Lý Do nên học Nghề sửa chữa điện lạnh

Nguyên Nhân nên học Nghề sửa chữa điện lạnh

nghề sửa chữa điện lạnh vẫn sẽ và vẫn luôn là một trong những ngành nghề cần nhiều lao động trong tương lai.Nếu như trước kia những mẫu sản phẩm điện tử – điện lạnh như tủ lạnh, điều hòa vẫn là những loại sản phẩm xa xỉ so với cả những dân cư thành phố thì giờ đây nó đã trở thành những loại sản phẩm thiết yếu của cả một bộ phận những người dân tại những vùng nông thôn. Điều này cho tất cả chúng ta một xu thế đó làvẫn sẽ và vẫn luôn là một trong những ngành nghề cần nhiều lao động trong tương lai .

 

Học nghề sửa chữa điện lạnh

Những mẫu sản phẩm điện tử – điện lạnh đang ngày càng trở nên thông dụng

1. Học nghề điện lạnh, không thiếu việc để làm

Các hệ thống điện lạnh đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại, với những hộ gia đình là những máy điều hòa, tủ lạnh cho đến những thiết bị phức tạp hơn như hệ thống làm mát, thông gió, máy lạnh công nghiệp….Nền kinh tế càng ngày càng phát triển, đời sống tăng cao hơn thì những thiết bị điện lạnh càng trở nên phổ biến trong xã hội. Do đó, các học viên học nghề điện lạnh hoàn toàn không phải lo lắng việc thiếu việc làm sau khi ra trường.
Mặt khác, những sản phẩm điện lạnh ngày trước chủ yếu tập trung tại một số thành phố và khu công nghiệp thì ngày nay những sản phẩm như tủ lạnh, máy lạnh đã không còn xa lạ với cả những người dân nông thôn, thêm vào đó các khu công nghiệp đang được phát triển theo sự đi lên của nên kinh tế khi mà một loạt các tập đoàn điện tử lớn như Samsung, LG… đang đổ về Việt Nam để mở nhà may sản xuất. Từ đây nhu cầu nhân lực ngành điện lạnh tại các công ty, khu công nghiệp rất cao. 100% học viên theo học ngành này đều có việc làm là nhận định chung của những người trong ngành
Mức thu nhập cho những học viên trong nghề này nếu là mới ra trường thì từ 3 – 4 triệu/tháng nhưng sau khi đã có kinh nghiệm và tay nghề được nâng cao thì mức thu nhập từ 8 – 10 triệu/tháng là bình thường. Lý do cho mức thu nhập này là ngoài thu nhập từ việc sữa chữa, lắp đặt các thiết bị thì cánh thợ có thể thu nhập thêm từ việc mua bán những thiết bị cũ.

Học nghề sửa chữa điện lạnh

Một lớp học lý thuyết tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

2. Những khó khăn vất vả của nghề điện lạnh


Nghề sửa chữa điện lạnh là nghề “ăn đong” khi mà nhu cầu của người dân tăng cao nhất trong những tháng mùa hè. Vào những thời gian cao điểm thì những người thợ sữa chữa, bảo dưỡng máy lạnh phải làm việc có khi từ 5 giờ sáng cho đến 12 giờ đêm là chuyện thường. Vào những ngày này, thợ phải chạy sô không có ngày nghỉ khi mà một ngày có 5, 6 khách yêu cầu là chuyện thường. Nếu như bạn nào làm việc cho các nhà máy hay khu công nghiệp thì công việc sẽ mang tính thường xuyên hơn với những người làm thợ dân dụng.
Điểm khó khăn thứ hai của nghề này đó là độ rủi ro trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng máy móc. Đa phần những thiết bị điện tử hiện nay đều rất tinh vi và thường xuyên có sự thay đổi trong thiết kế. Chính vì thế người thợ phải có khả năng “bắt bệnh” chính xác để vừa đảm bảo được uy tín trong mắt khách hàng lại không tốn chi phí vô ích. Nhiều thiết bị chỉ hỏng một bộ phận nhỏ nhưng khi thay mới lại hỏng cả dây chuyền, từ đó lại gia tăng thêm chi phí hoặc thời gian sữa chữa.
Nghề sửa chữa điện lạnh tuy có những khó khăn và vất vả nhưng lại là một công việc mà người học có thể hoàn toàn yên tâm về đầu ra trong tương lai. Công việc không hề thiếu, thu nhập nằm trong mức khá, cộng thêm với một  chút chịu khó, tìm tòi thì sẽ đảm bảo về cuộc sống và thu nhập cho người học về lâu dài.Học sửa chữa điện lạnh tuy có thu nhập và việc làm tương đối không thay đổi nhưng có hai yếu tố khó khăn vất vả rất lớn mà những học viên cần phải vượt qua nếu muốn thành công xuất sắc với nghề. là nghề “ ăn đong ” khi mà nhu yếu của người dân tăng cao nhất trong những tháng mùa hè. Vào những thời hạn cao điểm thì những người thợ sữa chữa, bảo trì máy lạnh phải thao tác có khi từ 5 giờ sáng cho đến 12 giờ đêm là chuyện thường. Vào những ngày này, thợ phải chạy sô không có ngày nghỉ khi mà một ngày có 5, 6 khách nhu yếu là chuyện thường. Nếu như bạn nào thao tác cho những xí nghiệp sản xuất hay khu công nghiệp thì việc làm sẽ mang tính tiếp tục hơn với những người làm thợ gia dụng. Điểm khó khăn vất vả thứ hai của nghề này đó là độ rủi ro đáng tiếc trong quy trình sửa chữa, bảo trì máy móc. Đa phần những thiết bị điện tử lúc bấy giờ đều rất phức tạp và tiếp tục có sự biến hóa trong phong cách thiết kế. Chính do đó người thợ phải có năng lực “ bắt bệnh ” đúng chuẩn để vừa bảo vệ được uy tín trong mắt người mua lại không tốn ngân sách vô ích. Nhiều thiết bị chỉ hỏng một bộ phận nhỏ nhưng khi thay mới lại hỏng cả dây chuyền sản xuất, từ đó lại ngày càng tăng thêm ngân sách hoặc thời hạn sữa chữa. tuy có những khó khăn vất vả và khó khăn vất vả nhưng lại là một việc làm mà người học hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm về đầu ra trong tương lai. Công việc không hề thiếu, thu nhập nằm trong mức khá, cộng thêm với một chút ít chịu khó, tìm tòi thì sẽ bảo vệ về đời sống và thu nhập cho người học về lâu bền hơn .

 

Học sửa chữa điện lạnh

Tiết thực hành sửa chữa điện lạnh tại Trung tâm dạy nghề TX Thanh Xuân

3. Học nghề sửa chữa điện lạnh ở đâu

Nghề sửa chữa điện lạnh hiện đang được giảng dạy tại rất nhiều các cơ sở đào tạo khác nhau. Trong đó trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là một trong những địa chỉ giảng dạy nghề uy tín nhất cả nước. Hiện nay, trường đang dạy nghề sửa chữa điện lạnh dân dụng, sau khi học xong ngoại trừ có khả năng sửa chữa các thiết bị như máy lạnh, tủ lạnh thì các học viên còn có khả năng sửa chữa các thiết bị như bếp từ, lò vi ba, bình nóng lạnh, máy giặt.
Nếu muôn biết thêm chi tiết về môn học và ngành học, các bạn thể liên hệ đến trường qua địa chỉ sau để được giải đáp.


 

Facebook:

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 – Xa La – Hà Đông
——————–

Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

Có kí túc xá cho học viên ở xa

100 % học viên được trình làng việc làm sau khi tốt nghiệp

Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và mái ấm gia đình chủ trương

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.

Những thông tin liên quan:

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay