Không Cài Được Win 7,8,10 ổ cứng không format được Khắc Phục 100%

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn công nghệ thông tin, nhiều người dùng laptop chia sẻ rằng, khi cài Windows thì xuất hiện vấn đề ổ cứng không format được phân vùng ổ cứng muốn cài.

Ổ CỨNG KHÔNG FORMAT ĐƯỢC

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi không cài ổ cứng 100%Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi không cài ổ cứng 100%

 Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi như vậy? Bài viết này cửa hàng sa laptop thái hà sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách khắc phục 100% ổ cứng laptop không cài được win, không format được đơn giản nhất.

Dấu Hiệu Nhận Biết Và Nguyên Nhân Laptop Không Cài Được Win, Không Format Được

Nếu gặp thông báo với nội dung “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table.

Nguyên nhân laptop không cài được win Nguyên nhân laptop không cài được win

On EFI systems, Windows can only be installed to GPT disks ” dịch sang Tiếng Việt nghĩa “ Windows không hề được setup vào ổ đĩa cứnng này. Phân vùng bạn vừa chọn là MBR. Trên những mạng lưới hệ thống EFI, Windows chỉ hoàn toàn có thể được setup vào đĩa cứng ở chuẩn GPT. ”
Vậy là nguyên do đã rõ, máy tính của bạn đang ở chuẩn UEFI và ổ cứng có định dạng GPT, mà bạn lại cài theo chuẩn cũ MBR nên mới xảy ra thực trạng trên. Với chuẩn UEFI và ổ cứng định dạng GPT thì bạn không hề Format và cài Win theo cách thường thì được .

Khắc Phục 100% Ổ Cứng Laptop Không Cài Được Win, Không Format Được

Để sửa lỗi này, bạn hoàn toàn có thể vận dụng rất nhiều cách nhưng phần lớn là hơi khó khăn vất vả cho những người ít am hiểu về máy tính. Vì cần phải vào BIOS để thiết lập lại .

Ổ cứng laptop không format đượcỔ cứng laptop không format được

Nhưng khổ nỗi mỗi dòng máy tính lại có giao diện BIOS khác nhau nên chúng tôi chỉ hướng dẫn cơ bản, không hề chi tiết cụ thể được. Chính do đó bạn hoàn toàn có thể vận dụng một trong 4 cách dưới đây .

Cách 1: Thiết lập lại BIOS

Không quá khó khăn vất vả, bạn chỉ cần vào BIOS của máy tính và tắt chính sách UEFI, sau đó Convert ổ cứng của bạn về định dạng MBR là hoàn toàn có thể setup win như thông thường .

Cách 2: Tạo USB cài đặt latop theo chuẩn UEFI – GPT

Khác với cách trên, giải pháp này khá đơn thuần cho những bạn đó là hãy tạo ra một chiếc USB theo đúng chuẩn mà máy tính của bạn đang sử dụng .

Cách 3: Xóa phân vùng và convert GPT => MBR

Lưu ý : Với cách làm này tổng thể tài liệu sẽ bị xóa, bạn nên lưu dữ liệu ra nơi bảo đảm an toàn trước khi triển khai hoặc chọn cách khác nhé .
Cách này bạn sẽ phải xóa hết tài liệu ổ cứng và quy đổi định dạng ổ cứng từ GPT sang MBR nhanh gọn ngay tại giao diện cài win. Để làm được điều này bạn triển khai như sau :
Bạn cứ triển khai setup như hình thường, sau đó đến bước nhập key thì bạn nhấn tổng hợp phím Shift + F10 ( nếu không được thì nhấn Shift + Fn + F10 ) để mở cửa sổ CMD .
Bạn hãy nhập những lệnh lần lượt theo :

 • Nhập lệnh Diskpart => nhấn Enter.
 • Nhập lệnh list disk để xem có đúng là ổ cứng của bạn đang ở chuẩn GPT không? Nếu có dấu (*) ở cột GPT tức là laptop bạn đang ở định dạng GPT.
 • Nhập lệnh select disk 0 và nhấn Enter.

Tiếp theo những bạn cần nhập một số ít lệnh như sau :

 • Nhập lệnh Clean => nhấn Enter.
 • Nhập tiếp convert MBR => nhấn Enter.
 • Nhập lệnh Exit để thoát.

Sau tổng thể, giờ thì bạn hoàn toàn có thể liên tục quy trình setup Windows như thông thường và hoàn toàn có thể quy đổi qua lại GPT => MBR và ngược lại .

Cách 4: Chỉnh sửa lại bộ Windows Setup

Bạn mở file ISO ra để chỉnh sửa. Bạn xóa lần lượt những file sau đây trong bộ cài .

 • Vào thư mục Efi => Boot và xóa file bootx64.efi đi.
 • Vào thư mục efi => Microsoft => Boot và xóa hết các file cdboot.efi, cdboot_noprompt.efi, efisys.bin, efisys_noprompt.bin, memtest.efi

Chỉnh sửaChỉnh sửa lại bộ win setup

Cuối cùng nhấn vào hình tượng Save để lưu lại .

Tiếp theo, khi các bạn vào đến menu Boot của Laptop thì các bạn lựa chọn dòng nào không có chữ UEFI. Giờ thì bạn có thể yên tâm cài win mà không lo bị lỗi nữa nhé.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách khắc phục 100% ổ cứng laptop không cài được win, không format được rồi nhé. Chúc các bạn tham khảo và áp dụng thành công.

Nếu gặp bất cứ khó khăn, hư hỏng nào về laptop hãy gọi điện cho chúng tôi thông qua 1 trong 2 số: 0904.515.696 Mr. Tú hoặc 0988.86.9933 Mr. Việt Anh. Nếu muốn nhanh chóng hơn có thể trực tiếp đến với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN H

 • Hotline: 0904.515.696
 • Website: https://vvc.vn/
 • Địa Chỉ: No3 Ngõ 131 – Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa : 8h00 – 22h00 Hàng ngày – ( Làm cả Thứ 7 & CN)

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay