Cách làm sạch chổi quét nhà mới mua

Nhiều người cho rằng, cách làm sạch chổi quét nhà, lau nhà chỉ đơn giản là làm sạch qua loa, không chú trọng đến việc loại bỏ vi khuẩn bên trong. Đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm, khiến việc vệ sinh nhà cửa của bạn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những mẹo vặt trong việc làm sạch chổi quét nhà, lau nhà trong bài viết dưới đây.

Nội dung chính

 • Tại sao phải vệ sinh chổi quét nhà, chổi lau nhà?
 • Cách làm sạch chổi quét nhà
 • Làm sạch chổi quét nhà bằng nước
 • Làm sạch chổi quét nhà bằng hóa chất
 • Cách làm sạch chổi lau nhà
 • Làm sạch chổi lau nhà bằng nước lau sàn
 • Làm sạch chổi lau nhà bằng hỗn hợp muối, baking soda và nước rửa bát
 • Lý do khiến bạn không thể bỏ qua dịch vụ vệ sinh nhà cửa ở Housecare
 • Video liên quan

Mục lục

 • Tại sao phải vệ sinh chổi quét nhà, chổi lau nhà?
 • Cách làm sạch chổi quét nhà
  • Làm sạch chổi quét nhà bằng nước
  • Làm sạch chổi quét nhà bằng hóa chất
 • Cách làm sạch chổi lau nhà
  • Làm sạch chổi lau nhà bằng nước lau sàn
  • Làm sạch chổi lau nhà bằng hỗn hợp muối, baking soda và nước rửa bát
 • Lý do khiến bạn không thể bỏ qua dịch vụ vệ sinh nhà cửa ở Housecare

Tại sao phải vệ sinh chổi quét nhà, chổi lau nhà?

Vệ sinh nhà tại và thiên nhiên và môi trường xung quanh là việc mà rất nhiều bà nội trợ chú trọng. Thế nhưng, họ lại hay bỏ quên việc vệ sinh dụng cụ cần quan trọng nhất đó chính là những cây chổi quét nhà, lau nhà .Đối với những cây chổi đã qua sử dụng thì bụi bẩn và vi trùng bám trên chổi càng nhiều. Nếu bạn không vệ sinh sạch những cây chổi này thì bụi sẽ từ đó mà bay đi tứ tung trong ngôi nhà của bạn. Đồng thời vi trùng ở chổi cũng sẽ ảnh hưởng tác động không tốt đến bạn và người trong mái ấm gia đình .Do đó, việc vệ sinh chổi quét nhà, lau nhà là việc làm vô cùng quan trọng trước khi khởi đầu lau dọn nhà cửa. Tham khảo 1 số ít cách làm sạch chổi quét nhà, lau nhà dưới đây :

Cách làm sạch chổi quét nhà

Làm sạch chổi quét nhà bằng nước

Về cơ bản, chổi quét nhà rất dễ vệ sinh. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng nước sạch để vệ sinh chúng. Sau khi sử dụng chổi quét nhà, bạn hãy cho chổi vào một chậu nước sạch rồi triển khai làm sạch, giặt chổi. Đây là cách làm sạch chổi quét nhà vô cùng đơn thuần và tiết kiệm ngân sách và chi phí .

Làm sạch chổi quét nhà bằng hóa chất

Đối với chổi quét nhà quá bẩn, không hề làm sạch chỉ bằng nước thì bạn nên sử dụng hóa chất để làm sạch chúng. Chỉ cần một lượng hóa chất làm sạch nhỏ nhưng bảo vệ bạn sẽ giật mình bởi hiệu suất cao nó đem lại .Tuy nhiên, bạn cần quan tâm sau khi sử dụng hóa chất bạn cần làm sạch chổi lại bằng nước. Bởi vì, những hóa chất còn đọng lại sẽ khiến chổi nhà bạn nhanh bị mục, hỏng .

Cách làm sạch chổi lau nhà

Đa số các loại chổi lau nhà đều được làm từ sợi bông dày. Do đó, chổi lau nhà cũng sẽ chứa nhiều vi trùng và nấm mốc hơn các loại chổi quét nhà. Dưới đây là một số ít cách giúp bạn vệ sinh cây chổi lau nhà :

Làm sạch chổi lau nhà bằng nước lau sàn

Với phương pháp làm sạch bằng nước lau sàn này, bạn cần chuẩn bị: xô hoặc chậu lòng sâu, găng tay cao su, nước lau sàn, nước nóng.

Đầu tiên, bạn nhúng đầu chổi vào chậu dùng tay vò sạch đầu chổi, đồng thời xả nước nóng vào chậu. Đến khi nước chảy từ đầu chổi không còn bẩn thì dừng vò. Lúc này, bạn thêm nước lau sàn vào chậu, vò qua một lát rồi xả nước nóng vào. Cuối cùng là ngâm cây chổi đó qua đêm .

Làm sạch chổi lau nhà bằng hỗn hợp muối, baking soda và nước rửa bát

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị sẵn sàng : muối, baking soda, nước rửa bát, xô lòng sâu và nước nóng .Đầu tiên, bạn cho ba nguyên vật liệu muối, baking soda và nước rửa bát hòa tan trong một xô nước nóng. Sau đó cho chổi lau vào ngâm trong khoảng chừng 10 phút. Hỗn hợp này sẽ khiến các chất bận tự hòa vào nước, vô hiệu sạch vi trùng và nấm mốc. Cuối cùng, bạn chỉ cần làm sạch chổi bằng nước rồi để ở nơi thoáng mát .Thế nhưng, bạn quá bận rộn và không hề vệ sinh nhà cửa một cách tốt nhất. Vậy cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu và khám phá và sử dụng những dịch vụ vệ sinh nhà cửa chuyên nghiệp .

Lý do khiến bạn không thể bỏ qua dịch vụ vệ sinh nhà cửa ở Housecare

Housecare là một đơn vị chức năng vệ sinh nhà cửa được nhìn nhận cao trong thị trường lúc bấy giờ. Đến với Housecare, bạn sẽ được thưởng thức những dịch vụ vệ sinh tốt nhất. Không chỉ dừng lại ở việc vệ sinh nhà cửa, chúng tôi còn phân phối các dịch vụ khác như : vệ sinh văn phòng, vệ sinh công nghiệp ,Vậy, tại sao Housecare lại được nhìn nhận cao như vậy ?

 • Sử dụng hóa chất thân thiện với thiên nhiên và môi trường : Housecare cam kết sử dụng 100 % hóa chất nhập khẩu lành tính, không gây kích ứng da .
 • Máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển : Housecare luôn chú trọng góp vốn đầu tư các trang thiết bị tân tiến, tân tiến nhất để ship hàng cho việc vệ sinh .
 • Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm: Đội ngũ nhân viên làm việc tại Housecare được đào tạo kỹ càng đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

 • Đa dạng về gói dịch vụ : Bên cạnh các dịch vụ vệ sinh chung ra, Housecare còn có các dịch vụ chuyên sử dụng như vệ sinh thảm, vệ sinh ghế sofa
 • Dịch Vụ Thương Mại chăm nom người mua : Housecare luôn tôn trọng những góp phần từ phía người mua. Đồng thời, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc và tư vấn người mua một cách tận tình nhất .

Trên đây là những cách làm sạch chổi quét nhà và chổi lau nhà mà bất kể bà nội trợ nào cũng cần biết. Nếu bạn cần một dịch vụ vệ sinh nhà cửa thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm tìm đến Công ty Dịch Vụ Thương Mại vệ sinh công nghiệp Housecare Nước Ta. Truy cập website https://vesinhhc.vn/ để tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về càng dịch vụ của chúng tôi. Cảm ơn sự đón đọc của bạn !

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM