Tái khởi động dự án Khu liên hợp Thể dục Thể thao Rạch Chiếc 34.000 tỷ với sân vận động 50.000 chỗ ngồi

Theo thông tin Hoanglongland vừa nắm được, dự án Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc (Quận 2) với quy mô 222 ha sẽ được tái khởi động sau 20 năm đắp chiếu. Việc tái khởi động dự án này nhằm phục vụ kế hoạch đăng cai SEA Games 31 diễn ra tại TP.HCM vào năm 2021. Điểm nhấn của dự án Khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc chính là sân vận động bóng đá lớn nhất nước với sức chứa 50.000 chỗ ngồi. Hàng loạt dự án bất động sản tại Quận 2 như: Palm City, Lakeview City, The Global City được dự đoán sẽ hưởng lợi rất lớn từ sự kiện này.

Xem thêm: Khu downtown mới thành phố Thủ Đức

Xem thêm: Các dự án tại trung tâm tài chính Thủ Thiêm

Cụ thể thông tin từ UBND TP.HCM cho hay, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Bouygues Batiment International liên quan đến dự án xây dựng sân vận động 50.000 chỗ ngồi tại Khu liên hợp Thể dục thể thao Rạch Chiếc. Được biết, đây là dự án quan trọng nằm trong đề án đăng cai Đại hội SEA Games 31 của TP.HCM

phối cảnh khu liên hợp thể dục thể thao rạch chiếc

Phối cảnh khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc

Hiện tại, TP.HCM đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tại khu vực Rạch Chiếc (thuộc phường An Phú, Quận 2) và dự kiến sẽ hoàn thành công tác giải tỏa mặt bằng vào cuối quý 1/2018 để có thể đi vào xây dựng. Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng đang xin Chính phủ cơ chế đặc biệt nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vì ở Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc còn phải xây dựng 3 công trình lớn khác mà quỹ tài chính của Thành phố không thể đáp ứng nổi, 3 công trình đó gồm: sân đua xe đạp lòng chảo, Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, học viện bóng đá.

Được biết dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc có chủ trương đầu tư từ năm 1994. Diện tích tổng thể của dự án là 222 ha. Trong đó, 180 ha sẽ được dùng đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật. Phần diện tích còn lại sẽ dành cho các doanh nghiệp tư nhân đấu thầu đầu tư vào công trình phức hợp nằm trong khuôn viên của Khu liên hợp. Tuy nhiên, hơn 20 năm qua, khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc vẫn là khu đầm lầy và chưa có bất cứ hoạt động triển khai xây dựng nào.

Đến nay, khi dự án này được hồi sinh đã có tác động mạnh mẽ lên thị trường BĐS. Qua quan sát, khu vực An Phú Quận 2 hiện là một trong những nơi có mức độ giao dịch nhà đất sôi động nhất khu Đông, hàng loạt dự án đang đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng. Một nhà đầu tư đánh giá, nếu TP.HCM đăng cai SEA Games 31 tại Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc thì trong 1 – 2 năm tới nơi đây sẽ rất “nóng”. Một số doanh nghiệp địa ốc đã tranh thủ cơ hội “ăn theo” sự kiện và công trình lớn này để tiếp tục xây dựng dự án nhà ở tại đây như dự án Palm City, khu nhà cao cấp Lakeview city, khu đô thị Bình An Him Lam (tên chính thức là The Global City)… Nhiều chuyên gia bất động sản cũng nhận định rằng với hệ thống hạ tầng đang được cải thiện mạnh mẽ thì khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc sẽ là đòn bẩy mạnh cho thị trường địa ốc khu Đông sắp tới

bản đồ phân khu thể thao rạch chiếc

Bản đồ quy hoạch tổng thể và toàn diện của dự án Bất Động Sản khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc
Giới hạn khu vực quy hoạch Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc như sau :

+ Phía Đông: Sài Gòn Sports City và nhánh sông Rạch Chiếc (Sông Mương Kênh) và khu đô thị Him Lam City (The Global City Masterise)
+ Phía Tây: giáp với Đại Lộ Mai Chí Thọ.
+ Phía Nam: giáp đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (Song hành cao tốc đang triển khai)
+ Phía Bắc: giáp sông Rạch Chiếc.

Theo dự kiến quý 4 năm 2017 sẽ triển khai đầu tư xây dựng dự án. Chủ đầu tư sẽ kêu gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện đầu tư xã hội hóa các hạng mục công trình có khả năng thu hồi vốn. Còn ngân sách chỉ ưu tiên xây dựng các công trình phục vụ xã hội. 

khu liên hợp thể thao thành phố hồ chí minh

Dư án Khu liên hợp thể thao rạch chiếc được quy hoạch thiết kế xây dựng ngay TT khu đông TP HCM, cạnh khu đô thị mới Thủ Thiêm, một phần giáp với tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, một phần giáp với đường Mai Chí Thọ, Xa lộ TP.HN .

Khu liên hợp thể thao thành phố hồ chí minh

Hiện trạng khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc sau hơn 20 năm ” trùm mền ”

Khu liên hợp thể thao sài gòn

Ủy Ban Nhân Dân Q. 2 đang triển khai san lắp mặt phẳng một số ít khu vực

khu đất xây sân vận động sàn gòn

Một con đường độc đạo bên trong khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc, hai bên vẫn là nhà dân lụp xụp

Source: https://vvc.vn
Category: Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM