bầu cử tổng thống Mỹ – Tin tức cập nhật mới nhất tại https://vvc.vn | Kết quả trang 1

Andrew Yang là đồng chủ tịch đảng Forward mới thành lập. (Ảnh: Reuters)

Cựu quan chức hai đảng Dân chủ và Cộng hòa lập ra đảng thứ ba ở Mỹ

TPO – Ngày 27/7, vài chục cựu quan chức của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa thông tin xây dựng chính đảng thứ ba để kêu gọi hàng triệu cử tri mà họ cho là đang mất ý thức với mạng lưới hệ thống lưỡng đảng rối loạn công dụng của Mỹ lúc bấy giờ. Tỷ phú Elon Musk và cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp sau khi phóng tên lửa Falcon 9 của SpaceX vào tháng 5/2020.(Ảnh: Reuters)

Tỷ phú Musk tuyên bố không ủng hộ ông Trump tái tranh cử

TPO – Ngày 12/5, triệu phú Elon Musk nói rõ ràng rằng dù ông muốn Twitter dỡ bỏ lệnh cấm vĩnh viễn so với cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng điều đó không có nghĩa là ông ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đệ đơn kiện cựu ngoại trưởng Hillary Clinton. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump kiện cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton

TPO – Ngày 24/3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, Ủy ban vương quốc của đảng Dân chủ cùng 26 cá thể và tổ chức triển khai khác mà ông cho là đã thủ đoạn phá hoại chiến dịch tranh cử năm năm nay của ông bằng cách cáo buộc ông thông đồng với Nga. Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo giảm cân rõ rệt so với hồi đương chức. (Ảnh: New York Post)

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gây xôn xao vì giảm 40kg trong nửa năm

TPO – Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết bí quyết giảm cân của ông là tập gym và từ bỏ đồ ăn nhanh kể từ khi ông rời khỏi chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump. Lối sống lành mạnh giúp ông giảm hơn 40kg trong 6 tháng.

Tướng Mark Milley

Tổng thống Biden ủng hộ tướng Mỹ sau vụ ‘bí mật’ gọi Trung Quốc

TPO – Ngày 15/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden chứng minh và khẳng định ủng hộ quản trị hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley sau khi một cuốn sách mới nói rằng vị tướng này đã hai lần bí hiểm gọi điện cho người đồng cấp Trung Quốc vì quan ngại Tổng thống Donald Trump khi đó sẽ châm ngòi cuộc chiến tranh. Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Nga triệu đại sứ tại Mỹ về nước sau phát biểu của ông Biden

TPO – Ngày 18/3, Nga triệu hồi đại sứ tại Mỹ về nước để tham vấn về tương lai quan hệ Mỹ – Nga, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ “ phải trả giá ” vì can thiệp bầu cử Mỹ. Ông Trump và phu nhân rời Nhà Trắng ngày 20/1. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump hứa trở lại bằng hình thức nào đó

TPO – Ngày 20/1, ông Donald Trump biến mất sau bức tường của khu nghỉ ngơi ở Florida, chấm hết nhiệm kỳ tổng thống đầy sóng gió bị phủ bóng bởi 2 lần luận tội, thực trạng chia rẽ chính trị thâm thúy và đại dịch cướp đi 400.000 mạng người Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong video được Nhà Trắng đăng hôm 19/1. Ảnh: White House

Ông Trump gửi video chia tay trước khi bàn giao Nhà Trắng

TPO – Trong bài phát biểu chia tay hôm 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump lôi kéo cầu nguyện cho chính quyền sở tại mới, nhưng vẫn không nên tên người tiếp sau của đảng Dân chủ. Ông Trump sẽ rời Nhà Trắng vào ngày 20/1. (Ảnh: NBC)

Donald Trump: Từ giấc mơ Mỹ đến ác mộng Mỹ

TPO – Khi ông Donald Trump đứng trên trực thăng nhìn xuống vườn cỏ Nhà trắng lần sau cuối vào ngày 20/1, đống đổ nát sinh ra từ nhiệm kỳ của ông là điều khó chối bỏ. Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump sẽ không tự ân xá cho mình

TPO – Vào thời gian này, Tổng thống Mỹ Donald Trump không định tự ân xá cho mình khi ông đang soạn list ân xá cho hơn 100 người trong ngày 19/1, một nguồn tin nắm được yếu tố cho biết. Ảnh: AP

Lo ngại nguy cơ từ bên trong, FBI rà soát lực lượng bảo vệ lễ nhậm chức

TPO – Các quan chức quốc phòng Mỹ quan ngại rủi ro tiềm ẩn xảy ra tiến công từ bên trong hoặc những mối rình rập đe dọa khác từ chính lực lượng bảo vệ bảo mật an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, khiến FBI phải thanh tra rà soát tổng thể 25.000 người thuộc lực lượng Vệ binh vương quốc sẽ làm trách nhiệm ở Washington sau 2 ngày tới. Ngoại trưởng Mike Pompeo (phải) vẫn tích cực hoạt động trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ. (Ảnh: Shutterstock)

Mặc kệ hỗn loạn, Ngoại trưởng Pompeo trung thành với TT Trump đến cùng

TPO – Trong những ngày sau cuối của nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Donald Trump tận mắt chứng kiến nhiều quan chức trong chính quyền sở tại ra đi, Phó Tổng thống giữ khoảng cách và 1 số ít người trong đảng ủng hộ luận tội ông. Giữa những rối loạn đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo vẫn là người trung thành với chủ đến ở đầu cuối. Bà Nancy Pelosi (Ảnh: Reuters)

Hạ viện Mỹ sẽ ép Phó Tổng thống Pence phế truất ông Trump trước khi luận tội

TPO – Cuối ngày 10/1, quản trị Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói trước những nghị sĩ rằng trong tuần này họ sẽ bỏ phiếu trải qua nghị quyết lôi kéo Phó Tổng thống Mike Pence và Nội các phế truất Tổng thống Donald Trump trước khi thực thi thủ tục luận tội. Một phụ nữ tưởng niệm người cảnh sát thiệt mạng trong vụ người biểu tình cực đoan phá phách Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Ít nhất 25 vụ án khủng bố được mở sau vụ làm loạn Quốc hội Mỹ

TPO – Ít nhất 25 vụ án khủng bố trong nước được mở sau vụ xâm nhập và phá phách trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1, Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy nói với một nghị sĩ của đảng Dân chủ hôm 10/1. Ảnh: Reuters

Nhà Trắng rệu rã trong những ngày cuối của ông Trump

TPO – Tổng thống Donald Trump đã mất sự ủng hộ của nhiều người trung thành với chủ trong chính quyền sở tại sau vụ bạo loạn ở Quốc hội mà ông bị cáo buộc là người xúi giục. Và White House đang “ tan chảy ” trong những ngày sau cuối của nhiệm kỳ, những quan chức và cựu quan chức cho biết. Phó Tổng thống Mike Pence là một trong những người trung thành với Tổng thống Trump trong 4 năm qua. (Ảnh; Getty Images)

Mặc ông Trump, Phó Tổng thống Pence sẽ dự lễ nhậm chức của ông Biden

TPO – Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Joe Biden, nhiều báo chí Mỹ hôm nay đưa tin. Nếu đúng như vậy, ông Pence sẽ gia nhập nhóm những người trung thành lâu năm từ bỏ Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Bị Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản, ông Trump tính lập mạng xã hội riêng

TPO – Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ xem xét việc lập một mạng xã hội của riêng mình sau khi bị Twitter khoá thông tin tài khoản vĩnh viễn vì nguyên do ông hoàn toàn có thể kích động đấm đá bạo lực. Ông Trump phát biểu trước cuộc biểu tình để phản đối Quốc hội Mỹ chứng thực kết quả bầu cử Ảnh: Reuters

Ông Trump giữa sóng gió bủa vây

TP – Khi nhiệm kỳ chỉ còn 13 ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump ở đầu cuối cũng phải đương đầu với trong thực tiễn, giữa những lời lôi kéo phế truất, luận tội ông. Cuộc bạo loạn vừa mới qua hoàn toàn có thể đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị của ông, và rình rập đe dọa cả thời cơ của những người xung quanh ông. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. (Ảnh: ABC)

Đảng Dân chủ bàn cách luận tội ông Trump siêu tốc

TPO – quản trị Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và nhóm của bà đang xem xét thực thi thủ tục luận tội nhanh nếu Phó Tổng thống Mike Pence và Nội các khước từ tiền hành những bước tiến chưa từng có để tước bỏ vị trí của Tổng thống Donald Trump, khi ông chỉ còn chỉ huy chưa đầy 2 tuần nữa, nhiều nguồn tin từ đảng Dân chủ cho biết. Bà Elaine Chao. (Ảnh: Reuters)

Nối dài danh sách quan chức Mỹ từ chức để ‘tỏ thái độ’ với ông Trump

TPO – Ngày 7/1, Bộ trưởng giao thông vận tải Elaine Chao và Bộ trưởng Giáo dục đào tạo Betsy DeVos từ chức, nối dài list quan chức Mỹ rút khỏi chính quyền sở tại của Tổng thống Donald Trump để tỏ thái độ so với vấn đề người biểu tình tràn vào phá phách Quốc hội Mỹ. Lực lượng biểu tình ủng hộ ông Trump lục lọi trong tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: AP)

