Top 3 Kênh Truyền Hình Quyền Lực Trong Thế Giới Phim Truyền Hình Thái Lan

Chắc nhiều bạn đã quen với món ăn ý thức phổ cập và được ưu thích nhất ở Thái Lan lakorn. Đó là cách người Thái gọi những bộ phim truyền hình. Nếu đã say đắm những nội dung kịch tính trong lakorn, bạn không hề không biết đến top 3 kênh truyền hình quyền lực tối cao : CH7, CH3 và OneHD .

CH7 – Channel 7, Kênh 7

CH7 ( Đài 7 ) được xây dựng dưới sự quản trị của Quân đội Hoàng gia Thái, phát sóng lần đầu vào ngày 27/11/1967 .

Là đài truyền hình thuộc quân đội hoàng gia, loại sản phẩm của CH7 luôn được góp vốn đầu tư khá lớn. Phim của CH7 và diễn viên của đài có độ nổi tiếng và nhận ra lớn trên toàn nước với mọi những tầng lớp. Đây là kênh truyền hình nắm giữ rating cao nhất trong 3 đài .

  • Phim nổi bật: Sứ giả địa ngục, Tình khúc bi ai, Biển lửa, Ái tình và thù hận
  • Diễn viên nổi bật: Weir Sukollawat, Pimmy Pimprapa, Aum Patcharapa, Poo Praya Lundberg, Min Pechaya,

CH3 – Channel 3, Kênh 3

CH3 là kênh truyền hình tư nhân lần đầu lên sóng vào ngày 26/3/1970, được điều hành quản lý bởi BEC Multimedia Company Limited ( ” BECM ” ), một Trụ sở của BEC World Public Company Limited .

Tuy sinh ra sau và không có hậu thuẫn mạnh nhưng những năm gần đây, CH3 đã chứng tỏ được vị thể của mình bởi hàng loạt những bộ lakorn gây tiếng vang. Bên cạnh những mẫu sản phẩm chất lượng, đài CH3 còn được biết đến như mái nhà của hàng loạt ngôi sao 5 cánh hạng A đình đám nhất Thái Lan với diễn xuất tốt và ngoại hình tươi tắn, tân tiến hợp gu giới trẻ. Ưu thế của CH3 là nội dung phim và những diễn viên tươi tắn, xinh đẹp được thương mến ở những khu vực thành phố lớn, tuy độ phủ sóng chung không cao bằng CH7 .

  • Phim nổi bật: Ngược dòng thời gian để yêu anh, Vì sao đưa anh tới, Nữ thần rắn, Sóng gió cuộc đời, Công tử về vườn
  • Diễn viên: Yaya Urassaya, Mario Maurer, Taew Natapohn,  James Jirayu, Kimmy Kimberly, Bee Namthip, Bella Ranee Campen…

OneHD

Tiền thân của One HD chính là CH5, đài truyền hình thuộc quân đội. Đến năm 2015, do nhu cầu nâng cấp hệ thống chất lượng của kênh nên CEO Boy Takonkiet Viravan đã thành lập một kênh mới là One31, CH5 thì vẫn hoạt động nhưng sẽ không phát sóng phim mà chỉ phát sóng tin tức.

One 31 là một trong số những công ty con của tập đoàn lớn giải trí GMM GRAMMY ( tên không thiếu : GMM Grammy Public Company Limited ) là tập đoàn lớn giải trí lớn nhất, chiếm 70 % thị trường trong ngành giải trí Thái Lan, sản xuất nhạc, phim, in ấn, phát thanh .. One 31 được phát sóng lần đầu vào ngày 1/12/2011, gồm có những nội dung và chương trình truyền hình do những công ty thường trực GMM Grammy sản xuất. Năm năm trước, liên tục đổi tên thành One 31. Từ năm ngoái, đài hoạt động giải trí với cái tên ONE HD31 cho đến hiện tại .OneHD là đài truyền hình cáp nên mức độ phủ sóng thấp hơn CH7 và CH3, bù lại nhiều lúc cũng thắng áp đảo trên mặt trận mạng xã hội .

  • Phim tiêu biểu: Mia 2018, Con tim sắt đá, Chiếc lá cuốn bay, Mặt nạ thủy tinh, Yêu chàng cấp cứu…
  • Diễn viên tiêu biểu:  Pong Nawat, Push Puttichai, Bie The Star, Film Thanapat

Source: https://vvc.vn
Category: Giải trí

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM