Kinh nghiệm mua tủ lạnh cũ để không phải sửa thường xuyên

Tin tứcKinh nghiệm mua tủ lạnh cũ để không phải sửa liên tục

Tủ lạnh mới là một sản phẩm giá không hề rẻ. Vì vậy, trong điều kiện kinh tế khó khăn và sự cần thiết sử dụng tủ lạnh trong mùa hè để bảo quản thực phẩm nên nhiều hộ gia đình cá nhân có thu nhập thấp và trung bình đã chọn cho mình giải pháp mua tủ lạnh cũ. Tuy vậy, để chọn mua được một chiếc tủ lạnh cũ tốt không phải là việc đơn giản. Có rất nhiều người mua đồ cũ về nhưng sau một thời gian thì hỏng hóc, thay thế, sửa chữa…”tiền mất, tật mang”. Do đó, trung tâm chuyên thu mua tu lanh cu tai nha Ha noi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua tủ lạnh cũ để không phải sửa chữa thường xuyên.

Một số lưu ý khi mua tủ lạnh cũ

Trước khi mua tủ lạnh cũ, khách hàng nên hỏi kỹ về đời máy. Những máy có đời thấp, sản xuất từ nhiều năm trước thường có công suất làm lạnh kém hoặc chậm hơn các dòng đời cao. Sau đây là một số hướng dẫn cụ thể, quý vị có thể tham khảo:

1. Mua đúng nguồn gốc

– Đối với các mẫu sản phẩm tủ lạnh cũ, bạn chỉ nên chọn các tên thương hiệu đã có uy tín, nổi tiếng trên thị trường như Sharp, Hitachi, Panasonic, Sanyo …
– Nên chọn mua tủ lạnh cũ ở shop hoặc website có uy tín, kiểm tra những thông số kỹ thuật tương quan đến thời hạn đã qua sử dụng của loại sản phẩm, kiểm tra cơ bản khi chọn mua tủ cũ .
– Đặc biệt, không nên mua loại sản phẩm không có nguồn gốc nguồn gốc hoặc mất hàng loạt các thông số kỹ thuật .

2. Kiểm tra sản phẩm

Đây là một thao tác rất là quan trọng mà bạn cần quan tâm khi mua tủ lạnh cũ .

– Kiểm tra bề ngoài:

mua tủ lạnh cũ 1

Kiểm tra vỏ tủ lạnh có bị méo, nứt, biến dạng và đặc biệt quan trọng có bị rò điện hay không ? Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra cánh đủ đóng kín hay không ?, chú ý quan tâm phần gioăng cao su đặc ở mép tủ ? Bởi vì cánh tủ không được đóng kín thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng, thực phẩm trong tủ dữ gìn và bảo vệ trong điều kiện kèm theo không tốt .

– Kiểm tra bên trong

mua tủ lạnh cũ 5

 

Chú ý kiểm tra các bộ phận như :
+ Lớp vỏ bên trong tủ phải còn sáng bóng loáng, không có vết nứt
+ Kiểm tra bóng đèn phát sáng bên trong tủ
+ Các khay đựng đồ trong tủ còn nguyên, không bị vỡ, nứt. Ngoài ra, người mua nên thử kiểm soát và điều chỉnh tăng / giảm độ làm lạnh của tủ, nếu quản lý và vận hành tốt thì nên mua .
+ Nên chọn mua tủ lạnh, loại có ngăn đựng rau quả lớn sẽ tiện nghi hơn cho việc dữ gìn và bảo vệ rau củ theo nhu yếu .
Bên cạnh các yếu tố về hiệu suất làm lạnh, đời tủ …. người mua nên nhờ shop kiểm tra dây điện, giắc cắm của tủ, tránh thực trạng rò rỉ điện nguy khốn .

3. Vận hành sản phẩm

Nên quản lý và vận hành thử tủ lạnh trước khi mua, máy chạy êm, không phát ra tiếng ồn sẽ tốt. Ngoài ra, người mua nên nhờ shop bán kiểm tra gas tủ lạnh .

4. Chọn tủ lạnh cũ có kích thước phù hợp

mua tủ lạnh cũ

Dù mua tủ lạnh cũ hay mới, bạn cũng nên xem xét về kích cỡ của tủ lạnh để bảo vệ tương thích với mái ấm gia đình, khoảng trống giúp cho quy trình sử dụng tiện nghi .

Các chuyên gia kỹ thuật khuyên nếu phòng bếp nhỏ hơn 20m2, người mua nên sắm tủ lạnh 1 cánh hoặc 2 cánh, với kích thước trung bình. Dòng tủ side by side, tủ 4 cánh phù hợp với phòng rộng lớn hơn.

5. Giá và chế độ bảo hành

Giá tủ lạnh cũ rất phong phú, tùy thuộc vào tên thương hiệu nhà phân phối, chất lượng, hiệu suất. Vì vậy, để không bị mua đắt bạn nên tìm hiểu thêm giá trên các Website, cơ sở uy tín, thương hiệu uy tín .

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến đến chính sách bh. Thông thường, shop bán ra thường Bảo hành nghĩa vụ và trách nhiệm từ 1-3 tháng, có nơi bh lâu tới 6 tháng .

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM