Danh sách đội tuyển Việt Nam tham gia AFF Cup 2022

Thứ Ba 13/09/2022, 10 : 04 ( GMT + 7 )Dưới đây là cụ thể danh sách đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia giải AFF Cup 2022 và được cọ xát với những đội bóng khác tại TP. Hồ Chí Minh vào cuối tháng 9 này .

Vị trí Tên cầu thủ
Thủ môn Đặng Văn Lâm
Thủ môn Trần Nguyên Mạnh
Thủ môn Nguyễn Văn Toản
Hậu vệ Nguyễn Thanh Bình
Hậu vệ Phan Tuấn Tài
Hậu vệ Bùi Tiến Dũng
Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh
Hậu vệ Nguyễn Thành Chung
Hậu vệ Đỗ Duy Mạnh
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu
Hậu vệ Quế Ngọc Hải
Hậu vệ Trần Đình Trọng
Hậu vệ Hồ Tấn Tài
Hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân
Hậu vệ Vũ Văn Thanh
Tiền vệ Châu Ngọc Quang
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức
Tiền vệ Khuất Văn Khang
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng
Tiền vệ Phan Văn Đức
Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh
Tiền vệ Lương Xuân Trường
Tiền vệ Lương Duy Cương
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải
Tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết
Tiền đạo Phạm Tuấn Hải
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng
Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn
Tiền đạo Phạm Đình Duy
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh

Danh sách 31 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam để tham gia AFF Cup 2022

Trong số 31 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam thì hầu hết vẫn là những gương mặt dạn dày kinh nghiệm đã cùng nhau đồng hành xuyên suốt nhiều giải đấu lớn, đặc biệt là tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Ảnh minh họa Danh sách đội tuyển Việt Nam sẵn sàng chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Ảnh minh họa Bên cạnh đó, sự trở lại của một số ít trụ cột sau thời hạn khá dài vắng mặt vì chấn thương cũng rất đáng chú ý quan tâm, đặc biệt quan trọng là trường hợp của Đoàn Văn Hậu sau 19 tháng rời xa sân cỏ. Sự trở lại của Đoàn Văn Hậu trong màu áo đội tuyển vương quốc là tin vui so với cá thể anh và tín hiệu mừng so với tuyển Việt Nam trong quy trình củng cố lực lượng cho đấu trường khu vực. Cùng với sự trở lại của Văn Hậu là sự góp mặt của tiền đạo Văn Quyết – cầu thủ được nhìn nhận cao về trình độ, nhưng chưa thật sự bén duyên cùng đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Ngoài ra, tiền vệ Quang Hải đang khoác áo CLB Pau của Pháp cũng sẽ trở về khoác áo đội tuyển trong đợt tập trung chuyên sâu này.

Bên cạnh các gương mặt kỳ cựu, HLV Park Hang Seo cũng tiếp tục trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ, tiêu biểu nhất là những cái tên chơi nổi bật trong đội hình U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2022 vừa qua.

Chẳng hạn như : Khuất Văn Khang, Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhân, Lương Duy Cương … Nhân tố được xem là mới nhất trong danh sách tập trung chuyên sâu đợt này là chân sút Phạm Đình Duy của Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội SHB Thành Phố Đà Nẵng. Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại tại Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày 17/9 tới, sau khi kết thúc vòng 16 V-League 2022. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có quỹ thời hạn 4 ngày để sẵn sàng chuẩn bị trước khi bước vào tranh tài tại giải giao hữu quốc tế, diễn ra từ 21/9 – 27/9 tại SVĐ Thống Nhất, TP.HCM. Đối thủ của tuyển Việt Nam tại giải đấu này là đội tuyển Nước Singapore và Ấn Độ.

AFF Cup 2022 (tên tiếng Anh: AFF Championship 2022) có tên chính thức là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 là lần tổ chức thứ 14 của Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Lần tổ chức này sẽ diễn ra tại TP.HCM,

AFF Cup (giải vô địch bóng đá Đông Nam Á) là giải vô địch bóng đá của các quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Giải đấu Open lần tiên phong dưới tên gọi AFF Mitsubishi Electric Cup sau khi tập đoàn lớn Mitsubishi Electric trở thành nhà hỗ trợ vốn tên giải. Theo lịch tranh tài, giải sẽ diễn ra từ ngày 20/12/2022 – 16/1/2023, tức là 2 ngày sau World Cup 2022. Xứ sở nụ cười Thái Lan hiện là đương kim vô địch của giải đấu sau khi vượt mặt Indonesia ở chung kết năm 2020 với tổng tỉ số 6 – 2.

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM