Dịch vụ thu hộ tiền điện là gì? Có các hình thức thu hộ tiền điện nào?

Hiện tại, việc thanh toán tiền điện đã “mở” hơn rất nhiều so với trước đây. Ngoài việc trả tiền điện tại nhà, đóng tại quầy thu tiền của công ty điện lực, khách hàng còn có thể đăng ký dịch vụ thu hộ tiền điện qua ngân hàng hoặc tổ chức trung gian. Đây chính là giải pháp “vàng” xóa tan nỗi lo cho những người bận rộn mỗi khi đến hạn nộp tiền.

Dịch vụ thu hộ tiền điện – giải pháp “cứu cánh” cho cuộc sống hiện đại

Dịch vụ thu hộ tiền điện là gì?

Bạn luôn bận rộn với công việc và không có thời gian để tới điểm thu để đóng tiền điện. Oái oăm thay, nếu có thời gian rảnh sau giờ làm thì những nơi thu tiền đã nghỉ từ lâu vì họ cũng chỉ làm việc vào giờ hành chính. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kết hợp cùng các ngân hàng và tổ chức trung gian triển khai dịch vụ thu hộ tiền điện.

Căn cứ theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 về việc tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021, cụ thể là phần III – Nhiệm vụ và giải pháp đẩy mạnh thanh toán điện tử có nêu: “Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo tất cả các công ty điện lực phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thu tiền điện bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt; khuyến khích người sử dụng điện thanh toán tiền điện bằng các giải pháp điện tử, di động; trong năm 2019 tăng gấp đôi số người sử dụng điện thanh toán tiền điện bằng phương thức thanh toán điện tử”.

Theo đó, các công ty cung cấp điện trên địa bàn đô thị sẽ phối hợp cùng ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian để thu hộ tiền điện bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Đặc biệt ưu tiên giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ.

Những lợi ích ưu việt khi đăng ký dịch vụ thu hộ tiền điện

Với những tiện ích vượt trội dưới đây, thu hộ tiền điện sẽ ngày càng trở nên thông dụng và trở thành xu hướng của xã hội hiện đại. Nhất là khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ và lan tỏa trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

  • Bạn đi làm hay liên tục vắng nhà ? Bạn lo ngại trễ hạn nộp sẽ bị cắt điện, tác động ảnh hưởng tới đời sống hoạt động và sinh hoạt ? Bạn không có nhiều thời hạn chờ đón thanh toán giao dịch hay kiên trì xếp hàng mỗi lần tới điểm thu ? Với tiêu chuẩn 3 không ,dịch vụ thu hộ tiền điệnsẽ giúp bạn xử lý tổng thể những yếu tố này : Không phải “ chầu chực ” đi đóng tiền điện, không lo bị cắt điện, không lo bị phạt do trễ hạn thanh toán giao dịch ;
  • Các thanh toán giao dịch thu hộ tiền điệntrọn vẹn không tính tiền, thủ tục nhanh gọn, thuận tiện. Khi đi thanh toán giao dịch chỉ cần mang theo thẻ người mua sử dụng điện hoặc mã người mua ;
  • Việcthu hộ tiền điệnqua ngân hàng nhà nước và những tổ chức triển khai trung gian có nhiều tính năng tiện ích cho người mua, giúp việc thực thi thanh toán giao dịch ngày càng linh động, tiện nghi, tạo sự tự do và cho người mua có nhiều lựa chọn hơn ;
  • Giúp ngành điện tối ưu hóa nguồn nhân lực, nâng cao hiệu suất lao động, tăng cường sự quản trị của Nhà nước, minh bạch và chống thất thu thuế ;
  • Việc thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể triển khai mọi lúc, mọi nơi, không số lượng giới hạn về mặt địa lý, thời hạn … và luôn được bảo vệ bảo đảm an toàn, nhanh gọn, thuận tiện. Đồng thời, bảo mật thông tin được thông tin của người mua và tài liệu của ngành điện ;
  • Ngoài ra, người mua luôn nhận được những thông tin chi tiết cụ thể về chỉ số điện năng sử dụng, số tiền phải trả đơn cử, rõ ràng trải qua tin nhắn / giấy báo / email trước khi thanh toán giao dịch, qua đó tiết kiệm chi phí được thời hạn và ngân sách đi lại .

“Thực sự là quá tiện lợi! trước kia mỗi lần phải đi công tác vào cuối tháng tôi cứ lo ngay ngáy khi không ở nhà để đóng tiền điện kịp rồi bị cắt điện, hoặc phải nhờ vả người xung quanh đóng hộ cũng khá phức tạp và phiền hà. Có lần hai vợ chồng có việc về quê cả tháng, đúng thời điểm đóng tiền. Đến khi về thì cả nhà vừa mệt vừa bực vì điện cúp, nước hết do lỡ quá hạn đóng tiền điện, nước nên bị “cắt”. Nay thì khác, tôi chỉ cần ngồi ở văn phòng hay đi siêu thị… nói chung là ở bất cứ đâu cũng có thể đóng tiền “ngay tắp lự” mà không lo chậm trả, lo bị cắt điện vì chưa đóng tiền nữa”, chị Thu Hà (Hà Đông) chia sẻ trên Thời báo Ngân hàng.

Anh Nguyễn Minh Tiến (Đống Đa) cũng đồng quan điểm: “Việc mở rộng các hình thức thanh toán tiền điện của EVN đã tạo thuận lợi lớn cho chúng tôi thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền điện. Vợ chồng chúng tôi đều làm công chức nhà nước, nên giờ giấc bị “quản” rất chặt bởi hệ thống nhận diện vân tay cá nhân. Ngày nghỉ thì EVN không làm việc nên trước kia mỗi khi đến ngày phải đóng tiền điện chúng tôi đều phải gọi điện nói khó với người thu để đến sau giờ làm việc chúng tôi đến đóng. Nay thì khác, chỉ cần qua hệ thống siêu thị điện máy gần nhà, hay tiện đi siêu thị thì đóng luôn. Gần đây, tôi làm ủy nhiệm chi qua ngân hàng việc tiền điện, nước ngân hàng tự động khấu trừ trên tài khoản cá nhân và thông báo số dư qua tin nhắn vừa tiện lại không phải lo đi đóng tiền nữa”. (Nguồn: Thời báo Ngân hàng)

Có những hình thức trả tiền điện qua dịch vụ thu hộ nào?

Có thể khẳng định dịch vụ thu hộ tiền điện có nhiều tính năng tiện ích cho khách hàng, giúp việc thực hiện thanh toán ngày càng linh hoạt, tiện lợi, tạo sự thoải mái cho người tiêu dùng.

Bên cạnh các hình thức thu tiền điện truyền thống (tại các điểm thu tiền của điện lực, quầy thu tại các phòng giao dịch của điện lực và thu tiền tại nhà), bạn có thể sử dụng dịch vụ thu hộ tiền điện mà EVN hợp tác với các ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán. 

Đăng ký thu hộ tiền điện qua ví điện tử

Thông qua ví điện tử link trực tiếp với ngân hàng nhà nước, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch tiền điện theo tháng. Tức là, thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn sẽ dữ thế chủ động bị trừ khi thanh toán giao dịch thành công xuất sắc. Ưu điểm của hình thức này là dù bạn ở bất kể đâu, bất kể thời hạn nào, bạn đều hoàn toàn có thể đóng tiền điện “ siêu tốc ” mà không cần phải đến điểm thanh toán giao dịch hay đợi nhân viên cấp dưới đến nhà thu tiền. Những ai tiếp tục vắng mặt, hay quá bận rộn với việc làm thì đây là giải pháp lý tưởng nhất vì chỉ với vài thao tác đơn thuần, tiền điện đã được đóng trong “ chớp mắt ” .Trong số những ví điện tử xuất hiện trên thị trường lúc bấy giờ, không hề không nhắc tới ví điện tử VinID Pay của Tập đoàn Vingroup. Khi giao dịch thanh toán cước tiền điện định kỳ qua ví điện tử VinID Pay, bạn sẽ hạn chế được việc bị rò rỉ thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, ví dụ điển hình như tên, mã PIN … gây rủi ro đáng tiếc trong quy trình thanh toán giao dịch. Hơn nữa, bạn còn hoàn toàn có thể trả tiền hóa đơn nước, internet, truyền hình, điện thoại thông minh trả sau và những loại sản phẩm, dịch vụ thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup nữa đấy ! Chỉ cần tải app VinID, triển khai link ví điện tử VinID Pay với ngân hàng nhà nước là bạn đã hoàn toàn có thể dữ thế chủ động trả tiền điện mỗi tháng rồi !Tải app VinID ngay nào !

Đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng trích nợ tự động tài khoản ngân hàng

Với hình thức này, ngân hàng nhà nước sẽ tự động hóa trích nợ từ thông tin tài khoản giao dịch thanh toán của bạn thể nộp tiền điện hàng tháng. Phương thức tương thích cho những người hay quên, người quá bận rộn với việc làm mà không có thời hạn đóng tiền điện định kỳ. Điều kiện là bạn phải tới ngân hàng nhà nước ĐK và phải có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .

Đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng Internet banking/Mobile banking

Về thực chất, đây là hình thức sử dụng Internet banking / Mobile banking của ngân hàng nhà nước để sử dụng tính năng giao dịch thanh toán hóa đơn thông dụng, gồm có cả hóa đơn tiền điện hàng tháng. Để ĐK sử dụng dịch vụ này, nhu yếu bạn phải có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước và triển khai theo lao lý hiện hành của mỗi ngân hàng nhà nước .

Đăng ký thanh toán tiền điện tại phòng giao dịch các ngân hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản

Đây là hình thức sử dụng tính năng của thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước do vậy bạn cần phải mở thông tin tài khoản để thanh toán giao dịch. Tùy ngân hàng nhà nước mà có những lao lý hay chủ trương phát hành khác nhau. Nếu bạn đã chọn sử dụng dịch vụ của ngân hàng nhà nước nào thì trước khi ĐK cần tìm hiểu và khám phá rõ pháp luật của ngân hàng nhà nước đó để tránh những sai sót không đáng có .

Chị Lê Ngọc Phúc (Hà Đông, Hà Nội) – chuyên viên kế toán của một công ty xây dựng, chia sẻ trên Trang thông tin điện tử Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội: “Gia đình tôi ít người, công việc ai cũng bận nên thường chậm trễ trong việc thanh toán tiền điện. Vừa rồi, nghe chị đồng nghiệp giới thiệu về dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng tôi đã đăng ký ngay. Nhờ đó, hàng tháng tôi không còn phải nhận thông báo “nhắc” đóng tiền điện của công ty điện lực như trước đây nữa”.

Ngoài ra, bạn có thể thanh toán qua các điểm thu tiện dụng như siêu thị, cửa hàng tiện lợi hay cổng thông tin trực tuyến của đơn vị cung cấp.

  • Đối với người mua nộp tiền mặt tại quầy thu : Khách hàng sẽ nhận được biên nhận xác nhận thanh toán giao dịch theo mẫu có sẵn những đối tác chiến lược triển khai dịch vụ thu hộ, …
  • Đối với những người mua thanh toán giao dịch trực tuyến : Khách hàng sẽ nhận được xác nhận của nhà sản xuất dịch vụ trung gian .

Với những tiện ích vượt trội, cùng phương thức thanh toán đa dạng, dịch vụ thu hộ tiền điện sẽ ngày càng trở nên thông dụng đối với khách hàng sử dụng điện. Đây dần trở thành xu thế phát triển tất yếu của xã hội hiện đại ngày nay.

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Nước

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay