Kiểm Tra định Kỳ Xe Honda Gồm Những Gì Và 2 Lưu ý Cần Biết

Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì? Tại sao phải kiểm tra định kỳ xe Honda? Đây là những câu hỏi được đông đảo người sử dụng xe máy quan tâm. Chế độ bảo dưỡng xe máy Honda tốt là một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo an toàn, tính kinh tế cũng như tạo sự yên tâm cho người lái, đồng thời giúp giảm ô nhiễm môi trường. Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu rõ hơn về việc kiểm tra định kỳ xe Honda trong bài viết dưới đây nhé!

Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì?

Khi bạn đem xe đến những TT Bảo hành, chiếc xe máy của bạn sẽ được kiểm tra những bộ phận sau đây :

 • Đường ống xăng.
 • Lưới lọc xăng và lọc xăng.
 • Hoạt động tay ga và le gió.
 • Lọc gió.
 • Thông hơi vách máy.
 • Bugi.
 • Khe hở xu páp.
 • Dầu động cơ, lọc dầu ly tâm.
 • Dung dịch làm mát két tản nhiệt.
 • Hệ thống làm mát và hệ thông cấp khí phụ.
 • Hệ thống kiểm soát hơi xăng.
 • Xích tải.
 • Hộp lọc gió dây đai.
 • Bình điện.
 • Hệ thống phanh và công tắc đèn phanh.
 • Đèn pha.
 • Bánh xe và lốp xe.

Để tìm hiểu và khám phá rõ hơn về kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì cũng như bảng giá bảo dưỡng xe máy Honda, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trực tiếp website chính thức của Honda Nước Ta .

>>>Có thể bạn quan tâm: Các dòng xe Honda bán chạy nhất thị trường xe máy Việt

Kiểm tra định kỳ xe là quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng

Người sử dụng xe máy cần nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ và nghĩa vụ và trách nhiệm của mình để hoàn toàn có thể sử dụng xe bảo vệ bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Mọi chủ sở hữu xe Honda đều được hãng cung ứng quyền hạn Bảo hành xe định kỳ. Tuy nhiên, để quy trình kiểm tra định kỳ xe được diễn ra một cách thuận tiện nhất, người sử dụng xe cần phải quan tâm những điểm sau đây :

 • Khi bạn mua xe sẽ được cung cấp một cuốn sách hướng dẫn, điều bạn cần làm đó chính là đọc kỹ những hướng dẫn khi sử dụng xe để biết kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì, nhờ đó bạn sẽ không gặp phải những hư hỏng không đáng có.
 • “Kiểm tra trước khi vận hành” là một việc làm cần thiết trước khi sử dụng xe. Trước khi chạy xe cần phải kiểm tra đèn, còi, quay tay lái, phanh (thắng), đèn báo rẽ (Signal), lốp (vỏ), ky hợp (Ambraya), kính chiếu hậu, mức xăng và dầu nhớt máy để đảm bảo xe đủ độ an toàn.
 • Bạn cần kiểm tra và đem xe đi bảo hành định kỳ theo đúng như sách hướng dẫn sử dụng xe để hạn chế những hư hỏng trong quá trình dùng.
 • Người sử dụng xe cần phải ký tên cũng như xác nhận đầy đủ thông tin về việc đã thực hiện kiểm tra định kỳ trong sổ Bảo hành của mình.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm chăm sóc, bảo dưỡng xe tay ga để xe luôn bền đẹp

Kiểm tra định kỳ tùy theo loại xe và thời hạn bảo hành

Nếu bạn mua những loại xe được phân phối bởi Honda Nước Ta và từ những Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda Nước Ta ủy nhiệm thì chắc chắc bạn sẽ được bh .
Về thời hạn Bảo hành, xe Honda được Bảo hành trong thời hạn 3 năm hoặc 30.000 km kể từ thời gian mẫu sản phẩm đươc mua lần đầu hoặc từ ngày ĐK ghi nhận Bảo hành .

Lịch bảo dưỡng

Lịch bảo dưỡng xe máy Honda được pháp luật rõ trong Sách hướng dẫn sử dụng xe và phải do Cửa hàng được ủy nhiệm thực thi thì việc Bảo hành này mới có hiệu lực thực thi hiện hành. Honda rất chú trọng thời gian kiểm tra vì đó là yếu tố tác động ảnh hưởng lớn đến quy trình dữ gìn và bảo vệ và độ bền của xe .
Việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ được xác lập theo tháng sử dụng hoặc số km hoặc đã đi, tính theo trường hợp nào đến trước ( xem Phiếu Bảo hành để biết kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì ) .
Để hoàn toàn có thể bh xe được tốt nhất, dưới đây là 6 Lần kiểm tra định kỳ xe máy Honda mà bạn nên nhớ kĩ :

 • Lần 1: Trước 1 tháng hoặc 1.000km đã đi.
 • Lần 2: Từ tháng thứ 2 đến 6 tháng hoặc 1.000km đến 6.000km đã đi.
 • Lần 3: Từ tháng thứ 7 đến 12 tháng hoặc 6.000km đến 12.000km đã đi.
 • Lần 4: Thừ tháng thứ 13 đến 18 tháng hoặc 12.000km đến 18.000km đã đi.
 • Lần 5: Từ tháng thứ 19 đến 27 tháng hoặc 18.000km đến 24.000km đã đi.
 • Lần 6: Từ tháng thứ 28 đến 36 tháng hoặc 24.000km đến 30.000km đã đi.

2 lưu ý quan trọng trước khi đến bảo dưỡng xe

Để bảo vệ tính bảo đảm an toàn cho chính bản thân bạn và người khác khi lái xe, bảo dưỡng xe máy liên tục là một việc làm thiết yếu. Ngoài ra, việc bảo dưỡng xe máy sẽ hạn chế lượng khói bụi và khí thải ô nhiễm, giúp giảm thực trạng ô nhiễm môi trường tự nhiên. Nếu như xe bị hư hỏng do đổ hoặc va chạm, bạn hãy mang xe đến Cửa hàng do Honda ủy nhiệm để được kiểm tra những bộ phận chính của xe, và thực thi thay thế sửa chữa ( nếu cần ) .
Quy trình bảo dưỡng xe máy Honda của hãng rất chuyên nghiệp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao xe của mình cho những TT Bảo hành. Sau đây là 2 điều bạn cần chú ý quan tâm khi triển khai việc kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng xe .

Sử dụng phụ tùng chính hiệu

Việc sử dụng phụ tùng đúng thương hiệu sẽ giúp bảo vệ sự bảo đảm an toàn tối đa khi sử dụng xe. Những phụ tùng đúng thương hiệu của xe sẽ được phân phối bởi Honda Nước Ta trải qua những Cửa hàng do Honda ủy nhiệm .

Để bảo hành có hiệu lực

Hiệu lực bảo hành

Chứng nhận Bảo hành kèm theo xe có hiệu lực thực thi hiện hành khi bạn đã điền không thiếu thông tin cá thể, ký tên, và có đóng dấu xác nhận của Cửa hàng do Honda ủy nhiệm nơi mua xe .

Thừa kế bảo hành

Nếu bạn bán xe cho người khác trong thời hạn bh, bạn cần mang xe và sổ bh đến Cửa hàng do Honda ủy nhiệm để hoàn toàn có thể ĐK lại thông tin Bảo hành. Mọi điều kiện kèm theo biểu lộ trong thay thế sửa chữa Bảo hành vẫn được bảo vệ trong thời hạn bh còn lại. Vì vậy, bạn không cần phải lo ngại khi chuyển nhượng ủy quyền xe cho người khác .

Nhận được sửa chữa bảo hành

Để hoàn toàn có thể nhận được thay thế sửa chữa Bảo hành, bạn nhất thiết phải mang xe cùng sổ bh này đến Cửa hàng do Honda ủy nhiệm gần nhất. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi sổ bh để biết kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì .

>>>Có thể bạn quan tâm: Những địa điểm bảo dưỡng xe uy tín tại TPHCM

Lợi ích của việc kiểm tra và bảo dưỡng xe máy định kỳ

Tăng tuổi thọ thiết bị

Việc bảo dưỡng xe máy ảnh hưởng tác động trực tiếp đến tuổi thọ “ chiến mã ” của bạn. Các hoạt động giải trí bảo dưỡng ví dụ như rửa bầu lọc khí, thay nhớt, vệ sinh bugi, bảo dưỡng chế hoà khí, chỉnh chính sách nguyên vật liệu, đổ thêm nước nạp ắc quy, kiểm soát và điều chỉnh côn là những nhiệm vụ quan trọng nhằm mục đích lê dài tuổi thọ cho xe .
Kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì ? Khi đem xe đến những shop Head của Honda, kỹ thuật viên sẽ vệ sinh, kiểm tra, tra nhớt để những cụ thể, bộ phận xe hoạt động giải trí trong điều kiện kèm theo tốt nhất để xe hoàn toàn có thể quản lý và vận hành trơn tru nhất. Việc kiểm tra, theo dõi, bảo dưỡng xe liên tục là cách tốt nhất giúp cho những bộ phận xe máy ngày càng tăng tuổi thọ .

>>>Xem thêm: Khám phá bộ đề xe máy, cách bảo dưỡng bộ đề xe máy như mới

Tiết kiệm chi phí

Khi triển khai bảo dưỡng xe máy, việc phát hiện kịp thời những hư hỏng tiềm ẩn trên xe để hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế nhanh gọn và kịp thời khắc phục sự cố sẽ xảy ra sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc phải thay mới một bộ phận nào đó. Điều này là một trong những yếu tố quan trọng nhất để hoàn toàn có thể bảo vệ xe máy của bạn hoạt động giải trí không thay đổi và góp thêm phần tiết kiệm chi phí ngân sách sửa chữa thay thế .

Đảm bảo an toàn

An toàn là trên hết, đây chính là lợi ích quan trọng nhất của việc kiểm tra và bảo dưỡng xe thường xuyên. Nhờ việc được kiểm tra và bảo trì thường xuyên, xe máy của bạn sẽ hạn chế được những hư hỏng không đáng có, xe máy sẽ được vận hành êm ái hơn, có độ bền bỉ cao hơn, đồng thời tránh ảnh hưởng đến hệ thống vận hành và duy trì chức năng của xe. Từ đó sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng trong những chuyến đi đường dài và góp phần tránh những rủi ro khi di chuyển bằng xe máy.

Có giá trị cao khi chuyển nhượng

Chuyển nhượng xe máy đã qua sử dụng là việc làm rất là phổ cập lúc bấy giờ giúp bạn có thêm một khoản ngân sách để đổi sang chiếc xe mới. Hiện trạng của xe là yếu tố quyết định hành động khi định giá một chiếc xe máy đã qua sử dụng. Một chiếc xe được bảo dưỡng tiếp tục sẽ trông mới hơn một chiếc xe không được bảo dưỡng. Việc sử dụng xe có bền hay không, xe trông có như mới hay không phụ thuộc vào vào mức độ bạn bảo dưỡng chiếc xe ấy. Vì vậy, để nâng cao giá trị của xe, bạn nên bảo dưỡng định kỳ .

Trên đây là những thông tin về việc bảo dưỡng xe máy và những điều bạn cần lưu ý. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được kiểm tra định kỳ xe Honda gồm những gì và đã có thể tự tin mang xe đi bảo hành. Ngoài những thông tin về cách sử dụng xe máy, Muaban.net còn cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về đa dạng các lĩnh vực và ngành để để bạn có thể tham khảo.

Tác giả: Hồng Phúc

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay