Ưu Điểm Của Mạch Điện 3 Pha 4 Dây? Sơ Đồ Mạch Điện 3 Pha Hình Sao

Hệ thống mạch điện 3 pha 4 dây là gì? Ưu điểm của mạch điện 3 pha 4 dây là gì? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về mạch điện 3 pha 4 dây nhé!

Mạch điện 3 pha 4 dây

Trong mạch điện 3 pha gồm có có 3 dây nóng và 1 dây lạnh. Được đấu nối thông dụng bằng hai cách là nối hình sao và nối hình tam giác. Điện ba pha được sử dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp. Truyền tải so với những thiết bị có hiệu suất lớn để xử lý yếu tố tổn hao điện năng .Điện ba pha được xếp vào điện sản xuất kinh doanh thương mại, không phải điện hoạt động và sinh hoạt. Nên giá tiền sẽ cao hơn so với điện 1 pha. Khi sử dụng điện 3 pha sẽ dùng thiết bị điện 3 pha và điện 1 pha sẽ dùng cho thiết bị điện 1 pha .

Cũng giống như điện 1 pha, điện 3 pha ở mỗi quốc gia, mỗi khu vực trên thế giới không thể giống nhau. Bởi vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng, điều kiện kinh tế cũng như khả năng đầu tư về công nghệ…

Một số giá trị điện 3 pha được sử dụng :

  • Nước Ta đang sử dụng : 380 / 3F
  • Mỹ đang sử dụng là : 220V / 3F
  • Nhật Bản đang sử dụng : 200V / 3F

Ưu điểm của mạch điện 3 pha 4 dây

Việc truyền tải điện năng bằng mạch điện ba pha tiết kiệm chi phí được dây dẫn hơn là dùng dòng điện một pha. Động cơ 3 pha có cấu trúc đơn thuần và đặc tính tốt hơn động cơ 1 pha .uu-diem-cua-mach-dien-3-pha-4-day– Mạch điện 3 pha gồm nguồn, tải và đường dây đối xứng gọi là mạch điện 3 pha đối xứng. Nếu không thỏa mãn nhu cầu 1 trong 3 điều kiện kèm theo đã nêu gọi là mạch điện 3 pha không đối xứng .– Điện áp pha của tải UP = UA = UB = UC là điện áp đo được giữa 2 đầu pha tải hoặc giữa 1 dây pha và 1 dây trung tính .– Điện áp dây của tải Ud = UAB = UBC = UCA là điện áp đo được giữa 2 dây pha .– Dòng điện pha của tải IP = IPA = IPB = IPC là dòng điện đi qua một cuộn dây của một pha máy phát hoặc một pha tải .– Dòng điện dây Id = Id A = Id B = Id C là dòng điện chạy trên dây từ nguồn đến tải .– Nối nguồn với tải theo hình sao 4 dây. Nối nguồn và tải theo hình tam giác .

Cách mắc mạch điện xoay chiều 3 pha

Đối với dòng điện xoay chiều 3 pha thường được sử dụng trong mạng lưới hệ thống công nghiệp. Cho những thiết bị điện hiệu suất lớn điều này giúp hạn chế tiêu tốn lãng phí điện năng. Dòng điện 3 pha có mạng lưới hệ thống gồm 4 dây dẫn trong đó có 3 dây nóng và 1 dây lạnh. Và được sử dụng với điện áp chuẩn là 380V .Nếu sử dụng mạch 3 pha 4 dây trong hoạt động và sinh hoạt, nhờ dây trung tính sẽ tạo nên những ưu điểm khi sử dụng là : Tạo ra hai trị số điện áp khác nhau là điện áp dây và điện áp pha .Vì thế rất thuận tiện cho việc sử dụng vật dụng điện. Ngoài ra điện áp pha trên những tải hầu hết vẫn giữ được thông thường không vượt qua những giá trị định mức của vật dụng điện .Để đấu nối thành công xuất sắc điện 3 pha 4 dây 380 v những bạn cần quan tâm kiểm tra đâu là dây mát và dây nóng. Vì điện 3 pha có cấu trúc là 4 dây gồm 3 dây pha ( dây nóng ) và 1 dây trung tính ( dây mát ). Nên rất nhầm lẫn trong quy trình đấu nối .

Sơ đồ mạch điện 3 pha hình sao

Muốn nối hình sao ta nối ba điểm cuối của pha với nhau tạo thành điểm trung tính. Dưới đây là sơ đồ mạch điện 3 pha hình sao và hình tam giác cho mọi người tham khảo:

uu-diem-cua-mach-dien-3-pha-4-day

Mời các bạn theo dõi video ổn áp Standa 10KVA 10KW 1 pha chính hãng 100% dây đồng!

Kho phân phối ổn áp Lioa và Litanda chính hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội .

Hotline : 0986.203.203

Website: Lioavietnam.com.vn

E-mail : [email protected]ác tìm kiếm tương quan đến ưu điểm của mạch điện 3 pha 4 dây : bài tập mạch điện xoay chiều 3 pha, bài tập mạch điện 3 pha đối xứng, cách nối nguồn điện 3 pha, mạch điện 3 pha tải mắc tam giác, ưu điểm của dòng 3 pha, nêu ưu điểm của dòng điện xoay chiều 3 pha .

5/5 – ( 9 bầu chọn )

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay