Bảo dưỡng xe Yamaha, Honda có mất tiền không?

Yamaha và Honda là hai hang được khá nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn để sử dụng. Cả hai hãng đều cho ra mắt với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, tính năng khác nhau và đã ghi điểm trong mắt người sử dụng. Một trong những vấn đề mà bất kỳ ai cũng quan tâm khi mua xe là chính sách bảo dưỡng xe. Bởi bảo dưỡng xe là một trong những bước cực kỳ quan trọng với mục đích phát hiện, sửa chữa kịp thời những vấn đề của xe máy. Nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi liệu bảo dưỡng xe Yamaha có mất tiền không hoặc bảo dưỡng xe Honda có mất tiền không? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề bảo dưỡng xe từ hai hãng sản xuất nổi tiếng này để khách hàng có thể lựa chọn được địa chỉ, dòng xe uy tín, tin cậy để sử dụng trong một thời gian dài nhé?

Bảo dưỡng xe máy

Đáp án cho câu hỏi bảo dưỡng xe Yamaha có mất tiền không ?

Nhiều khách hàng thường xuyên đặt ra câu hỏi bảo dưỡng xe Yamaha có mất tiền không? Câu trả lời là Có.

Việc bảo dưỡng xe máy cũng như việc bạn tiến hành kiểm tra sức khỏe thường xuyên cho xe vậy để có thể nhanh chóng phát hiện và khắc phục những vi phạm để tránh gây ảnh hưởng trong quá trình điều khiển phương tiện. Dù là xe mới mua hay xe đã mua một khoảng thời gian, việc bảo dưỡng thường xuyên định kỳ cũng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đồng thời bảo vệ, an toàn tính mạng cho bạn cũng như những người khác khi tham gia lưu thông trên đường.

Ngân sách chi tiêu bảo dưỡng 1 chiếc xe Yamaha sẽ gồm có ngân sách nhân công thợ làm, ngân sách thay dầu mỡ cho xe, ngân sách khấu hao máy móc, dụng cụ, ngân sách vật tư tiêu tốn đi kèm. Dưới đây là những mức giá bảo dưỡng xe Yamaha mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Bảo dưỡng xe máy Yamaha xe số gói tiêu chuẩn 180.000 đồng.
 • Bảo dưỡng xe máy Yamaha xe số gói cao cấp giá 280.000 đồng.
 • Bảo dưỡng xe máy Yamaha xe ga gói tiêu chuẩn giá 180.000 đồng.
 • Bảo dưỡng xe máy Yamaha xe ga gói cao cấp giá 350.000 đồng.

Tuy nhiên, mức giá bên trên chỉ để cho những bạn tìm hiểu thêm, do tùy vào từng loại xe cũng như trong quy trình bảo dưỡng phát hiện ra hỏng hóc hay có phụ kiện, phụ tùng gì của xe mà bạn cần phải thay để bảo vệ bảo đảm an toàn cho mỗi chuyến đi thì giá cũng sẽ có sự đổi khác .

Bảo dưỡng xe Yamaha

Tìm lời giải đáp cho câu hỏi bảo dưỡng xe Honda có mất tiền không ?

Không chỉ đối với những khách  hàng mua xe Yamaha, mà những khách hàng khi lựa chọn Honda cũng đặt ra câu hỏi: bảo dưỡng xe Honda có mất tiền không? Câu trả lời cho câu hỏi này chính là: Có mất tiền.

Bảo dưỡng xe Honda
Dưới đây là bảng giá tìm hiểu thêm so với từng phụ kiện, linh phụ kiện khi bảo dưỡng xe Honda cho những bạn tìm hiểu thêm :

Bảng giá tham khảo bảo dưỡng xe Honda

Tiến hành bảo dưỡng xe máy gồm những bước nào ?

Bảo dưỡng xe máy cần tiến hành theo một quá trình nhất định, gồm:

 • Thứ nhất, người thợ sẽ tiến hành kiểm tra áp suất hơi vỏ lốp, kiểm tra chân chống đứng, chân chống ngang,… nhằm bảo chúng luôn được vững vàng.
 • Thứ hai, kiểm tra tiếng động cơ của xe để nhận biết có tiếng động cơ lạ hay không. Bên cạnh đó là việc tiến hành kiểm tra tình trạng bugi, khói thải để có thể nhận biết được các hỏng hóc của động cơ và kịp thời sửa chữa, tránh gây sự mất an toàn trong quá trình điều khiển phương tiện.
 • Thứ ba, người thợ sẽ tiến hành thay dầu, nhớt cho xe sau khi xe đã đi được một quãng đường nhất định nhằm đảo bảo động cơ luôn được bôi trơn một cách tốt nhất.
 • Thứ tư, kiểm tra hệ thống điện trên xe.
 • Thứ năm, kiểm tra hệ thống xích truyền động để có thể kịp thời bôi trơn, giúp xe chạy êm ái hơn trên mỗi quãng đường.
 • Thứ sáu, người thợ sẽ tiến hành kiểm tra khả năng truyền động của bộ ly hợp bởi đây được coi là chi tiết quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận hành của xe.
 • Tiếp theo là kiểm tra đến hệ thống phanh xe để đảm bảo phanh được chắc chắn, đảm bảo và bôi trơn cần thiết để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra trong quá trình điều khiển phương tiện.
 • Cuối cùng là việc làm sạch các tạp chất có trong bình xăng con, bình xăng lớn để tránh hiện tượng bình xăng bị đựng nước gây hỏng hóc, gỉ sét.

Một số quan tâm bạn cần biết trước khi đi bảo dưỡng xe

 • Bạn không nên lựa chọn những ngày cuối tuần để đi bảo dưỡng, nếu bạn có thể thu xếp thời gian của mình vào giữa tuần thì sẽ không mất nhiều thời gian để đợi chờ cũng như năng suất làm việc của người thợ sửa chữa.
 • Nếu với những chiếc xe bạn mới mua, bạn nên giữ lại phiếu bảo hành để có thể nhận được một số dịch vụ bảo dưỡng miễn phí. Đặc biệt, nếu bạn muốn phiếu bảo hành phát huy tác dụng của nó thì nên mang đến những trung tâm bảo hành thay vì những tiệm sửa ngoài nhé. Các đại lý, trung tâm bảo hành của Honda chỉ chấp nhận bảo hành miễn phí khi bạn phải đảm bảo được 2 yếu tố gồm có giấy bảo hành và xe không có dấu vết từ việc đã từng tháo, lắp, sửa chữa trước đó.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm bắt một chút kiến thức về xe để đảm bảo không bị bắt chẹt, “ăn chặn” khi mang ra cửa hàng sửa.

Bảo dưỡng xe máy định kỳ

Như vậy, bài viết hôm nay đã giải đáp cho các bạn câu hỏi bảo dưỡng xe Yamaha có mất tiền không bảo dưỡng xe Honda có mất tiền không? Nhìn chung, dù là bất kỳ loại xe nào cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên để kiểm tra hoạt động cũng như phát hiện những sai sót cũng như bộ phận bị hỏng hóc để tránh được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình điều khiển phương tiện. Bên cạnh đó, bài viết cũng gửi đến cho các bạn bảng giá tham khảo khi bảo dưỡng của cả xe Yamaha và Honda. Tuy nhiên, đó chỉ là mức giá tham khảo chứ không phải giá chung cho tất cả các cửa hàng, trung tâm bảo chữa. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã hiểu hơn về việc bảo dưỡng xe máy nhé!

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay