Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 1.Từ phải qua : Việt Hoàng, Hòa Hiệp và Đức Giang nâng cúp Siêu trí tuệ Việt Nam – Ảnh : Vie Channel

Việt Hoàng của 2021 chiến thắng thuyết phục

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 2.

MC Trấn Thành đọc hiệu quả phần thi Việt Hoàng và Thục Nữ – Ảnh : Vie Channel

Anh Vũ – giám khảo được ủy quyền ra đề đã đưa ra 5 từ khóa cần được giải đáp. Mỗi từ sẽ có ba gợi ý và nhiệm vụ của thí sinh là nhấn chuông giành quyền trả lời sau khi nghe được ba gợi ý này.

Kết quả, Thục Nữ xuất sắc giải thuật được ba từ khóa và giành thắng lợi 3 – 0 trước Nhựt Thịnh, cùng Việt Hoàng bước vào trận đấu Bạch mã đồ với độ khó tăng lên .Phần thi Việt Hoàng – Thục NữThục Nữ liên tục sử dụng giải pháp cũ là vừa lắp vừa điền từ khóa. Còn Việt Hoàng rút kinh nghiệm tay nghề của lần thi trước, quyết định hành động đổi giải pháp tranh tài như đối thủ cạnh tranh để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn .Nhờ giải pháp này, Việt Hoàng đã triển khai xong Bạch mã đồ trước Thục Nữ, dành nhiều thời hạn kiểm tra kỹ càng từ đường đi cho đến chính tả rồi mới xác nhận triển khai xong ở thời hạn 5 phút 16 giây .Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 4.Từ trái qua : Việt Hoàng, Thục Nữ và Nhựt Thịnh – Ảnh : Vie ChannelTrong khi đó, 1/3 chặng đường cuối, Thục Nữ dành khá nhiều thời hạn sửa sai và chốt đáp án ở thời hạn 11 phút 47 giây, hơn gấp đôi thời hạn của Việt Hoàng .Kết quả, cả hai đều có đáp án đúng chuẩn và Việt Hoàng giành thắng lợi vì có thời hạn giải đề ngắn hơn .Chiến thắng này đã chứng tỏ Việt Hoàng của 2021 đã được ” tăng cấp “. Anh triển khai xong tiềm năng là cầm được trên tay chiếc cúp Gianh Giá mà mùa 1 bị vụt mất bởi sự không cẩn thận .

Trận giáp lá cà đổ mồ hôi hột của Hoàng Hiệp

Huy Hoàng Open trên màn ảnh nhỏ với nụ cười, dáng người gầy gò và kiệm lời như một năm về trước .Giám khảo Dương Anh Vũ nhận định và đánh giá Huy Hoàng rất thư thái, rất tỉnh bơ và đó là một trong những năng lực để giúp một người thành công xuất sắc trong mỗi trận đấu. Còn Hoàng Hiệp cũng là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm khi độ tự tin có thừa .

Phần thi Huy Hoàng – Hoàng Hiệp

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 6.Siêu trí tuệ Hòa Hiệp – Ảnh : Vie Channel

Cả hai trải qua thử thách Mã tung hoành, sự kết hợp giữa toán học và tư duy logic. Các giá trị ban đầu ở bảng Mã đi tuần được ẩn giấu trong dãy số Logic tung hoành. Trên bảng Mã đi tuần, ban giám khảo tiến hành xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Sau đó sẽ chọn một ô màu ở dãy nằm ngang tương ứng với giá trị tổng. 2 ô màu ở dãy hàng dọc tương ứng với điểm bắt đầu và điểm kết thúc. 

Hai tuyển thủ quan sát những dãy màu và triển khai những phép toán để tìm ra những giá trị được ẩn giấu. Tuyển thủ địa thế căn cứ vào những giá trị vừa tìm được ở Logic tung hoành để triển khai giải bài toán Mã đi tuần. Để tạo độ khó cho những tuyển thủ, những nước đi của quân mã sẽ được ẩn đi, những tuyển thủ phải ghi nhớ được lộ trình xuyên suốt thử thách. Nếu cả hai đều xác lập đúng đáp án thì tuyển thủ nào dùng ít thời hạn hơn sẽ giành thắng lợi .Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 7.Siêu trí tuệ Huy Hoàng – Ảnh : Vie ChannelHoàng Hiệp cho biết có một chút ít áp lực đè nén, vì Huy Hoàng đang học khoa toán ở Đại học Bách khoa. Ngoài ra khuôn khổ tiên phong là Logic tung hoành là khuôn khổ mà chính Huy Hoàng đã giành thắng lợi trước đối thủ cạnh tranh Nhật Bản năm ngoái .Ở trận tiên phong, Huy Hoàng giải dãy số logic tung hoành rất nhanh, nhưng đến phần sau anh lại bị nhầm lẫn, đi mã bị trùng nên phải làm lại từ đầu. Vì vậy Huy Hoàng bấm chuông kết thúc sau Hòa Hiệp. Đáng tiếc cả hai đều giải sai hàng dọc .Ban giám khảo quyết định hành động để cả hai thi lần nữa. Vẫn ngữ cảnh cũ tái diễn, nhưng hiệu quả lần này thì Huy Hoàng lẫn Hòa Hiệp đều có đáp án đúng mực. Hòa Hiệp giải nhanh hơn nên giành thắng lợi. Cả người theo dõi, ban giám khảo trong trường quay vỡ òa niềm hạnh phúc vì tận mắt chứng kiến trận đấu đẹp .Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 8.Các giám khảo đứng ngồi không yên – Ảnh : Vie Channel

Ở những phút cuối cùng của mùa 2, bảy siêu trí tuệ mùa 1 và mùa 2 thi đấu trong hai tập cuối cùng lên sân khấu chào khán giả. Nhà tài trợ trao tặng giải thưởng cho ba siêu trí tuệ chiến thắng Việt Hoàng, Hoàng Hiệp và Nguyễn Đức Giang với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng.

Đức Giang với những gì biểu lộ trong mùa 2 đã được nhận thêm phần thưởng đặc biệt quan trọng duy nhất mang tên Nỗ lực khác thường, trị giá phần thưởng 150 triệu đồng .Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 9.Hòang Hiệp đang giải bài thi – Ảnh : Vie channelThí sinh Thục Nữ và Huy Hoàng nhận giải 50 triệu đồng cho mỗi thí sinh không như mong muốn giành thắng lợi nhưng gây được ấn tượng .Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam: Căng não cuộc đấu trí giữa Hoàng Hiệp và Huy Hoàng - Ảnh 10.

Bảy thí sinh trong tập cuối cùng của Siêu trí tuệ mùa 2 – Ảnh: Vie channel

Trước khi chia tay với Siêu trí tuệ, nhà báo Lại Văn Sâm bộc bạch : ” Trong tôi là niềm tự hào. Tự hào bởi tôi là người tham gia mùa 1 và mùa 2, tự hào trước mắt tôi là siêu trí tuệ vô cùng đáng yêu. Và ở đầu cuối tôi tự hào vì tôi là người Việt Nam giống như những bạn .Qua việc này tôi cũng muốn bày tỏ nguyện vọng – hoàn toàn có thể của cá thể tôi, của rất nhiều người, của chính những bạn – là ước gì những bạn được tạo thời cơ, điều kiện kèm theo để góp sức năng lực. Các bạn là người Việt Nam và sẽ mang lại niềm tự hào cho nước Việt Nam tất cả chúng ta “. Siêu trí tuệ Việt Nam Siêu trí tuệ Việt Nam ‘dậy sóng’ khi Thành Đạt bị ‘xử thua’ TTO – Sau phần thi của Thành Đạt và Lan Anh trong tập 8 của Siêu trí tuệ Việt Nam, nhiều người theo dõi đã bày tỏ sự bất bình khi Thành Đạt bị ” xử thua ” trong hụt hẫng .

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay