Djokovic lần thứ tư vô địch Wimbledon

Tay vợt Serbia thắng Kevin Anderson sau ba set với tỷ số 6-2, 6-2, 7-6 để có Grand Slam thứ 13 trong sự nghiệp .Kevin Anderson thể hiện rõ hạn chế về thể lực, sau khi phải đánh 11 tiếng ở hai vòng tứ kết và bán kết. Tay vợt Nam Phi giao bóng không tốt, và mắc 11 lỗi tự đánh hỏng trong set một. Trong khi đó, Djokovic chỉ mắc một lỗi, giành hai break và có set thắng 6-2 .Kevin Anderson 0-3 Novak Djokovic

 

Kevin Anderson 0-3 Novak Djokovic

Anderson, tay vợt thi đấu nhiều hơn “Nole” sáu giờ đồng hồ từ đầu giải, phải gọi chăm sóc y tế ngay đầu set hai. Tay vợt số tám thế giới hầu như không thể thắng nổi Djokovic ở những loạt bóng bền. Chỉ một cú ace trong set là không đủ để tay vợt Nam Phi tạo ra thế trận cân bằng. Djokovic có thêm hai break, dẫn 5-2 trong set hai.

Anderson mắc lỗi kép, mất break ngay game đầu. Anh không thể trở thành người thứ 15 vô địch Grand Slam. Ảnh: Sky Sports.
Anderson mắc lỗi kép, mất break ngay game đầu. Anh không hề trở thành người thứ 15 vô địch Grand Slam. Ảnh : Sky Sports .
Một chút lỏng tay của tay vợt Serbia mang đến thời cơ giành break tiên phong cho Anderson. Nhưng năng lực phòng ngự tuyệt vời của Djokovic phủ nhận thời cơ của đối thủ cạnh tranh Nam Phi. “ Nole ”, sau khi qua tiến trình khó khăn vất vả, có set thắng 6-2 thứ hai trong trận đấu .Cũng giống trận gặp Federer, Anderson bỗng “ lột xác ” ở set ba. Hạt giống số tám không phải đương đầu với break-point nào trong cả set. Anderson thậm chí còn có năm thời cơ giành điểm set, nhưng bất lực trước sự lỳ lợm của đối thủ cạnh tranh người Serbia. Tỷ lệ giành break của tay vợt Nam Phi trong cả trận là 0/7, đối nghịch trọn vẹn so với số lượng 100 % đến từ đối thủ cạnh tranh bên kia lưới .Set đầu buộc phải cần tới loạt tie-break, và tại đây, quý phái của Djokovic lên tiếng. Cựu số một quốc tế giành tới ba mini-break, thắng 7-3 trong loạt đấu này và thắng chung cuộc 6-2, 6-2, 7-6 .
Djokovic thể hiện sự áp đảo trong cả trận, giành tổng cộng 100 điểm so với 74 của Anderson. Ảnh: Sky Sports.

Djokovic thể hiện sự áp đảo trong cả trận, giành tổng cộng 100 điểm so với 74 của Anderson. Ảnh: Sky Sports.

Giành thắng lợi sau hai giờ 18 phút, Djokovic có cho mình chức vô địch thứ tư tại Wimbledon, sau những vinh quang đạt được vào những năm 2011, năm trước, năm ngoái. Đây cũng là Grand Slam thứ 13 của anh trong sự nghiệp, kém bốn chức vô địch so với Nadal, và kém bảy thương hiệu so với Federer .Với Anderson, anh bỏ lỡ thời cơ trở thành người Nam Phi tiên phong đăng quang tại Grand Slam sân cỏ .

Nhân Đạt

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM