6 bước lập kế hoạch chương trình khuyến mãi giúp DN “bùng nổ” doanh số

Chương trình khuyến mãi đôi khi sẽ tạo cho doanh nghiệp một “cú hích” để kích thích thị trường. Không chỉ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số, chương trình khuyến mãi còn giúp doanh nghiệp tạo dựng uy tín và dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng.

Chương trình khuyến mãi là gì?

Chương trình khuyến mại là một phần của thực thi thương mại ( Promotion mix ), được triển khai nhằm mục đích lôi cuốn, khuyến khích những đại lý, nhà phân phối và người mua tham gia vào quy trình mua / bán loại sản phẩm của doanh nghiệp. Các chương trình khuyễn mãi thêm thường được diễn ra trong thời hạn ngắn và luôn mang lại nhiều lợi thế về cạnh tranh đối đầu cho doanh nghiệp .
Nhìn chung, khuyến mại hoàn toàn có thể lôi cuốn người mua mua một món hàng mà trước đây họ chưa có dự tính mua hoặc thuyết phục những người mua hiện tại mua mẫu sản phẩm với số lượng lớn .

Lợi ích của các chương trình khuyến mãi

Thu hút tệp khách hàng lớn

Khách hàng thường bị thu hút bởi sự hấp dẫn của quà tặng kèm, siêu voucher, ưu đãi giảm giá 50%, nhận quà khủng…trong các chương trình khuyến mãi. Do vậy, các hoạt động marketing này sẽ giúp doanh nghiệp thu về một lượng khách hàng lớn mà chỉ cần bỏ ra một chi phí rất nhỏ.

Tạo dựng một thương hiệu uy tín và tăng doanh thu

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo dựng uy tín tên thương hiệu, brandname của mình trải qua những chương trình khuyễn mãi thêm bằng những món quà ý nghĩa và có giá trị. Quà Tặng Ngay là chất xúc tác tuyệt vời để tăng niềm tin và sự thương mến của người mua so với mẫu sản phẩm cũng như doanh nghiệp .
Đầu tư vào những chương trình tặng thêm là món góp vốn đầu tư có lời, không riêng gì đem lại tiếng vang trên thị trường mà còn giúp những doanh nghiệp nhanh gọn đạt tiềm năng về doanh thu trong thời hạn ngắn .

Chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyễn mãi thêm giúp doanh nghiệp tạo dựng uy tín tên thương hiệu và brandname

>>> Có thể bạn quan tâm: Các hình thức khuyến mãi trong Marketing – Dùng sao mới hiệu quả?

Những hình thức khuyến mãi phổ biến nhất hiện nay

Giảm giá sản phẩm trực tiếp

Đây là hình thức khuyến mại cơ bản và được sử dụng thoáng đãng nhất. Những mẫu sản phẩm được giảm giá trực tiếp hoàn toàn có thể là những loại sản phẩm đang bán chậm tại shop. Như vậy, việc giảm giá vào những mẫu sản phẩm đơn cử, theo mức % nhất định sẽ kích thích sự tò mò từ người mua .

Sử dụng Voucher, coupon

Coupon và voucher đều là phiếu khuyến mãi được tặng khi khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khác với voucher – giảm giá theo số tiền được in trên phiếu thì coupon lại giảm giá theo %. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng coupon offline và online tuỳ theo mục đích của mình.

Phiếu khuyến mãi

Coupon là phiếu khuyễn mãi thêm được Tặng Kèm khi người mua mua mẫu sản phẩm của doanh nghiệp

Tặng kèm sản phẩm, dịch vụ

Thông thường, so với những mẫu loại sản phẩm sắp hết hạn sử dụng, mẫu sản phẩm mới, hay mẫu sản phẩm sắp hết mùa sẽ được lựa chọn để làm quà tặng khuyến mãi ngay kèm với những mẫu sản phẩm đang cháy khách tại shop .
Với tâm ý thích hàng Tặng Kèm kèm, đây sẽ chiêu thức lôi cuốn được lượng lớn người tiêu dùng Việt .

Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm

Giảm giá khi mua combo là hình thức khuyễn mãi thêm được nhiều shop, ẩm thực ăn uống hay những TT thương mại ưu tiên sử dụng. Cùng là loại sản phẩm đấy nhưng khi bạn mua 2 mẫu sản phẩm cùng loại trở nên sẽ được giảm 20 % – 30 % .

Chương trình khuyến mãi

Khuyến mãi khi mua combo của Nhà thuốc 365

Khuyến mại ngày vàng, giờ vàng, tuần lễ vàng

Ngoài những dịp lễ lớn như Tết nguyên đán, lễ tình nhân, quốc tế phụ nữ … doanh nghiệp bạn cần lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng trước những chương trình khuyễn mãi thêm vào những khung giờ vàng, tuần lễ sinh nhật, chào hè … để lôi cuốn người dùng tham gia vào quy trình mua, kích thích họ đưa ra quyết định hành động mua hàng nhanh hơn .

Ưu đãi khách vip

Thẻ tích điểm, thẻ vàng, thẻ người mua thân thiện … được hầu hết những siêu thị nhà hàng, rạp chiếu phim, nhà hàng quán ăn tại Nước Ta sử dụng để lôi cuốn người mua. Hãy góp vốn đầu tư chương trình khuyễn mãi thêm vào những loại thẻ này để có được một lượng người mua trung thành với chủ .

Japana tặng voucher 300k cho thành viên có thẻ VIP

Japana khuyến mãi voucher 300 k cho thành viên có thẻ VIP

Tri ân khách hàng

Tri ân người mua thường được dùng cho đối tượng người dùng người mua thân thương, liên tục sử dụng mẫu sản phẩm / dịch vụ của shop. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra những chương trình khuyễn mãi thêm như : tặng thêm giảm giá cho người mua mua loại sản phẩm vào lần thanh toán giao dịch thứ hai, giảm giá vào ngày sinh nhật của người mua …
Điều này không chỉ giữ chân được tệp người mua thân thích mà còn giúp lan rộng ra tệp, giúp người mua cảm thấy được trân trọng hơn .

Miễn phí phí vận chuyển

Dù phí luân chuyển thấp hay cao nhưng phần đông người mua nào cũng vui tươi và hài lòng với những shop không tính tiền phí luân chuyển. Vì vậy, hãy tạo ra những hình thức khuyễn mãi thêm luân chuyển độc lạ như freeship cho đơn hàng 250 k, không lấy phí ship cho đơn nội thành của thành phố Thành Phố Hà Nội từ 99 k …
Khách hàng rất sẵn lòng mua thêm loại sản phẩm để đơn hàng mình đạt giá trị và để hưởng chủ trương không lấy phí luân chuyển .

Các sàn TMĐT: Shopee, Lazada... hỗ trợ phí vận chuyển cho các đơn hàng từ 99K

Các sàn TMĐT : Shopee, Lazada … tương hỗ phí luân chuyển cho những đơn hàng từ 99K

Giảm giá “thanh lý”

Giảm giá thanh lý thường được vận dụng cho những mẫu sản phẩm điện tử, giày dép, quần áo … và không kèm theo dịch vụ đổi trả hay bh. Đây là những loại sản phẩm biến hóa theo mùa, theo trend, do vậy, những shop thường tiến hành hình thức xả hàng, thanh lý hàng tồn, hàng lỗi với mức giá giảm giao động từ 540 % – 90 % tuỳ loại loại sản phẩm .

Sử dụng sản phẩm dùng thử

Chiến lược “ sử dụng mẫu sản phẩm dùng thử ” là một chiêu tặng thêm tuyệt đối, doanh nghiệp bạn không cần tốn quá nhiều ngân sách để quảng cáo vì đã có một lượng lớn người dùng sau khi dùng thử nhìn nhận và ra mắt chúng đến với mái ấm gia đình, bạn hữu và người quen của họ .
Hình thức này thường được vận dụng cho những loại sản phẩm mới, đồ ăn hoặc nước hoa. Một thống kê cho thấy : 33 % số người sử dụng mẫu mẫu sản phẩm thử của một tên thương hiệu cafe mới đã kể lại cho mái ấm gia đình và bạn hữu nghe về thương hiệu đó với sự tin cậy cao .

Sản phẩm dùng thử thường được tổ chức tại các cổng trường học, trung tâm thương mại...

Sản phẩm dùng thử thường được tổ chức tại các cổng trường học, trung tâm thương mại…

Các bước lập kế hoạch chương trình khuyến mãi

Xác định đối tượng và mục tiêu khuyến mãi

Bước tiên phong khi lập kế hoạch chương trình tặng thêm là xác lập đối tượng người tiêu dùng và tiềm năng của chương trình tặng thêm. Nhóm người mua tiềm năng mà chương trình tặng thêm mà doanh nghiệp bạn hướng đến lần này có đặc thù gì ? Họ có đang sử dụng mẫu sản phẩm của doanh nghiệp mình không ? Hay đang dùng của đối thủ cạnh tranh ? Họ đã từng sử dụng những mẫu sản phẩm nào của doanh nghiệp mình ? Thái độ của họ so với những mẫu sản phẩm đã dùng, và với những dòng loại sản phẩm mới ? Ý định trong tương lai của họ ? Khoản tiền mà họ dành ra mỗi tháng để tiêu tốn mua mẫu sản phẩm của doanh nghiệp là bao nhiêu ? …
Càng đồng cảm rõ chân dung người mua mà doanh nghiệp đang hướng đến, chương trình khuyễn mãi thêm từ đó mới có hướng đi đúng đắn để thành công xuất sắc .
Sau khi xác lập được người mua mình là ai ? Họ đang cần gì ? … thì bước tiếp theo chính là xác lập tiềm năng của chương trình khuyến mại : Tăng lệch giá, tăng tỷ suất quy đổi, hay thu về tệp người mua mới … Mục tiêu càng rõ ràng, kế hoạch sẽ càng chi tiết cụ thể và đơn cử .

Xác định hình thức khuyến mãi

Hãy lựa chọn hình thức tặng thêm tương thích với mẫu sản phẩm, người mua cũng như thị trường tại thời gian đó. Doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể vận dụng hình thức Tặng quà, quay số trúng thưởng, bán theo combo …
Tương tự, nếu loại sản phẩm doanh nghiệp bạn là thuộc loại dòng hạng sang thì hình thức giảm sốc sẽ giảm giá trị của tên thương hiệu lẫn mẫu sản phẩm, do đó đây là hình thức không tương thích .

Tính toán ngân sách cho từng loại khuyến mãi

Hãy dự trù khoản ngân sách mà bạn cần bỏ ra, càng chi tiết cụ thể vào từng đầu mục đơn cử càng tốt. Ngoài ra, bạn cần lên ngân sách cho những khoảng chừng rủi ro đáng tiếc, phát sinh thêm để hoàn toàn có thể đưa ra kế hoạch khuyến mại hiệu suất cao .

Các thương hiệu nên lồng ghép khéo léo thông điệp của mình vào các ấn phẩm truyền thông để tăng khả năng nhận diện

Các tên thương hiệu nên lồng ghép khôn khéo thông điệp của mình vào những ấn phẩm truyền thông online để tăng năng lực nhận diện

Xác định thông điệp khuyến mãi

Thông điệp khuyến mại cần phải theo xuyên thấu chiến dịch. Bạn nền lồng ghép khôn khéo thông điệp của mình vào những ấn phẩm truyền thông online để tăng năng lực nhận diện cũng như tạo ấn tượng can đảm và mạnh mẽ với người mua .

Tạo quảng cáo cho chương trình khuyến mãi

Quảng cáo cho chương trình khuyến mại sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người mua hơn, thu về lệch giá cao hơn. Do đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xem xét việc sử dụng quảng cáo cho những chiến dịch của mình, xem xét về tiềm năng, về ngân sách và hiệu suất cao .

Tổng hợp và đánh giá kết quả của chương trình khuyến mãi

Sau khi chương trình tặng thêm kết thúc, bạn cần tổng hợp và nhìn nhận hiệu quả của chương trình. Thu thập tổng thể những tài liệu về người mua, những cuộc gọi, lượt truy vấn cũng như lệch giá, doanh thu đạt được. Hãy so sánh tác dụng vừa tích lũy được với tiềm năng bắt đầu đề ra để nhìn nhận hiệu suất cao của cả chiến dịch. Đồng thời, bạn cũng cần rút ra những kinh nghiệm tay nghề cho những chương trình khuyễn mãi thêm lần sau .

>>> Có thể bạn quan tâm: Short Tips: Không Nên Tạo Ra Một Chương Trình Khuyến Mại Có Quá Nhiều Điều Kiện

Mẫu kế hoạch chương trình khuyến mãi 

Mẫu kế hoạch chương trình khuyến mãi 

Mẫu kế hoạch chương trình khuyến mãi  1 Mẫu kế hoạch chương trình khuyến mãi 2 Mẫu kế hoạch chương trình khuyến mãi 3 Mẫu kế hoạch chương trình khuyến mãi 4 Mẫu kế hoạch chương trình khuyến mãi 5

Các mẫu chương trình khuyến mại cho người mua

Kết luận

Khuyến mãi là một công cụ marketing không hề thiếu so với những doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể linh động tích hợp những hình thức khuyễn mãi thêm khác nhau vào trong một chương trình để đạt hiệu suất cao tối đa. Chúc bạn thành công xuất sắc .

Thanh Thanh – MarketingAI

>>> Có thể bạn quan tâm: [Bí kíp] Cách viết chương trình khuyến mãi “đánh trúng” khách hàng

4.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM