THỬ THÁCH LÀ THƯỚC ĐO CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH!

CÓ PHẢI CHĂNG NGƯỜI TA TRƯỞNG THÀNH QUA NHỮNG TRẢI NGHIỆM CHỨ KHÔNG PHẢI BỞI THÁNG NĂM?

Có thể định nghĩa rằng trưởng thành là khi bản thân ta đối đãi với đời sống không còn bồng bột ngu dại, là khi mà tất cả chúng ta tự mình bước qua những trở ngại của cuộc sống để lớn lên, để dành lấy niềm hạnh phúc cho chính mình, là khi tất cả chúng ta biết ơn cuộc sống đã cho ta đời sống này …
Trưởng thành còn là ngày mà tất cả chúng ta nhận ra xúc cảm biểu lộ chỉ đơn thuần là sự yên bình đến lạ lùng. Đó là lúc con tim ta đã can đảm và mạnh mẽ hơn khi nào hết, can đảm và mạnh mẽ để đương đầu với mọi nỗi đau. Sự can đảm và mạnh mẽ đến từ những khoảnh khắc mất mát của tuổi trẻ đã qua .
— — — — — — — — —

CHÚNG TA LỚN KHÔN BỞI NHIỀU THỨ, NHƯNG CÓ PHẢI CHĂNG NHỮNG MẤT MÁT CHÍNH LÀ YẾU TỐ TẠO NÊN CON NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH NHƯ HIỆN TẠI?

Nhìn lại những năm tháng tuổi trẻ đã qua, ta nhận ra “ÔNG TRỜI” vốn công bằng cho tất cả. Ta nhận được nhiều thứ như là sức khỏe, là nhiệt huyết, là hy vọng, là hoài bão hay những tình yêu mộng mơ, những lý tưởng cao đẹp… Tuy nhiên thứ ta mất đi cũng không hề ít, là thời gian, là những thất bại của cuộc sống, hay là những tổn thương của tình yêu tan vỡ, những lý tưởng vụt mất… Tất cả những sự đánh đổi này đều vì hai chữ “trưởng thành”.

Qua những năm tháng mơn mởn ấy rồi, tất cả chúng ta sẽ trở nên vững vàng hơn. Một cái cây hoàn toàn có thể đổ vài lần trước gió bão, nhưng sau mỗi lần như vậy, nó lại học cách bám rễ sâu hơn. Cũng giống như con người học cách trưởng thành hơn để sống sót giữa mất mát. Không có con người nào lại bị đánh đổ nhiều lần bởi cùng một nỗi đau. Cũng như triết gia thời Hy Lạp cổ Heraclitus cho rằng : “ Không ai tắm hai lần trên một dòng sông ”, mọi sự vật trong quốc tế của tất cả chúng ta luôn luôn biến hóa, hoạt động, tăng trưởng không ngừng, quốc tế như một dòng chảy, cứ trôi đi mãi, mọi sự luôn biến hóa .
Ở đâu đó ta cũng đã từng nghe câu nói “ Những con người đẹp nhất là những người từng bị vượt mặt, từng đau khổ, từng mất mát, và đã tìm được đường ra khỏi vực sâu ”. Chính những nỗ lực vượt qua vũng bùn mất mát của tuổi trẻ đã giúp ta đương đầu với hai chữ “ trưởng thành ”. Để rồi giờ đây trước nhiều thứ, xúc cảm đã trở nên yên bình .
Tĩnh lặng không đồng nghĩa tương quan với vô tâm, mà là để chiêm nghiệm, để tâm lý. Con người trưởng thành chọn cho mình bình yên như vậy. Những bình yên mà lúc khù khờ đã từng nghĩ rằng chỉ là sáo rỗng mà thôi .
Trưởng thành hẳn là hành trình dài đầy sắc màu của lí trí, giống như cây lớn ra được trái, chứ không phải sự trưởng thành theo chiều thời hạn, giống như nhiều người có lớn mà không có khôn. Chính vì thế, đừng cho rằng bản thân bạn đủ lớn hơn ai đó, đủ trưởng thành hơn ai đó để áp đặt tâm lý lên họ. Chúng ta không ai biết được liệu người khác đã trải qua những gì. Trưởng thành không phải là thứ hoàn toàn có thể bộc lộ nhiều ra bên ngoài cũng không phải là thứ nhìn thoáng qua đã biết, càng không hề nhìn nhận qua lời nói .
Đừng dùng thước đo tuổi tác để nhìn nhận một con người. Bạn lớn tuổi không có nghĩa là bạn đã chín chắn, bạn ít tuổi cũng chưa chắc là kẻ bồng bột. Quan trọng là cách ta đối đãi với cuộc sống dưới lăng kính tâm hồn. Trưởng thành hay không sẽ do tấm gương nội tâm phản chiếu .
Thời gian cho ta thời cơ để trải qua nhiều biến cố, nhiều thử thách, để tôi luyện cái sự trưởng thành trong bạn. Hãy tận dụng thời hạn như một lợi thế của bản thân, đừng để bản thân ù lì qua những phút giây đáng quý .
Có những thứ mất mát lại hóa cái may, có những thứ mất mát khiến người ta đau khổ, nhưng chính sự mất mát đó khiến người ta trưởng thành và can đảm và mạnh mẽ hơn. Đối mặt với mọi chuyện một cách tích cực hơn, sẽ không chỉ khiến tất cả chúng ta thành người trưởng thành mà còn là con người trưởng thành niềm hạnh phúc .

Thử thách là thước đo của sự trưởng thành!

HOTLINE 0908 30 29 49 

 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ & IN ẤN MIỄN PHÍ 

IN NHANH – RẺ – ĐẸP – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

CÔNG TY CỔ PHẦN OENIX

Địa chỉ: 256/54 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

Email: thietkeinanthienan@gmail.com

www.oenix.vn – www.inangiaretphcm.com

Source: https://vvc.vn
Category : Sống trẻ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM