Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với Android TV Box vô cùng tiện lợi

Cách kết nối điện thoại với Android TV Box cho phép người dùng dễ dàng điều khiển tivi ngay trên smartphone. Để khai thác tối đa những tiện ích trên Android TV Box, người dùng hãy tham khảo những cách kết nối smartphone với Android TV Box dưới đây.

1. Cách kết nối điện thoại với Android TV Box

Cách kết nối điện thoại Android với Android TV Box

Để kết nối điện thoại với Android TV Box bằng smartphone Android, bạn cần đảm bảo thiết bị Android và tivi phải kết nối chung một mạng wifi. Quá trình điều khiển tivi sẽ được thực hiện thông qua phần mềm Miracast đã được tích hợp sẵn trên các dòng Android Smart Box. 

Cách kết nối điện thoại với android tv boxKhi điện thoại kết nối với TV Box, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện san sẻ những video đã có trên điện thoại lên Tivi Box hoặc điều khiển và tinh chỉnh Android TV Box mà không cần phải dùng remote .

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn truy cập cửa hàng Google Play và tải ứng dụng Wifi Display (Miracast) cài đặt về điện thoại.

Cách kết nối điện thoại với android tv box

Bước 2: Sau khi cài đặt Miracast cho điện thoại, bạn kích hoạt tính năng Miracast trên Clip TV Box. 

Bước 3: Tại mục Clip TV Box chọn thẻ Ứng dụng >> chọn ứng dụng Kodi >> chọn Programs (Chương trình) >> chọn Android Apps >> Miracast

Bước 4: Trên điện thoại bạn mở ứng dụng Wifi Display >> chọn lệnh Start Wifi Display >> chọn kết nối với thiết bị Clip TV Box.

Bước 5: Trên màn hình Android TV sẽ hiển thị thông báo kết nối thành công điện thoại và tivi. Sau đó bạn có thể trình chiếu nội dung bất kỳ từ điện thoại lên tivi dễ dàng.

Lưu ý: Để có thể sử dụng tính năng Miracast để điều khiển tivi bằng điện thoại thì bắt buộc đó phải có Android TV Box chạy trên hệ điều hành Android từ 4.2 trở lên và có hỗ trợ tính năng Miracast. Tính năng kết nối smartphone với Android TV Box cho phép người dùng trải nghiệm những nội dung thú vị trên màn hình lớn hơn. 

Cách kết nối iPhone, iPad với Android TV Box

Cách kết nối điện thoại với Android TV Box có thể sử dụng trên iPhone và iPad. Tuy nhiên cũng có đôi chút khác phiệt trong cách kết nối  so với điện thoại Android ở trên. 

Cách kết nối điện thoại với android tv box

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kết nối thiết bị iOS với Android TV Box để điều khiển tivi. 

Bước 1: Trước tiên người dùng cần kết nối iPhone/iPad và Android TV Box chung một mạng Wifi.

Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập vào AirPlay trên iPhone bằng cách vuốt màn hình iPhone từ dưới lên và chọn mục “AirPlay”.

Cách kết nối điện thoại với android tv box

Bước 3: Tại AirPlay, bạn chọn thiết bị Android TV Box  và chọn Mirroring (Trình chiếu) >> Done (Xong) tại góc phải.

Bước 4: Trên màn hình iPhone hoặc iPad sẽ xuất hiện biểu tượng thông báo kết nối thành công là bạn đã có thể trình chiếu nối dụng từ iPhone lên tivi dễ dàng.

Lưu ý:

Điều kiện để iPhone/iPad kết nối với Android TV Box là thiết bị phải chạy trên hệ điều hành từ iOS 7.0 trở lên. Thiết bị Android TV Box  cũng phải được cài phần mềm Airpin Pro. Sau khi kết nối điện thoại với Android TV Box thì cần các phần mềm điều khiển Android TV Box trên điện thoại để có thể điều khiển tivi.

2. Có kết nối laptop với Android TV Box không?

Bên cạnh điện thoại, người dùng cũng có thể chọn cách kết nối Android TV Box với laptop. Hiện các dòng laptop được tích hợp sẵn card wifi cho phép người dùng có thể kết nối không dây với tivi nhanh hơn trên các dòng sản phẩm như: Smart TV, Android TV Box. Ngoài ra người dùng cũng có thể chọn cách kết nối có dây qua cổng HDMI hoặc USB được nhà sản xuất tích hợp sẵn trên thiết bị của bạn. 

Cách kết nối điện thoại với android tv boxMột số cách kết nối máy tính và Android TV Box được sử dụng phổ cập lúc bấy giờ như :

  • Kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI
  • Kết nối không dây laptop với tivi qua Wifi Direct
  • Kết nối bằng ứng dụng Samsung Smart View
  • Sử dụng cổng kết nối VGA truyền thống
  • Kết nối laptop với tivi qua chuẩn DLNA

Trên đây là tổng hợp những cách kết nối điện thoại với Android TV Box vô cùng tiện lợi, người dùng có thể tham khảo và áp dụng trên thiết bị mình đang sở hữu. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem thêm các kết nối laptop với Android TV Box khi cần thiết.

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay