Nó chiếm trách nhiệm của hầu hết những bộ phận trong xe. Nếu như không có những dây này xe sẽ không hoạt động giải trí được .
cách đấu ổ khóa xe máy

Dây sau ổ khóa xe máy phân biệt chức năng như thế nào?

Dây điện sau ổ khóa có toàn bộ 6 dây. Mỗi dây lại có một trách nhiệm một tính năng khác nhau .

 • Dây thứ nhất cũng là dây mà quan trọng nhất trong ổ khóa. Đó là dây màu đỏ, dây này là dây dẫn điện từu acquy đến ổ khóa.
 • Tiếp theo đó là dây đen. Dây này có chức năng là nguồn điện sau ổ khóa. Sau khi điện từ acquy đi lên dây đỏ. Dây đỏ này sẽ chuyền vào dây đen.
 • Dây xanh là mã trụ của hệ thống. Đây là dây làm mát cho cả hệ thống trong xe.
 • Đen sọc trắng là dây từ ic đi lên ổ khóa. Khi mình tắt máy là dây đen sọc tráng này chạm vào dây xanh mát. Làm cho nguồn điện của trong xe bị ngắt tất cả dẫn đến tình trạng chết máy.
 • Tiếp đó là dây đen sọc trắng là điện của ic. Khi tắt ổ khóa dây đen sọc trắng này sẽ chạm vào dây xanh. Lúc này lửa gặp mát thì sẽ tắt máy.
 • Cuối cùng là dây đen sọc đỏ là điện của quận nổ. Dẫn từ quận nổ lên ổ khóa sau đó vòng ngược lại.

Dây này không đấu vào ổ khóa cho nên vì thế nhiều người khi mất chìa khóa xe máy. Có thể nhổ rắc ra để nổ máy. Nhưng chỉ xe máy tàu thì mới thực thi được việc này .
Còn so với những dòng xe Honda thì không được. Vì đen sọc đỏ là dây điện từ Q. nổ lên ổ khóa nhưng nó không đấu vào đâu cả. Nên khi bỏ rắc cắm ra thì tất cả chúng ta vẫn không nổ được máy .
ổ khóa xe máy

Hướng cách đấu dây ổ khóa xe máy đơn giản

Đấu từ IC vào ổ khóa

Một ổ khóa thông thường thường có 4 dây :

 • Đó là dây màu xanh chúng ta có thể ngắt các dây xanh ở mát trung hệ thống bắt vào sườn xe đấu lên ổ khóa.
 • Dây màu đen cũng cấp tất cả các nguồn điện sau ổ khóa. Nó là nguồn điện chính sau ổ khóa.
 • Dây đen sọc trắng là dây lửa của IC.
 • Dây đỏ là dây đấu từ acquy lên ổ khóa.

Còn một chiếc IC sẽ gồm có 5 dây :

 • Dây thứ nhất xanh sọc vàng là kích
 • Dây đen sọc vàng là mobin sườn
 • Xanh dương sọc vàng là dây quận nổ
 • Dây đen sọc trắng công tắc máy
 • Dây cuối cùng là màu xanh đây là dây có nhiệm vụ làm mát chung hệ thống.

cách đấu dây ôt khóa xe máy

Cách đấu dây từ IC lên ổ khóa

Cách đấu này vô cùng đơn thuần. Chúng ta nối dây màu xanh vào dây mát của ổ khóa. Tiếp đó những bạn tiếp nối đuôi nhau đến dây đen sọc trắng. Các bạn cũng tìm đúng dây đen sọc trắng trong ổ khóa sau đó đấu hai dây này lại với nhau .
Tiếp đến là dây Q. nổ và dây Q. kích tất cả chúng ta cũng đấu chúng như 2 dây trên. Chúng ta cũng tìm đúng dây nổ của ổ khóa và của IC để đấu lại. Các bạn hãy thật cẩn trọng tránh trường hợp đấu nhầm với nhau .
Mobin sườn có 2 dây một dây mát và một dây mobin sườn. Dây mobin sườn tất cả chúng ta sẽ lỗi vào mobin sườn của IC. Còn dây mát tất cả chúng ta lại đấu vào dây mát chung của mạng lưới hệ thống .
Như vậy là đã xong cách đấu dây ổ khóa xe máy. Cách đấu từ IC vào ổ khóa xe mát này rất đơn thuần. Bạn chỉ cần quan tâm một chút ít đấu sao cho đúng những màu dây với nhau là được .

Đấu từ IC vào quận nổ

Dây Q. nổ là dây đi xuống lốc máy. Dây Q. nổ gồm có 4 dây :

 • Dây thứ nhất là dây đen sọc đỏ nối từ quận nổ đi lên.
 • Dây thứ 2 là dây xanh dương sọc vàng là dây kích
 • Dây thứ 3 là dây vàng I trắng W là dây của đèn
 • Dây thứ 4 là dây trắng nối với con sạc. Dây này được chia ra làm 2 dây. Một dây nối với con sạc. Còn 1 dây nó nối thẳng lên bóng đèn.

Cách đấu từ IC vào quận nổ

Cách này cũng đấu không khác gì với lại những đấu từ IC vào Q. nổ. Đầu tiên tất cả chúng ta cũng đấu đây đen sọc đỏ của Q. nổ vào với lại dây đen sọc đỏ của IC. Tiếp đến là dây xanh dương sọc vàng của IC là dây kích. Sẽ đấu vào dây xanh dương sọc vàng của Q. nổ .
Tiếp theo tất cả chúng ta sẽ nối đen xọc vàng đây là dây mobin sườn. Chúng ta sẽ nối dây này vào mobin sườn của máy .
Cuối cùng IC còn có 2 dây đó là dây mát chung của mạng lưới hệ thống và dây đen sọc trắng. Đối với dây màu xanh đây là dây làm mát tất cả chúng ta sẽ đấu nó vào sườn xe .
Dây ở đầu cuối là dây đen sọc tráng cũng là dây quan trọng nhất. Chúng ta nối lên công tắc nguồn khóa máy để bật tắt được xe. Nếu như dây này không được nối lên ổ khóa thì tất cả chúng ta không tắt đc máy .
Trên đây là 2 cách đấu dây ổ khóa vô cùng đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể thực thi được nhanh gọn tại nhà. Nhưng Hưng Thịnh chúng tôi chỉ khuyên những bạn hãy cẩn trọng trong quy trình đấu. Phải tìm đúng những màu của dây để đấu đúng được với nhau .
cách đấu dây ổ khóa xe máy

Quy trình thay mới một ổ khóa xe máy

Tháo rời toàn bộ vỏ xe liên quan

Bước này là bước vô cùng quan trọng cũng là bước tiên phong để thay được một ổ khóa mới. Trước tiên bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng một chiếc máy tháo ốc vít bằng tay. Nếu không có bạn hoàn toàn có thể sử dụng tuốc nơ vít. Và một chiếc tay vặn chữ T chuyên được dùng .
Sau đó bạn tháo hàng loạt ốc ở yếm xe cũng như mặt lạ trước của xe cũng như cái giá để đồ ở xe ra. Lúc tháo ra những bạn hãy quan tâm để những con ốc gọn lại một chỗ tránh mất ốc cũng như nhầm những con ốc với nhau .
Tiếp đó bạn phải dùng dụng máy vặn bơ lông. Chắc có lẽ rằng chiếc máy này chỉ có thợ sửa khóa chuyên nghiệp mới có dụng cụ này. Với chiếc máy này sẽ giúp cho người thợ thuận tiện vặn những chiếc bu lông siết chặt, kích cỡ lớn mà những dụng cụ cầm tay, sức người không hề làm được .
Bạn tháo ốc ở dưới đầu xe ra. Sau đó tháo cả đầu xe bỏ xuống. Bước này bạn hãy thật nhẹ tay cẩn trọng không làm đứt những dây ở đầu xe đến những dây trong bộ phận xe. Đây là những bước tiên phong để hoàn toàn có thể thay được ổ khóa xe mới .
tháo yếm xe máy ra

Rút điện ổ khóa

Khi bạn tháo những bộ phận vỏ tương quan rồi. Lúc này ổ khóa xe lộ ra. Bạn hãy rút hàng loạt những dây ở ổ khóa đấu với lại IC ra. Bước này cũng yên cầu bạn hãy thật cẩn trọng khi rút những dây đấu ra .
Cẩn thận không không những dây đấu ở IC bị đứt. Nếu đứt ở giữa dây thì bạn còn có những để khắc phục. Còn nếu nó bị đứt ở đoạn đầu của IC. Lúc này bạn lại mất thời hạn đấu lại IC .

Vậy nên khi tháo các dây điện ở ổ khóa. Hãy thật cẩn thận không để làm ảnh hưởng đến các dây điện khác trong hệ thống của xe.

quy trình thay ổ khóa xe máy

Tháo rời ổ khóa cũ ra khỏi khung càng xe

Bước này vô cùng đơn thuần sau khi bạn tháo hết những phần ốp ở gần ổ khóa ra. Và rút hết những dây điện có tương quan. Lúc này bạn chỉ cần dùng một chiếc tua vít tháo tổng thể những con ốc ở ổ khóa xe ra .
Lúc này bạn hãy thật cẩn trọng khi tháo những con ốc. Tại ốc ở ổ khóa lúc này vô cùng nhỏ rất dễ bị rơi. Lên bạn hãy thật chú ý ở bước này. Khi tháo những con ốc ra bạn hãy để gọn chúng sang một chỗ .
Tại khi lắp ổ khóa mới tất cả chúng ta cần lại đến những con ốc nay. Nếu như mà tất cả chúng ta chỉ cần làm mất 1 con thôi. Là sau khi lắp ổ khóa mới trong quy trình sử dụng sẽ làm cho ổ khóa bị lỏng .
tháo ổ khóa cũ

Thay ổ khóa xe máy mới

Khi thay ổ khóa mới bạn hãy tìm mua cho mình những ổ khóa chính hãng. Tránh thay phải những ổ kháo kém chất lượng. Dẫn đến trong quy trình sử dụng ổ khóa hay gặp phải yếu tố .
Thay ổ khóa mới cũng không có gì là khóa khăn. Bạn cũng chỉ cần một chiếc tua vít. Sau đó lấy ổ khóa mới mua bắt lại những ốc vít vào ổ khóa mới. Bạn hãy cố gắng nỗ lực bắt chặt những con ốc. Việc này để tránh trong quy trình sử dụng những con ốc vít hoàn toàn có thể rơi ra ngoài .
Sau đó, bạn chỉ cần triển khai cách đấu dây ổ khóa xe máy lại với ổ khóa mới. Như vậy là những quá trình thay ổ khóa mới đã hoàn thành xong .
thay ổ khóa xe máy

Thử mọi chức năng của ổ khóa 

Bước này là bước vô cùng quan trọng. Quyết định xem bạn có phải tháo và lắp lại những ốp xe một lần nữa không .
Sau khi thay ổ khóa xong những bạn hãy thử lại một lần nữa xem ổ khóa sau khi lắp mới đã hoạt động giải trí tốt chưa. Như vậy vừa đỡ tốn thời hạn cũng như đỡ tốn công tháo lắp nhiều lần .
Nếu những bạn thử lại mà ổ khóa mà ổ khóa có yếu tố. Lúc này bạn hãy xem lại cách đấu dây ổ khóa xe máy của bạn đã đúng chưa. Có mỗi yếu tố này khiến ổ khóa của bạn có yếu tố thôi. Nên bạn hãy quan tâm khi đấu ổ khóa tránh để ổ khóa có yếu tố .

Lắp ráp lại vỏ nhựa của xe

Nếu bạn tháo được nó ra thì bước này cũng vô cùng đơn thuần. Bạn cũng chỉ cần 1 số ít dụng cụ như : tua vít, tay vặn chữ T và một chiếc máy vặn ốc .
Lúc này bạn hãy lắp lại đầu xe thứ nhất. Bước này bạn hãy quan tâm để vặn thật chặt những con ốc lại. Nếu không sau khi sử dụng nó dẫn đến rất nguy khốn. Bạn nên thật thận trọng với bước này .
Sau đó bạn lắp lại yếm xe, mặt lạ trc của xe, … Bước này vô cùng đơn thuần bạn chỉ cần tìm sao cho con ôc của những vật này để bắt lại một cách chuẩn nhất là được. Nhưng bạn nhớ là vặn những con ốc thật chặt .
Tránh trường hợp khi đang sử dụng con ốc vị văng ra ngoài dẫn đến những bộ phận kia bị rơi vỡ. Bước này cũng là bước sau cuối để bạn hoàn thành xong việc làm thay ổ khóa của một chiếc xe máy .
cách đấu dây ổ khóa xe máy

Những nguyên nhân chính khiến bạn phải thay và đấu dây ổ khóa xe máy

Dây điện ổ khóa xe máy chậm chờn

Nếu bạn nhận thấy dây điện ở ổ khóa chập chờn lúc này bạn không phải lo ngại. Đây không phải do ổ khóa có yếu tố gì nên bạn không phải thay ổ khóa mới .
Lúc này bản chỉ cần kiểm tra những những dây điện tròn ổ khóa của mình. Xem nó có bị đứt hay gặp yếu tố gì không. Lúc này bạn chỉ cần đấu lại những dây điện là ổ khóa của bạn không còn có yếu tố gì nữa .
Nếu bạn không phải là một người giỏi về máy móc. Hoặc không hay làm về yếu tố này cho lắm. Bạn nên nhờ thợ sửa khóa xe máy trợ giúp bạn trong việc này. Hưng Thịnh chúng tôi nhận giúp bạn trong việc này. Chúng tôi nhận đấu lại những dây điện trong ổ khóa xe máy tại nhà nhanh gọn giá rẻ .
Bất cứ khi nào cần chúng tôi cũng đều hoàn toàn có thể giúp bạn được. Chúng tôi rất mong hoàn toàn có thể giúp sức được những bạn một cách nhanh gọn nhất khi ổ khóa xe máy có yếu tố .
đấu dây ổ khóa xe máy

Ổ khóa xe máy bị lỏng

Có rất nhiều nguyên do làm cho ổ khóa xe máy bị lỏng. Nhưng nguyên do chính vẫn là do người dùng treo quá nhiều chìa khóa trong cùng một cụm chìa. Khi tất cả chúng ta lái xe với vận tốc nhanh .
Thì những chìa khóa bên ngoài sẽ giao động, phối hợp với khối lượng lớn của chúng sẽ làm làm ngày càng tăng áp lực đè nén lên ổ khóa. Và gây biến dạng cấu trúc bên trong ổ khóa. Và lâu ngày làm cho ổ bị lỏng, hư hỏng .
Để khắc phục sự cố này, bạn bắt buộc phải thay ổ khóa mới. Như Hưng Thịnh chúng tôi đã khuyên những bạn nếu những bạn tự thay ở nhà mà không nhờ tới thợ. Các bạn hãy chú ý quan tâm mua những ổ khóa xe máy chính hãng có bh dài hạn. Để tránh mua khóa không chính hãng dẫn đến khi sử dụng ổ khóa có yếu tố .
Nếu những bạn thấy thay ổ khóa tại nhà khó hoặc sợ thay dẫn đến ổ khóa có yếu tố gì. Thì Hưng Thịnh chúng tôi nhận thay ổ khóa tại nhà nhanh gọn. Không những thế khi thay tại Hưng Thịnh chúng tôi. Các bạn còn được Bảo hành ổ khóa trong thời hạn dài. Và được thay ổ khóa chính hãng .
ổ khóa xe máy bị lỏng

Toàn bộ ổ khóa không còn hoạt động được

Ổ khóa không hoạt động giải trí được cũng có rất nhiều nguyên do dẫn đến thực trạng này. Lúc này chẳng có cách nào khác buộc bạn phải thay ổ khóa mới. Để cho xe hoàn toàn có thể hoạt động giải trí được .

Và bạn phải tránh các vấn đề đi rửa xe, treo nhiều khóa xe hoặc do ổ kháo bị kẹt. Những vấn đề này xảy ra lâu ngày khiến cho ổ khóa bị hỏng không hoạt động được.

Nếu bạn không thay tự mua ổ khóa sửa chữa thay thế tại nhà mà nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa. Thì Hưng Thịnh khuyên những bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa uy tín. Tránh trường hợp thay phải ổ khóa kém chất lượng. Dẫn đến trong quy trình sử dụng ổ khóa gặp yếu tố .

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay