Hướng dẫn lập mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô đơn giản

Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô giúp người chủ xe và người được giao trách nhiệm quản trị xe ô tô hoàn toàn có thể theo dõi đúng chuẩn chu kỳ luân hồi bảo dưỡng, những nội dung bảo dưỡng xe ô tô, cũng như trích xuất thông tin nếu thiết yếu. Sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô hoàn toàn có thể được tạo lập trên Word hoặc Excel. Mời bạn đọc cùng khám phá về nội dung và cách tạo lập mẫu sổ này qua bài viết sau đây nhé !

1. Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô gồm có những nội dung gì ?

Trên trong thực tiễn không có lao lý nào về mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô. Mỗi gara xe sẽ tự phong cách thiết kế một mẫu mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô. Nhìn chung, một mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô cần bảo vệ chứa khá đầy đủ những nội dung sau đây. Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô – Ngày thực thi việc làm bảo dưỡng.

– Thông tin về khách hàng.

– tin tức về xe của khách. – Nội dung bảo dưỡng. – Người hoặc đơn vị chức năng đảm nhiệm việc bảo dưỡng. – Ngân sách chi tiêu bảo dưỡng. Nếu người mua bảo dưỡng nhiều hơn 1 xe ô tô thì thông tin bảo dưỡng của mỗi xe phải được ghi chép riêng không liên quan gì đến nhau. Nếu trong quy trình bảo dưỡng xe mà phát hiện ra lỗi hỏng hóc cần thay thế sửa chữa hoặc sửa chữa thay thế phụ tùng thì phía gara sẽ phải thao tác với người mua để thông tin tính trạng hỏng hóc và ý kiến đề nghị giải pháp thay thế sửa chữa, thay thế sửa chữa. Chi tiết sửa chữa thay thế hoàn toàn có thể được ghi đơn cử trong nội dung theo dõi bảo dưỡng hoặc ghi chép riêng vào sổ theo dõi sửa chữa thay thế xe ô tô. Sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô thường được phái gara lập để theo dõi những hoạt động giải trí bảo dưỡng xe ô tô cho người mua theo từng tháng, từng quý hoặc từng năm. Bên cạnh đó, người chủ xe ô tô hoặc người đảm nhiệm quản trị xe cũng hoàn toàn có thể lập sổ theo dõi để ghi chép lại lịch sử dân tộc bảo dưỡng xe ô tô nhằm mục đích mang xe đi bảo dưỡng đúng định kỳ. Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô giúp theo dõi lịch sử bảo dưỡng Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô giúp theo dõi lịch sử bảo dưỡng

2. Hướng dẫn lập mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô

Việc duy trì bảo dưỡng xe định kỳ hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn hỏng hóc và tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền khi hạn chế tối đa những lần thay thế sửa chữa hoặc sửa chữa thay thế phụ tùng rất tốn kém. Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô giúp ghi chép lại nội dung mỗi lần bảo dưỡng để chủ xe dữ thế chủ động mang xe đi bảo dưỡng định kỳ. Sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô hoàn toàn có thể được tạo lập trải qua một vài thao tác đơn thuần.

2.1. Lập sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô trong Word hoặc Excel

Như đã san sẻ trong phần trước, nội dung trong mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô không có gì quá đặc biệt quan trọng. Để tiện tra cứu và quan sát, bạn sẽ chia những nội dung cần có trong sổ theo dõi bảo dưỡng xe thành những cột, với mỗi nội dung được ghi chú trong một cột riêng không liên quan gì đến nhau. Trong Word, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng tạo bảng để kẻ bảng trước, sau đó kiểm soát và điều chỉnh độ rộng của những cột sao cho tương thích với nội dung của mỗi cột. Tên những cột hoàn toàn có thể được in đậm lên giúp dễ theo dõi hơn. Bạn cũng nên sử dụng kiểu chữ đại trà phổ thông và dễ nhìn như Arial, Times New Roman … Lập sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô trong Word hoặc Excel Lập sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô trong Word hoặc Excel Việc lập sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô trong Excel có vẻ như thuận tiện hơn khi bạn đã có sẵn bảng tính gồm có những hàng và cột. Bạn chỉ cần nhập tên những cột và kiểm soát và điều chỉnh độ rộng tương thích cho mỗi cột là được. Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể tô màu những ô tiêu đề để dễ phân biệt hơn. Việc đo lường và thống kê tổng tiền bảo dưỡng cũng đơn thuần hơn rất nhiều với những hàm có sẵn trong Excel.

2.2. Sử dụng ứng dụng để lập sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô

Những gara sửa xe cỡ lớn thường tiếp đón nhiều xe bảo dưỡng trong một đơn vị chức năng thời hạn. Hơn nữa việc quản trị những gara cỡ lớn thường phức tạp hơn nhiều. Vì vậy nên những gara ô tô cỡ lớn đều sử dụng ứng dụng tương hỗ việc quản trị.

Phần mềm quản lý gara ô tô 365 được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý gara ô tô trên nền tảng web tốt nhất hiện nay. Phần mềm bao gồm các danh mục chính như sau: Tổng quan, Sửa chữa xe, Bán hàng, Đối tác, Chăm sóc khách hàng, Báo Cáo, Cài đặt và Chuyển đổi số 365.

Sử dụng phần mềm để lập sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô Sử dụng phần mềm để lập sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô Tại trang tổng quan, bạn hoàn toàn có thể quan sát được số xe hiện đang có trong gara, tổng số mẫu sản phẩm bán ra, lệch giá theo ngày và theo tháng.

Để lập sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô, bạn truy cập vào danh mục Chăm sóc khách hàng. Danh mục này bao gồm 4 danh mục nhỏ hơn là: Bảo hành, Lịch bảo dưỡng, Chương trình khuyến mại và CSKH sau sửa chữa.

Trong hạng mục Lịch bảo dưỡng, người sử dụng hoàn toàn có thể thuận tiện lập sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô thông quan những phân mục có sẵn gồm có : STT, Mã phiếu đảm nhiệm, Mã hóa đơn, Mã người mua, Tên người mua, Số điện thoại thông minh, Chu kỳ bảo dưỡng, Bảo dưỡng gần nhất và Kỳ bảo dưỡng tiếp theo. Ngoài ra, người sử dụng cũng hoàn toàn có thể nhập mã hóa đơn hoặc tên người mua vào trên thanh tìm kiếm để tra cứu nhanh thông tin bảo dưỡng xe của người mua. Mọi thông tin trong những cột mục đều được tự động hóa update khi người mua mang xe đến bảo dưỡng. Dễ dàng quản lý hồ sơ bảo dưỡng xe của khách hàng Dễ dàng quản lý hồ sơ bảo dưỡng xe của khách hàng

3. Gợi ý một số ít app theo dõi bảo dưỡng xe ô tô

Tài xế xe ô tô hoặc chủ xe cũng hoàn toàn có thể dữ thế chủ động theo dõi quy trình bảo dưỡng xe ô tô để sắp xếp thời hạn đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ. Hiện nay có khá nhiều app hoàn toàn có thể giúp chủ xe thao tác này. Sau đây là gợi ý 1 số ít app theo dõi bảo dưỡng xe ô tô mà bạn hoàn toàn có thể setup trên điện thoại di động để tiện theo dõi việc bảo dưỡng xe hơn. – aCar : App này được phong cách thiết kế dành cho những thiết bị chạy hệ điều hành quản lý Android. Giao diện của app khá trực quan và dễ sử dụng. Tại trang tổng quan, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một bản ghi mới, trong đó có ghi chép thông tin về lịch sử vẻ vang bảo dưỡng xe, nội dung bảo dưỡng và thời hạn bảo dưỡng. App sẽ địa thế căn cứ vào thời hạn bảo dưỡng gần nhất bạn đã nhập trước đó để tự động hóa thông tin cho bạn về lịch trình bảo dưỡng khi chuẩn bị sẵn sàng đến ngày cần đưa xe đến gara. – Car Maintenance Reminder : Đúng như tên gọi, công dụng chính của app này đó là nhắc nhở bạn khi chuẩn bị sẵn sàng đến lịch mang xe đi bảo dưỡng định kỳ. App có tính năng ghi nhận và theo dõi lịch sử dân tộc bảo dưỡng xe và được cho phép người sử dụng lên kế hoạch triển khai trong lần bảo dưỡng tiếp theo. App theo dõi bảo dưỡng xe ô tô App theo dõi bảo dưỡng xe ô tô – Car Minder Plus : App Car Minder Plus được phong cách thiết kế cho những thiết bị iOS. Đây là ứng dụng tương đối tuyệt vời, giúp người sử dụng quản trị hàng loạt những khuôn khổ bảo dưỡng xe như bộ lọc dầu, bộ lọc không khí, dầu động cơ, dây đai truyền động … Người dùng cũng hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh hồ sơ bảo dưỡng xe để quản lý lịch trình bảo dưỡng xe hiệu suất cao hơn.

Trên đây là lý do vì sao các gara ô tô và chính người chủ xe nên lập sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô. Mẫu sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô có thể được tạo lập trên Word hoặc Excel. Nếu bạn kinh doanh dịch vụ gara sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô thì sổ theo dõi bảo dưỡng xe ô tô rất cần thiết để biết được hồ sơ khách hàng và lịch sử bảo dưỡng xe của họ.

Quy trình quản trị gara ô tô
Học hỏi cách quản trị, chớp lấy quá trình quản trị gara ô tô là một việc làm rất thiết yếu nếu bạn muốn kinh doanh thương mại gara ô tô. Cùng theo dõi quá trình quản trị gara ô tô hiệu suất cao được san sẻ trong bài viết sau đây nhé !
Quy trình quản trị gara ô tô

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay