Cách sử dụng đầu thu dvb-t2 dễ dàng, tiện lợi nhất

Để đảm bảo cho các bạn khi sử dụng đầu thu DVB T2 được thuận tiện. Hôm nay, Smartshop chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng đầu thu DVB–T2 dễ dàng nhất, tiện lợi nhất. Các bạn hãy cùng Smartshop chúng tôi tham khảo để biết cách sử dụng sản phẩm tốt hơn nhé !

Để sử dụng đầu thu dễ dàng và tiện lợi nhất các bạn làm theo những bước sau đây

I : Xác định vị trí trạm phát sóng truyền hình DVB T2 gần nhất

Tín hiệu của kỹ thuật số mặt đất DVB – T2 được truyền theo đường thẳng, do độ cong của mặt phẳng toàn cầu, nên việc DVB-T2 thu sóng không thay đổi ở khoảng cách tầm trên 100 km là khá khó khăn vất vả. Nếu như có nhiều vật cản như nhà cao tầng liền kề và trên các đồi núi thì năng lực thu sóng sẽ thấp hơn so với đáng kể. Vì vậy, để thu sóng DVB T2 việc tiên phong là phải xác lập được vị trí của đầu thu DVB T2 .

Sau khi xác định được vị trí trạm phát DVB T2, bạn sẽ tìm được các hướng anten thu, khoảng cách từ anten thu đi đến trạm phát. Bạn nên dùng bản đồ phủ sóng DVB T2, hoặc dùng Google map, để xác định hướng của anten và khoảng cách được chính xác và an toàn của nó.

Chưa có loại anten nào trên thị trường thu tốt ở mọi vị trí và mọi tần số. Yếu tố quan trọng nhất để thu sóng DVB T2 đó là vị trí khoảng cách và hướng từ anten. Các yếu tố khác của mẫu sản phẩm gồm có : hiệu suất phát, độ cao của anten và các chướng ngại vật cản giữa anten phát và anten thu làm tác động ảnh hưởng .

Tham khảo sản phẩm: Anten dvb-t2

Nếu ở gần đài phát ( khoảng chừng vài ba km ) và ít chướng ngại vật cản bạn thì bạn chỉ cần đặt anten DVB T2 trong nhà của bạn là hoàn toàn có thể thu tốt sóng truyền hình DVB T2 được. Nhưng khi nó ở vị trí xa hơn và có nhiều chướng ngại vật cản hơn thì phải lựa chọn và lắp ráp anten ở vị trí thoáng và có độ cao hơn, cần lắp cẩn trọng hơn mới thu được nhiều sóng DVB T2 .

Ngay khi ở trong một khu vực nhất định thì việc phải thu tín hiệu giữa các tòa nhà cũng phải khác nhau. Do đó, tốt nhất là bạn nên mua anten từ một nhà cung cấp uy tín như Smartshop để có thể được đổi, được trả lại khi cần thay đổi.
Việc lắp đặt và dò sóng trên DVB-T2 không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà sau khi xem qua cẩm nang hướng dẫn sử dụng đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 mà Smartshop sẽ giới thiệu sau đây.

. Bộ đầu thu VTVHD/T2

Bộ đầu thu VTVHD/T2

Dây và nguồn

. Cài đặt phần cứng
1. Kết nối sử dụng cáp HDMI

su dung cap

. Cài đặt phần mềm

do kenh va cai dat ngon ngu(1)
hinh6 - che do cap nguon angten tu dong

hinh5 - do kenh va cai dat ngon ngu(1) hinh7 - dieu chinh danh sach kenh (1) hinh7 - dieu chinh danh sach kenh hinh8 - thiet lap he thong hinh9 - thiet lap do kenh

II: Chọn anten nào để thu sóng dvb t2 tốt nhất

Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều loại anten dùng được cho các thiết bị đầu thu kỹ thuật số DVB-T, DVB-T2 và tivi tích hợp được tính năng thu truyền hình số DVB-T2. Có anten trong nhà, loại anten ngoài trời, anten được khuếch đại, anten không được khuếch đại. Các loại anten sẽ có giá thành khác nhau, loại giá rẻ cũng từ 50.000 – 100.000 đồng, loại trung bình từ trên 100.000 đến 200.000 đồng, các loại anten hạng sang sẽ có giá bán từ trên 200.000 đồng đến 300.000 đồng .
Tùy thuộc điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của bạn, ví trí khoảng cách lắp ráp anten thu sóng với trạm phát sóng, vị trí lắp ráp anten của mỗi người mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chọn ra cho mình một loại anten tương thích với năng lực của mình mà vẫn thu được truyền hình tốt nhất .

Sau đây Smartshop sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng một số anten sử dụng với đầu thu DVB-T2 tốt nhất một số loại anten cho đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 đang phổ biến nhất trên thị trường cạnh tranh hiện nay.

Loại anten ngoài trời (outdoor)

Có hai loại anten được nhiều người dùng và thông dụng nhất được sử dụng phổ cập nhiều ở khu vực miền ĐÔNG NAM BỘ đó là anten LOGA và loại anten ngoài trời HT-TV rất nhỏ gọn. Cả Anten LOGA và Anten HT-TV đều hoàn toàn có thể thu được sóng cách trạm phát lên tới 80 km ở điều kiện kèm theo có địa hình thoáng từ điểm thu đi tới điểm phát, giá kinh doanh nhỏ xê dịch vào khoảng chừng tầm từ 75.000 đồng đến 150.000 đồng .
Với mẫu Anten ngoài trời được dùng tinh chỉnh và điều khiển 1050TG cũng có tính năng thu sóng tựa như nhưng vẫn được gắn thêm bộ tinh chỉnh và điều khiển xoay tự động hóa giúp người sử dụng hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh anten trong quy trình dò tìm tín hiệu, sóng. Vì vậy Chi tiêu của loại anten xoay tự động hóa cũng phải cao hơn anten LOGA khoảng chừng từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng / bộ. Hai loại loại sản phẩm này cung ứng được toàn bộ nhu yếu thu xem truyền hình, giá cả tương thích, phải chăng với năng lực tiêu tốn của nhiều người dân .

Tham khảo thêm : Đầu thu DVB T2 Dunals

Đối với những khu vực sóng ở tp Hà Nội có địa hình khá bằng phẳng không bị che chắn bởi đồi núi, Smartshop cho rằng dùng loại anten của hãng HTTV rất nhỏ gọn các bạn có thể lắp đặt được cả trong nhà cũng như ngoài trời, giá bán chỉ dao động từ 75.000 đồng tới 100.000đồng với mẫu anten này bạn có thể thu sóng truyền hình dvb t2 rất dễ dàng với nhưng mẫu Tv cũng đã tích hợp sẵn DVB- T2 dò đài là bạn có thể xem hơn 50 kênh truyền hình với chất lượng HD siêu nét.

Loại anten trong nhà (indoor)

Sản phẩm này cũng rất phong phú về mẫu mã, nhưng có nhiều quan điểm khuyên các bạn nên dùng 2 loại sản phẩm là : Anten trong nhà của đài Truyền hình An Viên và loại được phong cách thiết kế giống như anten một râu, giá bán loại này vào lúc 200.000 đồng .
Ngoài ra, VTV cũng đang bán loại anten trong nhà có khuếch đại giá 220.000 đồng. SDTV cũng đã mới cho ra đời mẫu sản phẩm anten trong nhà có giá 99.000 đồng .
Anten trong nhà có ưu điểm gọn nhẹ, mẫu mã đẹp, tiện để sử dụng nhưng chỉ phân phối thu sóng tốt với những hộ mái ấm gia đình ở căn hộ chung cư cao cấp tầng cao, được gần với trạm phát sóng, nó có năng lực thu tín hiệu hơi kém khi xa trạm phát hoặc bị che chắn bởi vật cản .

Loại kết hợp trong nhà và ngoài trời

Loại anten này đang được 1 số ít các doanh nghiệp phân phối, trong đó uy tín nhất là anten của công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Điện Tử Hoàng Thịnh và Truyền hình An Viên, với giá bán khoảng chừng tầm 75.000 đồng tới 200.000 đồng. Ưu điểm của loại anten này là gọn nhẹ, mẫu mã đẹp, rất tiện nghi cho người sử dụng hoàn toàn có thể gắn được trên tường, hành lang cửa số, lan can, mái nhà … Chính vì ưu điểm này nên nhiều quan điểm nhận định và đánh giá, đây sẽ là dòng ản phẩm có năng lực thay thế sửa chữa cho các loại anten khác trong một vài năm cho tới khi nhà nước lan rộng ra tiến hành thêm số hóa truyền hình .
Theo kinh nghiệm tay nghề của nhiều người, để thu sóng truyền hình số mặt đất tốt, hiệu suất cao, nếu đã ở gần đài phát, một khoảng trống thoáng, có độ cao vừa phải thì các bạn hoàn toàn có thể dùng bất kể loại anten ngoài trời nào, kể cả những dòng anten trong nhà .
Nhưng khi đã ở xa đài phát thì việc tiên phong là phải xác lập đúng vị trí, đúng hướng, anten phải lắp đủ độ cao tốt nhất, sao cho không bị nhà cao tầng liền kề che chắn, anten nên được dùng loại chuyên cho kênh UHF có chấn tử ngắn hơn và có càng nhiều chấn tử càng tốt .
Bên cạnh đó, khi lắp ráp anten cần quan tâm một số ít đặc thù sau : Dùng anten càng có nhiều chấn tử càng tốt ( càng dài thì càng tốt ) ; Đầu anten nên phải hướng thẳng về đài phát ; Cột mắc anten càng ở cao càng tốt ( nhưng bạn phải cẩn trọng sét đánh hoặc vướng dây điện, mưa và bão, … ) ; Dùng anten ngoài trời T2 sẽ cho tín hiệu sẽ tốt hơn khi dùng anten này trong nhà ; Phải cố định và thắt chặt anten không để bị rung ( do gió … )

III : Cách chọn dây kết nối anten với đầu thu

Dây anten là một thành phần rất quan trọng. Dây đồng trục có năng lực chống nhiễu và độ bền hoàn toàn có thể nói là cao hơn dây song hành, do đó Smartshop khuyên các bạn luôn sử dụng dây đồng trục và dây jack nối tốt trong mọi trường hợp .
Qua trong thực tiễn, bạn nên sử dụng đầu nối xoắn với cáp đồng trục do cách lắp ráp thuận tiện hơn, thuận tiện hơn, không cần dụng cụ chuyên dùng và có năng lực chịu nước tốt, phải chắc như đinh .
Một số chú ý quan tâm về dây anten mà bạn cần biết : luôn sử dụng cáp đồng trục chất lượng cao ; hạn chế việc nối dây, không bẻ gập dây ; Anten ngoài trời nên phải được nối đất chống sét ( đây không chỉ là một xem xét bảo đảm an toàn quan trọng mà còn là một trong những nhu yếu bắt buộc tại 1 số ít vương quốc ) ; Các liên kết ngoài trời phải được bảo vệ khi tiếp xúc với các yếu tố như thời tiết bằng cách bôi keo silicon lên quanh các mối nối hoặc dán băng keo cách điện .

IV: kết nối anten với đầu thu dvb t2 và TV tích hợp

Bước 1 : Các liên kết dây tín hiệu từ đầu thu dvb t2 vào ti vi, so với những dòng tivi LED, LCD được liên kết qua cổng HDMI, với những dòng tivi cũ bạn nên liên kết qua cổng AV INPUT ( 3 màu : đỏ, trắng, vàng )
Bước 2 : Sau khi xác định anten tất cả chúng ta cần liên kết dây cáp đồng trục nối từ anten xuống cắm vào cổng ATN IN của đầu thu. Đối với những dòng TV tích hợp sẵn bạn chỉ việc cắm trực tiếp vào cổng anten sau TV ( Đối với trường hợp bạn sử dụng anten cấp nguồn 5V trước khi cắm bạn nên chọn chính sách cấp nguồn 5V cho anten )
Bước 3 : Bạn cắm bộ chuyển đổi vào đầu thu nguồn cấp điện 220 v
Bước 4 : Bạn bật TV chọn chính sách dò kênh, bạn hoàn toàn có thể dò kênh tự động hóa hoặc dò bằng tay theo tần số đầu thu dvb t2 có sẵn
Lưu ý : trước khi do kênh bạn phải tìm hiểu thêm sách hướng dẫn của từng Model đầu thu và TV để chọn phương pháp do kênh sao cho tương thích

Bước 5: Bạn kiểm tra lại danh sách kênh vừa dò được kiểm tra xem mức sóng đã được ổn định hay chưa? bằng cách nhấn phím INFO trên remote đầu thu

Trên đây là  hướng dẫn cách sử dụng đầu thu DVB-T2 dễ dàng và tiện lợi nhất mà Smartshop chia sẻ cho các bạn, hi vọng bài viết này sẽ giúp nhiều lợi ích và các bạn có thể sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng và tiện lợi nhất tại nơi mình đang sinh sống.

Nếu các bạn muốn sử dụng đầu thu DVB-T2, mặc dầu các bạn ở bất kể vùng, miền nào trên tổ quốc chỉ cần nhấc điện thoại cảm ứng lên và gọi đến hotline của Smartshop các bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và hướng dẫn lắp ráp tại nhà .

Chúc các bạn có những thưởng thức đẹp cùng đầu thu DVB-T2 !

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay