Lau Dầu Bảo Dưỡng Toàn Bộ Đồng Hồ, Địa Chỉ Uy Tín tại Hà Nội Tp.HCM

THẾ NÀO LÀ LAU DẦU ĐỒNG HỒ?

Bảo dưỡng đồng hồ hay lau dầu đồng hồ là một quá trình toàn diện và tổng thể gồm nhiều bước giúp đồng hồ đạt được thực trạng như mới hoạt động giải trí trơn tru không thay đổi trở lại. Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ phân phối không thiếu thông tin giúp người mua hiểu được tổng quát khi nào cần phải lau dầu đồng hồ, giá tiền dịch vụ là bao nhiêu ?
Tuy nhiên để biết được đúng chuẩn đồng hồ của mình cần phải giải quyết và xử lý như thế nào hành khách liên hệ tư vấn qua zalo, fanpage hoặc qua trực tiếp những Trụ sở của Bệnh Viện Đồng Hồ để kĩ thuật viên kiểm tra bằng máy đo chuyên được dùng .

KÊNH YOUTUBE BỆNH VIỆN ĐỒNG HỒ

TẠI SAO PHẢI BẢO DƯỠNG – LAU DẦU ĐỒNG HỒ?

 • Tình trạng những vết dầu đã khô két lại, và làm cho những bánh răng không thể hoạt động.
 • Những chi tiết như bánh răng bị ăn mòn nhanh chóng bởi dầu bôi trơn có chức năng giảm ma sát khi các bánh răng hoạt đông, nhưng giờ đã khô cứng lại thì càng làm ma sát tăng lên dẫn tới hư hỏng các chi tiết thay thế rất tốn kém

KHI NÀO THÌ CẦN BẢO DƯỠNG LAU DẦU

Ngoài yếu tố chỉ định từ nhà phân phối thì thời gian cần phải bảo dưỡng lau dầu đồng hồ còn phụ thuộc vào vào điều kiện kèm theo sử dụng của người mua : đơn cử những trường hợp sử dụng hoạt động mạnh, môi trường tự nhiên khắc nghiệt như xông hơi tắm nóng lạnh tiếp xúc với những hóa chất ăn mòn … những trường hợp sử dụng như thế này sẽ khiến đồng hồ phải bảo dưỡng thì mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như khởi đầu
Thời gian cho một chiếc đồng hồ cơ cần phải lau dầu ( trong điều kiện kèm theo hoạt động giải trí văn phòng thông thường ) :

 • Đồng hồ sửa dụng bộ máy đồng hồ của Nhât, Nga thường 2 đến 3 năm.
 • Đồng hồ sử dụng bộ máy của Thụy Sỹ dòng phổ thông thường 3 đến 5 năm.
 • Đồng hồ sửa dung bộ máy Thụy Sỹ dòng cao cấp thường từ 5 năm trở lên.

Với sự đặc biệt từ kết cầu bộ thoát, dây tóc silicon và ngựa 3 guốc. Hãng Omega khuyến cáo lau dầu bảo dưỡng định kì từ 6 đến 8 năm một lần


Đối với đồng hồ cơ (tự động, lên dây)

Máy đo Tester 6000A sẽ cho biết các chỉ số quan trọng như: Daily Rate, Amplitude, Beat Error. Tùy vào các chỉ số này như thế nào mà người thợ sẽ đưa ra được kết luận về tình trạng của chiếc đồng hồ và quyết định có cần bảo dưỡng đồng hồ hay không. Chúng ta sẽ tìm hiểu lần lượt từng chỉ số ngay sau đây. Lưu ý đồng hồ đo khi đã được nạp căng cót 

 • Amplitude (Biên độ): Chỉ số này được hiểu đơn giản như độ khỏe của máy đồng hồ. Một cơ cấu máy được gọi là khỏe khi được nạp đầy cót là có biên độ giao động cao nằm trong khoảng 280-320. Biên độ giao động quá thấp báo hiệu tình trạng khô dầu, các chi tiết máy dính bụi bẩn … nên cần phải bảo dưỡng lau dầu. Để tiện tham khảo, máy Sellita SW200 theo nhà sản xuất có biên độ tối đa là 315 và biên độ tối thiểu cho phép là 210, một số máy Nhật Bản (như Miyota và Seiko) thì biên độ giao động tối đa trong khoảng 270-315, trong khi đó biên độ tối thiểu cho phép là tren 230. Đây là chỉ số quan trọng nhằm đánh giá xem liệu đồng hồ của bạn có cần phải bảo dưỡng lau dầu hay không.
 • Daily Rate (Sai số mỗi ngày) Sai số trung bình trong mức độ cho phép của các hãng cũng khác nhau khá nhiều: Đồng hồ Nhật thông thường: từ -25 đến +35s/ngày, đồng hồ Thụy Sĩ thông thường: từ -10 đến +15s/ngày, đồng hồ Cao cấp: từ -4 đến +6s/ngày. Thực tế, sau một thời gian sử dụng, đồng hồ sẽ xuất hiện tình trạng chậm dần (với nhiều máy Nhật Bản thường sau 1 năm, với Rolex hãng cũng thông báo sau 2,5 năm trở đi) nhưng sai số vẫn nằm trong khoảng cho phép của hãng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn muốn căn chỉnh để sai số về mức tối thiểu nhất. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra dựa trên các thông số sẽ tiến hành căn chỉnh đáp ứng sát nhất yêu cầu của khách hàng.
 • Beat Error: Thể hiện sự mất đồng bộ trong dao động của Balance wheel (bánh xe cân bằng). Trong 1 chu kỳ, Balance wheel chuyển động về 2 phía, sai số giữa 2 lượt chuyển động chính là beat error. Thông số này ít ảnh hưởng đến sai số nhưng ảnh hưởng nhiều đến biên độ dao động. Giới hạn cho phép của nhà sản xuất thường nhỏ hơn 0.6ms. Chỉ số này lớn đồng nghĩa với việc chuyển động sẽ lệch về 1 phía nhiều hơn dẫn tới ma sát lớn hơn phần còn lại, về lâu dài sự ổn định của máy sẽ bị ảnh hưởng có thể dẫn tới chết máy.

Đối với đồng hồ pin (quartz)

 • Sau khi kiểm tra IC và pin vẫn còn hoạt động tốt nhưng máy đo vẫn báo sai số thì ta cần phải bảo dưỡng phần cơ của đồng hồ.
 • Pin đồng hồ bị chảy nước gây ảnh hưởng tới các chi tiết máy hoặc đồng hồ bị vào nước thì chúng ta cần phải nhanh chóng bảo dưỡng, lau dầu để các chi tiết máy không bị han gỉ

CHỈ ĐỊNH LAU DẦU ĐỒNG HỒ NGAY LẬP TỨC

✥ Bị hấp hơi nước hoặc nước biển vào trong máy. Khi đồng hồ bị vào nước, nước sẽ tác động ảnh hưởng thứ nhất là đến những cụ thể cỗ máy khởi đầu có hiện tượng kỳ lạ nổi đốm trên mặt phẳng sắt kẽm kim loại, sau đó là đến ăn mòn và tích hợp với những tạp chất gây ố gỉ chi tiết cụ thể máy .

>>> Xem thêmKiểm tra & chống nước cho đồng hồ

✥ Đồng hồ mang sửa tại những nơi ko có uy tín ( hay để lại vân tay trong máy dẫn đến việc gỉ sét bản cầu máy). Không khác mấy so với việc đông hồ vào nước, và thậm chí nguy hiểm hơn. Vì khi bị mồ hôi chạm vào máy, mồ hôi muối sẽ ăn mòn một cách âm ỉ. Nó không có biểu hiện hấp hơi lên mặt số.

✥ Bị va đập hoặc rơi vỡ dẫn đến những linh phụ kiện máy bị xô lệch .

THỜI GIAN BẢO HÀNH LAU DẦU

 • Không bảo hành các vấn đề lão hóa của dây da và cao su, hỏng hóc do sử dụng không đúng hoặc do khách hàng gây ra.
 • Việc bảo hành cũng không được chấp nhận nếu đồng hồ bị sửa chữa bởi những nơi không uy tín hoặc các trung tâm sửa chữa khác.
 • Bảo hành 06 tháng về lau dầu, bảo dưỡng với đồng hồ có thời gian sử dụng trên 20 năm.
 • Bảo hành 12 tháng với đồng hồ có thời gian sử dụng dưới 20 năm. Bảo hành 24 tháng với Rolex và Omega dưới 20 năm.

LAU DẦU ĐỒNG HỒ MẤT BAO LÂU?

Việc lau dầu đồng hồ lấy ngay trong ngày là chuyện không hề dù bạn đem đến chuyên viên giỏi nhất quốc tế. Bộ máy đồng hồ có rất nhiều bộ phận nhỏ và cụ thể, cần phảm được làm sạch và lau dầu cẩn trọng tỉ mỉ để giảm ma sát, khiến cỗ máy đồng hồ hoạt động giải trí trơn tru, đúng mực hơn. Ngoài ra, còn phải giữ lại để theo dõi đồng hồ hoạt động giải trí thông thường .
Thời gian để xong quy trình bảo dưỡng phải xê dịch khoảng chừng 7-10 ngày mới xong, còn nhanh nhất cũng phải 5 ngày. Chưa kể đối nhiều loại đồng hồ cơ phải lên dây cót thời hạn dài hơn hơn đồng hồ pin .

Source: https://vvc.vn
Category: Bảo Dưỡng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay