Hướng Dẫn Sử Dụng Đầu Thu Topt2 Hoàn Toàn Miễn Phí Gọi 0934 122 132

Thời gian gần đây, trang pixshare.vn nhận được khá nhiều cuộc gọi, yêu cầu hướng dẫn chi tiết lắp đầu thu DVB T2. Để tiếp cận và hỗ trợ được nhiều khách hàng hơn, website xin đăng tải bài viết chung, về hướng dẫn lắp đặt đầu DVB T2 cho các gia đình đã có thiết bị, mà chưa biết cách lắp một cách chi tiết nhất.Bạn đang xem : Hướng dẫn sử dụng đầu thu topt2

Thiết bị cần để lắp đặt đầu thu DVB T2

Đầu thu DVB T2 là thiết bị giải thuật sóng truyền hình mặt đất. Mỗi chiếc đầu thu kĩ thuật số mặt đất có năng lực cung ứng cho người dùng hàng chục kênh truyền hình mặt đất chất lượng cao và trọn vẹn không tính tiền. Ưu điểm trên khiến đầu thu kĩ thuật số DVB T2 đang là loại đầu thu được lựa chọn số 1 cho nhu yếu vui chơi của mọi mái ấm gia đình .

Một bộ sản phẩm đầu thu DVB T2 có giá thành tương đối rẻ, chỉ từ vài trăm ngàn đồng với đầy đủ các phụ kiện kèm theo sau:

Đầu thu truyền hình mặt đất DVB T2Dây AV kết nối với tivi (Đầu thu có cả cổng HDMI và AV, tuy nhiên dây đi kèm theo bộ sản phẩm chỉ có dây AV)Điều khiểnPin dành cho điều khiểnSách hướng dẫn (một số loại đầu thu không có sách hướng dẫn) lắp đầu thu DVB T2Anten DVB T2 là thiết bị mua kèm, không đi theo bộ thiết bị.
**

Hướng dẫn chi tiết từng bước lắp đặt đầu thu DVB T2

Kết nối đầu thu DVB T2 với tivi

Đầu thu truyền hình mặt đất DVB T2Dây AV liên kết với tivi ( Đầu thu có cả cổng HDMI và AV, tuy nhiên dây đi kèm theo bộ mẫu sản phẩm chỉ có dây AV ) Điều khiểnPin dành cho điều khiểnSách hướng dẫn ( 1 số ít loại đầu thu không có sách hướng dẫn ) lắp đầu thu DVB T2Anten DVB T2 là thiết bị mua kèm, không đi theo bộ thiết bị. Trọn bộ thiết bị đầu thu DVB T2Anten thu sóng DVB T2Đầu thu DVB T2 có cả cổng HDMI và AV, do vậy bạn hoàn toàn có thể lắp đầu thu DVB T2 với tivi bằng một trong 2 cổng này .*Các cổng liên kết của đầu thu DVB T2Dây AV có 3 rắc liên kết gồm rắc màu trắng, màu đỏ và màu vàng. Trong đó dây trắng và đỏ có trách nhiệm truyền tải âm thanh lên loa trái và phải của tivi, màu vàng có tính năng truyền tải hình ảnh. Khi liên kết, bạn chỉ cầm cắm tương ứng dây màu nào vào lỗ màu đó với cả đầu thu và tivi .*Kết nối đầu thu DVB T2 với tivi bằng dây AVDây HDMI được cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh trải qua một sợi cáp đến một màn hình hiển thị trình chiếu to lớn như tivi mà vẫn bảo vệ được độ phân giải cao. Quý khách chỉ cần liên kết đầu cắm HDMI với cổng HDMI trên tivi .*Kết nối đầu thu DVB T2 với tivi bằng dây AVSau khi liên kết đầu thu với tivi trải qua dây AV hoặc HDMI, Quý khách cần chọn ngõ vào tương ứng cho tivi .

Lưu ý: Nút chọn ngõ vào của mỗi hãng tivi sẽ có hiện thị trên điều khiển khác nhau, do vậy Quý khách chỉ cần quan sát và lựa chọn 1 trong số các biểu tượng hoặc thông báo bằng chữ liệt kê sau để chọn ngõ vào tivi cho chính xác:Input, TV/AV, Source

**

Hướng dẫn lắp đầu thu DVB T2 với Anten

Nút chọn ngõ vào ( Source ) cho tiviNút chọn ngõ vào ( Input ) cho tivi

Hiểu đơn giản, Anten truyền hình số mặt đất DVB T2 là thiết bị có khả năng bức xạ và thu nhận các sóng điện từ, vì vậy anten là thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống thông tin vô tuyến điện.

Xem thêm : Lãnh Sự Quán Đài Loan Ở Tphcm, Đại Sứ Quán Đài Loan Tại Nước Ta Nằm Ở ĐâuMột anten DVB T2 cơ bản gồm có giàn anten và dây tín hiệu ( thường là dây cáp đồng trục có năng lực chống nhiễu sóng ) .Để lắp anten DVB T2 với đầu thu DVB T2, Quý khách chỉ cần cắm dây tín hiệu vào lỗ có ghi Anten vào ( ANT IN ) .*Cắm dây tín hiệu anten vào cổng ANT – In trên đầu thuGiàn thu sóng bảo vệ được đặt ở vị trí cao và thoáng so với mặt đất để bảo vệ thu sóng được tốt nhất .

Cắm đầu thu DVB T2 vào nguồn điện 220V

Đây là bước đơn thuần nhất, khi bạn chỉ cần cắm dây nguồn của đầu thu vào ổ điện 220V của mái ấm gia đình. Tùy từng nhà phân phối, dây cấp nguồn cho đầu thu DVB T2 hoàn toàn có thể được gắn trực tiếp hoặc là cục nguồn rời .

Tiến hành dò kênh truyền hình số DVB T2

Sau khi Quý khách đã triển khai lắp đầu thu DVB T2 theo đúng hướng dẫn chi tiết cụ thể bên trên, Quý khách cần triển khai thêm 1 số thao tác trên tinh chỉnh và điều khiển đầu thu để thực thi dò kênh .Nhấn Menu, chọn hình tượng thứ 3 trên màn hình hiển thị tivi từ trái sang ; lúc này có 2 lựa chọn**Các chính sách dò kênh truyền hình mặt đất của đầu thu DVB T2Dò tự động hóa : Để lộ trình dò kênh được triển khai nhanh gọn, Quý khách hoàn toàn có thể chọn dò tự động hóa, đợi khoảng chừng 2 đến 3 phút để tiến trình dò hoàn thành xong. Sau khi dò xong, tivi sẽ tự động hóa nhảy vào một kênh truyền hình bất kể, và để kiểm tra xem list kênh DVB T2 thu được, Quý khách chỉ cần nhấn nút OKDò tự động hóa kênh truyền hình mạt đất DVB T2

DÒ thủ công bằng tay: Trường hợp quý khách muốn điều chỉnh anten ở vị trí thu được sóng với chất lượng và cường độ tốt nhất, Quý khách nên chọn dò thủ công bằng tay. Để thực hiện được cách dò này, trước tiên Quý khách cần biết được kênh tần số của các đài truyền hình tại khu vực lắp đặt,. Trường hợp chưa biết quý khách có thể liên hệ tổng đài 19001559 để được nhân viên hỗ trợ hoặc thực hiện theo Hướng dẫn kiểm tra sóng truyền hình mặt đất tại địa điểm lắp đặt.

*

Dò thủ công kênh truyền hình mặt đất DVB T2

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Nhấn Menu -> Chọn dò kênh thủ công bằng tay -> Nhập kênh tần số của đài truyền hình muốn dò vào mục tần số kênh -> Điều chỉnh anten thu sóng sao có mục cường độ sóng và chất lượng sóng hiện thị mức % cao nhất, thường thì phải trên 50 % mới bảo vệ cho việc dò kênh -> Chọn OK để khởi đầu dò. Thực hiện tựa như với các đài truyền hình khác .

Kết luận

Lắp đặt truyền hình số mặt đất DVB T2 được nhìn nhận là khá đơn thuần và nhanh gọn, do vậy hành khách trọn vẹn trọn vẹn hoàn toàn có thể mua thiết bị đầu thu DVB T2 và tự lắp ráp tại nhà, để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thuê người lắp ráp. Chúc hành khách thực thi lắp đầu DVB T2 tại nhà thành công xuất sắc .

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Tử

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay