Hướng dẫn cách bố trí cửa hàng điện nước HỢP LÝ thu hút khách

Rate this post

Ngày nay các cửa hàng điện nước đang mọc lên rất nhiều. Và để tạo được sự khác biệt nhằm cạnh tranh với đối thủ, điều đầu tiên bạn cần phải biết cách bố trí cửa hàng điện nước đẹp, hiệu quả sao cho vừa thuận tiện việc quản lý, vừa tiết kiệm không gian và vừa thu hút khách hàng. Vậy phải bố như như thế nào mới đẹp và hợp lý, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kệ sắt Thanh Thảo nhé!

1. Một mô hình cửa hàng điện nước bao gồm những gì?

Để setup cửa hàng điện nước đi vào hoạt động một cách hiệu quả, bạn cần chuẩn bị những điều cơ bản sau.

1.1 Bản phác thảo cửa hàng

Để thiết kế cửa hàng điện nước, không đơn giản chỉ đòi hỏi cao về nhu cầu thẩm mỹ mà còn là sáng tạo cho không gian nhằm giúp cửa hàng hoạt động kinh doanh tốt nhất. Chính vì thế trước khi đi vào thi công hay chuẩn bị các vật liệu, sản phẩm cho cửa hàng. Bạn cần có một bản phác thảo mô hình cửa hàng điện nước.

Trong bản phác thảo đó bạn phải hình dung được mình sẽ phải làm gì trong đó, hình dung sắp xếp trang trí cửa hàng điện nước trên bản thảo cho hợp lý. Sau khi cảm thấy ưng ý thì sẽ bắt đầu vào công cuộc thi công. Nếu bạn cảm thấy mình không đủ tự tin để có làm được một bản phác thảo thì có thể tìm đến những công ty thi công nội thất uy tín. Tại đây bạn sẽ được tư vấn mở cửa hàng điện nướccách trang trí cửa hàng điện nước để phù hợp với không gian và diện tích.

Bản phác thảo cửa hàng

1.2 Kệ để hàng

Kệ để hàng là đồ vật không hề thiết trong các cửa hàng điện nước. Một chiếc kệ để hàng chắc như đinh sẽ giúp bạn phân loại loại sản phẩm hoặc tạo điểm nhấn độc lạ cho khoảng trống. Ngoài ra, việc sử dụng kệ để hàng cũng giúp cho cửa hàng tiết kiệm ngân sách và chi phí được tương đối diện tích quy hoạnh .

>> Mời bạn tham khảo các mẫu kệ sắt V lỗ để hàng vô cùng chất lượng dành cho cửa hàng điện nước của Kệ sắt Thanh Thảo nhé!

Kệ để hàng

1.3 Sản phẩm của cửa hàng điện nước

Các sản phẩm của cửa hàng điện nước thì vô cùng đa dạng, và danh sách các mặt hàng điện nước cơ bản nhất bao gồm:

  • Thiết bị điện: Công tắc, ổ cắm, dây điện, cầu dao, tụ điện, bóng đèn,…

  • Vật tư ngành nước : Ống nước các loại, bồn nước, phụ kiện ống nước, …
  • Vật tư kim khí : Kìm, kéo, bulong, đai ốc, cưa, cuốc, búa, đinh, mũi khoan, … Nói chung là ác mẫu sản phẩm cung ứng được cho thợ mộc, thợ sắt, thợ kiến thiết xây dựng và thợ nhôm .
  • Các thiết bị vệ sinh : Vòi sen, củ sen, vòi xịt, móc khăn, chậu rửa chén, lavabo, …
  • Thiết bị đèn : Đèn led, đèn nhà bếp, đèn cầu thang, đèn sân vườn, đèn ngủ, ..
  • Thiết bị máy : Máy khoan, máy hàn, máy cắt cầm tay, máy cắt bàn, ..

Sản phẩm của cửa hàng điện nước

1.4 Vật tư trang trí cửa hàng

Về vật tư trang trí cửa hàng bạn nên đầu tư cho mình một đến hai mẫu biển quảng cáo cửa hàng điện nước để đặt ở ngoài mặt tiền, giúp khách hàng dễ nhận biết cửa hàng của bạn đang bán gì. Để tăng thêm phần sinh động và bắt mắt thì bạn có thể gắn một số dây đèn led nhằm thu hút ánh nhìn của người đi đường. Điều quan trọng nhất giúp hình ảnh cửa hàng điện nước của bạn trông đẹp mắt và thu hút đó chính là ánh sáng và sự gọn gàng. Vì thế hãy đầu tư ánh sáng cho cửa hàng và sắp xếp các sản phẩm ngăn nắp nhất có thể nhé. 

2. Cách bố trí cửa hàng điện nước khoa học, thu hút khách hàng

Để lôi cuốn và giữ chân được người mua thì cách trang trí cửa hàng điện nước cũng rất quan trọng. Hãy triển khai những gợi ý dưới đây để cửa hàng của bạn trông đẹp mắt và việc mua hàng diễn ra thuận tiện hơn .

2.1 Thiết kế, phân loại sản phẩm theo khu vực tương ứng

Để kinh doanh cửa hàng điện nước, chắc chắn bạn phải nhập rất nhiều mặt hàng với đủ loại kích cỡ, thương hiệu khác nhau. Chính vì thế bạn cần phải áp dụng cách trưng bày cửa hàng điện nước và phân loại sản phẩm theo từng khu vực tương ứng là điều cần thiết để khiến cho không gian của cửa hàng trở nên gọn gàng, và việc lựa chọn sản phẩm của khách hàng cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra nó còn giúp cho việc quản lý hàng hóa, sản phẩm của bạn thuận tiện hơn.

Ví dụ, với những loại sản phẩm nhỏ như đinh, ốc vít, … nên đặt chúng ở cùng một khu vực, nhưng cần đặt cách nhau một chút ít để người mua dễ lựa chọn và tránh bị lẫn vào nhau .Thiết kế, phân loại sản phẩm theo khu vực tương ứng

2.2 Xếp các sản phẩm liên quan ở cạnh nhau

Trong cách bố trí cửa hàng điện nước, ngoài việc phải phân loại các mặt hàng ở những khu khác nhau thì việc sắp xếp các mặt hàng có liên quan ở gần nhau sẽ giúp khách hàng có thêm lựa chọn cho mua sắm. Ví dụ như bạn có thể để ổ cắm, dây điện, công tắc, cầu dao,…ở gần nhau. 

2.3 Bố trí sản phẩm tập trung vào mặt tiền

Mặt tiền là một yếu tố vô cùng quan trọng, hầu như nó sẽ quyết định đến 80% ý định mua hàng của khách hàng. Thông thường đối với những cửa hàng điện nước, bạn nên bày trí những mặt hàng quan trọng, thiết yếu và bán chạy nhất ở ngoài mặt tiền. Cách bố trí điện nước trong nhà này vừa giúp thu hút khách hàng vừa giới thiệu sản phẩm của cửa hàng. Ngoài bố trí sản phẩm quan trọng ở ngoài mặt tiền thì bạn cũng nên đầu tư cho mặt tiền của mình những tấm biển quảng cáo, đèn led màu sắc để thu hút ánh nhìn của người đi đường. 

Bố trí sản phẩm tập trung vào mặt tiền

2.4 Quy tắc trưng bày sản phẩm về phía bên phải

Theo nhiều nghiên cứu trước đây, thì hầu hết tâm lý người mua hàng khi bước vào cửa hàng sẽ có xu hướng nhìn sang bên thuận của mình, và đa số đó là bên phải. Có thể lợi dụng đặc điểm tâm lý này mà bạn bố trí cửa hàng điện nước những mặt hàng thiết yếu, bán chạy hay các mặt hàng chủ đạo của mình ở phía bên tay phải theo hướng từ cửa đi vào.

2.5 Sắp xếp sản phẩm vừa tầm mắt

Trong trong thực tiễn, những loại sản phẩm được bày ở ngang tầm mắt người mua là những mẫu sản phẩm được cháy khách nhất. Tương tự như ở các nhà hàng lớn, họ luôn trưng bày những mẫu sản phẩm có năng lực bán cao nhất hoặc những mẫu sản phẩm khuyễn mãi thêm ngang tầm mắt người tiêu dùng. Điều này sẽ giúp người mua dễ nhìn thấy mẫu sản phẩm và lựa chọn mua. Trong kinh doanh thương mại cửa hàng điện nước cũng vậy, tất cả chúng ta nên đặt những mẫu sản phẩm được xem là hút khách nhất ngang tầm đó để mang lại hiệu suất cao cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại hơn .Sắp xếp sản phẩm vừa tầm mắt

3. Những lưu ý khi bố trí cửa hàng điện nước

3.1 Đảm bảo đủ ánh sáng cho cửa hàng

Ánh sáng là một yếu tố có tác động ảnh hưởng lớn đến khoảng trống nội thất bên trong của một cửa hàng. Chính cho nên vì thế bạn cần chú ý quan tâm và cung ứng đủ ánh sáng cho cửa hàng. Với ánh sáng tự nhiên bạn hoàn toàn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên từ những chiếc hành lang cửa số, hoặc với ánh sáng tự tạo thì bạn nên lắp đèn led giúp cửa hàng luôn sáng dù là ban ngày hay đêm hôm .

3.2 Luôn chuẩn bị hàng có sẵn

Bạn nên chuẩn bị các mặt hàng sẵn sàng, phòng những lúc bán hết thì có liền sản phẩm mới để trưng bày lên kệ để thay thế. Tránh tình trạng cửa hàng bị hết sản phẩm, làm cho bạn có thể bị bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng. 

Luôn chuẩn bị hàng có sẵn

3.3 Sắp xếp hàng hóa trong tủ kính để bảo quản

Dù là cửa hàng điện tử hay cửa hàng bán dòng loại sản phẩm gì thì cũng cần có một chiếc tủ kính để trưng bày những loại sản phẩm nhỏ, hoặc những loại sản phẩm dễ phản ứng với oxy. Việc bỏ đồ trong tủ kính hoàn toàn có thể khiến cho người mua lười mở ra xem, do đó bạn hãy đặt mặt tủ kính hướng ra ngoài và để ở vị trí dễ thấy nhất .

Cửa hàng điện nước của bạn chỉ thành công khi bạn thực hiện đúng những cách bố trí cửa hàng điện nước một cách chất lượng và hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ trên của Thanh Thảo sẽ giúp bạn có khởi đầu tốt trong kinh doanh mặt hàng điện nước này. 

>>> Xem thêm cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ để bắt tay vào các ý tưởng kinh doanh của bạn ngay nào!

Source: https://vvc.vn
Category: Điện Nước

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay