Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua đúng

Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua

245

Khi mới mua tủ lạnh Aqua về, khách hàng thường bối rối không biết cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho vừa bảo quản được thực phẩm tươi ngon vừa tiết kiệm điện. Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua chi tiết ngay sau đây! 

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua

1. Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua

1.1. Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua có núm vặn

Tủ lạnh Aqua thường chỉ có 1 núm vặn cho cả ngăn mát và ngăn đông. Núm vặn này có 5 mức điều chỉnh giúp người sử dụng dữ gìn và bảo vệ thức ăn. Nếu nhu yếu sử dụng của bạn ở mức thông thường, bạn hãy vặn ở mức trung bình ( mức 3 ) là tương thích. Nếu bạn có nhu yếu dự trữ nhiều thức ăn thì hoàn toàn có thể chỉnh đến mức 4, mức 5 để dữ gìn và bảo vệ thực phẩm tốt hơn .

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh AquaBên cạnh đó, một số ít dòng tủ lạnh Aqua khác có thêm nút điều chỉnh ngăn đá dạng thanh trượt, từ Min đến Max. Nếu bạn dự trữ thực phẩm ở ngăn đông nhiều hãy gạt núm vặn về hướng Max .>> Xem thêm : Cách chọn mua Tủ Lạnh hãng nào tốt, bền đẹp và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện nhất

1.2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua có bảng điều khiển

Khi tìm hiểu và khám phá cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua có bảng tinh chỉnh và điều khiển, bạn cần nắm thông tin về bảng tinh chỉnh và điều khiển của tủ lạnh có những nút tính năng nào. Trước hết, bạn chú ý quan tâm 1 số ít điều sau đây :- Khi điều chỉnh vùng chọn “ Compartment ” thứ tự biến hóa là : Ngăn lạnh → Ngăn cấp đông mềm → Ngăn đông → Ngăn lạnh .- Thang nhiệt độ “ Temperature ” trên bảng điều khiển và tinh chỉnh tủ lạnh Aqua có nhiệt độ từ 8 ⁰C đến 24 ⁰C, tùy thuộc vào vùng làm lạnh mà khoảng chừng nhiệt độ này sẽ khác nhau .- Phím “ Function option ” sẽ có vòng lặp các công dụng như sau : “ Q-Cool ” ( Chức năng làm lạnh nhanh ) → “ Q-Frz ” ( Chức năng đông nhanh ) → “ Smart ” ( Chức năng mưu trí ) → “ Soff-Frz ” ( Chức năng đông mềm ) .- Nút “ Setting ” ở phía dưới cùng bảng điều khiển và tinh chỉnh dùng để thiết lập, xác nhận setup .

Bảng điều khiển tủ lạnh Aqua

Bảng điều khiển và tinh chỉnh tủ lạnh Aqua

1.2.1. Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh Aqua  

Bước 1: Chọn “Compartment” cho đến khi vùng ngăn lạnh sáng đèn.

Bước 2: Nhấn phím “Temperature” để tùy chỉnh nhiệt độ trong khoảng 1⁰C từ 8⁰C.

Bước 3: Bấm “Setting” để xác nhận cài đặt nhiệt độ.

Lưu ý: Nhà sản xuất khuyến khích sử dụng ở mức 5⁰C. Tuy nhiên nếu lượng thực phẩm dự trữ nhiều hơn, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cao hơn và ngược lại. 

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Aqua

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Aqua 

1.2.2. Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ ngăn đá/ngăn đông của tủ lạnh Aqua 

Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm nút “Compartment” cho đến vùng ngăn đông sáng đèn.

Bước 2: Bạn chọn “Temperature” để cài đặt nhiệt độ từ -14 ⁰C đến -24⁰C.

Bước 3: Bạn chọn “Setting” để xác nhận cài đặt nhiệt độ.

Lưu ý: Nhà sản xuất khuyến khích sử dụng ở mức -18⁰C. Tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với lượng thực phẩm dự trữ tại ngăn đông. 

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn đông của tủ lạnh Aqua

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn đông của tủ lạnh Aqua

1.2.3. Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ ngăn Magic Room

Ngăn Magic Room được cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ với dải nhiệt tương đối rộng khoảng chừng – 18 °C đến 5 °C. Để điều chỉnh nhiệt độ tại ngăn này bạn triển khai theo các bước sau :

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn “Compartment” cho đến khi vùng ngăn cấp đông mềm sáng đèn.

Bước 2: Bạn bấm nút “Temperature” để thiết lập nhiệt độ cho ngăn cấp đông mềm khoảng 5⁰C đến -18⁰C.

Bước 3: Cuối cùng chọn “Setting” để xác nhận cài đặt nhiệt độ.

Một số chú ý quan tâm khi tùy chọn nhiệt độ tại ngăn Magic Room :- Nhiệt độ từ 1 ⁰C đến 5 ⁰C : Ngăn cấp đông mềm sẽ có công dụng làm lạnh, lúc này tủ lạnh Aqua sẽ có 2 ngăn là ngăn lạnh lớn và ngăn đông .- Nhiệt độ từ 0 ⁰C đến – 18 ⁰C : Ngăn cấp đông mềm sẽ trở thành ngăn đông, lúc này tủ lạnh Aqua sẽ có 2 ngăn là ngăn lạnh và ngăn đông lớn .

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn Magic Room

Cách chỉnh nhiệt độ ngăn Magic Room>> Xem thêm : Đánh giá tủ lạnh Aqua có tốt không ? Nên mua loại nào ?

2. Một số lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua  

Người dùng nên chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp với tiêu chuẩn giúp dữ gìn và bảo vệ thực phẩm chất lượng, toàn vẹn dinh dưỡng. Sử dụng tủ lạnh theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất sẽ tránh thực trạng suy giảm tuổi thọ loại sản phẩm nhanh gọn .

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp để kéo dài tuổi thọ

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tương thích để lê dài tuổi thọBạn chỉ nên lưu giữ lượng thực phẩm vừa đủ trong tủ lạnh, vô hiệu những thực phẩm không sử dụng đến. Việc này giúp tủ lạnh có thêm khoảng trống thoáng đãng, bạn sẽ dữ gìn và bảo vệ thực phẩm tốt hơn, tiết kiệm chi phí điện năng hơn .

Ký hiệu điều chỉnh nhiệt độ ở mỗi dòng tủ lạnh sẽ khác nhau như tủ lạnh Aqua có nút Temp Control dạng núm xoay tròn, nhiều mức độ, nút điều chỉnh lượng gió dạng thanh trượt Min – Max. Tuy nhiên, một số tủ lạnh thế hệ mới lại có bảng điều khiển cảm ứng như tủ lạnh Aqua Inverter 317 Lít AQR-IG338EB.

>> Xem thêm : Top 3 tủ lạnh Aqua Sanyo giá tốt tại Điện Máy Chợ LớnHy vọng rằng những hướng dẫn về cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua trong bài viết trên sẽ có ích cho bạn. Đừng ngại liên hệ với Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn nếu cần thêm thông tin nào khác !

Tham khảo 1 số ít mẫu tủ lạnh Aqua Inverter cháy khách tại Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn .

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM