Khu công nghệ cao là gì? Khu công nghệ cao tại Việt Nam

Khu công nghệ cao là gì? Khu công nghệ cao tại Việt Nam

Lượt xem: 8622

24/08/2021

Chia sẻ

Khu công nghệ cao từ khi ra đời đã tạo nên rất nhiều giá trị thiết thực cho sự phát triển của khoa học, công nghệ cũng như nền kinh tế Việt Nam. Vậy, khu công nghệ cao là gì? Các quy định, ưu đãi dành cho doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghệ cao ra sao? Tham khảo bài viết để được giải đáp thắc mắc!

Khu công nghệ cao là gì ?

Khu công nghệ cao là khu kinh tế tài chính – kỹ thuật đa tính năng, có ranh giới xác lập, do Thủ tướng nhà nước quyết định hành động xây dựng, nhằm mục đích nghiên cứu và điều tra – tăng trưởng và ứng dụng công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, huấn luyện và đào tạo nhân lực công nghệ cao và sản xuất, kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm công nghệ cao. Trong khu công nghệ cao hoàn toàn có thể có khu công nghiệp, kho ngoại quan, khu bảo thuế và khu nhà ở .Theo khoản 3, Điều 2, Chương 1 của Quy chế Khu công nghệ cao phát hành kèm theo Nghị định số 99/2003 / NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2003 của nhà nước .

Khu công nghệ cao là khu kinh tế - kỹ thuật đa chức năng, có ranh giới xác định, do Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập

Khu công nghệ cao là khu kinh tế tài chính – kỹ thuật đa công dụng, có ranh giới xác lập, do Thủ tướng nhà nước quyết định hành động xây dựng

Quy định chung về khu công nghệ cao là gì ?

Sau khi đã hiểu khu công nghệ cao là gì, tiếp theo hãy cùng khám phá 1 số ít lao lý chung tại đây. Như đã đề cập trong Quy chế, khu công nghệ cao gồm có khu công nghiệp, kho ngoại quan, khu bảo thuế và khu nhà ở .Khi quyết định hành động xây dựng những khu công nghệ cao, Thủ tướng nhà nước đã nêu rõ tiềm năng trong Quy chế Khu công nghệ cao phát hành kèm theo Nghị định số 99/2003 / NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2003 của nhà nước như sau :

 • Góp phần thiết kế xây dựng năng lượng nghiên cứu và điều tra – tăng trưởng trong nghành công nghệ cao của quốc gia .
 • Tạo thiên nhiên và môi trường thuận tiện cho những hoạt động giải trí góp vốn đầu tư nhằm mục đích lôi cuốn vốn, công nghệ cao, nhân lực công nghệ cao trong nước và quốc tế, góp thêm phần thiết kế xây dựng những ngành công nghiệp công nghệ cao làm động lực tăng trưởng kinh tế tài chính, đặc biệt quan trọng so với những vùng kinh tế tài chính trọng điểm .
 • Tạo điều kiện kèm theo thuận tiện kết nối giữa huấn luyện và đào tạo, điều tra và nghiên cứu – tăng trưởng công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ, thôi thúc thay đổi công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và kinh doanh thương mại hóa công nghệ cao .
 • Góp phần tăng trưởng kinh tế tài chính, nâng cao trình độ công nghệ sản xuất và sức cạnh tranh đối đầu của những mẫu sản phẩm sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ .

Các tặng thêm doanh nghiệp được hưởng trong khu công nghệ cao là gì ?

Khi có dự tính góp vốn đầu tư, doanh nghiệp thường không tránh khỏi vướng mắc về những tặng thêm trong khu công nghệ cao là gì. Để từ đó có những nhìn nhận, xem xét nguồn kinh tế tài chính, ngân sách cũng như lên kế hoạch, lộ trình kêu gọi vốn. Nội dung tiếp theo sẽ “ bật mý ” cho chủ góp vốn đầu tư, doanh nghiệp biết những khuyễn mãi thêm trong khu công nghệ cao là gì .Ưu đãi doanh nghiệp được hưởng trong khu công nghệ cao theo Quy chế Khu công nghệ cao phát hành kèm theo Nghị định số 99/2003 / NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2003 của nhà nước được tóm tắt như sau :

 • Ưu tiên sắp xếp vốn, ngân sách góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng khu công nghệ cao và những hạng mục hạ tầng kỹ thuật bên ngoài ship hàng trực tiếp cho khu công nghệ cao hoạt động giải trí .
 • Các tổ chức triển khai, doanh nghiệp, cá thể trong và ngoài nước khi góp vốn đầu tư vào khu công nghệ cao đều được đối xử bình đẳng và tạo điều kiện kèm theo tăng trưởng tốt nhất .
 • Được Nhà nước bảo lãnh quyền sở hữu so với vốn góp vốn đầu tư, gia tài, bằng bản quyền sáng tạo, … Đảm bảo không bị tịch thu, trưng dụng bằng những giải pháp kinh tế tài chính, quốc hữu hóa trong thời hạn triển khai dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư .

Doanh nghiệp khi đầu tư tại khu công nghệ cao luôn được hưởng các chính sách ưu đãi về thuế, giá thuê,...

Doanh nghiệp khi góp vốn đầu tư tại khu công nghệ cao luôn được hưởng những chủ trương khuyễn mãi thêm về thuế, giá thuê, …Ngoài ra, dựa theo Quyết định số 10/2021 / QĐ-TTg lao lý tiêu chuẩn xác lập doanh nghiệp công nghệ cao do Thủ tướng nhà nước phát hành ngày 16/3/2021 có hiệu lực hiện hành từ ngày 30/4/2021 .Các doanh nghiệp trong khu công nghệ cao sẽ được hưởng thuế suất tặng thêm 10 %, miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp lên đến 50 %. Ngoài ra còn miễn thuế nhập khẩu nếu doanh nghiệp cung ứng 3 tiêu chuẩn được pháp luật rõ trong Quyết định này .Hiện nay, ở Nước Ta có khá nhiều khu công nghệ cao được xây dựng và đóng vai trò rất lớn trong việc tăng trưởng khoa học, kinh tế tài chính quốc gia. Hãy cùng điểm qua những khu công nghiệp công nghệ cao đó là gì nhé !

Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

Khi hỏi đến những cái tên khu công nghệ cao là gì thì không hề bỏ lỡ khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh .

Giới thiệu về khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

Được xây dựng từ ngày 24/10/2002, khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh ( viết tắt là SHTP ) chiếm hữu thế mạnh vượt bậc nhờ vị trí địa lý kế hoạch, có nhiều tiềm năng kinh tế tài chính. Đồng thời được hưởng nhiều chủ trương khuyễn mãi thêm góp vốn đầu tư mê hoặc, khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh nghiễm nhiên trở thành nơi góp vốn đầu tư lý tưởng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước .

Vị trí địa lý của khu công nghệ cao là gì ?

Nằm tại nút giao những xa lộ lớn, đem lại cho khu công nghiệp công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh vị trí đắc địa. Chỉ cách TT thành phố 15 km, Đại học Quốc gia gần 3 km, trường bay quốc tế cảng hàng không Tân Sơn Nhất 18 km và cảng Cát Lái gần 15 km .Bên cạnh đó, khu công nghệ cao còn nằm trong vùng kinh tế tài chính trọng điểm của miền Nam với hơn 40 khu công nghiệp, khu công nghiệp lớn, nhỏ xung quanh. Nhờ đó, SHTP hình thành nên mạng lưới đáp ứng và người mua cho những doanh nghiệp góp vốn đầu tư tại đây .Trong tương lai không xa, tuyến Metro sẽ hoàn thành xong, giúp khoảng chừng thời hạn đến TT thành phố được rút ngắn rất nhiều, tạo điều kiện kèm theo giao thương mua bán thuận tiện .

Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

Ưu đãi góp vốn đầu tư khu công nghệ cao là gì ?

Về giá thuê đất, doanh nghiệp sẽ trả 10 % phí thuê sau khi ký thỏa thuận hợp tác xác nhận với SHTP. Đóng tiếp 40 % khi được cấp giấy ghi nhận góp vốn đầu tư, 50 % còn lại sẽ giao dịch thanh toán trong vòng 1 năm tính theo thời hạn lao lý trong hợp đồng thuê đất .Ngoài ra, so với những doanh nghiệp góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản nghiên cứu và điều tra, tăng trưởng còn được hưởng chủ trương tặng thêm về giá thuê lên đến 100 % từ SHTP .

Lĩnh vực lôi cuốn góp vốn đầu tư

Tại khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, những dự án Bất Động Sản hướng đến sử dụng nguồn năng lượng sạch, thân thiện với thiên nhiên và môi trường thường được ưu tiên tăng trưởng. Các nghành được tăng cường hoàn toàn có thể kể đến đó là :

 • Vi điện tử – Công nghệ thông tin – Viễn thông .
 • Cơ khí đúng chuẩn – Tự động hóa .
 • Công nghệ sinh học vận dụng trong dược phẩm và môi trường tự nhiên .
 • Năng lượng mới – Vật liệu mới – Công nghệ nano .

Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Giới thiệu về khu công nghệ cao Hòa Lạc

Khu công nghệ cao Hòa Lạc được xây dựng dựa theo Quyết định số 198 / 1998 / QĐ-TTg của Thủ tướng nhà nước phát hành ngày 12/10/1998. Đây là một trong ba khu công nghệ cao được Nhà nước góp vốn đầu tư tăng trưởng với mục tiêu tăng cường quy trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa của khu vực và cả nước .

Vị trí địa lý của khu công nghệ cao là gì tại Hòa Lạc

Nằm cách Thủ đô TP. Hà Nội khoảng chừng 30 km, thuộc khu vực kế hoạch cùng với Làng Văn hóa – Du lịch những dân tộc bản địa Nước Ta và Đại học Quốc gia TP. Hà Nội. Khu vực này dự kiến sẽ là TT của “ thành phố vệ tinh khoa học – công nghệ ” trong tương lai .Bên cạnh đó, khu công nghệ cao Hòa Lạc có vị trí địa lý thuận tiện cho việc giao thương mua bán, luân chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm & hàng hóa. Cách cảng Hải Phòng Đất Cảng – cảng Cái Lân khoảng chừng 100 km, trường bay quốc tế Nội Bài khoảng chừng 60 km. Có tuyến xe buýt số 107 và 74 liên kết khu công nghệ cao với Thủ đô. Ngoài ra, dự án Bất Động Sản đường tàu đô thị số 5 cũng tương hỗ rất lớn trong việc chuyển dời giữa khu công nghệ cao Hòa Lạc với TT Thành Phố Hà Nội. Đây là yếu tố thôi thúc rất lớn cho việc liên kết và lôi cuốn nguồn nhân lực .

Vị trí địa lý của khu công nghệ cao Hòa Lạc

Vị trí địa lý của khu công nghệ cao Hòa Lạc

Ưu đãi góp vốn đầu tư trong khu công nghệ cao là gì ?

Các doanh nghiệp khi góp vốn đầu tư luôn chăm sóc nhiều đến tặng thêm trong khu công nghệ cao là gì, chính sách miễn giảm thuế suất càng mê hoặc, càng lôi cuốn góp vốn đầu tư. Hiện nay, khu công nghệ cao Hòa Lạc có khuyễn mãi thêm thuế suất tới 10 % dành cho doanh nghiệp góp vốn đầu tư mới với thời hạn lên đến 30 năm. Trong đó, doanh nghiệp cũng được miễn giảm 100 % thuế phải nộp trong 4 năm đầu, giảm 50 % thuế trong 9 năm tiếp theo. Ngoài ra, những doanh nghiệp cũng được miễn thuế nhập khẩu theo Quy chế Khu công nghệ cao phát hành kèm theo Nghị định số 99/2003 / NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2003 của nhà nước .

Lĩnh vực lôi cuốn góp vốn đầu tư tại khu công nghiệp công nghệ cao Hòa Lạc

Tại khu công nghiệp công nghệ cao Hòa Lạc, những nghành đang được lôi cuốn góp vốn đầu tư đó là :

Khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng

Giới thiệu về khu công nghệ cao Thành Phố Đà Nẵng

Khu công nghệ cao Thành Phố Đà Nẵng được xây dựng theo Quyết định số 1979 / QĐ-TTg ngày 28/10/2010 của Thủ tướng nhà nước xây dựng khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố TP. Đà Nẵng. Khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng có diện tích quy hoạnh 1128,40 ha, thuộc huyện Hòa Vang, thành phố Thành Phố Đà Nẵng .Trong khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng gồm có 6 phân khu :

 • Khu sản xuất công nghệ cao .
 • Khu điều tra và nghiên cứu – tăng trưởng đào tạo và giảng dạy và ươm tạo doanh nghiệp .
 • Khu quản trị – hành chính .
 • Khu nhà ở .
 • Khu hạ tầng kỹ thuật đầu mối .
 • Khu phục vụ hầu cần, logistic, dịch vụ công nghệ cao, …

Vị trí địa lý của khu công nghệ cao là gì tại TP. Đà Nẵng ?

Khu công nghệ cao Thành Phố Đà Nẵng nằm trên tuyến đường cao tốc Thành Phố Đà Nẵng – Dung Quất, nối tiếp những khu kinh tế tài chính trọng điểm thuộc miền Trung. Ngoài ra, khu công nghệ này cũng nằm trên tuyến đường cao tốc Thành Phố Đà Nẵng – Tỉnh Quảng Ngãi, cách trường bay quốc tế TP. Đà Nẵng 17 km, TT thành phố 22 km và cảng 25 km .

Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Khu công nghệ cao Thành Phố Đà Nẵng

Ưu đãi góp vốn đầu tư trong khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng

Khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng vận dụng những chủ trương khuyễn mãi thêm mê hoặc cho doanh nghiệp góp vốn đầu tư tại đây theo Nghị định số 04/2018 / NĐ-CP ngày 04/01/2018 lao lý về chính sách, chủ trương tặng thêm so với khu công nghệ cao Thành Phố Đà Nẵng .

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại khu công nghệ cao là gì?

 • Ưu đãi 10 % trong 15 năm .
 • Miễn thuế trong 4 năm đầu so với doanh nghiệp mới góp vốn đầu tư .
 • Giảm 50 % thuế trong 9 năm tiếp theo .
 • Dự án từ 3000 tỷ đồng được miễn 100 % tiền bồi thường và giải phóng mặt bằng .

Ưu đãi tiền thuê đất tại khu công nghệ cao là gì?

 • Trong thời hạn kiến thiết xây dựng được miễn giảm tối đa không quá 3 năm kể từ ngày có quyết định hành động thuê đất .
 • Miễn giảm hàng loạt thời hạn thuê so với 1 số ít dự án Bất Động Sản tương quan đến công nghệ cao, nghiên cứu và điều tra, tăng trưởng xí nghiệp sản xuất nước, nhà tại, thiết kế xây dựng cơ sở giảng dạy, …
 • Miễn giảm 19 năm so với dự án Bất Động Sản TT hội chợ, triển lãm, logistic, kho sản phẩm & hàng hóa, thể dục, thể thao .
 • Miễn 15 năm so với dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại kiến trúc công nghệ cao và dịch vụ dân số .

Khu công nghệ cao Đà Nẵng có nhiều chính sách, ưu đãi dành cho doanh nghiệp khi đầu tư tại đây

Khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng có nhiều chủ trương, khuyễn mãi thêm dành cho doanh nghiệp khi góp vốn đầu tư tại đây

Các nghành lôi cuốn góp vốn đầu tư tại khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng

Các lĩnh vực thu hút đầu tư tại khu công nghệ cao là gì?

 • Công nghệ sinh học ship hàng nông nghiệp, thủy hải sản và y tế .
 • Công nghệ vi, cơ, quang điện tử .
 • Công nghệ tự động hóa và cơ khí đúng mực .
 • Công nghệ vật tư, nguồn năng lượng mới .
 • Công nghệ thông tin, tiếp thị quảng cáo, tin học .
 • Công nghệ thiên nhiên và môi trường, ship hàng hóa dầu .
 • Cùng 1 số ít công nghệ đặc biệt quan trọng khác .

Mục tiêu phát triển tại khu công nghệ cao là gì?

Mục tiêu tăng trưởng tại khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng đó là lôi cuốn góp vốn đầu tư để nâng cao năng lượng cạnh tranh đối đầu và tối ưu hiệu suất cao kinh tế tài chính khu vực cũng như cả nước. Để làm được điều đó, ban quản trị khu công nghệ cao Thành Phố Đà Nẵng luôn nỗ lực hết mình trong việc cải cách những thủ tục kinh tế tài chính, triển khai xong hạ tầng kỹ thuật và sẵn sàng chuẩn bị quỹ đất sản xuất cho nhà đầu tư .

Dịch Vụ Thương Mại cho thuê nhà xưởng tại khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng của Công ty CP Long Hậu

Loại hình cho thuê nhà xưởng tại những khu công nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp đang trở thành khuynh hướng tân tiến. Điều này đem lại rất nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp nhờ những thủ tục hành chính được giản lược phần nào, không tốn thời hạn phong cách thiết kế, thiết kế, lắp ráp. Bên cạnh đó cũng giúp doanh nghiệp công nghệ cao phần nào giảm bớt “ gánh nặng ” kinh tế tài chính khi góp vốn đầu tư tại khu công nghệ cao Thành Phố Đà Nẵng .Lợi thế khi thuê nhà xưởng tại khu công nghệ cao của Công ty CP Long Hậu ?Hiểu được những khó khăn vất vả, trăn trở của doanh nghiệp khi mở màn góp vốn đầu tư vào khu công nghệ cao. Công ty CP Long Hậu đã đưa ra những chuỗi dịch vụ tương hỗ, nhằm mục đích giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể sớm không thay đổi để đi vào hoạt động giải trí và tăng trưởng vững chắc :

 • Diện tích nhà xưởng linh động từ 1.500 mét vuông, gồm khu vực xưởng sản xuất và văn phòng .
 • Cơ sở hạ tầng hoàn thành xong Giao hàng cho mọi hoạt động giải trí sản xuất của doanh nghiệp .
 • Các dịch vụ đăng ký đầu tư vào khu công nghệ cao, đăng ký kinh doanh, tuyển dụng lao động đều được Công ty CP Long Hậu hỗ trợ.

Nhà xưởng tại khu công nghệ cao Đà Nẵng của Công ty CP Long Hậu

Nhà xưởng tại khu công nghệ cao Thành Phố Đà Nẵng của Công ty CP Long HậuTrên đây là hàng loạt thông tin để doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm rõ hơn về khu công nghệ cao là gì cũng như những yếu tố tương quan. Bên cạnh đó là ra mắt cụ thể về 3 khu công nghệ cao lớn nhất tại Nước Ta cũng như dịch vụ cho thuê nhà xưởng của Công ty CP Long Hậu. Nếu doanh nghiệp đang có kế hoạch thuê nhà xưởng trong khu công nghệ cao, hãy liên hệ ngay với Công ty CP Long Hậu để nhận được tư vấn và làm giá sớm nhất !

Tags

Source: https://vvc.vn
Category: Công nghệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay