Bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng thường gặp mà bạn nên biết

Mục lục

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, thì xảy ra rất nhiều trục trặc của sản phẩm liên quan đến sensor. Vậy sensor tủ lạnh là gì?Bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng thường gặp mà bạn nên biết. Hãy cùng Điện Máy Thiên Nam Hòa tìm hiểu chi tiết về sensor và bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng thường gặp trong bài viết dưới đây nhé!

1: Sensor (cảm biến) tủ lạnh là gì?

Sensor hay còn được gọi là cảm biến nhiệt tủ lạnh là linh kiện rất quan trọng bên trong của tủ lạnh, nó có chức năng chính là nhận biết mức lạnh của thiết bị rồi báo lại cho hệ thống vi xử lý để kiểm soát được mức nhiệt độ trong tủ lạnh một cách tốt nhất, đảm bảo cho tủ lạnh sẽ không bị quá lạnh hoặc là thiếu lạnh để thực hiện tốt được việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách tốt nhất.

2 : Tủ lạnh có bao nhiêu sensor ?

Thông thường, thì mỗi chiếc tủ lạnh đều sẽ có ít nhất là 2 cảm biến nhiệt bao gồm một cảm biến nhiệt trên phần dàn lạnh và một cảm biến nhiệt của phần không khí để đi tới phần của dàn lạnh (trong ngăn đá hoặc ngăn lạnh).

tủ lạnh
Cũng tùy theo từng loại tủ lạnh, mà việc sử dụng bộ phận cảm biến tủ lạnh của các hãng cũng rất khác nhau. Đối với một số dòng tủ lạnh lớn, thì đa chức năng cũng sẽ có nhiều bộ cảm biến nhiệt hơn, mỗi sensor thì đó lại có một nhiệm vụ và trị số điện trở rất khác nhau.

3 : Bảng trị số sensor tủ lạnh của những hãng

 

4 : Cách kiểm tra sensor tủ lạnh có đúng kỹ thuật

Để biết được bộ cảm biến tủ lạnh có còn tốt hay không, thì bạn cần phải sử dụng bộ đồng hồ đeo tay để giúp đo điện trở để biết rằng bộ cảm ứng của tủ lạnh đầu ruồi này có bị hỏng  hay không nhé.

tủ lạnh
Theo đó, bạn hãy đặt đồng hồ đeo tay ở mức nấc thang X1K đặt cho kim đồng hồ đeo tay vào 2 đầu của Sensor, lúc này thì kim đồng hồ đeo tay sẽ lên bao nhiêu K thì đó chính là giá trị mà số điện trở của Sensor lúc này đã hiển thị. Bạn hãy lấy giá trị này để so sánh với bảng trị số điện trở của tủ lạnh đang kiểm tra để có thể biết được bộ cảm ứng tủ lạnh có còn được hoạt động tốt hay không.

Sensor tủ lạnh sẽ thường bị hỏng ở dạng tăng trị số điện trở hoặc là giảm trị số điện trở, lúc này thì bộ cảm biến cũng sẽ bị báo sai nhiệt độ trong chiếc tủ lạnh mà không cần phải cấp điện đủ để cho tủ lạnh chuyển sang chế độ phá băng.

5 : Việc thay sensor không đúng trị số có tác động ảnh hưởng gì đến tủ lạnh không ?

Về việc thay sensor tủ lạnh không đúng với trị số thì có khá nhiều sự cố xảy ra như là: Tủ lạnh làm lạnh sẽ kém hơn và không đủ nhiệt độ âm, hoặc có thể là tủ lạnh làm lạnh quá sâu đông đá ở cả phần ngăn mát tủ lạnh. 

Tình trạng này cũng sẽ khiến cho tủ lạnh phải liên tục đóng ngắt quá nhiều lần và không hoạt động liên tục sẽ rất dễ làm cháy block ngân sách cho bộ phận máy nén này khá lớn và gây tốn chi phí đấy nhé.

tủ lạnh
Trong trường hợp mà quý khách hàng không thể tự mình thay thế được bộ cảm biến tủ lạnh, để tránh được trường hợp làm ảnh hưởng xấu tới phần khác của thiết bị thì bạn có thể liên hệ ngay tới Trung tâm Điện máy Thiên Nam Hòa.

Trung Tâm Điện máy Thiên Nam Hòa tự hào là đơn vị phân phối và sửa điện lạnh có uy tín hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. Luôn có bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực cung cấp và sửa chữa điện lạnh.Cùng với đó là đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để khắc phục được nhanh chóng triệt để một cách chính xác. 

Bài viết trên, Thiên Nam Hòa đã giới thiệu đến bạn Bảng trị số sensor tủ lạnh của các hãng thường gặp mà bạn nên biết. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và hiểu hơn về Sensor của các hãng tủ lạnh nhé. 

 

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM