Giáo Trình Tâm Lý Học Người Trưởng Thành (MS 725) | Trung Tâm Hướng Nghiệp & Công Nghệ Trợ Giúp Cho Người Mù Sao Mai

Tâm lí học người trưởng thành là một môn học phân phối một số ít hiểu biết cơ bản về điều kiện kèm theo tăng trưởng tâm lí và những đặc thù tâm lí đặc trưng của người trưởng thành. Từ đó, có cách nhìn đúng về những thuận tiện và khó khăn vất vả của người trưởng thành, và có cách ứng xử tương thích với họ. Qua môn học này người học được hình thành những kỹ năng và kiến thức : hiểu được những điều kiện kèm theo tăng trưởng tâm lí của người trưởng thành, nhận diện và lý giải được sự tăng trưởng nhận thức, tình cảm, nhân cách … của người trưởng thành ; những kĩ năng : vận dụng những nét tâm lí đặc trưng của người trưởng thành để lý giải những yếu tố ở lứa tuổi trưởng thành trẻ tuổi, trung niên và người cao tuổi, tìm được những giải pháp thích hợp xử lý những hiện tượng kỳ lạ đặc trưng của từng lứa tuối, sử dụng một số ít trắc nghiệm trong điều tra và nghiên cứu về người trưởng thành ; và đồng thời hình thành thái độ yêu quý khám phá tâm lí người trưởng thành, có sự chăm sóc và thái độ tích cực như thể một nhà Tâm lí học khi điều tra và nghiên cứu, tiếp xúc, ứng xử với người trưởng thành .
Quyển giáo trình Tâm lí học người trưởng thành này là mẫu sản phẩm thừa kế những tư liệu của những nhà khoa học nghiên cứu và điều tra về Tâm lí học người trưởng thành và nhiều năm nghiên cứu và điều tra và giảng dạy, nhằm mục đích phân phối nhu yếu giảng dạy, học tập và điều tra và nghiên cứu cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh những trường Đại học so với môn Tâm lí học người trưởng thành .
Cấu trúc của giáo trình gồm có 4 chương :

Chương 1: Lí luận chung về Tâm lí học người trưởng thành

Chương 2: Tâm lí học người trưởng thành trẻ tuổi

Chương 3: Tâm lí học người trung niên

Chương 4: Tâm lí học người cao tuổi

Lần tiên phong, giáo trình Tâm lí học người trưởng thành được biên soạn theo chương trình và giải pháp đào tạo và giảng dạy theo mạng lưới hệ thống tín chỉ, chắc như đinh không tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Rất mong nhận được những quan điểm góp phần và san sẻ của những nhà khoa học, quý đồng nghiệp và bạn đọc để giáo trình liên tục được triển khai xong hơn .
Trân trọng cảm ơn .

Source: https://vvc.vn
Category : Sống trẻ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM