Ai được coi là cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại? – Trường THPT Phạm Hồng Thái

Ai được coi là cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại, đại hội Olympic hiện đại đầu tiên được tổ chức vào năm nào, Đông Đô chia sẻ đúng nhất.

Ai được coi là cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại?

Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin được coi là cha đẻ của thế vận hội Olympic hiện đại. Lấy cảm hứng từ Thế vận hội Olympic cổ đại được tổ chức tại Olympia, Hy Lạp, kết thúc vào năm 393 sau Công nguyên, người Pháp Pierre de Coubertin quyết định theo đuổi dự án của mình để hồi sinh Thế vận hội Olympic.

Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin là người cống hiến cả đời cho giáo dục, lịch sử và xã hội học, vào năm 1894, ông thành lập Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để giúp xây dựng một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn bằng cách giáo dục thanh niên thông qua thể thao. Thế vận hội Olympic đầu tiên của kỷ nguyên hiện đại được tổ chức vào năm 1896 tại Athens.

Ai duoc coi la cha de cua the van hoi Olympic hien dai Ai duoc coi la cha de cua the van hoi Olympic hien dai

Mọi điều về Pierre de Frédy

Sinh ra tại Paris năm 1863, Pierre de Frédy, Nam tước de Coubertin, xuất thân trong một gia đình quý tộc. Anh ấy là một vận động viên thể thao rất quan tâm, thích quyền anh, đấu kiếm, cưỡi ngựa và chèo thuyền. Anh tin chắc rằng thể thao là chìa khóa để phát triển năng lượng tinh thần.

Ông là người đứng sau việc tạo ra hình tượng Olympic năm vòng vào năm 1913, Điều lệ và nghi thức Olympic, lời tuyên thệ của những vận động viên và những thành phần chính của lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội. Chính anh cũng đã nói : “ Điều quan trọng trong đời sống không phải là thắng lợi mà là chiến đấu ; điều cốt yếu không phải là thắng lợi, mà là chiến đấu tốt. ”

Từ năm 1896 đến năm 1925, ông là Chủ tịch IOC. Ông qua đời tại Geneva, Thụy Sĩ, vào ngày 2 tháng 9 năm 1937. Theo nguyện vọng cuối cùng của ông, trái tim của ông đã được an nghỉ tại Olympia, Hy Lạp, trong một tấm bia bằng đá cẩm thạch kỷ niệm sự hồi sinh của Thế vận hội Olympic, Đông Đô chia sẻ.

Về thế Thế vận hội Olympic hiện đại đầu tiên

Chúng ta phải nhấn mạnh vấn đề rằng Thế vận hội Olympic hiện đại tiên phong – và như một sự tôn vinh so với Thế vận hội của Hy Lạp cổ đại – được tổ chức triển khai tại Athens vào năm 1896 với mục tiêu “ Điều cốt yếu trong đời sống không phải là thắng lợi, mà là chiến đấu tốt ” .
Lễ kỷ niệm tiên phong của Thế vận hội Olympic hiện đại được tổ chức triển khai tại nơi khai sinh cổ xưa của nó – Athens. Thế vận hội lôi cuốn những vận động viên từ mười bốn vương quốc, với những đoàn lớn nhất đến từ Hy Lạp, Đức, Pháp và Anh. Và từ đó 31 kỳ Thế vận hội Olympic truyền thống cuội nguồn hay giờ đây được gọi là Thế vận hội Olympic mùa hè đã được tổ chức triển khai .
Do đó, ở Lever toàn thế giới và ở mỗi lục địa, thể thao đã và đang có được khoảng trống to lớn hơn và được gật đầu ; Vì vậy, tất cả chúng ta có Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông, Thế vận hội Paralympic hoặc Thế vận hội Olympic dành cho thanh thiếu niên ; trong khi về chức vô địch, chúng tôi có những giải vô địch quốc tế cho từng khuôn khổ ( lớn và phụ ), cũng như những giải được tổ chức triển khai ở mỗi lục địa, ví dụ điển hình như châu Âu, châu Á, châu Phi, Liên Mỹ, Nam Mỹ, Khối thịnh vượng chung, Bolivar hoặc Trung Mỹ và Ca-ri-bê, Đông Đô san sẻ .

Source: https://vvc.vn
Category : Thể thao

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM