Trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm được gửi tặng đến bạn thanh thiếu nhỉ Tp. Đà Nẵng

Những ngày này, dịch Covid – 19 bùng phát mạnh tại tỉnh Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng. Cả đất nước một lòng hướng về Đà Nẵng với mong muốn có thể hỗ trợ y bác sĩ nơi đây vững vàng chống dịch. Có thể nói, dịch bệnh xuất hiện làm cuộc sống đảo lộn, cần con người phải vững vàng và tin tưởng vào mọi quyết định của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, trong hoàn cảnh này, sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người trên khắp đất nước là một điều vô cùng quý giá tại các địa phương có dịch. 

Hỗ trợ trang thiết bị y tế cho người dân Đà Nẵng

ho-tro-trang-thiet-bi-y-te-nhu-yeu-pham

Các thiết bị về y tế nhanh chóng được cung cấp đến các bệnh viện, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu của người bệnh. Cũng tại đây, sự hỗ trợ các thiết bị y tế, nhu yếu phẩm phục vụ cho cuộc sống của người bệnh cũng như của người dân tại Đà Nẵng được đáp ứng. 

Giá trị vật chất được trao tặng

Chiều ngày 3/8 Thành Đoàn – Hội LHTN TP. Hà Nội đã tổ chức Hội thu nhu yếu phẩm và trang thiết bị y tế dành tặng cho các thanh thiếu nhi tại Tp. Đà Nẵng. Với tinh thần giúp đỡ, vì nhân dân cả nước, Thành Đoàn Hà Nội đã tiếp tục phát huy chương trình Hà Nội nghĩa tình. Đây được coi là một trong bốn nội dung của Phong trào Tôi yêu Hà Nội. Tại chương trình, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Thành Đoàn – Hội LHTN Hà Nội, và các đơn vị đồng hành đã Hội thu trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm. Gửi tặng đến thanh thiếu nhi và nhân dân Đà Nẵng 4.700 bộ quần áo bảo hộ y tế, 640  chiếc khẩu trang PM N95, 10.000 mũ chắn giọt bắn với tổng trị giá hơn 750 triệu đồng. 

 

Cũng trong nhân dịp này, nhiều chương trình từ thiện được tổ chức với mong muốn quyên góp được sức người, sức của đến với vùng dịch. Cụ thể như Hội LHTN thành phố kết hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Tp. Hà Nội gửi tặng 100.000 chiếc khẩu trang y tế và 224 chai nước rửa tay sát khuẩn cho bà con nhân dân Tp. Đà Nẵng. 

Hoạt động từ thiện khác của người dân Đà Nẵng

ho-tro-trang-thiet-bi-y-te-nhu-yeu-pham

Đồng thời, người dân Đà Nẵng sống trong tâm dịch đã lựa chọn chia sẻ, tiếp sức với đồng bào Cơ Tu đang bị kẹt lại thành phố. Tại chợ Hòa Khánh ( Đà Nẵng), những người dân mang đồ bảo hộ, găng tay, cầm loa hướng dẫn người Cơ Tu nhận nhu yếu phẩm. Những người Cơ Tu xuống Đà Nẵng làm việc thuê, tuy nhiên vì dịch bệnh mà mọi công việc của họ đều bị dùng lại. Khó khăn chồng chất thêm khó khăn. 

Không đi làm được, tiền không có, bữa ăn họ phải bóp lại, ăn uống dè xẻn vì không biết bao giờ dịch bệnh mới có thể kết thúc. Sự giúp đỡ của người dân Đà Nẵng như mỳ tôm, gạo, thịt hộp,…khiến cho người dân Cơ Tu bớt lo lắng hơn. 

Nhóm giúp đỡ của người dân Đà Nẵng cũng liên tục kêu gọi, huy động mọi người xung quanh có thể hỗ trợ để có thể tiếp ứng kịp thời người dân đồng bào Cơ Tu. 

Hoạt động giúp sức cho đồng bài Cơ Tu

Bởi đồng bào Cơ Tu vốn đã khó khăn, nay gặp đại dịch lớn lại càng vất vả hơn. Những ngày qua, khi biết được hành động ý nghĩa của người Đà Nẵng, nhiều người đã thông qua hình thức gọi điện, nhắn tin, chia sẻ trực tiếp thông tin lên Facebook, zalo. Với mong muốn có thể được nhiều người biết đến hơn và nhận được nhiều sự giúp đỡ của người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

 

Sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong việc lập danh sách, địa chỉ, công việc, số điện thoại, phân chia theo khu vực để tránh bị bỏ sót những người Cơ Tu đang mắc kẹt tại đây. Hỗ trợ không chỉ được gửi tới những bạn sinh viên có điều kiện khó khăn mà còn là người dân tại Tây Giang, Nam Giang và Đông Giang. Tất cả đều được người dân Đà Nẵng giúp đỡ nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống giữa đại dịch này. 

 

Hành động ý nghĩa của không chỉ là các đoàn thể lớn trong cả nước mà còn là của những cá nhân đơn lẻ hay của một tập thể nhỏ. Tất cả đều mong muốn có thể giúp đỡ, khiến cho người dân bớt đi những khó khăn trong mùa dịch. Tình yêu thương của đồng bào, của những người cùng chung dòng máu Việt đã lay động và lan tỏa giá trị nhân đạo, tinh thần từ thiện của hàng nghìn người. Những hành động nhỏ nhưng mang một ý nghĩa lớn, ấn tượng sâu sắc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM