Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng bằng phần cứng chuyên dụng

Khôi phục dữ liệu ổ cứng bị xóa & bị hỏng là quá trình sử dụng máy tính bạn sẽ cần đến khi gặp phải tình trạng không thể truy xuất dữ liệu, bị lỗi, do một nhầm lẫn dẫn đến dữ liệu trên máy tính bạn bị mất, và bạn đang tìm cách khôi phục dữ liệu file – ổ cứng trên máy tính. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng máy tính.

 Máy phục hôi·dữ liệu chuyên dụng Portable III ACE LAB
Máy phục hôi·dữ liệu chuyên dụng Portable III ACE LAB

Để triển khai Phục hồi dữ liệu file, thư mục đã xóa, hay trường hợp ổ cứng bị hỏng, ổ cứng bị lỗi, việc tiên phong cần phải xác lập được nguyên do dẫn đến, sau đó tiến hành cách lấy lại dữ liệu .

Tìm hiểu 5 nguyên nhân phổ biến gây mất dữ liệu

1. Vừa xóa file hay folder 

Đây là một nguyên nhân phổ biến, khi ta thao tác xóa và vô tình vừa xóa nhầm file, folder.

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa

 • Nếu bạn vô tính vừa bấm xóa một file, hay thư mục. Thì bạn thực thi thao tác đơn thuần lấy lại file, thư mục vừa xóa bằng tổng hợp phím “ Ctrl + Z ” nếu bạn sử dụng windows hay linux, còn so với Mac bạn hoàn toàn có thể sử dụng phím “ command + Z ” ( ⌘ + Z ) .
 • Nếu bạn muốn tìm file, thư mục vừa xóa. Bạn hoàn toàn có thể vào thư mục recycle bin trên window, hoặc trash trên Mac .

Nguyên nhân bên trên là trường hợp thông dụng, và ta hoàn toàn có thể đơn thuần lấy lại file ngay lập tức, nhưng có một số ít nguyên do buộc phải có sự can thiệp của bên thứ ba như : công ty cứu dữ liệu, thiết bị Phục hồi dữ liệu, ứng dụng Phục hồi dữ liệu để lấy lại dữ liệu bị mất .

2. Do virus phá hỏng hoặc mã hóa

Trong quy trình sử dụng máy tính, bạn đã vô tình tải về tập tài liệu, cài ứng dụng chứa virus, hay bị hacker tiến công cài virus trên máy tính .

3. Lỗi phần cứng

Đây là nguyên do hầu hết dẫn đến thực trạng mất dữ liệu ổ cứng, và theo thống kê của công ty Võ Nguyễn thì trường hợp này chiếm tới 44 %. Lỗi này hoàn toàn có thể do sự cố về dòng điện, tác động ảnh hưởng vật lý như chập cháy, va đập, nhiệu độ cao, ẩm, .. dẫn đến hư hại mất dữ liệu cho các ổ cứng hiện hành lúc bấy giờ như : ổ cứng hdd, ổ cứng ssd, ổ cứng di động, ổ cứng camera, hay ổ cứng wd của hãng Western Digital .

4. Lỗi phần mềm

Tình trạng lỗi ứng dụng hoàn toàn có thể do virus phá hoại, mất dữ liệu cài lại win, hệ điều hành quản lý bị lỗi, … theo thống kế trong quy trình Phục hồi dữ liệu tại Võ Nguyễn thì trường hợp này chiếm khoảng chừng 21 % .

5. Lỗi do người dùng

Do các thao tác người dùng xóa nhầm dữ liệu ổ cứng, ghost nhầm mất dữ liệu, format ổ cứng – usb nhầm mất dữ liệu, …

Đối với những nguyên nhân mất dữ liệu bên trên. Có 2 cách khôi phục dữ liệu cho các ổ cứng hdd, ổ cứng ssd, ổ cứng di động, ổ cứng camera, hay ổ cứng wd của hãng Western Digital,.. như sau:

1. Sử dụng dịch vụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp

 dịch vụ khôi phục dữ liệu của CTY Võ Nguyễn

Công ty khôi phục dữ liệu Võ Nguyễn với hơn 15 năm kinh nghiệm sửa chữa & lấy lại dữ liệu đã mất, đã xóa mà bạn nghĩ đã mất vĩnh viễn một cách nhanh chóng – hiệu quả – an toàn.
 
Với phương châm “Không có dữ liệu – Không tốn phí”, kết hợp với việc chuẩn đoán, báo giá không phát sinh bất kỳ phí sau khi báo giá. Bạn hoàn toàn có thể tin cậy để Võ Nguyễn tư vấn, an tâm sử dụng dịch vụ.

Tại sao bạn nên chọn Võ Nguyễn ?

 • Đội ngũ nhân viên cấp dưới có trình độ trình độ cao, được huấn luyện và đào tạo tại Nga, Trung Quốc .
 • Sử dụng thiết bị tiên tiến và phát triển như PC300 Acelab, phối hợp Mrtlab lấy lại dữ liệu .
 • Phòng sạch đạt chuẩn ISO 5 Class-100 đạt tiêu chuẩn EU, tránh dị vật làm trầy xước mặt phẳng đĩa ổ cứng .
 • Hơn 5000 người mua, đã lựa chọn Võ Nguyễn đơn vị hồi sinh dữ liệu .

Mọi vấn đề của bạn muốn như: lấy lại file, foder đã xóa, hoặc khôi phục dữ liệu đã xóa trên win máy tính &  phục hồi dữ liệu ổ cứng,… sẽ được Võ Nguyễn tư vấn, và tiến hành phục hồi dữ liệu lại cho bạn. Quý khách hàng nên xem qua bảng giá dịch vụ tại đây để có nhiều sự lựa chọn hơn.

2. Dùng Phần mềm khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng máy tính

Võ Nguyễn đơn vị hoạt động chuyên trong dịch vụ khôi phục dữ liệu và các phầm mềm chuyên dụng được giới thiệu sau đây là hiệu quả cho cho việc phục hồi dữ liệu khi bạn cần lấy lại file đã xóa, ghost nhầm, xóa phân vùng ổ cứng, format nhầm,…  phần mềm khôi phục dữ liệu sử dụng cho máy tính, laptop, usb, thẻ nhớ, thiết bị Nas.

Lưu ý:

 • Đối với ổ cứng SSD ( chip bộ nhớ flash ) thì dữ liệu bị xóa gần như là không hề hồi sinh vì vận tốc giải quyết và xử lý trên ổ cứng quá nhanh và do một phần chính sách của mạng lưới hệ thống Windows, Mac nhìn nhận file xóa là bỏ nên được cho phép ghi dữ liệu mới lên ( hoàn toàn có thể file trống có mã nhị phân là 00, hoặc một file mới bất kể ), bạn cần phải quan tâm yếu tố này .
 • Khi bạn sử dụng ứng dụng cứu dữ liệu thì các dữ liệu hồi sinh không được lưu vào phân vùng cũ ( phân vùng bị mất, vị trí bị mất dữ liệu ), vì bạn lưu trực tiếp như vậy sẽ làm mất dữ liệu vĩnh viễn, nên bạn cần phải sao lưu ra ổ cứng gắn ngoài hoặc USB .

Tham khảo thêm : Khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác nhanh gọn, bảo đảm an toàn !

1.Phần mềm khôi phục liệu ổ cứng ReclaiMe File Recovery

Phần mềm Phục hồi file đã xóa có nhiều tính năng lựa chọn và hiệu suất cao đạt tốt nhất .

phần mềm khôi phục ReclaiMe

Tóm tắt những tính năng ứng dụng Phục hồi ReclaiMe File Recovery :

 • Phục hồi file folder đã xóa, định dạng dữ liệu bị mất

 • Hỗ trợ tìm kiếm tập tin dữ liệu bị mất do virus ẩn file
 • Hỗ trợ lựa chọn các tập tin muốn Phục hồi
 • Khôi phục dữ liệu bị format trên ổ cứng
 • Hỗ trợ chọn phân vùng raw hồi sinh

Link tải phần mềm

2.Phần mềm lấy lại file đã xóa win 10 với R-Studio Data Recovery

Bạn thuận tiện lấy lại file đã xóa trên win 10 với R-Studio, ngoài những còn tương hỗ hồi sinh dữ liệu trên Apple RAIDS, CoreStorage, File Vault, and Fusion Drive, linux ( LVM / LVM2 ) và mdadm RAIDs .

cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng bằng phần mềm R-stuido

Một số tính năng nôi trội trên R-Studio Data Recovery :

 • Phục hồi dữ liệu đã xóa không sống sót Recycle Bin
 • Xóa các tiến công bởi virus, hay nguyên do lỗi do mất điện
 • Phục hồi dữ liệu do virus, FAT bị hỏng, MBR xóa .
 • Phục hồi phân vùng ổ cứng
 • Khôi phục dữ liệu bị virus ăn trong usb

Bạn tìm hiểu thêm cách lấy lại dữ liệu bằng ứng dụng R-studio trong trường hợp ” Phục hồi file đã xóa ” minh họa video bên dưới :

Link tải phần mềm

3.Phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ SF WARE RECOVERY SOFTWARE

Phần mềm SF Ware thao tác đơn thuần, chỉ với 3 bước chọn, thực thi quét và chọn dữ liệu phục sinh .

 cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng bằng phần mềm SFWARE RECOVERY

Các tính năng chính của phần mềm phục hồi SF Ware Recovery :

 • Khôi phục dữ liệu đã xóa bằng shift delete

 • Lấy lại dữ liệu usb bị virus làm mất
 • Sửa các tệp video MOV, MP4, AVI
 • Sửa chữa lại tập tin đuôi .pst

 • Cứu dữ liệu bị xóa trên máy tính

Link tải phần mềm

Bài viết “cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên ổ cứng” hy vọng sẽ giúp bạn khi gặp tình huống mất dữ liệu do bị xóa. Không phải tất cả các tình huống mất dữ liệu đều có thể phục hồi được. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi xóa một file nào đó. Chúc bạn may mắn!​

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay