Đà Nẵng đón nhận 300.000 chiếc khẩu trang y tế trong đợt dịch Covid – 19

Sự bùng phát của đại dịch Covid – 19 ở Đà Nẵng đã khiến cho người dân không khỏi hoang mang và lo lắng. Đặc biệt, đây là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng nhưng chưa thể tìm ra nguyên nhân mấu chốt là do đâu. Những cuộc họp, thông báo khẩn liên tiếp được đưa ra, toàn bộ Thành phố Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách xã hội. Những biện pháp để làm giảm lây nhiễm trong công đồng đó chính là đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài đặc biệt là những nơi công cộng. 

Thiếu khẩu trang khi dịch bùng phát trở lại

Việc sử dụng khẩu trang giúp hạn chế tiếp xúc nước bọt của người đối diện khi trực tiếp nói chuyện. Điều đó khiến cho số lượng khẩu trang trên thị trường ngày càng hiếm, việc sản xuất cũng cần phải cẩn trọng bởi đã có rất nhiều trường hợp sản xuất khẩu trang không đạt tiêu chuẩn. Đội giá, gom hàng, hàng giả, hàng kém chất lượng là những câu chuyện về chiếc khẩu trang trong thời điểm này. 

 

Chính vì vậy, tại nơi đang diễn biến khó khăn khi dịch xuất hiện, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp cùng với Hội LHTN Việt Nam và Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam đã trao tặng 300.000 chiếc khẩu trang cho cơ sở y tế công lập trên địa bàn Thành phố. Ngay trong sáng ngày 27/7, Thành Đoàn đã trao tặng 200.000 chiếc khẩu trang y tế cho 15 đơn vị y tế công lập bao gồm: Trung tâm y tế 7 quận, huyện: Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang, Ngũ Hành Sơn: và các bệnh viện tuyến tỉnh như bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Sản Nhi,Bệnh viện Đà Nẵng,…

Trao tặng ý nghĩa cho những đối tượng cần thiết

Ngoài ra, 100.000 chiếc khẩu trang y tế còn lại dự kiến sẽ trao tặng 24 địa điểm trong đợt thi THPT Quốc gia năm 2020 trên địa bàn Thành phố. Những đối tượng được sử dụng chiếc khẩu trang y tế là các cán bộ giáo viên, đoàn thanh niên, các bạn thí sinh tham dự kì thi. Được biết đây là loại khẩu trang ba lớp sử dụng chất liệu vải không dệt, gồm hai lớp vải không dệt và một lớp vải kháng khuẩn được sản xuất tại Việt Nam và đạt tiêu chuẩn GMP của Bộ Y tế cấp phép. 

 

Về phía Đoàn thanh niên đã phát tặng những chiếc khẩu trang cho những người dân tham gia di chuyển giao thông không sử dụng khẩu trang. Vấn đề vận chuyển khẩu trang đến các trung tâm y tế quận huyện được sự giúp sức của các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Việc làm này thể hiện sự quan tâm cần thiết của Đoàn thanh niên đối với những người dân sống tại Thành phố. Thể hiện tình yêu thương, quan tâm hỗ trợ lẫn nhau trong điều kiện hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là thời điểm nhạy cảm để giúp người dân lấy lại được niềm tin vào Đảng, Nhà nước và các cơ quan đoàn thể.

Việc làm ý nghĩa của các doanh nghiệp địa phương

Sự giúp đỡ nhiệt tình của mạnh thường quân Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam đã giúp cho các trung tâm y tế quận, huyện bớt gánh nặng trang thiết bị, đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả. Đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp địa phương trong việc hỗ trợ Nhà nước chung tay chống dịch. Đồng thời kêu gọi, các mạnh thường quân trong địa bàn Thành phố cùng nhau tham gia, giúp sức trong thời gian tới. 

Khó khăn mùa Covid bùng phát

Việc bùng phát dịch Covid – 19 khi chưa biết được nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã ảnh hưởng đến nền kinh tế và xã hội của Tp. Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đường bay trong nước đến Đà Nẵng đã dừng khai thác đảm bảo cho sức khỏe của khách tham quan du lịch. 

 

Có thể nói, việc phát và hỗ trợ miễn phí 300.000 chiếc khẩu trang y tế cho các trung tâm y tế quận, huyện; các bệnh viện lớn và đặc biệt là thí sinh tham gia kì thi cuối cấp đã thực sự ý nghĩa. Những hành động thiết thực bên cạnh những việc phát khẩu trang đang được tổ chức và lan tỏa các ý nghĩa giá trị của nó ra toàn cộng đồng với phương châm: chung tay đầy lùi Covid – 19 vì một Việt Nam không còn dịch bệnh. 

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay