Giải Công nghệ 10 Bài 52: Thực hành lựa chọn cơ hội kinh doanh

Nội dung hướng dẫn Soạn Công nghệ lớp 10 bài 52 : Thực hành lựa chọn thời cơ kinh doanh thương mại gồm có vấn đáp cụ thể 9 câu hỏi bài 52 công nghệ 10 và tổng hợp lý thuyết trọng tâm từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm tay nghề biên soạn và san sẻ. Nội dung chi tiết cụ thể giải công nghệ bài 52 lớp 10 mời những bạn tìm hiểu thêm dưới đây.

Tham khảo thêm:

Bài 52: Thực hành lựa chọn cơ hội kinh doanh

Hướng dẫn trả lời các câu hỏi công nghệ 10 trang 162 bài 52 chính xác nhất, mời các bạn cùng theo dõi:

Trả lời câu hỏi sgk công nghệ 10 bài 52

Câu 1 trang 162 Công nghệ 10: 

Em hãy nhận xét việc khởi nghiệp kinh doanh thương mại của chị H và anh T.

Lời giải:

Việc khởi nghiệp của chị H và anh T rất thành công xuất sắc do cả 2 người đều có và tận dụng được những tương thích cho kinh doanh thương mại. Việc trồng hoa đem lại thu nhập và vừa sức với chị, đồng thời nhu yếu sử dụng hoa ở thị xã cũng cao, việc anh T quyết định hành động với nghề sửa xe cũng tương thích vì anh học không khá. Bù lại anh rất cần củ, biêt đo lường và thống kê trên nhu yếu xăn dầu của địa phương.

Câu 2 trang 162 Công nghệ 10: 

Theo em, chị H và anh T lựa chọn thời cơ kinh doanh thương mại có tương thích với năng lực hay không ?

Lời giải:

Có vì nhu yếu sử dụng hoa ở thị xã cao, việc làm và vốn không nhiều tương thích với chị H, còn anh T cũng chớp lấy được nhu yếu ở địa phương ( sửa xe, bán xăng ) và anh cũng đảm đương được những việc ấy.

Câu 3 trang 162 Công nghệ 10: 

Chị H và anh T đã tăng trưởng kinh doanh thương mại như thế nào ?

Lời giải:

– Chị H tái tạo vườn để trồng hoa, bắt đầu chị dậy sớm để giao cho những shop, sau đó do chất lượng tốt nên lượng người mua tăng, dẫn đến những shop phải đến tận vườn của chị thu mua. – Anh T bắt đầu chỉ sửa xe, sau đó mua thêm máy bơm để làm thêm dịch vụ rửa xe, rồi nhận làm đại lí bán xăng dầu.

Câu 4 trang 162 Công nghệ 10: 

Anh T đã tăng trưởng kinh doanh thương mại như thế nào ?

Lời giải:

Ban đầu anh vay của bè bạn và mái ấm gia đình, sau một thời hạn làm lụng anh có thêm tiền để mua dụng cụ và làm đại lí.

Câu 5 trang 162 Công nghệ 10: 

Chị H và anh T kinh doanh thương mại có hiệu suất cao không ?

Lời giải:

Chị H và anh T kinh doanh thương mại có hiệu suất cao.

Câu 6 trang 163 Công nghệ 10: 

Cơ hội kinh doanh thương mại của chị D và bác A có tương thích không ? Vì sao ?

Lời giải:

– Cơ hội kinh doanh thương mại của chị D tương thích : Do thức ăn ngan, lợn ăn cùng loại thức ăn sẽ giảm thời hạn chế biến nếu nuôi 2 vật nuôi không dùng chung thức ăn. Sau đó còn hoàn toàn có thể sử dụng chất thải để tăng trưởng chăn nuôi. – Cơ hội kinh doanh thương mại của bác A tương thích : Gần trường học, khu dân cư chất lượng cao nên có nhu yếu đọc và thuê truyện.

Câu 7 trang 163 Công nghệ 10: 

Chị D và bác A kinh doanh thương mại có hiệu suất cao không ?

Lời giải:

Chị D và bác A kinh doanh thương mại có hiệu suất cao. Chị D lãi 5 triệu / quý. Bác D lãi 500000 / tháng ngoài những còn có điều kiện kèm theo đọc sách báo.

Câu 8 trang 163 Công nghệ 10: 

Em hãy nhận xét về tiềm năng của bác A khi quyết định hành động làm dịch vụ cho thuê truyện và sách.

Lời giải:

Mục tiêu của bác A là tương thích với bác, vừa có việc làm cho vui lại có thêm thu nhập.

Câu 9 trang 163 Công nghệ 10: 

Hãy liên hệ ở địa phương em hoàn toàn có thể sản xuất hay làm dịch vụ gì để tăng thu nhập ?

Lời giải:

Ở địa phương em hoàn toàn có thể sản xuất lương thực, làm đồ bằng tay thủ công, phân phối những dịch vụ như sửa chữa thay thế, internet, chuyển phát để tăng thêm thu nhập do đang có nhu yếu cao.

Lý thuyết Bài 52 Công nghệ Lớp 10: Thực hành lựa chọn cơ hội kinh doanh

I – MỘT SỐ TÌNH HUỐNG KINH DOANH

1. Chị H kinh doanh

Gia đình chị H ở vùng ven thị xã. Nhà chị có mảnh vườn vài sào Bắc Bộ nhưng từ trước tới nay thường chỉ trồng rau, cây khoai dong nuôi lợn Chị H quyết định hành động tái tạo vườn để trồng hoa. Chị đi học kĩ thuật trồng hoa và mua giống những loại hoa : hoa cúc, hoa huệ, hoa đồng xu tiền và hoa hồng về trồng thành những luống hoa đủ sắc tố. Vốn góp vốn đầu tư vài triệu đồng Chị liên hệ một số ít điểm bán hoa trên thị xã, hàng ngày chị dậy sớm để cắt hoa đưa đến shop. Hoa của chị đẹp, tươi nên bán rất đắt khách. Đến nay chị H không phải tự đưa hoa nữa mà những shop lấy hoa tại vườn. Chị chỉ quản lí khâu chăm nom, cắt hoa và thu tiền. Mùa hoa, lệch giá trung bình mỗi tháng từ 2 đến 3 triệu đồng. Sau khi trừ những loại ngân sách, chi thu lãi từ 1 đến 1,5 triệu mỗi tháng.

2. Anh T mở cửa hàng sửa chữa xe máy

Anh T vốn là người địa phương, học hết Trung học Phổ thông, anh không thi ĐH vì học không khá. T quyết định hành động đi học nghề thay thế sửa chữa xe máy và về mở cửa hàng dịch vụ tại địa phương. Anh vay bè bạn và mái ấm gia đình được ít vốn để mua dụng cụ thay thế sửa chữa xe máy. Một thời hạn sau, T mua thêm chiếc máy bơm để rửa xe máy, xe hơi cho khách. Sau 2 năm làm sửa chữa thay thế, T lại đăng kí nhận làm đại lí bán xăng dầu ship hàng nhu yếu của dân cư địa phương. Thu nhập của anh T hàng tháng từ 2 đến 3 triệu đồng, ai cũng nói anh T có duyên làm kinh doanh thương mại

3. Chị D làm vườn kinh tế

Chị D làm vườn, chị thấy cần phối hợp thêm chăn nuôi. Chị tâm lý : cần nuôi thêm gà, vịt, ngan hay chỉ nuôi lợn ? Sau khi đo lường và thống kê, chị quyết định hành động nuôi lợn và ngan thịt. Chị cho rằng thức ăn của lợn và ngan hoàn toàn có thể dùng chung. Chị nấu chín thức ăn ( rau, ngô nghiền ) cho lơn và ngan ăn. Đàn ngan của chị lớn nhanh, mỗi quý xuất chuồng 50 con ngan với khối lượng từ 2,5 đến 3 kg / con. Thu nhập bán ngan và lợn của chị D là 5 triệu đồng một quý ( 3 tháng ). Sau khi trừ mọi ngân sách chị thu lãi 1 triệu đồng mỗi quý. Ngoài ra chất thải của ngan, lợn ủ kĩ và bón cho cây trong vườn, thu nhập nghề vườn tăng, bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

4. Bác A cho thuê truyện

Nghỉ hưu ở TP. Hà Nội, bác A thấy buồn, bác nghĩ nên thao tác gì cho vui lại có thêm thu nhập. Sống ở khu đông dân cư, có những trường học, bác A quyết định hành động mở dịch vụ cho thuê truyện và sách. Bác mua truyện, đóng tủ, giá sách, bàn và ghế và khởi đầu Giao hàng toàn bộ đối tượng người tiêu dùng có nhu yếu đọc tại chỗ hoặc mượn về nhà đọc. Bác đã có hàng nghìn đầu sách, mỗi tuần bác A lại bổ trợ sách mới, đặc biệt quan trọng là những sách truyện mà tuổi trẻ ưu thích. Vào những ngày cuối tuần, bác A ship hàng không kịp, phải thuê thêm người ship hàng. Hàng tháng, sau khi trừ mọi ngân sách, bác A lãi khoảng chừng 500,000 nghìn đồng.

II – GIẢI QUYẾT TÌNH HUỐNG

1. Em hãy nhận xét việc khởi nghiệp kinh doanh thương mại của chị H và anh T 2. Theo em, chị H và anh T lựa chọn thời cơ kinh doanh thương mại có tương thích với năng lực hay không ? 3. Chị H và anh T tăng trưởng kinh doanh thương mại như thế nào ? 4. Anh T tạo vốn kinh doanh thương mại bằng cách nào ? 5. Chị H và anh T kinh doanh thương mại có hiệu suất cao không ? 6. Cơ hội kinh doanh thương mại mà chị D và bác A lựa chọn có tương thích không ? Tại sao ? 7. Chị D và bác A kinh doanh thương mại có hiệu suất cao không ? 8. Em hãy nhận xét về tiềm năng của bác A khi quyết định hành động làm dịch vụ cho thuê truyện và sách. 9. Hãy liên hệ ở địa phương em hoàn toàn có thể sản xuất hay làm dịch vụ gì để tăng thu nhập ?

III – ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ

Đánh giá tác dụng theo những nhu yếu đặt ra trong phần giải quyết tình huống

File tải Giải bài tập công nghệ 10 bài 52: Thực hành lựa chọn cơ hội kinh doanh

CLICK NGAY vào đường dẫn bên dưới để tải về bài 52 thực hành công nghệ 10: Lựa chọn cơ hội kinh doanh, hỗ trợ các em ôn luyện giải đề đạt hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm:

Hy vọng tài liệu sẽ hữu dụng cho những em học viên và quý thầy cô giáo tìm hiểu thêm và so sánh đáp án đúng mực. ► Ngoài nội dung soạn công nghệ 10 bài 52 ra những em học viên và thầy cô hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nhiều tài liệu có ích tương hỗ ôn luyện thi môn toán khác được update liên tục tại chuyên trang của chúng tôi.

Source: https://vvc.vn
Category: Công nghệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Alternate Text Gọi ngay