Cảnh sát trưởng từ chức sau vụ Đồi Capitol thất thủ

TPO – Cảnh sát trưởng đảm nhiệm bảo mật an ninh khu vực Đồi Capitol sẽ từ chức, báo chí truyền thông Mỹ đưa tin ngày 7/1, sau khi lực lượng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ Quốc hội đã thất bại trong việc ngăn cản những người biểu tình cực đoan xông vào trụ sở cơ quan lập pháp cao nhất của Mỹ. Ông Mitch McConnell, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ. (Ảnh: AP)

Nghị sĩ Mỹ suýt đánh nhau trong phiên họp Quốc hội sau bạo loạn

TPO – Một nhóm nghị sĩ ở Hạ viện suýt đánh nhau trong phiên họp rạng sáng 7/1, khi Quốc hội Mỹ kiểm phiếu đến tận nửa đêm và một nghị sĩ của đảng Dân chủ từ bang Pennsylvania cáo buộc phe Cộng hòa “ nói dối ” về số phiếu của bang mình. Một người biểu tình bị cảnh sát khống chế trong sân Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Bốn người chết, 52 người bị bắt sau vụ ập vào Quốc hội Mỹ

TPO – Bốn người chết ngay trong khuôn viên Quốc hội Mỹ và 52 người bị lực lượng công dụng bắt giữ, Cảnh sát trưởng Washington D.C. thông tin trong tối 6/1. Lực lượng vệ binh bảo vệ khu vực trước Quốc hội Mỹ. (Ảnh: AP)

Quốc hội Mỹ bác bỏ phản đối kết bầu cử ở Arizona

TPO – Thượng viện Mỹ vừa bác bỏ phản đối thắng lợi của ông Joe Biden ở bang Arizona, xác nhận tác dụng bầu cử ở bang này là hợp pháp. Ông Trump đang hứng nhiều chỉ trích sau vụ người biểu bình xông vào Quốc hội Mỹ. (Ảnh: AP)

Facebook, Twitter khóa tài khoản của ông Trump sau bạo loạn ở Quốc hội

TPO – Trong một bước đi chưa từng có tiền lệ, hai mạng xã hội lớn nhất quốc tế là Facebook và Twitter vừa chặn Tổng thống Donald Trump đăng thông tin lên thông tin tài khoản của ông, sau khi xảy ra đợt bạo loạn ở Quốc hội Mỹ. Người biểu tình xông vào trụ sở Quốc hội Mỹ bị khống chế. (Ảnh: AP)

Quốc hội Mỹ họp lại sau rối loạn

TPO – Sáu giờ đồng hồ đeo tay sau khi lực lượng ủng hộ Tổng thống Donald Trump ập vào trụ sở Quốc hội để gây loạn, Thượng viện Mỹ vừa nối lại cuộc họp nhằm mục đích ghi nhận thắng lợi của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử hồi tháng 11. Ông Jay Timmons. (Ảnh: Reuters)

Đại diện các tập đoàn Mỹ kêu gọi sớm loại bỏ Tổng thống Trump

TPO – Lãnh đạo cộng đồng đại diện cho 14.000 doanh nghiệp Mỹ, trong đó có nhiều tập đoàn lớn như Exxon Mobil, Pfizer và Toyota, vừa thúc giục giới chức Mỹ cân nhắc chuyện sớm loại bỏ Tổng thống Donald Trump sau khi lực lượng biểu tình ủng hộ ông ập vào Quốc hội.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Ông Joe Biden tham gia diễu hành ảo

TPO – Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ có màn “ diễu hành ảo trên khắp nước Mỹ ” để tương thích với tình hình đại dịch COVID-19, Ủy ban nhậm chức tổng thống thông tin hôm 3/1. Ông Mo Brooks

Phe ủng hộ ông Trump họp khẩn trong đêm để bàn cách lật ngược kết quả bầu cử

TPO – Các nghị sĩ Cộng hoà trong Hạ viện Mỹ đã có cuộc họp qua điện thoại cảm ứng khan hiếm vào đêm 2/1 để bàn cách đảo ngược tác dụng bỏ phiếu đại cử tri trong phiên họp của Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1 tới, Hạ nghị sĩ Mo Brooks nói với Fox News. Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania bước xuống từ chuyên cơ để đến Palm Beach

Ông Trump định bỏ tiệc tất niên vì kế hoạch ngăn Quốc hội chứng nhận kết quả bầu cử

TPO – Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến trở lại Washington sớm hơn dự kiến, trước khi nhóm nghị sĩ Cộng hoà ủng hộ ông thực thi kế hoạch ngăn Quốc hội ghi nhận hiệu quả bầu cử, CNN đưa tin

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM