Mất đầu USB chuột không dây có sử dụng được không?

Mất đầu USB chuột không dây có sử dụng được không?

Chuột không dây đem lại rất nhiều tiện lợi cho người dùng nhưng cũng sẽ có một vài nhược điểm khiến người dùng đau đầu. Tình trạng mất USB chuột không dây là tình trạng mà những người sử dụng chuột máy tính không dây gặp phải. Vậy nếu làm mất đầu USB của chuột máy tính có sử dụng được không và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé! 

Làm mất đầu USB chuột không dây có sử dụng được không ?

 

Hiện nay có 2 loại chuột không dây phổ biến là chuột không dây kết nối hoàn toàn qua bluetooth (wireless) và kết nối qua cổng USB chuột không dây. Ngoài ra, chuột không dây cũng được chia nhỏ thành 2 loại là chuột không dây sạc pin và chuột không dây dùng pin. 

Mất cổng USB chuột không dây – Loại chuột thường thì không sử dụng được

Để hoạt động giải trí được chuột không dây luôn đi kèm với 1 hoặc 2 USB thu sóng, còn được gọi với tên là USB Receiver. Mỗi đầu USB Receiver đã được mã hóa, đồng nhất với một con chuột không dây duy nhất .

 

Do đó, giải pháp tốt nhất khi làm mất cổng USB chuột không dây là bạn cần phải sắm một bộ chuột không dây mới để sử dụng. 

 

Với loại chuột không dây sạc pin – Vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được khi mất cổng USB chuột không dây

 

Nguyên lý hoạt động giải trí của loại chuột này là : bạn vừa hoàn toàn có thể sử dụng như chuột không dây và hoàn toàn có thể cắm dây cáp sạc và dùng trực tiếp. Vì vậy, khi làm mất ổ usb, bạn vẫn hoàn toàn có thể cắm dây cáp đi kèm trực tiếp vào máy và sử dụng .

 

>>> Có thể bạn quan tâm và tìm mua chuột không dây sạc pin Office S88 Pro 1 chỉ hơn 100K: Pin sạc tiện lợi không cần thay pin, di cực mượt, điều chỉnh độ nhạy linh hoạt. Thiết kế thời trang, trẻ trung hiện đại. Click êm. Phù hợp mọi dáng tay

 

Với những loại sản phẩm chuột tên thương hiệu Logitech vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được

 

Nhưng so với 1 số ít dòng mẫu sản phẩm từ Logitech bạn sẽ có những cách giải quyết và xử lý ít tốn kém hơn .

Cách giải quyết và xử lý khi làm mất đầu cắm USB chuột không dây

 

Để xử lý được tình huống mất đầu USB chuột không dây ở các dòng chuột thông thường đến từ các hãng khác nhau bạn có thể áp dụng một trong hai cách:

 

CÁCH 1 : Kiểm tra xem chuột mình đang sử dụng có tương hỗ liên kết wireless không ? Chỉ cần bật và sử dụng như thông thường .

 

Bước 1 : Tải và setup ứng dụng Unifying về máy

 

Bước 2: Khởi chạy phần mềm Unifying >> Bấm Next để tiếp tục

 

Bước 3 : Tại thông tin mới hiện ra >> Bạn cần tắt con chuột cần liên kết để Unifying Receiver thu được tín hiệu

 

Bước 4 : Khi Unifying Receiver nhận được tín hiệu chuột chọn Yes để lưu thông tin chuột và sử dụng thông thường

 

Lưu ý : Nếu 1 trong 2 thiết bị chuột hoặc đầu USB bị mất, những bạn sẽ cần phải sắm một bộ chuột không dây mới. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng chuột hoặc bàn phím không dây Logitech thì lại khác. Và sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn được rất nhiều đấy nhé .

 

CÁCH 2 : Sử dụng cổng USB receiver dự trữ được hãng sản xuất cho đi kèm khi mua chuột .

 

Với những con chuột không dây chính hãng của Logitech sẽ có hai loại Receiver khác nhau như sau :

 

USB Receiver có phần hoa thị nhỏ màu đen. Loại này chỉ sử dụng cho duy nhất con chuột đi kèm .

 

USB Receiver có phần hoa thị nhỏ màu cam. Loại này là loại đa năng hay Logitech gọi là Unifying Receiver. Loại này hoàn toàn có thể liên kết cả chuột lẫn bàn phím của Logitech tới 6 thiết bị khác nhau .

Mong rằng với cách hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng mất đầu USB chuột không dây. Nếu cần giải đáp và tư vấn về laptop, máy tính PC, các bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé! 

 

Bài viết liên quan

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay