Có nên giữ mật ong trong tủ lạnh

Biên tập bởi HA PHAM BICH TRAM

Đăng 6 năm trước

44.301

Mật ong là một trong những loại thực phẩm được sử dụng vì chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu đáng quý. Thế nhưng, có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh, liệu cách bảo quản này sẽ làm hỏng mật ong không? Hãy cùng Điện máy XANH xem thử qua mẹo vặt dưới đây nhé!

1Không được bảo quản mật ong trong tủ lạnh

Có nhiều quan điểm trái chiều xung quanh việc bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Thế nhưng, tốt nhất là những bạn không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh. Nhiệt độ phòng là nhiệt độ tương thích để bảo quản mật ong nhất. Khi nhiệt độ nóng hơn hoặc lạnh đi, chúng đều làm mật ong bị biến chất, giảm mùi vị .

Thế nhưng, tốt nhất là các bạn không nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh

2Lựa chọn chai – lọ để đựng

Để bảo quản mật ong được hoàn hảo nhất, những bạn hãy dùng vật chứa được làm từ thủy tinh hoặc nhựa chất lượng cao đã qua quy trình rửa thật sạch. Tuyệt đối không được dùng lọ sắt kẽm kim loại hay gỗ để bảo quản mật ong, vì nó sẽ gây mất mùi cũng như tạo ra độc tố gây hại .

Để bảo quản mật ong được hoàn hảo, các bạn hãy dùng vật chứa được làm từ thủy tinh hoặc nhựa chất lượng cao

3Thời gian bảo quản tối đa

a, Mật ong còn sáp: Tối đa là từ 5 – 6 tháng. Sau đó, bạn hãy vắt hết mật ong trong sáp ra và tách chúng riêng. Công đoạn này sẽ chống lại sự lên men làm chua và hỏng mật ong.

Sau đó, bạn hãy vắt hết mật ong trong sáp ra và tách chúng riêng

b, Mật ong lỏng: Đối với mật ong lỏng, bạn có thể bảo quản nó trong vòng vài tháng hoặc hơn. Trong trường hợp bạn muốn giữ nó lâu hơn vài tháng, hãy cho vào ngăn đông và lấy ra khi muốn sử dụng. Việc này sẽ giảm đi tình trạng thay đổi màu sắc, hương vị của mật ong sau một thời gian dài.

Đối với mật ong lỏng, bạn có thể bảo quản nó trong vòng vài tháng hoặc hơn

4Cách bảo quản đúng

Dưới đây là những mẹo nhỏ bổ trợ cho những bạn khi bảo quản mật ong :

a, Chỉ nên đậy nhẹ nắp chai, lọ, hũ đựng mật ong. Vì nếu là mật ong rừng, nó sẽ sủi bọt và tạo khí gas. Bạn chỉ nên đậy nắp nhẹ nhàng nhằm tránh tình trạng mật phun trào ra ngoài.

 Chỉ nên đậy nhẹ nắp chai, lọ, hũ đựng mật ong

b, Để chai, lọ đựng mật ong ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào vì mật ong sẽ nhanh chóng đổi màu, biến chất và lên men.

Để chai, lọ đựng mật ong ở nơi thoáng mát

c, Không nên đặt mật ong dưới nền đất lạnh, vì nó sẽ gây kết tinh mật ong.

d, Đặt mật ong tránh xa các nguồn tạo nhiệt cao vì nó sẽ gây biến tính mật ong.

e, Không được để nước và không khí lọt vào chai, hũ đựng mật ong vì nó sẽ làm hỏng mật ong của bạn.

Với bài viết trên đây, Điện máy XANH kỳ vọng bạn sẽ rút ra được cách bảo quản mật ong tốt nhất cho riêng mình. Nếu có bất kể vướng mắc nào, hãy liên hệ với nhân viên cấp dưới tư vấn ngay nhé .

Tham khảo: Wiki How

Siêu thị Điện máy XANH

Source: https://vvc.vn
Category : Điện Lạnh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM