Bỏ điện thoại vào tủ lạnh có sao không? Hãy cẩn thận điện thoại nóng

Bỏ điện thoại vào tủ lạnh để hạ nhiệt nhanh là một mẹo được rất nhiều người truyền tay. Tuy vậy, một số ít người dùng lại cho rằng bỏ điện thoại vào tủ lạnh sẽ làm hư máy nhanh hơn. Vậy bỏ điện thoại vào tủ lạnh có sao không ? Hãy cùng Niềm Tin Việt tìm câu vấn đáp qua bài viết này nhé .

1. Bỏ điện thoại vào tủ lạnh có sao không?

BO DIEN THOAI VAO TU LANH CO SAO
Trên trong thực tiễn, chưa từng có trường hợp nào mà điện thoại bị nổ tung gây nguy hại khi bị cho vào tủ lạnh. Do đó, việc bỏ điện thoại vào tủ lạnh là bảo đảm an toàn cho người dùng, nhưng lại ảnh hưởng tác động rất nặng nề đến máy .

Khi điện thoại đang nóng bị bỏ vào nơi lạnh bất ngờ đột ngột, những chi tiết cụ thể sắt kẽm kim loại bên trong sẽ dễ hỏng hơn do bị co và giãn bất ngờ đột ngột. Hơn thế nữa, vì thiên nhiên và môi trường bên trong tủ lạnh thường có hơi ẩm cao từ thực phẩm nên bỏ điện thoại vào tủ lạnh cũng sẽ khiến máy bị nhiễm ẩm, gây ra lỗi ứng dụng và phần cứng. Ngay cả khi điện thoại đã được cho vào túi chống nước thì về vĩnh viễn, điện thoại vẫn sẽ bị giảm tuổi thọ .

 

2. Các ứng dụng làm mát điện thoại có tác dụng thật không?

UNG DUNG LAM MAT DIEN THOAI CO HIEU QUA KHONG
Song song với bỏ điện thoại vào tủ lạnh có nguy hại không, một vướng mắc nữa cũng rất phổ cập là ứng dụng làm mát điện thoại có hiệu suất cao không ? Câu vấn đáp ngắn gọn là có, nhưng không toàn toàn .
Các ứng dụng làm mát Iphone, điện thoại lúc bấy giờ đều có tối thiểu 3 công dụng cơ bản :

  • Đóng những ứng dụng chạy ngầm làm tốn RAM và làm nóng máy .
  • Tăng tốc cho điện thoại .
  • Cảnh báo khi nhiệt độ điện thoại quá nóng .

Về cơ bản, hiện tượng kỳ lạ điện thoại bị nóng thường bắt nguồn từ việc điện thoại đã cũ, hoặc do người dùng đang sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc. Để khắc phục thực trạng đó, những ứng dụng làm mát điện thoại sẽ tắt bớt những ứng dụng không thiết yếu. Lúc này, điện thoại không phải hoạt động giải trí quá nhiều sẽ tự mát trở lại .

Các ứng dụng làm mát điện thoại không thực sự giúp máy hạ nhiệt, mà chỉ đơn thuần là giảm tải bớt các hoạt động của điện thoại để điện thoại tự mát lại. Trong trường hợp điện thoại đã quá cũ, các phần mềm này gần như sẽ không còn hiệu quả nữa.

3. Cách làm mát điện thoại an toàn

Điện thoại bị nóng sẽ chạy chậm hơn, làm người dùng không dễ chịu. Vậy nếu bỏ điện thoại vào tủ lạnh không ổn, dùng ứng dụng làm mát cũng không hiệu suất cao, làm thế nào để làm mát điện thoại ? Hãy thử vận dụng ngay những giải pháp sau đây :

Sử dụng đúng loại sạc cho điện thoại

DUNG SAC CHINH HANG CHO DIEN THOAI
Để sạch nhanh, những loại cáp sạc, củ sạc kém chất lượng sẽ khiến dòng điện vào điện thoại một cách không trấn áp. Hậu quả là điện thoại sẽ nóng lên nhanh do dòng sạc không được điều tiết. Nghiêm trọng hơn nữa là điện thoại sử dụng cáp sạc, củ sạc kém chất lượng sẽ rất dễ bị nổ tung khi nhiệt độ tăng cao. Đây chính là nguyên do những nhà phân phối vẫn thường khuyên người dùng nên dùng sạc chính hãng .

Tháo ốp điện thoại

THAO OP DIEN THOAI
Sử dụng ốp sống lưng sẽ khiến điện thoại không tỏa nhiệt được, gây nên thực trạng nóng máy. Để khắc phục thực trạng này, người dùng hoàn toàn có thể tháo ốp điện thoại khi dùng trong thời hạn dài hoặc khi sạc .

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

CAP NHAT HE DIEU HANH MOI NHAT
Các hệ quản lý lỗi thời, không thích hợp với điện thoại sẽ tốn nhiều thời hạn để chạy những ứng dụng hơn và là một trong số những nguyên do số 1 làm nóng máy. Trong quy trình sử dụng, người dùng cũng nên quan tâm update hệ điều hành quản lý mới liên tục để máy chạy mềm mại và mượt mà hơn .

Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết

TAT BOT UNG DUNG DIEN THOAI
Có rất nhiều dùng không có thói quen tắt những ứng dụng sau khi dùng xong, mà chỉ đơn thuần là tạm thoát ra. Sau một thời hạn, những ứng dụng chạy ngầm này sẽ làm điện thoại nóng và chạy chậm hơn. Bên cạnh đó, điện thoại chạy nhiều ứng dụng cùng lúc cũng sẽ nhanh hết pin hơn .

Thay vì thắc mắc bỏ điện thoại vào tủ lạnh có sao không, người dùng chỉ cần tắt bớt các ứng dụng thôi cũng để làm mát điện thoại rồi.

Giảm độ sáng màn hình

GIAM DO SANG MAN HINH
Cũng như những ứng dụng thừa, điện thoại có độ sáng màn hình hiển thị quá cao cũng sẽ nhanh nóng lên hơn do phải thao tác đa nhiệm. Do đó, hãy giảm độ sáng màn hình hiển thị xuống khoảng chừng 30-40 % để giúp điện thoại không nóng lên nhanh và bảo vệ đôi mắt của chính mình .

Khởi động lại điện thoại

KHOI DONG LAI DIEN THOAI
Trong trường hợp điện thoại đang có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm không hề tắt hết, khởi động lại điện thoại sẽ giúp máy giải phóng bớt RAM, giúp làm mát điện thoại .

Không đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

DAT DIEN THOAI XA ANH SANG TRUC TIEP
Cũng như những thiết bị khác, điện thoại đặt gần những nguồn nhiệt như nhà bếp, mặt trời, … sẽ bị ảnh hưởng tác động và nhanh nóng lên hơn. Vì vậy, khi không sử dụng, hãy đặt điện thoại ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời .

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM