Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu Huyện Xuyên Mộc Bà Rịa – Vũng Tàu – Vietgoing

Khu rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu thuộc phí Nam Huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT, với diện tích quy hoạnh tự nhiên hơn 10.537 ha, trải dài trên địa phận 5 xã Bình Châu, Bưng Riềng, Bông Trang, Xuyên Mộc, Phước Bửu. Đây là khu rừng nguyên sinh ven biển duy nhất còn lại tương đối nguyên vẹn của Nước Ta. Với lợi thế rừng cây họ Dầu là nơi cư trú cho những loài sinh vật, đặc biệt quan trọng là những loài quý và hiếm đang có rủi ro tiềm ẩn bị tuyệt chủng ; Khu bảo tồn còn có tính năng phòng hộ môi trường tự nhiên vùng ven biển, bảo vệ cảnh sắc thiên nhiên, ship hàng điều tra và nghiên cứu, thực nghiệm khoa học, giáo dục bảo tồn, đi dạo vui chơi và tổ chức triển khai những hoạt động giải trí du lịch sinh thái xanh …Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu được xếp vào “ Kiểu thực vật rừng kín, nửa rụng lá ẩm nhiệt đới ”. Đa dạng về thành phần thực vật, gồm 750 loài thuộc 123 họ, trong đó có 732 loài đã được định danh, với nhiều loài quý và hiếm như : Cẩm lai Bà Rịa, Gõ đỏ, Gõ mật, Giáng hương, Bình linh nghệ, Dầu cát …, riêng loài Dầu cát ( Dipterocarpus costatus ) được coi là loài cây đặc hữu của Khu bảo tồn .

Theo hiệu quả khảo sát, tìm hiểu về tài nguyên động vật hoang dã rừng đã xác lập có 205 loài có xương sống thuộc những lớp ếch nhái, bò sát, chim và thú ( chiếm ~ 91 % những loài động vật hoang dã trong toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ), một số ít loài quý và hiếm có tên trong sách đỏ Thế giới và Nước Ta như : Khỉ đuôi dài, Khỉ đuôi lợn, Gà lôi hông tía, Cu li nhỏ, Rùa núi vàng …

Nằm trong khu bảo tồn có khoảng chừng 43 km sông – hồ – suối thường có nước quanh năm, diện tích quy hoạnh mặt nước đổi khác theo mùa, về phía Đông Bắc đặc biệt quan trọng có suối nước khoáng nóng Bình Châu với nhiệt độ từ 60-800 C, nơi đây đã được Tổ chức du lịch quốc tế chính thức công nhận là 1 trong 65 khu du lịch sinh thái xanh bền vững và kiên cố của 47 vương quốc trên Thế giới .

Chạy dọc theo phía Nam của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình châu – Phước Bửu có 17 km bờ biển, mực nước thoai thoải, bãi cát sạch, mịn, phẳng phiu hình thành nên những bãi tắm tự nhiên. Hiện nay, nơi đây đã lôi cuốn nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến góp vốn đầu tư và tăng trưởng với nhiều mô hình Du lịch sinh thái xanh.

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Tồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay