Android 11 là gì? Có gì mới? Thiết bị nào được cập nhật?

Biên tập bởi

Cập nhật 1 năm trước

137.645

Sau nhiều lần thử nghiệm thì bản phát hành chính thức Android 11 cũng đã xuất hiện. Nó có gì thay đổi so với các phiên bản trước, chắc chắn sẽ làm bạn tò mò. Vậy hãy cùng Điện Máy XANH tìm hiểu những những tính năng thú vị trên Android 11 này nhé!

1Android 11 là gì?

Android 11 là bản tăng cấp lớn tiếp theo của hệ quản lý Android được Google cho ra đời vào tháng 9/2020 với nhiều đặc thù được thay đổi .

Cũng tương tự như Android 10, Android 11 gần như không được gắn với tên của một món đồ ăn nào đó mà đơn giản chỉ gọi là Android 11 hoặc có thể là Android R.

Android 11 là gì?

2Các tính năng nổi bật trên Android 11

Lưu ý: Đây là các tính năng được áp dụng trên Android thuần, có thể Android 10 của các hãng khác đã được tích hợp.

Thông báo cuộc trò chuyện

Giờ đây, mọi thông tin của bạn đều được Android 11 tùy chỉnh sắp xếp rõ ràng được phân theo thứ tự khác nhau. Các tin nhắn như sms, zalo hay messenger sẽ được gộp chung với nhau và ưu tiên đưa lên đầu không giống như phiên bản trước mọi thứ đều lộn xộn hoàn toàn có thể bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng .

Thông báo cuộc trò chuyện

Tiếp theo những thông tin không quan trọng hoặc có độ ưu tiên thấp sẽ được sắp xếp phía sau, mọi thứ giờ đây thật thuận tiện .

Lịch sử thông báo

Chắc bạn đã từng có nguyên do nào đó mà vô tình vuốt bỏ thông tin và tất cả chúng ta cũng quên đi tin nhắn quan trọng đó .

Lịch sử thông báo

Vậy thì phải làm thế nào, Android 11 đã có tính năng lịch sử vẻ vang thông tin được cho phép bạn truy vấn lại những thông tin mà bạn đã vô tình vuốt bỏ. Những thông tin đó sẽ duy trì trong vòng 12 giờ, cho bạn yên tâm hơn mà không bỏ lỡ một thông tin nào .

Tích hợp sẵn chức năng quay phim màn hình

Chức năng quay phim màn hình hiển thị, trên Android 10 những hãng đã chế tác tùy biến trên những mẫu sản phẩm của họ. Tuy nhiên, so với Android 11 thì năng này đã được vận dụng một cách hoàn hảo .
Chức năng được cho phép quay phim màn hình hiển thị cả âm thanh của mạng lưới hệ thống và lời nói của tất cả chúng ta rất thuận tiện cho những game thủ .

Tích hợp sẵn chức năng quay phim màn hình

Ứng dụng đề xuất

Ở Android 11, sẽ có một cột gợi ý ứng dụng Open bên dưới màn hình hiển thị chính, nơi mà bạn để những ứng dụng chính hay sử dụng ở đó .

Ứng dụng đề xuất

Các ứng dụng này sẽ có đường viền phát sáng xung quanh và liên tục biến hóa. Bạn hoàn toàn có thể ấn giữ trên bất kể hình tượng ứng dụng nào để ghim gợi ý đó lên màn hình hiển thị chính của bạn .

Trình phát nhạc đẹp hơn

Google đã cho thấy giao diện phát nhạc được thiết kế lại vô cùng ấn tượng. Thay vì để trong mục thông báo như trước đây, trình phát nhạc bây giờ được chuyển sang mục Quick Settings (cài đặt nhanh) phía trên màn hình. Nó cũng có nhiều lựa chọn kiểm soát mới cho bạn khi đang phát nhạc.

Trình phát nhạc đẹp hơn

Không tắt Bluetooth khi kích hoạt chế độ máy bay

Trước đây, khi bật chính sách máy bay trên điện thoại thông minh đồng nghĩa tương quan với việc Bluetooth cũng sẽ bị tắt .
Tuy nhiên, những người sử tai nghe Bluetooth khi kích hoạt chính sách máy bay, dẫn đến việc phải bật lại chính sách này. Chính thế cho nên, trong Android 11, Bluetooth vẫn được bật khi chính sách máy bay được kích hoạt .

Chế độ trên máy bay không tắt Bluetooth

Tai nghe bluetooth khuyến mại, giá cực khuyễn mãi thêm

Bong bóng tin nhắn

Chắc bạn cũng đã quá quen thuộc khủng hoảng bong bóng chat trên zalo, messenger thì trên Android 11 được cho phép bạn tạo khủng hoảng bong bóng chat trên bất kỳ ứng dụng gửi tin nhắn nào kể cả sms. Mọi thứ giờ đây đều trở nên mê hoặc, vấn đáp tin nhắn một cách nhanh gọn hơn .

Chế độ tối theo ngữ cảnh

Chế độ tối toàn mạng lưới hệ thống đã Open trên Android 10, nhưng trên Android 11 sẽ có một đổi khác nhỏ : Khả năng tự động hóa kích hoạt hoặc ngừng kích hoạt tùy thuộc vào thời hạn trong ngày .

Chế độ tối theo ngữ cảnh

Đây thực ra là một tính năng mà những OEM như Samsung đã có từ trước, và nay nó được Google tích hợp thẳng vào Android .

Kích thước ghi video mở rộng

Quay video 4K hay 8K thì số lượng giới hạn 4 GB là quá rất ít. Nếu quay vượt quá mức được cho phép sẽ bị chia nhỏ làm nhiều tệp khác nhau trong bộ nhớ. Nếu chỉ xem trên smartphone thì mà bạn nhận ra, nhưng chuyển sang máy tính thì điều đó gây ra nhiều phiền phức .
Android 11 sẽ phá bỏ số lượng giới hạn đó, và theo triết lý thì bạn hoàn toàn có thể tự do quay cho đến khi hết pin hay đầy bộ nhớ chứ không hề vượt qua số lượng giới hạn của một tập tin 64 bit .

Kiểm soát quyền truy cập một lần của ứng dụng tốt hơn

Trên Android 10, những ứng dụng hoàn toàn có thể đề xuất bạn cấp quyền truy xuất tài liệu khu vực, microphone, hay camera chỉ khi chúng đang chạy .
Tuy nhiên, trên Android 11, bạn sẽ hoàn toàn có thể chấp thuận đồng ý những quyền như vậy nhưng chỉ một lần mà thôi, và mạng lưới hệ thống sẽ tịch thu quyền đó trong lần chạy tiếp theo .

Nâng cao quyền truy cập một lần

Việc thắt chặt tùy chọn quyền này sẽ bảo vệ bạn tránh khỏi nhiều rủi ro tiềm ẩn từ những ứng dụng đã không sử dụng trong thời hạn dài. Android 11 sẽ tự động hóa đặt lại những quyền đã cấp cho 1 ứng dụng bạn không sử dụng gần đây, ngăn những ứng dụng lạm dụng quyền sau khi bạn ngừng sử dụng chúng .
Vẫn còn nhiều tính năng hay ho đang chờ bạn tò mò. Nhanh tay update lên Android 11 thôi nào .

3Danh sách được hỗ trợ cập nhật lên Android 11

Mình chỉ liệt kê vài mẫu loại sản phẩm dự kiến sẽ được update lên Android 11, hoàn toàn có thể còn thiếu hoặc sai xót. Nếu muốn biết điện thoại cảm ứng mình có tương hỗ hay không thì hãy update ứng dụng liên tục nhé .

Trên đây là bài viết thông tin về Android 11 là gì ? Có gì mới ? Thiết bị nào được update ? ? Chia sẻ tin công nghệ tiên tiến có ích này cùng bè bạn nhé !

Source: https://vvc.vn
Category : Tin Mới

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM