Cách xem, kiểm tra cấu hình điện thoại Android: CPU, RAM, pin,…

Biên tập bởi Lê Minh Tân

Đăng 3 năm trước

269.336

Smartphone là thiết bị được sử dụng hàng ngày, nhưng liệu bạn có nắm rõ cấu hình cụ thể của thiết bị mình đang sử dụng? Hay trong trường hợp bạn sẽ mua một smartphone cũ hoặc mới, bạn muốn kiểm tra cấu hình chi tiết của sản phẩm xem có đúng với các thông số đã được công bố hay không trước khi quyết định mua. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách xem, kiểm tra cấu hình điện thoại Android đơn giản nhất.

Xem ngay một số loại dán màn hình chính hãng, giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn:

1Vì sao nên kiểm tra cấu hình điện thoại

Kiểm tra cấu hình điện thoại

Cấu hình là một trong những điều góp thêm phần tạo nên thưởng thức của bạn trên smartphone. Cấu hình điện thoại thông minh trọn vẹn không đơn thuần như bạn nghĩ, sẽ có lúc tất cả chúng ta mua smartphone với chip đến ” 8 nhân ” nhưng không hiểu vì sao lại chạy rất chậm .
Ngoài ra khi bạn mua smartphone cũ, điều tiên phong cần kiểm tra đó chính là thông số kỹ thuật của chiếc máy, hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp người bán ra mắt rơi lệch thông số kỹ thuật khiến cho bạn mua lầm mẫu sản phẩm đó .
Việc lựa chọn thông số kỹ thuật điện thoại thông minh sao cho tương thích với bản thân còn tùy thuộc vào nhu yếu của mỗi người. Vì vậy tất cả chúng ta nên kiểm tra thông số kỹ thuật cẩn trọng trước khi quyết định hành động mua một chiếc điện thoại cảm ứng nào đó để tránh những trường hợp “ bực tức ” không đáng có sau này .
Cấu hình điện thoại cảm ứng sẽ gồm có những thành phần, linh phụ kiện cơ bản như sau : Màn hình ( độ phân giải, tỷ lệ điểm ảnh ), RAM, CPU, dung tích pin, ROM .

2Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android cơ bản

Xem thông số kỹ thuật điện thoại thông minh là một tính năng cơ bản được tích hợp sẵn trên hệ quản lý Android, tuy nhiên với cách này người dùng chỉ hoàn toàn có thể xem những thông số kỹ thuật cơ bản như : tin tức ứng dụng, dung tích bộ nhớ trong, RAM, thời lượng pin, … Điều đó hoàn toàn có thể phân phối thông tin cho người dùng cơ bản hoặc những người không có nhu yếu khám phá sâu vào mạng lưới hệ thống phần cứng của máy .
Sau đây mình sẽ hướng dẫn những bạn xem một vài thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật cơ bản trực tiếp, không cần dùng ứng dụng bên thứ ba ( thiết bị được lựa chọn hướng dẫn trong bài viết này là Galaxy S8 plus ) :

Bước 1: Trên điện thoại, truy cập vào mục Cài đặt

Truy cập vào Cài đặt

Bước 2: Di chuyển xuống dưới cùng chọn vào Thông tin điện thoại (trên Galaxy S8), đối với 1 số điện thoại khác tên gọi sẽ có sự thay đổi như Giới thiệu về điện thoại.

Thông tin điện thoại

Bước 3: Chọn Thông tin phần mềm để biết về phiên bản hệ điều hành hiện tại của chiếc điện thoại hoặc Thông tin pin sẽ cho biết dung lượng pin cũng như phần trăm pin còn lại. Ví dụ mình đang dùng phiên bản Android 9.0 và dung lượng pin là 3.500 mAh.

Thông tin phần mềm

Bước 4: Đối với dòng điện thoại Samsung, để xem dung lượng RAM và dung lượng lưu trữ (ROM), bạn truy cập vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Lưu trữ hoặc Bộ nhớ. Lúc này bạn sẽ thấy dung lượng RAM và ROM trên thiết bị của mình.

Kiểm tra RAM, ROM

Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên vẫn chưa đủ và bạn muốn biết rõ thêm những chi tiết cụ thể thông số kỹ thuật của điện thoại cảm ứng, hãy cùng mình tìm hiểu và khám phá phần tiếp theo nào .

3Kiểm tra chi tiết cấu hình điện thoại Android bằng CPUz

Ứng dụng CPU-Z khá nhẹ và là một trong những ứng dụng phổ cập trên Android được cho phép người dùng biết được những thông tin đơn cử thông số kỹ thuật điện thoại cảm ứng từ cơ bản đến nâng cao như : vận tốc hiện tại của mỗi lõi CPU, phân phối thông tin về CPU, chip đồ họa, Bộ nhớ trong, Ram, …

Bước 1: Tải về ứng dụng kiểm tra cấu hình điện thoại CPU-Z bằng cách nhấn vào đây > Chọn Cài đặt để tải về.

Tải về CPU-Z

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn hãy khởi động CPU-Z, thẻ SOC sẽ cung cấp cho bạn các thông tin như: CPU, Chip, tốc độ Chip xử lý, hãng sản xuất chip,…

CPU-Z

Thẻ DEVICE hiển thị cấu hình tổng quan như: Tên máy, hãng sản xuất, kích thước màn hình, độ phân giải màn hình, trọng lượng, tổng dung lượng RAM, dung lượng bộ nhớ trong,…

Chọn thẻ DEVICE

Thẻ SYSTEM cho biết các thông số quan trọng hơn như phiên bản hệ điều hành, ngày cập nhập hệ điều hành sau cùng,…

Thẻ SYSTEM

Xem ngay một số dòng điện thoại đang được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Điện thoại chính hãng

tư vấn mua điện thoại

Ngoài những thông số kỹ thuật trên, người dùng còn hoàn toàn có thể xem thêm những thông tin về thực trạng Pin tại thẻ Battery, nhiệt độ của điện thoại thông minh tại thẻ Thermal, … và một vài thông tin hữu dụng khác bạn hãy tự mày mò nhé !

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay