2 Cách kiểm tra ổ cứng laptop Dell đơn giản nhất

Ổ cứng laptop là một trong những thành phần quan trọng nhất của một chiếc laptop. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ về phần này của laptop. Để sử dụng laptop một cách tối ưu, laptop Dell đề xuất 3 Cách kiểm tra ổ cứng laptop Dell của bạn một cách đơn giản và nhanh chóng.

Cách kiểm tra ổ cứng laptop Dell

Ổ cứng SSD và HDD là gì ?

HDD và SSD

HDD ( Hard Disk Drive ) là ổ cứng truyền thống lịch sử, sử dụng cơ cấu tổ chức hoạt động giải trí chạy bằng cơ. Trong khi đó, ổ cứng SSD là viết tắt của Solid State Drive, tức ổ đĩa trạng thái rắn. SSD sinh ra sau HDD và được xem là dạng ổ cứng tiêu biểu vượt trội về nhiều mặt .Để hiểu sự độc lạ giữa hai loại ổ cứng này, ta hoàn toàn có thể hiểu như sau : HDD ghi tài liệu lên các phiến đĩa ( platter ), giúp tàng trữ tài liệu lớn, nhưng có vận tốc chậm và tiêu thụ điện năng cao. Trong khi đó, SSD có vận tốc đọc / ghi tài liệu nhanh hơn rất nhiều so với HDD, tiêu thụ ít điện năng, nhưng có hạn chế về khoảng trống tàng trữ .

Cách kiểm tra ổ cứng laptop Dell

Cách kiểm tra ổ cứng laptop Dell bằng Defragment and Optimize Drives :

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows trên màn hình và gõ từ khóa “Optimize” vào thanh tìm kiếm.

OptimizeBước 2 : Chọn “ Defragment and Optimize Drives ” .Defragment and Optimize DrivesBước 3 : Trong hành lang cửa số Defragment and Optimize Drives, kiểm tra thông tin ổ cứng ở cột “ Media Type ”Kiểm tra ổ cứng laptop thông qua cột Media TypeSolid state drive : Ổ SSD .Hard disk drive : Ổ HDD .

Cách kiểm tra ổ cứng laptop Dell bằng tính năng PowerShell :

Bước 1 : Chọn hình tượng Windows trên màn hình hiển thị và tìm kiếm “ PowerShell ” trong thanh tìm kiếm .PowerShellBước 2 : Chuột phải và chọn “ Run as Administrator ” để mở PowerShell với quyền quản trị .Sử dụng Power Shell ở chế độ Run as AdministratorBước 3 : Khi hành lang cửa số PowerShell mở, nhập “ Get-PhysicalDisk ” và nhấn Enter .

Get PhysicalDisk

Bước 4 : Kiểm tra thông tin ổ cứng ở phần “ Media Type ” để biết liệu là SSD hay HDD .

Media Type

Nên sử dụng ổ cứng SSD hay HDD ?

Nên chọn ổ cứng SSD hay HDDĐối với người dùng laptop hầu hết vui chơi hoặc cần tàng trữ nhiều tài liệu như phim, ảnh, nhạc, hoặc thao tác trong nghành đồ họa, ổ cứng HDD hoàn toàn có thể là sự lựa chọn tốt với ngân sách không cao và dung tích lớn .Đối với người thao tác đa phần trên máy tính, các việc làm nhu yếu vận tốc giải quyết và xử lý tài liệu cao, SSD là lựa chọn tối ưu .Trong 1 số ít trường hợp như phong cách thiết kế hay nghành kỹ sư, bạn hoàn toàn có thể phối hợp cả hai loại ổ cứng để đạt được vận tốc thao tác tối ưu và khoảng trống tàng trữ lớn .

Tạm kết về cách kiểm tra ổ cứng laptop Dell

Tóm lại, Cách kiểm tra ổ cứng laptop Dell giúp bạn xác lập xem laptop cung ứng đúng nhu yếu sử dụng hay không. Điều này giúp bạn quản trị tài liệu và việc làm một cách hiệu suất cao hơn .

Dell Precision XPS, Dell Latitude, Inspiron. Laptop Dell Core i7, i5, i9. Mẹo săn hàng khuyến mãi giá rẻ. Cần là có, tìm là thấy tại laptop Dell.

Tham gia cộng đồng để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình KM giảm giá, minigame định kỳ và trao đổi kinh nghiệm tại: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn.

Nhóm ZALO mua bán, trao đổi đồ công nghệ – Anh em cùng tham gia tại: Giao nhanh bán lẹ

Laptop Dell – Call Center : 091 123 6600

119 Nguyễn Thượng Hiền, P. 6, Q. Quận Bình Thạnh

Đánh giá

Source: https://vvc.vn
Category : Phụ Kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay