Đường dây nóng trực tuyến – Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Đường dây nóng trực tuyến – Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Đường dây nóng trực tuyến thường được cung cấp bởi chính phủ để giúp công dân, doanh nghiệp và người dân có thể báo cáo về các vấn đề quan trọng, cung cấp thông tin, và nhận sự hỗ trợ trong các tình huống khẩn cấp hoặc cần can thiệp của cơ quan chính phủ. Cổng Thông tin điện tử của Chính phủ thường là nơi cung cấp thông tin về đường dây nóng và cung cấp cách liên hệ. Dưới đây là cách thông thường để tìm đường dây nóng trực tuyến của Chính phủ:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Chính phủ của quốc gia bạn quan tâm. Thường, đường dẫn tới trang web này có địa chỉ dạng “www.[tên_quốc_gia].gov” hoặc “www.[tên_quốc_gia].gov.[tên_miền]” (ví dụ: www.gov.vn cho Chính phủ Việt Nam).

Bước 2: Trên trang web chính thức của Chính phủ, tìm kiếm mục “Liên hệ” hoặc “Thông tin liên hệ.” Thường, đường dây nóng sẽ được liệt kê trong phần này.

Bước 3: Xem thông tin về đường dây nóng và cách liên hệ. Thường, bạn sẽ thấy số điện thoại hoặc địa chỉ email để liên hệ, cùng với mô tả về mục đích sử dụng đường dây nóng (ví dụ: báo cáo vi phạm luật, nhận thông tin về COVID-19, cung cấp thông tin cứu trợ, v.v.).

Bước 4: Gọi số điện thoại hoặc gửi email đến đường dây nóng theo hướng dẫn trên trang web của Chính phủ.

Lưu ý: Thông tin và đường dây nóng có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy nên kiểm tra trang web chính thức của Chính phủ hoặc liên hệ với cơ quan chính quyền địa phương để có thông tin mới nhất về đường dây nóng và cách sử dụng. Đường dây nóng thường được cung cấp để hỗ trợ trong các tình huống cần sự can thiệp nhanh chóng, vì vậy hãy sử dụng chúng khi bạn cần sự giúp đỡ hoặc cần báo cáo về vấn đề quan trọng.

Đường dây nóng trực tuyến - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Đường dây nóng trực tuyến – Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Nhiều người dân ở thị xã Hiệp Hoà, huyện Đức Hòa đã làm hồ sơ ý kiến đề nghị tương hỗ những trường hợp cách ly tại nhà từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được nhận tiền. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý .Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Long An trả lời vấn đề này như sau:

Việc hỗ trợ tiền ăn cho người mắc COVID-19 (F0) điều trị tại nhà: Căn cứ Văn bản số 11578/UBND-VHXH ngày 19/11/2021 của UBND tỉnh Long An về việc thực hiện Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 8/10/2021 và Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg ngày 6/11/2021, trong đó giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan đôn đốc, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện rà soát, thẩm định các đối tượng thụ hưởng theo Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 8/10/2021 và Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg ngày 6/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ cho các địa phương, doanh nghiệp; trong đó, lưu ý việc sửa đổi, bổ sung các đối tượng được quy định tại Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021, bao gồm: Chính sách hỗ trợ F0 điều trị tại nhà và F1 cách ly y tế tại nhà, bổ sung đối tượng được hỗ trợ là người cao tuổi, người khuyết tật nặng, người khuyết tật đặc biệt nặng phải điều trị nhiễm COVID-19 (F0) hoặc cách ly y tế (F1).

Tuy nhiên, vào ngày 6/1/2022, tại Hội nghị tổng kết ngành Lao động – Thương binh và Xã hội (gồm có lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo UBND cùng lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội của 15 huyện, thị xã, thành phố tham dự), lãnh đạo UBND tỉnh đã phát biểu: Theo tinh thần chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Long An, sẽ không hỗ trợ tiền ăn cho các đối tượng F0, F1 điều trị, cách ly tại nhà.

Đến ngày 10/1/2022, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Long An có Công văn số 150 / UBND-VHXH về việc triển khai chi tương hỗ cho trẻ nhỏ, người cao tuổi, người khuyết tật là F0 điều trị tại nhà triển khai chi tương hỗ một triệu đồng / người .Chính vì thế, hiện tại Ủy Ban Nhân Dân những xã, phường đã tạm ngưng tiếp đón hồ sơ thực thi tương hỗ tiền ăn cho F0, F1 tại nhà, chỉ triển khai việc tương hỗ một triệu đồng / người cho trẻ nhỏ, người cao tuổi, người khuyết tật là F0 điều trị tại nhà .Trường hợp của bà Phạm Hồ Ngân Khánh, cán bộ trình độ có liên hệ trực tiếp với bà Ngân Khánh, lúc bấy giờ nhà nước chỉ tương hỗ trẻ nhỏ dưới 16 tuổi ; người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên ( sinh năm 1941 quay trở lại trước ) và tương hỗ cho đối tượng người dùng người khuyết tật còn ngoài đối tượng người dùng khác không được tương hỗ. Theo quan điểm của bà Phạm Hồ Ngân Khánh tương hỗ cho 3 đối tượng người dùng trên là hài hòa và hợp lý .

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay