Những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở phía Bắc

Công nghệ thông tin vốn là ngành học có mức điểm chuẩn cao tiêu biểu vượt trội trong những năm gần đây, thậm chí còn vượt qua 1 số ít ngành “ hot ” thuộc khối công an, quân đội hay Y Dược. Tại hầu hết những trường có giảng dạy ngành học này, điểm chuẩn luôn ở mức cao nhất nhì trong số những ngành học .

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Ngành Khoa học máy tính ( IT1 ) thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin luôn là ngành học có điểm chuẩn cao nhất vào Trường ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội. Năm 2021, điểm chuẩn vào ngành này là 28,43 điểm. Đây cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất vào trường vào năm 2020 .

Xếp sau đó là ngành Kỹ thuật máy tính cũng thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin với 28,1 điểm.

Một số ngành / chương trình đào tạo và giảng dạy khác thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin của trường như Công nghệ thông tin Việt – Nhật, Global ICT, Việt – Pháp, An toàn khoảng trống số … cũng có điểm chuẩn khá cao, ở mức 27 – 28 điểm .
Mức học phí của Trường ĐH Bách Khoa xê dịch từ 22 – 28 triệu đồng / năm học so với chương trình chuẩn ; 40 – 45 triệu đồng / năm học so với những chương trình ELITECH. Về lộ trình tăng học phí quá trình 2020 – 2025, với một chương trình riêng không liên quan gì đến nhau tại Trường ĐH Bách khoa TP. Hà Nội, học phí tăng không quá 10 % một năm, bảo vệ mức tăng trung bình với toàn bộ chương trình giảng dạy không vượt quá 8 % mỗi năm .

Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội

Công nghệ thông tin cũng là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Thành Phố Hà Nội. Năm 2021, Trường ĐH Công nghệ lấy 28,75 điểm vào ngành học này. Ngoài ra, trường còn giảng dạy ngành Công nghệ thông tin khuynh hướng thị trường Nhật Bản, cũng lấy mức điểm 28,75 .
Đối với nhóm ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao, gồm có những ngành : Khoa học Máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông online tài liệu, trường lấy mức điểm chuẩn chung là 27,9 .
Mức học phí của Trường ĐH Công nghệ cho những ngành huấn luyện và đào tạo của hệ chuẩn sẽ theo pháp luật của nhà nước. Học phí so với chương trình giảng dạy chất lượng cao là 35 triệu / năm và được giữ không thay đổi trong toàn khóa học .

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Công nghệ thông tin cũng là ngành học luôn có mức điểm chuẩn cao nhất vào trường. Trong năm 2021, điểm chuẩn vào ngành này là 26,9 điểm tại cơ sở phía Bắc .
Ngoài ra, mở màn từ năm 2022, Học viện dự kiến sẽ tuyển sinh và huấn luyện và đào tạo ngành Khoa học máy tính theo khuynh hướng khoa học dữ liệu. Với chương trình chất lượng cao, Học viện cũng sẽ tiến hành tuyển sinh huấn luyện và đào tạo ngành Công nghệ thông tin, dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh là 300 .
Mức học phí của trường trung bình từ 19,5 – 21 triệu đồng / năm tùy từng ngành học .

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HN có 1 số ít ngành tương quan đến Công nghệ thông tin như Toán tin, Máy tính và khoa học thông tin ( chương trình chất lượng cao ), Kỹ thuật điện tử và tin học .
Năm 2021, điểm chuẩn cao nhất vào nhóm ngành này là Máy tính và khoa học thông tin ( chương trình chất lượng cao ) với 26,6 điểm ; tiếp đó là Toán – Tin với mức điểm chuẩn 26,35 ; ngành Kỹ thuật điện tử và Tin học có điểm chuẩn là 26,05 .
Học phí những ngành Toán – Tin, Khoa học tài liệu, Kỹ thuật điện tử và Tin học của trường khoảng chừng 12,7 triệu đồng / năm ; Máy tính và Khoa học thông tin ( hệ chất lượng cao ) khoảng chừng 30 triệu đồng / năm .

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Là ngôi trường số 1 giảng dạy về nghành kinh tế tài chính, nhưng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng có ngành học tương quan đến Công nghệ thông tin. Mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2021 tương đối cao – 27,3 điểm. Ngoài ra, trường còn giảng dạy ngành Khoa học máy tính có mức điểm chuẩn là 27 điểm .
Mức học phí so với chương trình chuẩn của trường khoảng chừng 15 – 20 triệu / năm, tùy từng ngành học. Riêng với những chương trình đặc trưng, mức học phí từ 40 – 60 triệu / năm .

Trường ĐH Giao thông Vận tải

Công nghệ thông tin là ngành học có mức điểm chuẩn cao thứ hai tại Trường ĐH Giao thông Vận tải trong năm 2021 với 25,65 điểm, chỉ xếp sau ngành Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng. Ngoài ra, trường còn tuyển ngành Công nghệ thông tin ( chương trình chất lượng cao Công nghệ thông tin Việt – Anh ) với mức điểm chuẩn là 25,35 .
Mức học phí được nhà trường công bố khoảng chừng 11,7 triệu / năm .

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin các trường phía Bắc năm 2021.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Năm 2021, ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghiệp Thành Phố Hà Nội lấy điểm chuẩn là 26,05 điểm. Ngoài ra, trường còn 1 số ít ngành khác thuộc nhóm ngành này như Khoa học máy tính lấy 25,65 điểm, ngành Kỹ thuật ứng dụng lấy 25,4 điểm, ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính lấy 25,1 điểm, Mạng máy tính và tiếp thị quảng cáo tài liệu lấy 25,05 điểm .
Mức học phí của Trường ĐH Công nghiệp TP.HN khoảng chừng 18,5 triệu / năm .

Trường ĐH Hà Nội

Năm 2021, mức điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH TP.HN là 26,05 điểm và ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao là 25,7 điểm .
Với những học phần cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận của ngành Công nghệ thông tin dạy bằng tiếng Anh, học phí là 650.000 đồng / tín chỉ, những học phần còn lại 480.000 đồng / tín chỉ .
Với chương trình chất lượng cao, học phí những môn học khối kỹ năng và kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành, hỗ trợ, thực tập và khóa luận tốt nghiệp của ngành Công nghệ thông tin là 1,3 triệu đồng / tín chỉ .

Trường ĐH Xây dựng Hà Nội

Năm 2021, ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Xây dựng lấy điểm chuẩn là 25,35, xếp ngay sau đó là Khoa học Máy tính với 25 điểm. Đây là hai ngành có điểm chuẩn cao nhất trường trong những năm gần đây .
Ngoài ra, trường còn tuyển ngành Khoa học máy tính chương trình đào tạo và giảng dạy link quốc tế với Đại học Mississippi ( Mỹ ). Mức điểm chuẩn vào ngành này của trường năm 2021 là 23,1 điểm .
Mức học phí được Trường ĐH Xây dựng Thành Phố Hà Nội đưa ra khoảng chừng 11,7 triệu / năm .

Trường ĐH Mở Hà Nội

Mức điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Mở Thành Phố Hà Nội trong năm 2021 là 24,85 điểm .
Theo thông tin của Trường ĐH Mở TP. Hà Nội, năm 2022, mức học phí so với ngành Công nghệ thông tin là gần 17,4 triệu đồng. Mức này được thu theo lao lý của Nhà nước so với trường ĐH công lập tự chủ tổng lực .

Trường ĐH Điện lực

Năm 2022, Trường ĐH Điện lực tuyển 120 chỉ tiêu cho ngành Công nghệ thông tin. Ngành này gồm có 4 chuyên ngành là : Công nghệ phần mềm, Quản trị và bảo mật an ninh mạng, Hệ thống thương mại điện tử, Trí tuệ tự tạo và thị giác máy tính. Mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của trường trong năm ngoái là 24,25 .
Trường cũng đưa ra mức học phí và lộ trình tăng học phí cho năm học 2022 – 2023 là gần 16 triệu / năm so với khối ngành Kỹ thuật. Những năm sau, nếu có đổi khác mức học phí thì mức biến hóa không quá 10 % so với năm trước .

Thúy Nga

Source: https://vvc.vn
Category: Công nghệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay