Rất Hay: Cách Dò Đài Đầu Thu Vsat Hd02, Các Lỗi Khi Sử Dụng Đầu Thu Kỹ Thuật Số

LƯU Ý: ĐÂY LÀ WEBSITE XƯỞNG GIÀY DÉP, KHÔNG CÒN DỊCH VỤ NÀO LIÊN QUAN ĐẾN ĐIỆN TỬ, BÀI VIẾT MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO THÊM CHO BẠN.Bạn đang xem: Cách dò đài đầu thu vsat hd02

Chào mừng bạn đến với Hoàng Vũ – Xưởng sản xuất, phân phối sỉ giày dép giá sỉ toàn quốc.

Xem thêm : Cách dò kênh vinasat hd02

Với những dòng tivi không phải là tivi thông minh, các loại tivi cao cấp mà là những loại tivi thông thường, không thể kết nối internet thì việc giải trí chủ yếu thông qua truyền hình kỹ thuật số – đầu thu. Hiện nay, đầu thu truyền hình kỹ thuật số thông qua vệ tinh là hình thức phát sóng phát sóng kỹ thuật số phổ biến nhất với phạm vi phủ sóng rộng, mạnh và phát được nhiều kênh chương trình nhờ dải tần số rộng, đó chính là lí do có nhiều người sử dụng. Tuy nhiên để dò được nhiều kênh trên hệ thống vệ tinh Vinasat như thế nào thì nhiều người chưa biết, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về truyền hình vệ tinh Vinasat.

Trước tiên, hãy khám phá một chút ít về những vệ tinh kỳ diệu này nhé !

1. Vệ tinh Vinasat là gì?

Vệ tinh Vinasat-1Vinasat-2 là 02 vệ tinh viễn thông đầu tiên của Việt Nam cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng mặt đất như Đài điều khiển vệ tinh (TT&C), Đài điều hành khai thác vệ tinh (NOC) và các trạm teleport hoàn chỉnh, hiện đại. Vinasat-1 là vệ tinh đầu tiên được phóng vào vũ trụ năm 2008 và phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, tiếp theo Vinasat-2 (khối lượng 3 tấn) được phóng vào vụ trụ năm 2012, 2 vệ tinh này được VNPT đầu tư hơn 500 triệu USD, góp phần lớn vào truyền hình vệ tinh nước nhà.

Các vệ tinh VINASAT-1 và 2 tại vị trí quỹ đạo 1320 Đông và 131,80 Đông có vùng phủ sóng to lớn trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Lục địa châu úc và Hawaii .

Bạn có thể xem chi tiết về quá trình phóng 2 vệ tinh này bằng video dưới đây.

Đầu tiên là quy trình phóng vệ tinh Vinasat-1
Tiếp theo là vệ tinh Vinasat-2

2. Cách dò kênh truyền hình trên vệ tinh Vinasat

Nội dung của phần này lấy từ nguồn truyenhinhso.vn
Về nguyên tắc, tiến trình dò kênh trên vệ tinh Vinasat hoàn toàn có thể hiểu như sau :
Và đây là list tham số Transponder ( TP ) trên vệ tinh Vinasat

Với nhiều đầu thu – bộ giả mã kỹ thuật số khác nhau sẽ có các bước dò khác nhau, cụ thể như sau.

Lưu ý: Mật khẩu mặc định của các đầu thu này là 0000 (4 số 0), và để dò tất nhiên phải cần một chiếc remote tivi

2.1 Dò kênh vệ tinhVinasat trên đầu thu VTC-HD01 và HD03

Các TP đã được lưu sẵn nên tất cả chúng ta chỉ cần vào Menu => Cài đặt người dùng => Dò chương trình => Chọn “ Dò một vệ tinh ” và bấmOK. Không đưa đầu thu về mặc định đơn vị sản xuất .
Quá trình do mất khoảng chừng 3 – 5 phút, chọn “ Xong ” và bấm vào tác dụng tìm được .

2.2 Dò kênh vệ tinhVinasat trên đầu thu VTC HD 02

Trước khi dò, để không trùng lặp kênh, bạn nên xóa list kênh trước đó nếu có, nhưng không đưa đầu thu về mặc định đơn vị sản xuất. Để xóa, ta làm những bước sau .

Ấn phím Menu => Chỉnh sửa chương trình => Chỉnh sửa danh sách chương trình. Mật khẩu là0000.

Tham khảo : Sau khi nâng ngực mặc áo định hình bao lâu ? – Bệnh viện nghệ thuật và thẩm mỹ JW Nước Hàn
Ấn phím màuXanh da trời ( Những việc sẽ làm ) => Chọn tổng thể. Sau đó ấn nút màuĐỏđể xóa. Cuối cùng ấn phímBackvà chọnĐồng ýđể lưu đổi khác .
Sau đó triển khai dò kênh Vinasat. Quay trở lại bảng Menu chính => Cài đặt => Dò chương trình. Thay đổi 2 thông số kỹ thuật sau :
– Bộ phát đáp : 10968 H 28800 3/4
– Dò theo mạng : Mở

Sau đó ấn nútở dưới cùng. Chờ đầu thu quét xong ấnOKđể lưu lại kết quả.

2.3 Dò kênh vệ tinhVinasat trên đầu thu VTC HD 06

Trước tiên, ta phải đưa đầu thu về chính sách mặc định. Để thực thi, ta làm những bước sau. Ấn Menu => Các thiết lập => Cài đặt. Nhập mật khẩu0000 => Mặc định nhà phân phối => ChọnCóđể đưa đầu thu về chính sách mặc định .
Sau đó triển khai dò kênh. Với đầu thu HD 06, Đầu thu sẽ tự khởi động lại. BấmOKđể chọn Ngôn ngữ ở bước 1. ChọnKế tiếpở phần thông số kỹ thuật hiển thị bước 2 .
Ở bước 3 Dò chương trình, ta chọn kiểu Dò tự động hóa, sau đó ấnKế tiếp => Bước 4 chọnDò
Sau khi đầu thu dò xong ấnOKđể lưu lại chương trình => Bước 5 chọn “ Kết thúc ” để hoàn thành xong quy trình

2.4 Cách dò kênh vệ tinh Vinasat trên đầu thu VTC HD 07

Đưa đầu thu về chế độ mặc định ban đầu. Ta thực hiện các bước sau. Vào phần Hệ thống => Dò tự động => Chọn vệ tinh là VINASAT-1 và ấnOKđể dò. Sau khi dò xong ấnOKmột lần nữa lưu lại danh sách kênh.

Lưu ý: một số đầu thu VTC-HD07 đã được cập nhật phần mềm mới và có chức năng Dò theo mạng. Khi đó, bạn chỉ cần chọn Hệ thống => Dò theo mạng và ấn OK, quá trình dò quét sẽ tự động diễn ra.Xem thêm: Trào Lưu ” Đi Đường Quyền Là Gì? Tìm Hiểu Về Trào Lưu Đang Hot Nhất Trên Mxh

2.5 Cách dò kênh vệ tinh Vinasat trên đầu thu VTC HD 08

Đầu thu này bạn vẫn phải đưa về chế độ ban đầu, bạn Ấn Menu => Thông tin hệ thống => Cài đặt mặc định. Nhập mật khẩu 0000 => Chọn dòng Khởi tạo nhà sản xuất và ấn OK.

Đầu thu sẽ tự khởi động lại. Chọn Tiếng Việt và ấn phím màu Xanh nước biển để sang bước tiếp theo .
Tiếp tục ấn phím màu Xanh nước biển để qua bước lựa chọn Vùng và Thời gian .
Phần Cài đặt vệ tinh chọn => Dò chương trình bằng tay. Tiếp tục ấn phím màu Xanh nước biển để sang bước Tiếp theo .

Chọn vệ tinh VINASAT1 và ấn phím màu Đỏ để chọn kiểu dò. Trong “Chọn kiểu dò chương trình” xuống dòng “Dò mạng” và chuyển sang chế độ Bật => Ấn phím màu Đỏ để bắt đầu quá trình dò kênh

Sau khi dò xong chọn Đồng ý để lưu lại danh sách kênh và thưởng thức chương trình.

2.6 Trên đầu thu VI. VTC SH9, HD05, HD05i, HD9, HDV1, HDV2 & Hybrid S1

Với riêng các model: SH09, HD05, HD05i, HD9, HDV1, HDV2, Hybrid S1 khách hàng không cần mặc định đầu thu và dò quét lại. Khi có thay đổi trên hệ thống kênh của VTC đầu thu sẽ tự động hiện thông báo yêu cầu khách hàng cập nhật lại danh sách kênh. Khách hàng chọn CÓ/OK hoặc sau 30~60 giây quá trình dò quét sẽ tự động diễn ra.

Đang hot : Cách làm đậu phộng rang muối ớt giòn thơm dễ làm
Một số hình ảnh đầu thu tự update .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm video bên dưới để trực quan hơn

Ngoài ra còn có các loại đầu thu khác như Đầu thu kỹ thuật số vệ tinh HUMAX HD02, đầu thu XSAT, cách dò cũng tương tự, hãy thử dò dựa trên các phương pháp bên trên nhé bạn.

3. Làm thế nào để đầu thu truyền hình vệ tinhnhà bạn bắt được nhiều kênh nhất

Để tivi nhà bạn hoàn toàn có thể bắt được nhiều kênh, những kênh rõ nét, bạn phải biết xoay hướng của chảo thu hướng vào vệ tinh .

Để hướng anten chảo đến một vệ tinh ta cần quan tâm đến 2 thông số: Góc ngẩng và Góc phương vị. Trong đó:

Góc phương vị (b) là góc quay của Anten so với hướng chính Bắc theo chiều kim đồng hồ trên mặt phẳng nằm ngang (mặt phẳng song song với mặt đất).Góc ngẩng (a) là góc giữa hướng của Anten với phương thẳng đứng (phương vuông góc với mặt đất)

Từ trước đến nay chúng ta đang thu tín hiệu truyền trình qua vệ tinh MEASAT-2 nên khi chuyển sang VINASAT-1 sẽ có những thay đổi tùy theo vĩ độ địa lý của các tỉnh. Thông thường hướng của chảo thu thường được các kỹ thuật viên lắp đặt cho gia đình, bạn không can thiệp và cũng ít khi quan tâm tới.

Lưu ý: Trước khi điều chỉnh bạn nên dùng bút đánh dầu vị trí cũ của chảo đề phòng trường hợp bạn không điều chỉnh được thì phải trả về vị trí cũ để tiếp tục xem qua vệ tinh MEASAT-2

+ Để thay đổi góc phương vị LNB: Dùng cờ lê 10 nới lỏng 2 con ốc phía sau rồi từ từ xoay chảo sang phải một góc khoảng 13 độ.

+ Để thay đổi góc ngẩng LNB: Dùng cờ lê 10 nới lỏng 4 con ốc để điều chỉnh góc ngẩng rôì từ từ kéo mặt chảo ngẩng lên trên tăng thêm một góc khoảng 15 độ rồi hãm 4 con ốc đó lại.

Trong quá trình xoay bạn phải để ý đến vạch tín hiệu trên bảng Setting antenna (vạch có dòng chữ Eb/No (dB) đối với đầu XSAT) và bảng Search (chú ý vạch có dòng chữ Signal quality đối với các loại đầu không dùng thẻ, nếu đầu hiển thị tiếng Việt thì để ý dòng chữ chất lượng tín hiệu) nếu thấy cột tín hiệu chuyển sang màu vàng và đạt tín hiệu cao nhất là được.

Chú ý trong quá trình tinh chỉnh phải làm từ từ không di chuyển quá nhanh. Khi tinh chỉnh được mức tín hiệu cao nhất thì phải cố định vị trí của anten chảo rồi dùng tuôc nơ vít nới lỏng 2 đinh vít cố định mắt thu tín hiệu (LNB k+) để xoay mắt LBN lệch sang bên trái. Việc làm này có thể tăng thêm cường độ tín hiệu.

Tham khảo video bằng cách bấm vào link này dưới đây để trực quan hơn nhé

4. Hình ảnh tivi bị nhiễu, mờ khi sử dụng vệ tinh Vinasat

Với những loại đầu thu với tín hiệu analog này, khi trời mưa thường xảy ra hiện tượng nhiễu sóng, và mưa quá to sẽ không thể xem được. Vì thế ngày nay người ta thường sử dụng đầu thu kỹ thuật số DVB-T2, hoặc nếu mua mới, bạn mua những tivi có cài đặt sẵn DVB-T2, việc mưa gió sẽ không còn làm phiền bạn nữa.Xem thêm: Đạo Làm Con Hoài Lâm Lyric Loi Bai Hat, Đạo Làm Con (Câu Chuyện Tình Đời Ost)

5. Mua đầu thu truyền hình vệ tinh Vinasat mới ở đâu?

Hiện nay các loại đầu thu kỹ thuật số được bán ở nhiều nơi, giá từ 500.00đ trở lên tùy từng loại, hãng, nguồn gốc và chất lượng. Nếu bạn sử dụng đầu thu của VTC thì có thể liên hệ VTC để mua trực tiếp, hoặc không, bạn có thể đến các trung tâm điện máy gần nhà.

Tham khảo 1 số ít mẫu sản phẩm đầu thu tại website : https://haphuong.tv
Cảm ơn hành khách đã theo dõi, hy vọng bài viết này hữu dụng cho bạn, chúc bạn nhiều sức khỏe thể chất và thành công xuất sắc !

Đang hot : 5 Cách làm kẹo kéo từ đường siêu nhanh tại nhà 03 / 2023

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay