10 logo thế vận hội Olympic đẹp nhất

Top 10 Logo Thế vận hội Olympic đẹp nhất – Lấy cảm hứng từ các giải đấu thể thao được tổ chức từ thế kỉ 8 trước Công nguyên đến thế kỉ 4 trên vùng đất Olympia của Hy Lạp, Thế vận hội Olympic hiện đại được bắt đầu từ năm 1894 và ngày nay đã trở thành đấu trường lớn nhất cho các vận động viên trên toàn thế giới. Trong vòng hai tuần, khán giả trên toàn thế giới đều hướng sự chú ý của mình về những trận tranh tài giữa các vận động viên của hàng chục môn thể thao khác nhau.

10 logo thế vận hội Olympic đẹp nhất

Mỗi kì Thế vận hội là một thử thách khổng lồ với những đơn vị chức năng đảm nhiệm phong cách thiết kế và truyền thông online khi cần phải kiến thiết xây dựng một mạng lưới hệ thống nhận diện tên thương hiệu sao cho vừa truyền đạt được ý thức của một sự kiện thể thao quốc tế lại vừa phải bao hàm được với truyền thống văn hóa truyền thống và đặc trưng của nước chủ nhà, đồng thời phối hợp được cả hai yếu tố truyền thống cuội nguồn và văn minh trong khi lại đủ đơn thuần để mọi người ghi nhớ thuận tiện và tương thích với thiên nhiên và môi trường hiển thị phong phú từ những tài liệu in ấn, màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng đến đến những bảng hướng dẫn và biển quảng cáo khổng lồ ở khu tranh tài thể thao .

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 10 biểu tượng Olympic được các chuyên gia đánh giá là có sức ảnh hưởng sâu rộng không chỉ trong thể thao mà còn là những mẫu mực cho việc thiết kế biểu tượng của những năm tiếp theo.
1. Helsinki 1952

Vào thời điểm tổ chức những kì Thế vận hội đầu tiên, biểu tượng cho mỗi kì Olympic hoặc là biểu tượng chung của Olympic hoặc chỉ là một cách điệu của tên địa danh hay đơn giản là hình ảnh của một chiếc huy chương.

thế vận hội olympic

Nhưng tổng thể đã đổi khác tại Thế vận hội năm 1952 tại Helsinki khi những nhà tổ chức đã sử dụng một phong cách thiết kế tuyệt đẹp được lấy cảm hứng từ quốc kì quốc gia Phần Lan. Thiết kế đơn màu phối hợp với những hình phẳng mô phỏng tối giản vẫn trông rất điển hình nổi bật cho tới thời nay .

2. Mexico City 1968

Năm 1968, quản trị Ủy Ban Tổ chức Olympic Pedro Ramírez Vázquez đã nhu yếu một nhóm nghiên cứu và điều tra do Lance Wyman đứng đầu : “ Tạo một hình tượng khiến mọi người nghĩ ngay đển Mexico nhưng không phải là hình ảnh của một người Mexico đội mũ vành rộng và ngủ dưới một cây xương rồng. ”

thế vận hội olympic

Nhóm phong cách thiết kế đã hoàn thành xong được điều đó và hơn thế, họ đã tạo ra một logo tuyệt đẹp mà cho đến thời nay vẫn được coi là một mẫu phong cách thiết kế cổ xưa chuẩn mực. Mở rộng năm vòng tròn Olympic để tạo ra những số ’ 68 ’, phong cách thiết kế tưởng như đơn thuần này đã tác động ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ và nghệ thuật dân gian và nghệ thuật và thẩm mỹ pop của Mexico những năm 60 – một sự tích hợp bùng cháy rực rỡ giữa truyền thống cuội nguồn và tân tiến của quốc gia Mexico .

3. Munich 1972

Trong khi hầu hết những nhà phong cách thiết kế hình tượng Olympic tìm cách lồng ghép những đặc thù đáng tự hào của vương quốc đăng cai thì tại Munich, người khổng lồ kinh tế tài chính của Tây Đức đã tự tin đưa ra một giải pháp khác .

thế vận hội olympic

Biểu tượng này đã được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng để tránh tham chiếu đến bất kể quốc gia cụ thể nào – sau khi toàn quốc tế lên án những kẻ khủng bố đã sát hại 11 vận động viên Olympic của Israel. Lấy cảm hứng can đảm và mạnh mẽ từ chủ nghĩa tân tiến, nó là hình ảnh của một mặt trời cách điệu với những tia lửa được cuộn thành hình xoắn ốc mang đến cảm xúc sáng sủa và hy vọng cho tổng thể mọi người .

4. Moscow 1980

Được tổ chức triển khai vào cao điểm của Chiến tranh Lạnh, đây là một sự kiện lớn của Liên bang Xô viết để bộc lộ mình là một vương quốc tân tiến ‘ thông thường ’. Tuy nhiên, trong một quốc tế bị chia rẽ giữa chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản, và khi đương đầu với một cuộc tẩy chay của Mỹ, những vương quốc cộng sản khác cũng đã được xác lập là hoàn toàn có thể đứng trước họng súng .

thế vận hội olympic

Thiết kế logo không khoan nhượng này là sự phối hợp của hình tượng Liên Xô ( ngôi sao 5 cánh đỏ trên đỉnh đại diện thay mặt cho sức mạnh của điện Kremlin ) và những vòng tròn Olympic trong màu đỏ nóng bức của hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa. Điều này hoàn toàn có thể đã tác động ảnh hưởng đến thành tích của 1 số ít những vận động viên vào thời gian đó, nhưng nó vẫn đứng vững đến ngày ngày hôm nay như thể tiêu biểu vượt trội cho một phong cách thiết kế tối giản .

5. Los Angeles 1984

Bốn năm sau khi ở Liên bang Xô viết, Thế vận hội đến Mỹ. Được phong cách thiết kế bởi Robert Miles Runyan và Associates, hình tượng là hiện thân của chủ nghĩa yêu nước như người nhiệm kỳ trước đó của Liên Xô. Mỗi ngôi sao 5 cánh là một màu trên quốc kỳ Mỹ .

thế vận hội olympic

Những ngôi lại được phân loại thành những sọc vận động và di chuyển nhanh, phản ánh sự năng động của quốc gia và tính thể thao của sự kiện. Thêm nữa, cách những ngôi sao 5 cánh được đính vào những vòng tròn Olympic như thể một cách tinh xảo buộc “ giá trị Mỹ ” vào Thế vận hội 1984

6. Nagano 1998

Hầu hết những phong cách thiết kế hình tượng Olympic đã nỗ lực phối hợp chữ với hình ảnh của những vận động viên và loại sản phẩm là một mẫu sản phẩm lộn xộn và không tập trung chuyên sâu. Là chủ nhà Thế vận hội mùa đông năm 1988, phong cách thiết kế ‘ snowflower ’ của thành phố Nagano là một ngoại lệ .

thế vận hội olympic

Với hình ảnh vận động viên đang vận động và di chuyển cùng với cái bóng màu xám là một cánh hoa, phong cách thiết kế gợi nên cảm hứng và nguồn năng lượng hứng khởi cho tổng thể mọi người. Sự tích hợp hòa giải giữa trong thực tiễn và trừu tượng làm cho đây là một phong cách thiết kế rất là thích mắt và tác động ảnh hưởng tới những Thế vận hội tiếp theo .

7. Athens 2004

2004 là một năm bước ngoặt cho Thế vận hội : lần tiên phong Olympic tân tiến đã quay trở lại với nơi sinh của nó. Được tạo ra bởi Wolff Olins và Red Design, phong cách thiết kế này xoay quanh TT là một vòng ôliu vẽ tay ( phần thưởng truyền thống cuội nguồn dành cho người thắng lợi Olympic ) với màu trắng đại diện thay mặt cho vương quốc .

thế vận hội olympic

Nền màu nước biển của hình tượng là tượng trưng cho biển và đại dương bao quanh quốc gia quần đảo này .

8. Bắc Kinh 2008

Với việc Trung Quốc đang nổi lên trong thế kỷ 21 như thể một cường quốc kinh tế tài chính lớn, hình tượng cho Thế vận hội 2008, được tạo ra bởi Guo Chunning, chứa trong nó niềm tự hào của vương quốc hàng ngàn năm lịch sử vẻ vang. Là hình ảnh một con dấu đỏ truyền thống cuội nguồn ở Trung Quốc ( màu của như mong muốn ở Trung Quốc và là màu của quốc kì ), hình tượng cũng là một phiên bản cách điệu của từ ‘ jing “ ( có nghĩa là ‘ sự giàu sang ’ và là phần thứ hai của tên của thành phố ) .

thế vận hội olympic

Biểu tượng cũng là hình ảnh của một vận động viên điền kinh đang về đích với cánh tay cong khiến người ta liên tưởng đến con rồng trong truyền thống lịch sử Trung Quốc trong khi cánh tay rộng mở như một lời mời gọi quốc tế đến và khám phá về văn hóa truyền thống Trung Hoa .

9. Sochi 2014

Không giống như hầu hết logo Olympic ( với ngoại lệ của Mexico 68 và London năm 2012 ), hình tượng của Thế vận hội Sochi 2014 không chứa một hình vẽ nào. Phần chữ cũng chỉ được viết thường. Và nó thậm chí còn không đề cập tên chính thức cho sự kiện này mà thay thế sửa chữa nó bằng một URL .

thế vận hội olympic

Tạo ra bởi một đội ngũ phong cách thiết kế tại Interbrand, ban tổ chức triển khai của sự kiện trình làng đây là “ tên thương hiệu kỹ thuật số tiên phong trong lịch sử dân tộc của trào lưu Olympic ”. Thiết kế đậm chất tối giản, bằng cách sử dụng hậu tố. ru để nói rằng Sochi là ở Nga. Đồng thời nó cũng tương thích hơn với những thiết bị di động khi giảm xuống kích cỡ nhỏ nhất, nó vẫn giữ được độ rõ nét và toàn vẹn phong cách thiết kế .

10. Rio 2016

Olympic Rio 2016 với hình tượng cho sự kiện này đã bước vào đền thờ của những kì Olympic. Đơn giản và lịch sự, nó truyền tải vô số những chủ đề. Những người tham gia tay trong tay, một ý thức đoàn kết toàn thế giới ;

thế vận hội olympic

Màu sắc của ánh nắng mặt trời, biển và rừng đại diện cho môi trường của Rio; hình phản chiếu của ngọn núi Sugarloaf nổi tiếng. Công ty thiết kế Tatil ở Brazilian hoàn toàn có thể tự hào về sản phẩm của mình đã góp phần không nhỏ vào thành công của Thế vận hội ở Nam mỹ đầu tiên.

Mọi vướng mắc và nhu yếu phong cách thiết kế vui mắt liên hệ thông tin dưới đây :

Công ty Cổ phần Pisee Việt Nam

Địa chỉ: P.1502 CC Yên Hoà Sunshine, 38 Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 096 884 0000
Email : lienhe@pisee.vn
Website : www.pisee.vn

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM