Công nghệ pin của Xiaomi đã phát triển thế nào trong một thập kỷ qua?

Khả năng sạc pin là một trong số ít phân khúc còn lại trong quốc tế smartphone nơi những công nghệ độc quyền hoàn toàn có thể tăng trưởng mạnh. Hầu hết những công ty sử dụng chipset từ cùng một nhà sản xuất, họ mua cùng một màn hình hiển thị và cảm ứng camera. Tuy nhiên, pin và phần cứng đi kèm với nó đôi lúc lại là thành phần được những công ty tự điều tra và nghiên cứu và là nghành có vận tốc thay đổi nhanh gọn trong vài năm qua .Hiện tại, những mạng lưới hệ thống sạc độc quyền cung ứng vận tốc cao hơn và được sử dụng trên một số ít thiết bị điển hình nổi bật. Một trong những hãng đã mang đến công nghệ pin đáng nhớ nhất trong thập kỷ qua chính là Xiaomi .Hầu hết mọi người đều muốn có một viên pin lớn hơn để lê dài thời hạn sử dụng smartphone trước khi phải cắm sạc, nhưng điều này sẽ làm cho kích cỡ viên pin tăng lên, từ đó dẫn đến chiếc smartphone sẽ dày và to hơn đáng kể, ví dụ như chiếc smartphone này của Oukitel. Do đó, phần lớn những hãng sản xuất smartphone đều không đi theo hướng tăng đáng kể dung tích pin mà tăng dần từng chút một theo thời hạn nhờ nâng cấp cải tiến công nghệ, Xiaomi cũng nằm trong số này .Công nghệ pin của Xiaomi đã phát triển thế nào trong một thập kỷ qua? - Ảnh 1.

Độ dày trung bình của điện thoại thông minh Xiaomi giảm đều trong một thời hạn, sau đó không thay đổi quanh mức 8-9 mm. Trong khi dung tích pin tăng nhẹ đều theo thời hạn nhưng đang dừng lại ở mức 6000 mAh trong vài năm nay .Những viên pin lớn hơn sẽ yên cầu nhiều thời hạn hơn để sạc ở ngưỡng cơ bản là 10W, thế cho nên, phải có sự biến hóa. Điện thoại có sạc nhanh tiên phong của Xiaomi là Mi 3 ( 2013 ), sử dụng Quick Charge 2.0 của Qualcomm để đạt được hiệu suất 18W. Trên thực tiễn, Xiaomi đã sử dụng QC cho nhiều điện thoại thông minh của hãng. Ví dụ, Mi 9 Pro ( 2019 ) có QC 4 và sạc có dây 40W, không dây 30W .Công nghệ pin của Xiaomi đã phát triển thế nào trong một thập kỷ qua? - Ảnh 2.

Độ dày và dung tích pin của điện thoại thông minh Xiaomi trong 10 năm quaNhưng Quick Charge không hề theo kịp công nghệ của Xiaomi và do đó, công ty đã tạo ra những giải pháp sạc nhanh riêng, ví dụ như chip sạc Surge P1 .Tuy nhiên, dung tích pin không phải luôn tăng liên tục. Vài năm trước, Xiaomi đã có dòng Mi Max với màn hình hiển thị và pin lớn. Mi Max 2 có màn hình hiển thị 6,44 inch và pin 5.300 mAh. Mi Max 3 lên đến 6,9 inch và 5.500 mAh. Nhưng đó vẫn không phải viên pin lớn nhất của công ty, thay vào đó, những chiếc điện thoại thông minh như Poco M3 Chi tiêu phải chăng và size không quá lớn lại có pin 6.000 mAh ( M3 có kích cỡ 162,3 x77, 3×9, 6 mm và nặng 198 g ). 6.000 mAh là dung tích pin cao nhất cho đến lúc bấy giờ của smartphone Xiaomi .Công nghệ pin của Xiaomi đã phát triển thế nào trong một thập kỷ qua? - Ảnh 3.Công suất sạc không dây cao nhất của điện thoại cảm ứng Xiaomi qua từng năm

Mi Mix 2S ra mắt năm 2018 là chiếc Xiaomi đầu tiên hỗ trợ sạc không dây, ở mức 7,5W. Mi Mix 3 ra mắt cùng năm đã nhanh hơn một chút với hỗ trợ sạc không dây 10W. 

Và số lượng tăng dần từ đó – 30W vào năm 2019, sau đó 50W, rồi 67W, sau đó … chưa có gì mới. Mi 11 Ultra mang lại sự tương đương giữa sạc có dây và không dây – cả hai đều ở mức 67W. Tất nhiên, sạc có dây hiệu suất cao hơn, nhưng không nhiều như bạn nghĩ. So sánh giữa sạc có dây và không dây, thời hạn sạc 0-100 % là 36 phút và 39 phút .Công nghệ pin của Xiaomi đã phát triển thế nào trong một thập kỷ qua? - Ảnh 4.Dù vậy, sự tập trung chuyên sâu của công ty có vẻ như đã chuyển sang sạc có dây. Ví dụ như chiếc Xiaomi 11 i HyperCharge 5G chỉ sống sót với mục tiêu chính là phân phối cho người dùng tùy chọn sạc siêu nhanh 120W – mang đến thời hạn sạc 0-100 % chỉ trong 16 phút, 22 phút nếu bạn tắt chính sách Boost. Trong khi đó, chỉ 1 số ít mẫu được phát hành trong vài năm qua tương hỗ sạc không dây 50W trở lên .Công nghệ pin của Xiaomi đã phát triển thế nào trong một thập kỷ qua? - Ảnh 5.Công suất sạc có dây cao nhất qua từng nămCông nghệ sạc hoàn toàn có thể tăng trưởng đến mức nào ? Bản thân Xiaomi cũng đã trình làng sạc có dây 200W một năm trước, cũng như sạc không dây 80W, nhưng chỉ đang ở tiến trình thử nghiệm, có lẽ rằng vận tốc sạc sẽ liên tục tăng dần trong vài năm tới và sạc nhanh sẽ ngày càng thông dụng hơn, vận tốc trung bình sẽ cao hơn .Công nghệ sạc nhanh 200W của Xiaomi

Tham khảo: GSMArena

https://vvc.vn/cong-nghe-pin-cua-xiaomi-da-phat-trien-the-nao-trong-mot-thap-ky-qua-2022061600461732.chn

Source: https://vvc.vn
Category: Công nghệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay