Ram server ECC có dùng được cho main thường của PC không?

ram server ECC có dùng được cho main thường hay không, điều đầu tiên ta cần hiểu rõ về RAM Server là gì, điều này giúp bạn đưa ra quyết định mua bộ nhớ nào cho phù hợp và đảm bảo hệ thống của bạn có thể chạy trong thời gian dài và hoạt động tốt mà không sợ mất thời gian và chi phí để bảo trì, sửa chữa.Để hoàn toàn có thể biết đượchay không, điều tiên phong ta cần hiểu rõ về RAM Server là gì, điều này giúp bạn đưa ra quyết định hành động mua bộ nhớ nào cho tương thích và bảo vệ mạng lưới hệ thống của bạn hoàn toàn có thể chạy trong thời hạn dài và hoạt động giải trí tốt mà không sợ mất thời hạn và ngân sách để bảo dưỡng, thay thế sửa chữa .

Vậy RAM Server có vai trò gì? Ram server lắp pc được không? Hãy cùng VTHL giải đáp thắc mắc này nhé!

Vai trò của RAM Server đối với máy chủ

Trong quá trình chạy đa nhiệm, RAM đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nhất là trong khi cung cấp các dịch vụ cho thuê máy chủ của các loại máy chủ. Các máy chủ này thường xuyên thực hiện các tác vụ cực kỳ nhiều, vì vậy dung lượng RAM và bộ nhớ tạm thời là rất quan trọng. Các thanh RAM thông minh ngày nay không chỉ nhận nhiệm vụ hỗ trợ nhớ tạm mà nó còn có các tính năng như chống tràn bộ nhớ, tự sửa lỗi…Vì vậy khi chọn RAM cho máy chủ để có thể đạt được các chỉ tiêu về an toàn chúng ta cần chọn các loại RAM có thể giúp cho hệ thống máy chủ của chúng ta được hỗ trợ tốt hơn, thực hiện hoàn thành các ứng dụng, nhiệm vụ tối ưu hơn. 
Nó đảm bảo rằng hệ thống chạy bình thường và không có lỗi trong việc lưu trữ tạm thời thông tin tác vụ. Từ đó, một trong những yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần chú trọng đầu tư cho các máy chủ hiện nay đó là RAM. Vậy ảnh hưởng của RAM Server là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

ram server có lắp được cho pc không

Ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc

Nhiều người cho rằng RAM không ảnh hưởng gì đến hiệu suất cả. Tuy nhiên, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra sự ảnh hưởng to lớn của nó nếu chúng ta chạy máy chủ ở vai trò máy chủ ảo. 
Ví dụ, ta có hai máy chủ có cấu hình giống hệt nhau. Một máy chủ có 32GB RAM, trong khi máy chủ kia chỉ có 8GB. Khi hai máy chủ ảo được khởi chạy cùng nhau và mỗi máy được cung cấp 3GB RAM, hiệu suất của máy chủ có nhiều RAM hơn rõ ràng là nhanh hơn và mượt hơn nhiều so với máy chủ chỉ có dung lượng RAM cần thiết. Đó là yếu tố có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của máy chủ.

ram ecc có dùng cho main thường

Ảnh hưởng đến vận hành

Điều này cũng đúng trong vận hành máy chủ. Với một máy chủ có dung lượng RAM lớn khi chúng ta gặp các vấn đề lớn về lưu trữ tạm thời, chẳng hạn như cập nhật phiên bản mới, khôi phục hoặc sao lưu, chạy các bản sửa lỗi…chúng cũng hoạt động nhanh hơn nhiều và không gặp các lỗi như chậm do bộ nhớ RAM hết dung lượng lưu trữ. 
Ngoài các ảnh hưởng trực tiếp đến máy chủ, khi tìm hiểu RAM Server là gì, bạn sẽ được biết RAM cũng có những ảnh hưởng gián tiếp như:
 Mối quan hệ giữa số lượng người dùng được máy chủ hỗ trợ và dung lượng bộ nhớ cần thiết là rất quan trọng. Máy chủ có nhiều người dùng vượt quá dung lượng RAM sẽ làm máy chủ bị quá tải. 
Từ đó ta thấy, RAM Server ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng người dùng mà máy chủ có thể song song hỗ trợ, cũng như số lượng ứng dụng mà một người dùng có thể chạy song song. Vậy chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của RAM Server nên dù ảnh hưởng của RAM Server là gì thì nó cũng tác động đến máy chủ.

ram ecc dùng cho main thường

Trả lời câu hỏi ram server có lắp được pc không?

Đầu tiên phải nhắc tới việc nếu sử dụng chức năng ECC trên các hệ thống máy lắp ráp thì trước hết phải kiểm tra xem CPU của chúng ta có hỗ trợ chức năng ECC không. Sau đó chúng ta phải kiểm tra nhà sản xuất model mainboard đó sẽ hỗ trợ ECC loại nào.
Hiện nay có hai loại RAM ECC chủ yếu là ECC unbuffered ( UDIMM) và ECC Registered (RDIMM).. Có một số mainboard thường vẫn sử dụng được RAM ECC nhưng sẽ có dòng ghi chú nhỏ là sử dụng được tại mode non-ECC, vậy có nghĩa là chúng ta bỏ tiền mua thanh RAM ECC nhưng không dùng được chức năng ECC, chỉ có tác dụng như thanh RAM thường

lắp ram ecc cho main thường

Chú ý khi lắp ram server cho main thường:

Trước khi tất cả chúng ta có dự tính lắp ram server cho main thường thì ta cần biết rõ là loại main sever đó có thích hợp với loại RAM mà tất cả chúng ta sử dụng hay không. Vì nếu chúng không thích hợp thì sẽ xảy ra hai điều : RAM sẽ không nhận diện được máy, và nếu có thì chúng sẽ hoạt động giải trí không tốt. Do đó, khi lựa chọn RAM, bạn phải xem xét mạng lưới hệ thống của mình có thích hợp với thanh RAM hay không. Vì nếu không thích hợp thì chúng sẽ có hai điều chắc như đinh xảy ra như RAM không nhận máy, và nếu có nhận thì chúng cũng hoạt động giải trí không được tốt .

Chú ý khi lắp ram server cho main thường

Kết luận về việc ram server ECC lắp cho main thường PC:

RAM ECC ( Error Correction Code ) thường không được tương hỗ trên những mainboard cho máy tính cá thể hoặc máy tính mái ấm gia đình. RAM ECC được sử dụng hầu hết trong máy tính công nghiệp, sever và những máy tính trong thiên nhiên và môi trường cần độ đáng tin cậy cao. Nó cung ứng sự bảo vệ tốt hơn cho tài liệu bằng cách trấn áp lỗi trong quy trình truyền tài liệu .

Xem thêm : linh phụ kiện máy tính giá rẻ tphcm

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay