Tổng hợp những môn thể thao kỳ lạ trong Thế vận hội Olympic, nhưng tới nay đã bị xóa bỏ

1. Bắn bồ câu sống

Tổng hợp những môn thể thao kỳ lạ trong Thế vận hội Olympic, nhưng tới nay đã bị xóa bỏ - Ảnh 1.Bắn bồ câu sống đã từng là một môn thể thao trong Thế vận hội Olympic, nó được ra đời vào những năm 1900. Trong game show này, những người tham gia phải bắn càng nhiều chim bồ câu càng tốt. Nhưng những người tham gia sẽ bị loại nếu họ bắn trượt hai lần liên tục. Thế nhưng sau đó, game show này đã bị xóa bỏ sau cuộc phản đối của những nhà hoạt động giải trí vì quyền động vật hoang dã .Môn thể thao kỳ lạ này đã được ra đời trong Thế vận hội năm 1900. Từng con chim sẽ được thả trước mặt người bắn, và họ phải giết càng nhiều chim càng tốt .

Người tham gia sẽ bị loại nếu không giết được một con chim trong hai lần bắn. Người tham gia bắn được nhiều chim nhất trên sẽ thắng. Trong lần ra mắt đầu tiên, đã có khoảng 300 con chim đã bị giết. Giải nhất thuộc về Leon de Lunden (Bỉ) – giết được 21 con chim.

Hoạt động bắn chim bồ câu trực tiếp sau đó đã bị xóa bỏ khi những nhà hoạt động giải trí vì quyền động vật hoang dã khởi đầu phản đối sự kiện này. Đây là lần tiên phong và cũng là lần ở đầu cuối động vật hoang dã bị giết có chủ đích trong Thế vận hội .

2. Thể dục dụng cụ với ngựa

Tổng hợp những môn thể thao kỳ lạ trong Thế vận hội Olympic, nhưng tới nay đã bị xóa bỏ - Ảnh 2. Nó gồm có những bộ môn thể thao hầu hết là khiêu vũ hoặc tập thể dục dụng cụ trên sống lưng ngựa. Nó được ra đời lần tiên phong vào năm 1920 và đã bị ngừng sau đó .Khiêu vũ và thể dục dụng cụ trên sống lưng ngựa được ra đời lần tiên phong trong Thế vận hội Olympic 1920, nhưng đây cũng là lần duy nhất sự kiện độc lạ này được tổ chức triển khai tại Thế vận hội. Và lúc đó chỉ có ba vương quốc tham gia : Bỉ, Pháp và Thụy Điển. Trong đó Bỉ giành được vàng và đồng trong khi Pháp giành được huy chương bạc .

3. Đua vượt chướng ngại vật bơi 200 mét

Tổng hợp những môn thể thao kỳ lạ trong Thế vận hội Olympic, nhưng tới nay đã bị xóa bỏ - Ảnh 3.Cuộc đua vượt chướng ngại vật lượn lờ bơi lội này chỉ được tổ chức triển khai một lần trong Thế vận hội năm 1900. Những người tham gia phải đương đầu với nhiều rào cản khác nhau trong suốt quy trình tranh tài như leo cột, tranh giành trên một hàng thuyền, và sau đó bơi dưới hàng thuyền .Cuộc đua Vượt chướng ngại vật bơi 200 mét từng là một phần của Thế vận hội Paris 1900 và được tổ chức triển khai trên sông Seine. Trong cuộc đua bơi độc lạ và khác thường này, những người tham gia đã phải đương đầu với những chướng ngại vật khác nhau trong cuộc đua. Họ phải trèo qua một cây sào, sau đó trèo qua 1 số ít thuyền, và bơi thêm một chút ít nữa dưới thuyền .Frederick Lane của nước Australia đã giành được huy chương vàng trong cuộc đua này khi anh chỉ chậm hơn 13 giây so với thời hạn bơi của mình khi không có chứa ngại vật .

4. Dùng ngựa trượt tuyết

Tổng hợp những môn thể thao kỳ lạ trong Thế vận hội Olympic, nhưng tới nay đã bị xóa bỏ - Ảnh 4.

Môn trượt tuyết lần đầu tiên được tổ chức tại Thế vận hội năm 1928 ở Thụy Sĩ. Trong trò chơi này, những người trượt tuyết được kéo phía sau ngựa mà không có bất kỳ người cưỡi ngựa nào trên đó. Các vận động viên được kéo bởi những con ngựa không có chướng ngại vật trên đường đua. Mặc dù sự kiện đã bị ngừng sau năm 1928, nhưng sẽ rất thú vị khi xem môn thể thao mùa đông hoang dã này.

Trượt tuyết có nguồn gốc từ Scandinavia và Open lần tiên phong trong thế vận hội Olympic 1928 được tổ chức triển khai tại St. Moritz, Thụy Sĩ. Trong game show này, những người tham gia tranh tài đồng thời, họ sẽ phải đeo ván trượt được gắn vào dây nịt bằng gỗ gắn trên ngựa .Những con ngựa không có người cưỡi trên chúng. Toàn bộ cuộc đua không có bước nhảy hay vượt chướng ngại vật .

5. Đi thuyền máy

Tổng hợp những môn thể thao kỳ lạ trong Thế vận hội Olympic, nhưng tới nay đã bị xóa bỏ - Ảnh 5.Môn thể thao Power Boating đã được đưa vào Thế vận hội Olympic 1900 và 1908. Trò chơi này trọn vẹn dành cho phái mạnh khi họ phải hoàn thành xong chặng đường dài 5 vòng, tương tự 40 hải lý. Sau đó môn thể thao này đã bị dừng vì động cơ cơ học không còn được đồng ý trong Thế vận hội giờ đây .Đi thuyền máy là một phần của những môn thể thao trong Thế vận hội Olympic vào năm 1900 và 1908. Vâng, bạn đã nghe đúng ! Nó đã được đặt với rất nhiều cái tên như ” Watersports “, ” Motor Boats ” và ” Power Boating “. Trong Thế vận hội 1908, đua thuyền máy có ba khuôn khổ : 8 mét, 30 mét và hạng lan rộng ra .Môn thể thao này lúc bấy giờ trọn vẹn dành riêng cho phái mạnh, nơi những thuyền phải đua trong vòng 5 vòng, dài 40 hải lý. Tốc độ trung bình của thuyền máy là khoảng chừng 19 dặm / giờ, người theo dõi không hề đến gần để xem trực tiếp và vì được tổ chức triển khai ngoài trời nên rất nhiều cuộc đua đã bị hoãn vì thời tiết xấu .

6. Khinh khí cầu

Tổng hợp những môn thể thao kỳ lạ trong Thế vận hội Olympic, nhưng tới nay đã bị xóa bỏ - Ảnh 6.Khinh khí cầu là một môn thể thao kỳ lạ được đưa vào Thế vận hội. Nó chỉ được đưa vào Thế vận hội Olympic mùa hè năm 1900. Người thắng lợi được quyết định hành động dựa trên khoảng cách, thời hạn, độ cao mà không có điểm dừng. Thế nhưng sau đó bộ môn khinh khí cầu đã bị loại khỏi Thế vận hội do lệnh cấm những môn thể thao có động cơ .Đây là một sự kiện chính thức trong Thế vận hội Mùa hè 1900. Trao Giải được phân chia cho người thắng lợi dựa trên thời hạn, khoảng cách, độ cao, năng lực tiếp đất và độ gần của tiềm năng và không có điểm dừng .

Khoảng 61 nam và ba nữ đã tranh tài trong sự kiện này. Sự kiện được mở cho tất cả các quốc gia nhưng chỉ giới hạn cho những người nghiệp dư.

Phi công Henry de la Vaulx đến từ Pháp đã lập hai kỷ lục quốc tế về thời hạn và khoảng cách lái khinh khí cầu. Thế vận hội Mùa hè 1900 là tia kỳ vọng cho những người đam mê khinh khí cầu, thế nhưng nó đã bị vô hiệu ngay sau đó vì lệnh cấm những môn thể thao có động cơ trong những Thế vận hội sau đó .

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay